Kinh nghiệm Du lịch Sa Pa mới nhất của tôi

Sa Pa ở đâu, thuộc tỉnh nào?

Khu du lịch Sa Pa nằm ở tỉnh Lào Cai thuộc miền Tây Bắc của Việt Nam. Không chỉ khách du lịch trong nước mơ ước được một lần tới đây để ngắm mây Sa Pa mà nó còn là một địa chỉ yêu thích của rất nhiều khách du lịch nước ngoài khi đến du lịch Việt Nam.

Khu du lịch Sa Pa ở tỉnh nào
Khu du lịch Sa Pa ở tỉnh nào

Tại sao nhiều người lại thích đi du lịch Sa Pa? Có rất nhiều lý do, nhưng theo tôi, có thể là do nơi đây còn lưu giữ được những nét hoang sơ và xa lạ của miền núi rừng Tây Bắc. Khí hậu quanh năm mát mẻ. Cảnh đẹp, yên bình. Mùa Đông còn có tuyết rơi rất đẹp và hiếm gặp. Mặc dù ruộng bậc thang ở Sa Pa không đẹp bằng bên Hoàng Su Phì và Mù Căng Chải nhưng cũng tạo nên bức tranh thơ cho Sa Pa vào mùa lúa chín. Với tôi, còn thêm một thứ để yêu đó là có khá nhiều món ăn ngon và lạ miệng nếu bạn biết cách thưởng thức. Tạm vậy thôi, bây giờ đi vào nội dung của bài viết chính…

Đi Sapa mùa nào đẹp nhất

Tôi phải nói rằng, Sa Pa mùa nào cũng đẹp, nhưng đẹp nhất thì tùy vào sở thích và mục đích riêng của mỗi người cảm nhận.

Nằm ở độ cao 1.600m so với mặt nước biển nên Sa Pa mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới, không khí mát mẻ quanh năm. Đến Sa Pa bạn có thể cảm nhận thời tiết trong một ngày. Sáng sớm sương mù bao phủ mát dịu của khí hậu mùa xuân, giữa trưa nắng nhạt như mùa hè, chiều đến gió hiu hiu thổi báo hiệu thu về. Ban đêm lạnh tê tái bởi khí hậu mùa đông.

Theo kinh nghiệm của tôi thì thời điểm lý tưởng nhất nên đi du lịch Sa Pa đó là từ tháng 3-5 (mùa xuân và mùa hè) và từ tháng 9-11 (mùa thu và đông). Vì vào thời điểm này, có rất nhiều cảnh đẹp, mà đường lại rất dễ đi lại.

Du lịch Sa Pa tháng 3-4-5: Đây là thời điểm lý tưởng để bạn đến Sa Pa, thời tiết mát mẻ, ban đêm khô ráo, sáng chiều nhiều mây, ở trong phòng bạn có thể cảm nhận được những đám mây bay bay trước mặt. Đầu tháng 3 lúa còn xanh. Sang cuối tháng 4, lúa bắt đầu chín.

Du lịch Sa Pa tháng 9-10-11: Nếu bạn đến Sa Pa vào thời điểm này, bạn sẽ như được hòa mình vào chốn bồng lai tiên cảnh, tưởng như chỉ có ở trong phim kiếm hiệp. Những ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp, trong màu vàng óng, hóa cùng màu sắc xanh của núi rừng tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp.

Loading...

Ngoài ra bạn có thể đi du lịch Sa Pa vào những ngày mùa Đông (gồm các tháng 11-12, 1 và 2) mặc dù rét mướt nhưng lại có thể gặp tuyết rơi trắng xóa như trên các bức ảnh đã chia sẻ trên mạng xã hội. Đọc thêm trong bài: Sapa mùa nào có tuyết

Booking.com

Bình luận