Review kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang

Posted by
Review kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang
Review kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang

Tour 4 đảo Nha Trang gồm những đảo nào? Có nên đi tour 4 đảo không?

 • Loanh quanh các địa điểm trên bờ cũng chán, mọi người phải đi ra các đảo mới có nhiều cảnh đẹp, nước biển xanh sạch và phiêu ạ
 • Tour 4 đảo ở Nha Trang gồm các đảo sau: đảo Trí Nguyên (thủy cung), đảo Hòn Tằm (rất đẹp), đảo Hòn Một, đảo Hòn Mun (san hô đẹp nhất)
 • Giá vé hiện nay là 150-200K cho một người (cả đi lẫn về)

Ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) có rất rất nhiều địa điểm đẹp để tham quan check in sống ảo. Đi trong lịch trình 2-3 ngày mới được sơ sơ các địa chỉ mọi người à. Mọi người có thể đi tour (mua tour) hoặc đi tự túc.

Tuy nhiên, có một tour mà mọi người không thể bỏ qua nếu muốn chill ngắm hoàng hôn, lặn ngắm san hô, bơi lội… Đó chính là đi tour 4 đảo ở Nha Trang ạ!!!

Dưới đây review một vài kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang của mình để mọi người “ngâm cứu” tạm.

Giá tour 4 đảo Nha Trang hiện nay

Trên vịnh Nha Trang + vịnh Vân Phong… có rất nhiều đảo để check in nhưng chỉ cần đi 4 hòn đảo ở vịnh Nha Trang là đủ. Mọi người có 2 lựa chọn: Một là mua tour. Hai là đi kiểu tự túc.

Song, lời khuyên của mình là mọi người nên mua tour 4 đảo để đi cho an toàn + rẻ + tiện lợi và nhàn nhã!!!

Tại TP Nha Trang hiện nay có rất rất nhiều công ty quảng cáo dịch vụ đưa đón khách đi tour 4 đảo Nha Trang với nhiều mức giá vé khác nhau, dao động từ 120.000 đến 200.000 đồng/vé (khứ hồi, bao gồm cả đi lẫn về).

Tuy nhiên theo kinh nghiệm đi 4 đảo của mình thì mức giá vé phổ biến là 150.000-200.000 đồng/người nha mọi người. Đây là giá vé cho lịch trình đi 1 ngày (sáng khởi hành đi, chiều trở lại bờ).

Kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang - thủy cung Trí Nguyên
Kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang – thủy cung Trí Nguyên

Kinh nghiệm mua tour 4 đảo

Tuy nhiên, kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang mà mình rút ra là cần phải hỏi thật kỹ về mức giá vé bán ra và các chi phí phát sinh như nào, bao nhiêu!?

Bởi vì, hiện nay có nhiều công ty ở Nha Trang báo giá vé là 120.000-150.000 đồng/người, nhưng khoản chi phí này lại chưa bao gồm vé vào cổng các khu du lịch (các đảo, mỗi đảo ở Nha Trang là của một khu du lịch đầu tư + bán vé).

Do đó, nhiều khi mọi người bỏ tiền ra mua 1 tour 4 đảo Nha Trang với báo giá là 150.000 đồng, nhưng khi đặt chân đến từng hòn đảo, mọi người lại phải bỏ tiền mua vé vào cổng.

Mà giá vé vào cổng mỗi khu du lịch mỗi kiểu. Có đảo chỉ thu vé 30.000 đồng (như khu du lịch vịnh San Hô và Bãi Tranh), nhưng có đảo lại thu tới 90.000 đồng (như hồ cá Trí Nguyên) hoặc có nhiều nơi còn mắc hơn nữa ạ.

Kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang - tham quan hồ cá Trí Nguyên
Kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang – tham quan hồ cá Trí Nguyên

Như vậy, theo các quảng cáo trên google và facebook, khi bỏ tiền mua tour 4 đảo Nha Trang với giá khoảng 150-200K, thực tế mọi người chỉ đang bỏ tiền thuê tàu để hướng dẫn viên đưa đi các đảo.

Còn lại, lên tàu rồi, đi ra đảo rồi, mọi người sẽ phải bỏ ra nhiều khoản chi phí khác như ăn uống, thuê mướn ghế ngồi, mua vé lặn biển…

Nên, kinh nghiệm của mình là khi mua tour đi 4 đảo Nha Trang, mọi người nên hỏi rõ xem các khoản mà công ty kinh doanh tour sẽ lo cho khách du lịch là gì, tránh đi rồi mua bực mình!

Ngoài ra, mọi người cũng nên biết trước, khi mình mua tour, đi tour là sẽ đi chung tàu với nhiều người khác. Lịch trình đi đâu thì phải do hướng dẫn viên của công ty tổ chức.

Thông thường, lịch trình đi tour 4 đảo Nha Trang là đi thăm các đảo sau:

 1. Đảo Trí Nguyên (thủy cung)
 2. Đảo Hòn Tằm (rất đẹp)
 3. Đảo Hòn Một
 4. Đảo Hòn Mun (san hô đẹp nhất)

Nhưng nhiều công ty có thể (hoặc thường) cắt bớt lịch trình và đổi địa điểm của mọi người. Ví dụ, họ chỉ đưa mình đi các điểm gồm: đảo Hòn Tre (nơi có Vinpearl Land Nha Trang) và đảo Trí Nguyên.

Kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang - lặn biển để ngắm san hô và đại dương
Kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang – lặn biển để ngắm san hô và đại dương

Nhiều tour không hề đưa khách vào 2 đảo Hòn Tằm, đảo Hòn Mun trong khi đây là những địa điểm cực cực đẹp ạ. Như ở đảo Hòn Mun Nha Trang là nơi có san hô đẹp nhất ở biển Nha Trang hiện nay, mọi người nên tới đây để lặn biển ngắm san hô và tắm biển.

 • Nếu chuẩn bị đi tour 4 đảo Nha Trang, mọi người nên tìm những công ty du lịch, tour uy tín và chất lượng để mua vé thì mới có thể đi đủ 4 đảo như cam kết.
 • Nếu không họ chỉ đưa mọi người đi chừng 2 đảo: Hòn TreTrí Nguyên hoặc cùng lắm là Hòn Tre – Trí Nguyên và Hòn Một rồi về, mà không đưa đi đảo Hòn Mun, Hòn Tằm.
 • Trong khi đảo Hòn Tằm cực đẹp, là một trong những đảo phải đi đầu tiên, xem hình ảnh và chi tiết trong bài này đi ạ: https://du-lich.net/hon-tam-nha-trang/

Khi tàu đưa mọi người cập vào mỗi đảo (hoặc khu du lịch trên đảo) thì mọi người sẽ phải lưu ý 1 trong 2 lựa chọn sau:

 • Một là mua vé lặn biển để ngắm san hô, tắm biển (sẽ sang khu riêng)
 • Hai là nếu không tắm biển thì lên bờ nằm và vui chơi trong khu du lịch

Nhưng muốn lên bờ thì vẫn phải mua vé vào cổng mới đi vào trong được nha. Còn không mua vé thì phải đứng ở cầu tàu hoặc ở trên tàu (nhưng tàu sẽ neo ở xa bên ngoài) mà đứng ở cầu tàu thì nắng nóng không chịu nổi nếu đi vào mùa hè ạ.

Thuê cano đi tour 4 đảo

Cũng như đi các tour du lịch khác, nếu đi 4 đảo Nha Trang theo theo tour (đoàn) thì mình sẽ phải đợi chờ khá mất time. Rồi lịch trình đi đâu, ăn gì, chỗ nào đều do hướng dẫn viên bố trí.

Theo kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang của mình thì nếu trường hợp mọi người không muốn mua tour thì có thể tìm thuê một chiếc cano để đi ra 4 đảo kiểu tự túc.

Tại các khách sạn ở Nha Trang, có rất nhiều điểm cho thuê cano đi 4 đảo, có dịch vụ đưa khách đi tham quan 4 đảo Nha Trang bằng cano riêng.

Nếu đi 4 người trở lên hoặc đi theo kiểu gia đình (xem thêm bài viết: Kinh nghiệm đi Nha Trang cho gia đình) thì theo kinh nghiệm của mình, mọi người nên thuê 1 chiếc cano với giá trọn gói cả đi và về trong 1 ngày là 1-1,2 triệu đồng (có thể có chỗ rẻ hơn).

Note: Giá thuê cano đi 4 đảo Nha Trang hiện nay là 1-1,2 triệu đồng/cano (đi max là 6-8 người)

Đi bằng cách này, mọi người có thể chủ động về thời gian và có thể đến được nhiều hòn đảo hơn, thay đổi lịch trình tùy ý.

Kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang - tham quan và tắm biển tại KDL Bãi Tranh
Kinh nghiệm đi tour 4 đảo Nha Trang – tham quan và tắm biển tại KDL Bãi Tranh

Đã bảo là Nha Trang nhiều đảo lắm luôn. Ngoài tour 4 đảo Nha Trang, hiện nay còn rất nhiều tour đi các hòn đảo khác, ví dụ như tour đi đảo Điệp Sơn, tour đi đảo Yến Nha Trang hoặc tour đi đảo Robinson Nha Trang ạ.

Trong số các tour này, nếu mà chỉ được 1 lựa chọn, có lẽ mình recommend mọi người nên đi thử tour đảo Yến. Nghe nói mỗi tuần chỉ cho phép 100 người ra đảo – khá hoang sơ, cảnh đẹp khó tả thành lời, như trong bài review này này: https://du-lich.net/nha-trang-1-minh/