Đi Sapa vào tháng 5-6-7 có gì ngoài lúa, đào – mận chín

Posted by
Đi du lịch Sapa vào tháng 5-6-7 có gì đẹp nhỉ
Đi du lịch Sapa vào tháng 5-6-7 có gì đẹp nhỉ

Tháng 5 là tháng khởi đầu của mùa hè nóng bỏng ở miền Bắc. Đầu tháng 5 là dịp lễ kỷ niệm 30 tháng 4 và 1-5, mặc dù trời miền Bắc chưa nắng oi ả như giữa tháng 6 và tháng 7 nhưng lượng khách từ Hà Nội kéo lên Sapa bắt đầu đông nghẹt rồi. Tình trạng chung vào các dịp 30-4 và 1-5 ở Sapa năm nào cũng bị cháy phòng nhà nghỉ, khách sạn (giá cả leo thang) như vậy.

Cuối tháng 4 và đầu tháng 5 là thời điểm có rất nhiều người đi lên Sapa. Nhưng sang tháng 6 và tháng 7 là có nhiều người kéo lên Sapa nhất vì bà con đi trốn nắng nóng.

Vậy trong các tháng 5 – 6 – 7 Sapa có gì đẹp không? 

Thời điểm nên đi Sapa rất quan trọng. Như trong bài viết du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất tôi đã nói rõ, mùa lúa chín ở Sapa là cuối tháng 8 đầu tháng 9 (trùng vào dịp Quốc kháng 2-9). Tuy nhiên, vào tháng 5 thì lúa ở Sapa chưa chín nhưng các tháng 5 – 6 – 7 lại là tâm điểm mùa hè ở miền Bắc nên tại Sapa cỏ hoa đều nhuộm một màu xanh, trời có nắng nhưng vẫn mát nên chụp ảnh rất đẹp.

Đi du lịch Sapa vào tháng 5-6-7: đi cáp treo Sapa ngắm núi rừng hùng vĩ
Đi du lịch Sapa vào tháng 5-6-7: đi cáp treo Sapa ngắm núi rừng hùng vĩ

Mặc dù lúa chưa chín nhưng vào tháng 5 là có lúa xanh, ngắm cũng đẹp không kém gì lúa chín. Trong khi nếu bạn đi Sapa vào tháng 12 thì các nương lúa đã gặt xong, nằm trơ gốc rạ nhìn cực xấu. Còn vào mùa hè, các tháng 5 – 6 – 7, vẻ đẹp chủ đạo của Sapa chính là đồi núi xanh như ngọc.

Nếu bạn đi Sapa vào tháng 5 – 6 – 7 mà đi cáp treo lên đỉnh Fansipan ngắm mây trời, núi non hùng vĩ thì thật tuyệt vời vì mọi thứ vào mùa này trông rất rõ, nhìn xa được. Nếu leo núi (trekking) thì không nên đi mùa này vì mưa nhiều, nguy hiểm.

Đi du lịch Sapa vào tháng 5-6-7 có rất nhiều đào mận chín
Đi du lịch Sapa vào tháng 5-6-7 có rất nhiều đào mận chín

Tuy nhiên, điều thú vị nhất đó là nếu đi Sapa vào các tháng 5-6-7 thì sẽ có rất nhiều đào, mận chín. Mùa hè, ở miền Bắc có rất nhiều cây trái chín. Sapa là xứ sở của đào và mận (đào nhiều hơn). Đào Sapa ăn cực ngon, ai cũng muốn mua về làm quà. Tuy nhiên, chỉ có đi Sapa vào mùa hè thì bạn mới mua được đào Sapa xịn còn các tháng kia vẫn có đào và mận nhưng các tư thương nhập ở Trung Quốc sang bán.

Tôi muốn nói thêm một chút, tháng 5-6-7 là mùa hè nên có mưa nhiều, khi bạn lên thăm Thác Bạc Sapa ở cổng trời Sapa hoặc Thác Tình Yêu sẽ thấy nó chảy trắng xóa và mạnh mẽ hơn, đẹp hơn rất nhiều so với mùa khô.

Từ khóa tìm bài viết: du lịch sapa tháng 5 – 6 – 7 – sapa tháng 5 – 6 – 7 có gì đẹp – sapa vào tháng năm – tháng 5 – 6 – 7 ở sapa – đi sapa vào tháng 5 – 6 – 7

Bạn hãy vào đây để xem tất cả kinh nghiệm du lịch Sapa tôi đã chia sẻ: https://du-lich.net/sa-pa/