Review đi Enoshima (Kanagawa) – hòn đảo gần Tokyo nhất

Posted by

Nằm gần thủ đô Tokyo nhất để đi relax vào mỗi cuối tuần là đảo Enoshima. Chỉ cần 1 tiếng đồng hồ là đã có mặt ở đây. Dưới đây là review đi đảo Enoshima ở tỉnh Kanagawa của cô gái trẻ vừa check-in xong!

Nhật Bản là vương quốc của các hòn đảo thì cái này ai cũng biết rồi. Vì vậy, ở đất nước này, có cả “rừng” đảo để mọi người lựa chọn xem nên đi đâu, chỗ nào đẹp và phù hợp với sở thích của mình.

Tuy nhiên, nếu mọi người đang ở Tokyo (đây là review các địa điểm nên check in tại Tokyo) hoặc muốn tìm một hòn đảo nằm gần thủ đô của Nhật, thì có lẽ đi du lịch đảo Enoshima ở TP Fujisawa của tỉnh Kanagawa, là một địa chỉ nên thử tham khảo nha.

Hình ảnh toàn cảnh hòn đảo Enoshima ở Kanagawa
Hình ảnh toàn cảnh hòn đảo Enoshima ở Kanagawa

Đảo Enoshima nằm ở đâu, đi như thế nào? Trước tiên, mọi người tìm hiểu qua chút xem hòn đảo này nằm ở hướng nào so với thủ đô Tokyo của Nhật để định hình xem khoảng cách bao xa, đi như thế nào, có xa xôi không?

Theo trang wikiPedia, Enoshima là một hòn đảo nhỏ, có chu vi chỉ khoảng 4km, ở cửa sông Katase chảy vào vịnh Sagami thuộc tỉnh Kanagawa – Nhật Bản. Về mặt hành chính, Enoshima là một phần của thành phố Fujisawa (nằm trên đất liền). Nhìn trên bản đồ bên dưới, mọi người có thể thấy rõ, đảo này nối liền với khu vực Katase của TP Fujisawa bằng cây cầu dài 600m. Mời xem chi tiết lịch sử, vị trí địa lý của nó tại đây

Note: Đặc điểm nổi bật để đi du lịch đảo Enoshima – Fujisawa là vì trên hòn đảo này có các bãi biển đầy cát và nằm gần Tokyo và Yokohama nhất.

Dưới đây là review chi tiết kinh nghiệm, hướng dẫn cách đi đảo Enoshima từ Tokyo của bạn Trương Ngọc Ánh:

Nếu sống ở mạn Tokyo, mọi người có thể đi về trong ngày đều OK nhé. Từ ga Shinjuku (là một ga đường sắt nằm ở quận Shinjuku và Shibuya của thủ đô Tokyo) đi tới đảo Enoshima chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ là đến rồi. Lịch trình đi đảo Enoshiama 1 ngày của mình như sau:

Từ ga Katese sang đảo Enoshima

Mình xuống ở ga Katese. Ga này chỉ có một cổng ra duy nhất nên không thể nhầm được đâu. Nếu cần cất hành lý đi quẩy thì ở cửa ga có tủ locker nha.

Note: Nhớ ra khỏi ga chụp ảnh check-in cửa ga phát vì nó nhìn rất là đẹp.

Hình ảnh cây cầy Enoshimaohashi Bridge ở đảo Enoshima (1)
Hình ảnh cây cầy Enoshima Bridge ở đảo Enoshima

Sau đó mình đi thẳng theo cây cầu bự trước mặt (có tên là Enoshimaohashi Bridge), đến cuối cầu rẽ phải xuống một cái hầm nho nhỏ. Hầm chia 2 bên, bên phải là đường ra đảo, bên trái là ra biển. Mình đi bên phải ra đảo nha.

Con đường mua sắm

Khi đi qua cầu Enoshimaohashi vào đảo rồi thì mình thấy ngay cổng Enoshima Taishi màu xanh lam, nhìn là lạ cổ cổ nha. Mọi khi thấy cổng đền đá trắng hoặc đỏ quen nên nhìn cổng nè thấy thích liền. Làm ngay pô ảnh vintage nhớ.

Kinh nghiệm check in đảo Enoshima
Kinh nghiệm check in đảo Enoshima của mình đây!

Note: Nhớ thi thoảng nhìn xuống chân lúc đi để chụp nắp cống. Mình bị bệnh thích soi và sưu tầm nắp cống. Nắp cống ở Nhật cực độc đáo nhé.

Hàng quán hai bên bán rất nhiều luôn
Hàng quán hai bên bán rất nhiều luôn

Tiếp theo, cứ đi dọc theo con đường hai bên hàng quán và đồ lưu niệm ê hề. Ai thích mua gì thì mua, ăn gì thì ăn, mà về hẵng mua cho đỡ khổ. Dự báo tiếp theo leo bộ mệt nghỉ nha. À nhớ ăn cái senbei ép bẹt cá tôm, nhìn hay ho lắm.

Tham quan đền Enoshima

Đi hết khúc đường mua sắm là lên đền nè, cầu thang tha hồ leo luôn. Leo mãi mòn hơi mới đến chỗ cao nhất.

Đường đi lên đền Enoshima
Đường đi lên đền Enoshima

Kinh nghiệm: Leo lên đền Enoshima cảm giác khá cao nên rất mỏi chân, nên đi giày êm chân và mặc đồ thoải mái nha. Dọc hành trình leo vẫn có chỗ bán đồ ăn đồ uống, nhưng thuận tiện thì nên cầm theo chai nước nhỏ.

Có mấy thứ hay ho trên đường đi như nè:

  • Có mấy đoạn lan can nhìn xuống cảnh dưới trần và có chỗ để điện thoại tự chụp nha. Tiện ghê luôn. 
  • Có hồ nước nhỏ thả rùa đầu đỏ bơi bơi, nhìn ngắm tụi nó thấy vui vui hà.
  • Khu hồ nước có tượng rồng đặt một hộp ném tiền “cầu” để thử thách nhân loại, mình ném 2 phát không được bỏ qua luôn. Mình gặp một ông người Nhật đi cùng với cả bạn gái ném chục phát vẫn không vào. Buồn cười gần chết mà không dám cười.
Hình ảnh đền Enoshima
Hình ảnh đền Enoshima

Nên đi bộ để tận hưởng hết không gian nha. Nếu lười đi bộ thì có thang cuốn giá 100 yên lên được trên đền nhưng xuống vẫn phải đi bộ.

Check in khu vực “Cây cầu tình yêu”

Đi hết đền thì gần đó sẽ có 1 cây lớn được bao bọc bởi những tấm bảng nhỏ gỗ màu đỏ, đây là nơi nguyện cầu may mắn trong tình yêu. Anh chụy em nào thích cầu có thể mua bảng enma ghi tên nhau cho tình củm nha.

Mua bảng ghi tên cho nhau nguyện cầu tình yêu
Mua bảng ghi tên cho nhau nguyện cầu tình yêu

Tham qua vườn Samuel Cocking

Phí vào vườn là 200 yên. Mình lên cả đài quan sát trên cao, thêm 500 yên, tổng là 700 yên. Nếu mua từ đầu thì nó có bán combo cả thang cuốn là 800 yên. Chả bớt được đồng nào đâu nhưng gọi là mua một lần cho tiện.

Review: Vườn cực xinh luôn các bạn ơi. Hầu như là các loại hoa nho nhỏ được để theo từng chậu, có giống hoa hồng to bằng cái mẹt. Chụp ảnh cũng gọi là được, tuy hơi không ưng lắm vì các chậu hoa bé quá, huhu.

Những chậu hoa nhỏ
Những chậu hoa xương rồng nhỏ trong vườn

Chú ý nhìn ngắm mấy chậu cây hoa đá bé xiu nha, cưng xỉu luônnnn. Trong vườn có quán cafe, thích thì có thể dừng chân ngồi chơi ngắm cảnh phía dưới hồng trần bãi biển nha.

Lên đài quan sát check in 1 phát

Trước khi lên đài quan sát, có một con đường nhỏ ghi lối lên Enoshima Sea Candle. Chỗ nè là khu vực ngồi nghỉ chân cho mát và nhìn được toàn bộ đài quan sát, tiện chụp choẹt luôn ha.

Hình ảnh đài quan sát nhìn từ xa
Hình ảnh đài quan sát nhìn từ xa

Mùa dịch dã nên phải đeo khẩu trang nha, xịt nước rửa tay trước khi vào thang máy. Sau đó thang máy lên hẳn trên luôn, nhưng lại không phải đỉnh. Mình vẫn phải đi bộ thêm một lượt cầu thang nữa mới lên tới đỉnh quan sát. Mát lắm!

Từ đài quan sát view ra toàn cảnh đảo từ trên cao
Từ đài quan sát view ra toàn cảnh đảo từ trên cao

Từ trên đỉnh ngắm nhìn xuống 360 độ quay quay chụp vài kiểu ảnh rừng rú, biển bèo. Nếu thời tiết đẹp, có thể thấy được dãy núi Fuji từ trên này luôn nhé, mỗi tội mình đi âm u chả thấy gì ráo.

Tham quan Chigogafuchi và hang động Iwaya

Xuống đài quan sát thì mình cứ đi theo một con đường sẽ thấy cầu thang dẫn lối đến cuối đảo Enoshima – nơi đây có bình nguyên Chigogafuchi và hang động Iwaya nổi tiếng. Chỗ này được đánh giá là một trong những khu phong cảnh đẹp lãng mạn nhất của tỉnh Kanagawa (Nhật Bổn). Nhân tiện đi qua cái cầu có hành lang sơn màu đỏ làm nhớ đến hình ảnh cái cầu vàng ở Đà Nẵng của nước mình (mỗi tội chưa đi bao giờ đã sang Nhật roài).

Cây cầu đi đến hang động Iwaya
Cây cầu đi đến hang động Iwaya
Biển đẹp trong nhưng lạnh nên không ai tắm
Bãi đá nằm bên dưới cây cầu màu đỏ. Vào mùa Đông thì biển lạnh nên không ai tắm

Note: Phí vào hang động 500 yên, tiếc tiền nên không đi nữa.

Check in bãi biển

Đi gần hết ngày, mún rụng chân, mình mới ra biển. Biển ở đây không to lắm, nhưng là biển gần Tokyo nhất.

Check in + chụp ảnh tại bãi biển Enoshima. Photo Truong Ngoc Anh
Check in + chụp ảnh tại bãi biển Enoshima. Mùa hè nhớ mang theo áo tắm nha. Photo: Truong Ngoc Anh

Nước biển khá trong và đường bờ biển cát màu đen, đi bộ chân trần khá êm, không bị lồi lõm như ở nhà nha.

Khách du lịch nước ngoài tắm biển ở Enoshima
Khách du lịch nước ngoài tắm biển ở Enoshima

Trên biển mình thấy mọi người làm đủ trò chơi: bơi nè, đá bóng, bóng chuyền, đi lội, lướt sóng… Có nhà còn đem cả lều ra cắm trại luôn. Biển đảo Enoshima có những con sóng nhỏ và cũng phù hợp với gia đình nên khá nổi tiếng đó he.

Note: Ai muốn tắm biển thì nhớ đem đồ đi luôn vì khu tắm biển ngay cạnh đảo

Ngoài ra, trên đảo còn có thủy cung Enoshima, cơ mà mình xem qua thấy không to lắm với hết thời gian rồi nên thôi, dành lần sau hoặc đi chỗ khác xem cá heo nhảy vậy.

Hình ảnh thủy cung ở đảo Enoshima (1)
Hình ảnh thủy cung ở đảo Enoshima

Hết review rồi, lâu lâu mới đi chơi nên viết dài quá, các bạn đọc được, thấy hữu ích xin like share thoải mái luôn nha, chiu chiu.

Trên đất nước Nhật Bản còn có rất nhiều hòn đảo đẹp nữa. Nếu ai có điều kiện đi xa hơn về phía nam thì đừng quên hòn đảo này nha (đẹp như đảo Điệp Sơn ở nước ta, he): Review đi đảo Shodoshima: đẹp mà lại rẻ (cảnh cực chill)

Từ khóa: review hướng dẫn kinh nghiệm cách đi đảo enoshima ở kanagawa nhật bản, các địa điểm tham quan, chụp ảnh, lễ đền, thủy cung

One comment

  1. Bạn ơi. Mình thường nghe mọi người nhắc tới đảo mèo ở Tokyo. Thế đảo mèo là gì vậy?

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *