Đi Phú Quốc nên nhớ mặc áo chống nắng, mũ rộng vành, kính râm

Posted by
Nên mặc gì khi đi Phú Quốc
Nên mặc gì khi đi Phú Quốc

Đi du lịch Phú Quốc nên mặc áo gì, đội nón chống nắng ra sao, rồi đi giày nào… là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ. Có vẻ cánh đàn ông ít quan tâm tới việc này, nhưng với con gái có làn da trắng thì ngoài các loại kem dưỡng da, kem chống nắng… bạn cần phải có đủ bộ gồm: kính râm, mũ rộng vành, áo chống nắng và giày đi bộ nữa…

Ở Phú Quốc vào độ tháng 12 đến tháng 4 nắng nóng lắm. Vì đây là mùa khô ở Nam bộ, nếu bạn chưa hiểu về đặc thù thời tiết Nam bộ thì đọc ngay bài viết này: https://du-lich.net/phu-quoc-mua-nao-dep-nhat/

Đi Phú Quốc nên ăn mặc như thế nào
Đi Phú Quốc nên ăn mặc như thế nào

Trong khi đây lại là thời điểm có nhiều khách du lịch đi Phú Quốc nhất. Trời nắng nóng, tắm biển thích nhưng từ các khu resort để đi chơi tại các địa điểm du lịch trên đảo Phú Quốc, bạn cần phải có các đồ chống nắng, trong đó áo chống nắng, mũ rộng vành, khăn chống nắng, giày vải nhẹ hoặc giày thể thao (có thể mang giày cao gót thoải mái) và cặp kính râm… là những thứ không được thiếu hoặc quên.

Nếu có thể thì bạn mang thêm 1 chiếc ô càng tốt, nên mua loại ô nhỏ cho thuận tiện khi đi lại.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi thì nếu bạn đi Phú Quốc vào mùa mưa, bầu trời thường sầm sì vào các buổi chiều, mưa rất lớn nên đừng có quên mang theo áo mưa nữa nhé. Nhất là khi bạn đi phượt quanh quanh đảo bằng xe máy thuê.

Ngoài những thứ quan trọng trên thì quần áo, hành lý thời trang là không thể thiếu, và theo kinh nghiệm của tôi, đi Phú Quốc cũng chỉ như đi Nha Trang và không phải như đi Sapa, đi Hà Giang nên bạn có thể mang bao nhiêu quần áo, vali nếu muốn (vì di chuyển chủ yếu bằng máy bay, taxi hoặc ô tô thôi nên không ngại). Tuy nhiên, sau khi cất đồ đạc, hành lý vào khách sạn hoặc resort rồi thì khi đi các điểm tham quan, bạn chỉ nên mang những món đồ đơn giản, càng nhẹ càng tốt, gấp gọn lại để cho vào một cái balo nhỏ.

Đi du lịch Phú Quốc nên mặc gì
Đi du lịch Phú Quốc nên mặc gì. Ảnh minh họa: Khánh My ở Phú Quốc

Để dễ đi lại giữa các địa điểm dù là đi ô tô hay đi xe máy thì bạn nên đi các loại giày đế bằng, tốt nhất là giày thể thao (nếu muốn leo núi). Thời trang nhất là quần Jean, áo thun xanh – trắng – đỏ càng rực rỡ lên hình càng đẹp, mặc váy maxi nữa, trông lịch lãm và trẻ trung lắm. Đừng mặc quần xóc vào ban ngày vì nắng nóng thiêu cháy da đùi, đêm thì lại có muỗi đốt.

Nếu bạn mang máy ảnh thì nên sắm những con máy nhẹ mà chụp được ở dưới nước f tốt nhất. Không thì cứ điện thoại smartphone mà chụp vừa đẹp lại post ngay lên facebook.

À tôi còn quên là vì Phú Quốc là biển lại có các khu để lặn ngắm san hô nên bạn phải mang nhiều quần áo bơi, kính bơi nữa nhé. Nếu không phải thuê mà thuê thì không thích bằng xài đồ của chính mình phải không?

Update mới: Tôi đã hứng chịu hậu quả tai hại khi đi du lịch Phú Quốc mà quên mang theo cái này, hehe: https://du-lich.net/di-du-lich-can-mang-nhung-gi/

Nếu lần đầu bạn đi ăn chơi Phú Quốc, đừng bỏ qua hàng chục bài viết tôi đã chia sẻ ở đây

Từ khóa: nên mặc gì khi đi du lịch đảo Phú Quốc, có nên mang giày cao gót, đội mũ loại nào, có phải leo núi không?