Cảng biển – chợ & quần đảo An Thới Phú Quốc

Posted by
Kinh nghiệm du lịch đảo An Thới Phú Quốc - lặn ngắm san hô
Kinh nghiệm du lịch đảo An Thới Phú Quốc – lặn ngắm san hô

Quần đảo An Thới Phú Quốc thuộc xã Hòn Thơm, huyện đảo Phú Quốc. Nếu là người yêu thích khám phá thiên nhiên, trải nghiệm các tour du lịch mạo hiểm, bạn không nên bỏ qua điểm đến tuyệt vời này.

Quần đảo An Thới Phú Quốc có gì?

Quần đảo An Thới nằm ở phía Nam đảo ngọc Phú Quốc, gồm có 18 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đến nay chỉ có 5 hòn đảo có người dân sinh sống. Cho nên đến với quần đảo An Thới, bạn sẽ có vô vàn cơ hội làm “Robinson” khám phá đảo hoang, leo núi, nghiên cứu cây cối và động vật hoang dã, tắm biển…

Hòn Thơm, điểm đến tuyệt vời của du lịch Phú Quốc, cũng nằm trong quần đảo này. Biển ở Hòn Thơm nói riêng và quần đảo An Thới nói chung rất trong và sâu, có nơi lên đến 30m- nên đây cũng là địa điểm lý tưởng để lặn biển ngắm san hô và các loài thú biển quý hiếm của biển Phú Quốc.

Kinh nghiệm đi Phượt đảo An Thới - câu cá biển
Kinh nghiệm đi Phượt đảo An Thới – câu cá biển

Và cũng giống như đến với đảo Hòn Thơm, nếu bạn đến với quần đảo An Thới Phú Quốc, bạn có thể câu cá, bắt nhum (còn gọi là nhím biển hoặc cầu gai biển) ghé thăm làng câu mực, tham gia câu mực cùng ngư dân. Cuối cùng là thưởng thức những món ăn tuyệt vời được chế biến ngay tại chỗ, mang nguyên vẹn hương vị của thiên nhiên, đất trời.

Nếu bạn muốn “tắm tiên” thì bạn cũng có thể tắm tại đây luôn nhé.

Bên cạnh nghề đánh bắt hải sản, người dân quần đảo An Thới Phú Quốc còn trồng cây ăn trái trên các sườn núi. Vì vậy nếu thời gian cho phép, đặc biệt là thời gian bạn đến An Thới là mùa thu hoạch của vài loại trái cây nào đó, thì bạn có thể tham gia một tour thăm núi vườn huyện đảo. Thưởng thức các loại trái cây ngọt lịm trong khung cảnh núi rừng và biển trời rực rỡ giao hòa với nhau, còn gì thú bằng phải không.

Chợ An Thới đảo Phú Quốc
Hình ảnh chợ An Thới đảo Phú Quốc

Quần đảo An Thới Phú Quốc cũng là nơi ngư dân nuôi trồng, đánh bắt và mua bán các loại hải sản, đặc biệt là cá cơm, nguyên liệu hảo hạng cho loại nước mắm Phú Quốc trứ danh. Về nuôi trồng thì phải kể đến các làng nuôi trai lấy ngọc. Vì vậy nếu muốn tận mắt chứng kiến một góc đời sống, sản xuất của người dân nơi đây, bạn cũng có thể ghé qua các khu nuôi ngọc trai, các cảng cá ở các hòn đảo lớn trong quần đảo…

Bãi tắm đảo An Thới ở Phú Quốc
Bãi tắm đảo An Thới ở Phú Quốc

Loại quà lưu niệm bạn có thể mua cho người thân khi đến quần đảo An Thới Phú Quốc là các loại hải sản phơi khô hoặc trang sức ngọc trai

Thật sự mà nói theo cảm nghĩ của riêng tôi, đến được quần đảo Phú Quốc đã là kỳ công nhưng đã bỏ một chuyến đi, tại sao bạn không chinh phục những địa điểm không phải ai cũng được có cơ hội đặt chân tới.

Hãy tìm xem trên khắp đất nước mình, còn bao nhiêu địa điểm bí ẩn và chưa từng ai đặt chân tới. Vì thế, hãy tận dụng những gì trời ban cho Phú Quốc. Hãy đến những nơi chỉ dành cho riêng bạn!

Đến quần đảo An Thới bằng cách nào?

Hình ảnh cảng biển trên đảo An Thới ở Phú Quốc
Hình ảnh cảng biển trên đảo An Thới ở Phú Quốc

Tương tự như đến Hòn Thơm, từ thị trấn Dương Đông bạn có thể bắt taxi hoặc xe du lịch để đi đến cảng biển An Thới. Từ cảng biển, bạn bắt tàu hoặc thuê thuyền của ngư dân đi đến một trong các hòn đảo thuộc quần đảo An Thới Phú Quốc, rồi từ đó tiếp tục khám phá các hòn đảo khác nếu còn thời gian cũng bằng con thuyền bạn thuê.

Thời gian di chuyển từ thị trấn Dương Đông đến cảng biển An Thới chỉ vào khoảng 30 phút. Còn từ cảng biển đến các đảo lẻ lâu hay chóng là tùy theo khoảng cách giữa cảng với đảo. Nếu bạn đến đảo Hòn Thơm, thì bạn sẽ phải ngồi tàu chừng 30 phút nữa. Đặt chân đến đây là bạn có thể mặc sức khám phá thiên đường rồi.

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên tìm một nhóm chừng 4-7 người có chung sở thích để chung tiền thuê tàu đi thăm các đảo quanh cảng An Thới Phú Quốc và đảo Hòn Thơm là thú vị nhất. Tôi sẽ có bài review về chuyến đi của riêng tôi đến đảo Hòn Thơm và cảng An Thới để bạn theo dõi sau nhé.

One comment

  1. Khu vực cảng An Thới thì chỉ là nơi ra để chơi, đi tàu ra các đảo, đi cáp treo… còn không có nhà nghỉ khách sạn gì nổi bật. Nên vẫn phải ở khu Dương Đông nha mọi người

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *