Đẹp nhất Phú Quốc là nhà hàng Paradiso, ăn uống ngay trên bãi biển

Posted by

Nếu đi du lịch cùng cả gia đình, đến Phú Quốc, bạn không thể không tìm một nhà hàng sang trọng, sạch sẽ, lịch sự, ngon để thưởng thức các món ăn đặc sản mang khẩu vị, hương vị của biển Phú Quốc.

Review đánh giá về nhà hàng Paradiso Phú Quốc
Review đánh giá về nhà hàng Paradiso Phú Quốc

Mở ngoặc tại đây chút là nếu bạn muốn ăn hải sản bình dân giá rẻ thì cứ qua khu làng chài Hàm Ninh chứ đừng qua cái nhà hàng Paradiso Phú Quốc này. Và tôi đã có bài chỉ dẫn về chỗ ăn uống ở làng chài tại đây: Ăn hải sản ở làng chài rẻ hơn chợ đêm Phú Quốc

Nhưng đi du lịch tới một khu du lịch biển đảo, trước mặt là biển và cát, bạn có bao giờ nêu một câu hỏi: tại sao không dọn một bàn ăn ra ngay bờ biển để ăn hoặc uống nhỉ? Ăn ngay bãi biển, sát chân sóng, trên bãi cát thú vị lắm chứ. Và thật bất ngờ với tôi là ở Phú Quốc có một địa điểm như vậy. Đó chính là nhà hàng Paradiso Phú Quốc.

Hôm trước, trong bài viết về những quán cà phê có view ra biển, đẹp và sang ở Phú Quốc, tôi cũng có nhắc tới cái nhà hàng Xin Chào (ăn hoặc uống nên gọi là nhà hàng). Tuy nhiên, cái quán Xin Chào nằm ở biển Tây, thuộc Bãi Trường – TT DƯơng Đông. Còn cái nhà hàng Paradiso Phú Quốc lại nằm rất xa trung tâm của đảo. Nhắc tới địa chỉ của nó, chắc bạn có thể giật mình. Đó chính là ở Bãi Sao Phú Quốc.

Nhà hàng đẹp nhất Phú Quốc là Paradiso
Nhà hàng đẹp nhất Phú Quốc là Paradiso

Giật mình bởi vì nhà hàng đẹp nhất (tính đến thời điểm tôi viết bài này) lại nằm ở bãi biển đẹp nhất Phú Quốc và cũng đẹp nhất VN luôn (không ngoa đâu vì cát ở đây trắng như kem đó), link trích dẫn: Bãi biển đẹp nhất Việt Nam cát trắng như kem

Bãi Sao hiện nay còn là một khu bãi tắm hoang sơ. Khách sạn ít, nhà hàng ít. Muốn tìm khách sạn ở gần Bãi Sao thì phải lui lên thị trấn An Thới hoặc trục lộ Nguyễn Văn Cừ. Còn ở ngay sát bãi tắm Sao thì hiện mới có một vài nhà hàng (và tôi cũng ước không có thêm nhiều nhà hàng ở đây để nó cứ mãi hoang sơ như thế).

Từ trên đường tỉnh lộ Nguyễn Văn Cừ có 2 lối đi xuống Bãi Sao. Nhà hàng Paradiso Phú Quốc nằm ở bên trái. Đặc trưng độc đáo của nó là khu nhà hàng nằm ngay trên cát, trên bãi biển. Cái mà mọi người thích nhất chính là ngồi ăn ở đây thì có thể ngắm toàn bộ vẻ đẹp Bãi Sao, ngồi ngoài trời luôn, không gian thiên nhiên chứ không phải trong nhà hàng tường vây bốn phía.

Trên mạng mọi người cũng ca ngợi cái nhà hàng Paradiso Phú Quốc lắm. Cũng có người chê thái độ nhân viên, thôi thì có kẻ này người nọ. Nhìn tổng thể, cái được nhất là view đẹp, vị trí đẹp lại ở một bãi biển đẹp.

Nhiều người cũng chê là xa trung tâm TT Dương Đông quá. Nếu bắt một cuộc taxi cả đi và về từ Dương Đông tới Bãi Sao mất tới nửa triệu đồng, hoặc hơn. Tuy nhiên, nếu bạn booking khách sạn, resort ở khu phía nam sân bay Phú Quốc thì ra đây cũng rất gần, có thể thuê xe máy mà đi lại cũng tiện lắm. Từ Bãi Sao đi xuôi Bãi Khem Phú Quốc, rồi vòng về cảng An Thới Phú Quốc… tất cả đều thuộc phía nam của đảo, gần cả nhà tù Phú Quốc nữa.

Tây đúng là họ rất sành. Thực ra cái nhà hàng Paradiso Phú Quốc có tới 99% là khách nước ngoài lui tới, còn khách Việt có vẻ không quen đến đây vì giá cũng khá mắc đấy, chứ không rẻ như các chỗ khác. Nên nếu vào đây thì bạn xác định là đắt. Nhìn tổng quan, nhà hàng cũng không có gì đặc biệt ngoài view biển, ngồi ăn uống ngay trên bãi biển. Thế là quá lãng mạn, ngọt ngào rồi.

Hình ảnh nhà hàng Paradiso Phú Quốc
Hình ảnh nhà hàng Paradiso Phú Quốc

Đặc điểm để nhận dạng và cũng là cái làm mọi người thích thú nhất khi nói về nhà hàng Paradiso Phú Quốc chính là ở đây có cái xích đu huyền thoại cùng với hàng dừa cổ thụ để các chị em phụ nữ selfie sống ảo. Bãi biển thì sạch thôi rồi chứ không xô bồ như bên nhà hàng Mỹ Lan cùng khu vực. Đồ ăn sạch và ngon.

Về giá cả thì như trên nói là hơi mắc. Nhưng mỗi số món cũng dễ chịu thôi, ví dụ nước dừa tươi là khoảng 35K, cơm chiên hải sản 170K. Nếu có hai người ăn uống thì chỉ tầm 300-700K là đủ. Nếu ai thuê xe ô tô thì có thể đi được xe ô tô vào tận nơi nhưng phải gửi xe mất 100K nếu chỉ tắm biển không, còn ăn uống trong nhà hàng thì được free tiền gửi xe.

Nói chung, Paradiso đúng như tên gọi của nó, quá mĩ mãn luôn, thật xứng đồng tiền bỏ ra.