Hãng xe khách tốt nhất để đi Sapa là xe Hà Sơn Hải Vân bạn ạ!!!

Posted by

Từ Hà Nội đi Sapa với quãng đường khoảng 330km có rất nhiều hãng xe chất lượng cao – giường nằm xuất phát ngày hoặc đêm ở bến Mỹ Đình hoặc các khu vực nằm trong nội thành. Hoặc dạng xe Limousine Hà Nội – Lào Cai, xe tour… nhưng nếu bạn đi theo dạng khách lẻ thì theo tôi, cứ chọn hãng xe Hà Sơn Hải Vân là tốt nhất.

Hình ảnh xe khách Hà Sơn Hải Vân
Hình ảnh xe khách Hà Sơn Hải Vân

Thời điểm hiện tại, xe Hà Sơn Hải Vân rất mới. Cảm giác đi xe này là lái xe cẩn thận, thái độ của nhân viên nói chung cũng nhẹ nhàng (chẳng biết có người này người kia với sau này thế nào không). Chứ hiện tại thì tôi đi rất hài lòng và cũng có nhiều người khen ngợi lắm.

Như đã nói, xe rất mới lại sạch sẽ. Nhà xe Hà Sơn Hải Vân cũng như rất nhiều xe khác hiện nay chủ yếu chạy tuyến Hà Nội – Sapa theo đường cao tốc Nội Bài Lào Cai nên đi rất nhanh, chỉ trong vòng buổi sáng là bạn có thể đặt chân tới khu du lịch Sapa rồi.

Ngoài hãng xe Hà Sơn Hải Vân ra còn rất nhiều công ty du lịch khác cũng nhận chở khách từ Hà Nội lên Lào Cai hoặc lên thẳng Sapa. Bạn chỉ cần lên FB hỏi một cái là có cả nhóm nhảy vào chào mời. Nhưng nếu bạn đi lẻ thì theo tôi cứ nhảy lên những hãng xe khách chuyên nghiệp như Hà Sơn Hải Vân mà đi cho tiện. Họ chạy theo tuyến và đúng giờ là lên đường, khỏi mất công hẹn hò, chờ đợi.

Hình ảnh xe khách Hà Sơn Hải Vân chạy tuyến Hà Nội Sapa
Hình ảnh xe khách Hà Sơn Hải Vân chạy tuyến Hà Nội Sapa

Các công ty thì họ rất thất thường, có khách thì chạy nên chắc chắn là bạn không thích rồi. Còn nếu bạn đi nhóm đông 15-20 người thì chắc chắn là bạn sẽ hợp đồng với một công ty vận chuyển hoặc công ty du lịch chứ không nên đi kiểu xe như Hà Sơn Hải Vân nữa.

Trước đây, từ Hà Nội mà đi lên tới Lào Cai cũng phải chừng 6-7 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên hiện nay có đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, bạn chỉ đi mất có hơn 3-4 tiếng đồng hồ thôi. Nhanh nhất thì vẫn là hãng xe Hà Sơn Hải Vân này, tôi đã chia sẻ 1 bài ở đây: https://du-lich.net/xe-buyt-tu-ha-noi-di-sapa/

Giá vé của xe Hà Sơn Hải Vân thời điểm hiện tại là 260.000 đồng nếu bạn chỉ đi theo chặng Hà Nội lên Lào Cai. Còn nếu lên tận Sapa là 300-320K. Nếu bạn mua cả cặp vé khứ hồi thì giá tổng là 480K. Giá này có thể thay đổi. Ở thời điểm tôi đi thử thì là như thế.

Nói thêm là bạn không nên đi dạng xe Limousine vì xe nhỏ mà giá cũng rất cao, chừng 300K (đắt hơn so với giá vé của hãng Hà Sơn Hải Vân). Đã vậy ngồi xe Limousine thì lại không có giường nằm nữa, chỉ có ngồi thôi. Nếu bạn không muốn chọn hãng Hà Sơn Hải Vân thì chọn 5 hãng xe này cũng tốt lắm: https://du-lich.net/xe-khach-chat-luong-cao-ha-noi-sapa/

PS: Đã đi du lịch Sapa, thứ quan trọng nhất là thời điểm nào đẹp nhất, nếu bạn chưa biết thì xem ngay trong bài này. Thứ quan trọng thứ hai là đặt phòng khách sạn tại Sapa như thế nào, vào mùa cao điểm mà không đặt nhanh thì hết sạch phòng, dù Sapa có nhiều khách sạn đến mức nào.

Từ khóa: Giá vé xe khách Hà Sơn Hải Vân Hà Nội đi Lào Cai và Sapa bao nhiêu tiền, mua ở đâu, số điện thoại, giờ xe chạy, review của khách, nhận xét có tốt không

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *