Chụp ảnh tại Hòn Chồng Nha Trang nên đi buổi sáng mới đẹp

Posted by

Nói đến “Hòn Chồng” thì tôi nhớ có nhiều nơi có như ở Hạ Long (tên chính xác là hòn Trống Mái) hoặc ở Kiên Giang (nghe nói nó đổ mất rồi). Tuy nhiên ở ngay bãi biển Nha Trang cũng có một khu bãi đá nhô ra bãi biển gọi là khu vực Hòn Chồng. Nó nằm ở phía bắc của Nha Trang, bên kia cầu Trần Phú.

Hình ảnh Hòn Chồng Nha Trang đẹp nhất
Hình ảnh Hòn Chồng Nha Trang đẹp nhất

Không phải ai đến Nha Trang cũng muốn qua khu du lịch Hòn Chồng chụp ảnh mà tùy nhu cầu, bạn sẽ quyết định có nên tới đó hay không? Thông thường các cô gái chàng trai hoặc các cặp đôi uyên ương đi chụp ảnh cưới, họ muốn tới đây để chụp ảnh cưới hoặc ảnh selfie sống ảo tung lên fb

Trên thực tế thì khu Hòn Chồng cũng là 1 trong những biểu tượng của du lịch Nha Trang. Và mục đích của chuyến đi là sưu tầm những bức ảnh ảo lạ đẹp thì bạn không thể bỏ qua danh thắng này. Nó cũng giống như việc bạn ở xa tới Hà Nội thì phải tìm tới Hồ Gươm chụp ảnh hoặc vô Sài Gòn thì tới Nhà thờ Đức Bà vậy.

Địa điểm khu Hòn Chồng nằm ở đâu tại Nha Trang

Hình ảnh Hòn Chồng ở khu du lịch Nha Trang
Hình ảnh Hòn Chồng ở khu du lịch Nha Trang

Đấy, lần đầu tiên đặt chân tới Nha Trang tôi cũng không biết nó nằm ở đâu? Trước chỉ nghe tên thì cứ hình dung nó là một khu kỳ quan rộng rãi nhưng trên thực tế thì nó chỉ là một bãi đá thôi, nhưng là đá xếp tự nhiên chứ không phải nhân tạo nhé.

Khu danh thắng Hòn Chồng là các tảng đá lớn nằm xếp lên nhau, được gọi là Hòn Chồng – Hòn Vợ, trải qua thời gian bị gió và sóng bào mòn, hình thành vẻ trơn nhẵn rất thú vị. Tôi chỉ có thể mô tả như vậy.

Hình ảnh toàn cảnh của khu danh thắng Hòn Chồng
Hình ảnh toàn cảnh của khu danh thắng Hòn Chồng

Nếu từ trung tâm Nha Trang (trên đường Trần Phú, nơi tập trung rất nhiều khách sạn đẹp), bạn cứ đi qua cầu Trần Phú sang bên kia là bắt đầu đường Phạm Văn Đồng (đây cũng là khu du lịch mới, có nhiều khách sạn mới nhưng có vẻ vắng hơn chút).

Sau khi đi qua cầu chỉ chừng 1km, từ trên đường Trần Phú, bạn sẽ nhìn thấy có đường dẫn xuống khu vực Hòn Chồng.

Hình ảnh Hòn Chồng Nha Trang, nơi rất nhiều bạn trẻ kéo về chụp ảnh
Hình ảnh Hòn Chồng Nha Trang, nơi rất nhiều bạn trẻ kéo về chụp ảnh

Nếu mà tôi tính từ tháp Trầm Hương nằm ở trung tâm Nha Trang, bên này cầu Trần Phú thì từ tháp đi lên tới khu Hòn Chồng cỡ khoảng 4km. Bạn có thể đi taxi tại Nha Trang có rất nhiều và rẻ hoặc nếu thuê được xe máy thì đi thẳng lên chừng 15 phút là tới thôi.

Kinh nghiệm đi chụp ảnh tại Hòn Chồng Nha Trang

Mặc dù là bãi đá tự nhiên song không phải ai thích ra thì ra mà tại đây có một ban quản lý họ thu phí, bán vé cho du khách xuống tham quan chụp ảnh.

Giá vé theo tôi nhớ là chỉ chừng hơn 20K một người thôi. Lẽ ra miễn phí thì đẹp!

Mua vé 20.000 đồng, sau đó bạn sẽ xuống các bãi đá trong khu Hòn Chồng chụp ảnh
Mua vé 20.000 đồng, sau đó bạn sẽ xuống các bãi đá trong khu Hòn Chồng chụp ảnh

Sau khi mua vé xong thì bạn cứ đi ra các bãi đá, các hòn đá mà tha hồ chụp ảnh. Thế nhưng kinh nghiệm của tôi là vì khu Hòn Chồng này nằm ở bãi biển phía Đông của Nha Trang nên phải chụp vào buổi sáng có ánh nắng bình minh lên mới đẹp.

Kinh nghiệm cho bạn là không nên đi chụp ảnh Hòn Chồng buổi chiều. Bởi vì nắng không đẹp mà lại có rất đông khách du lịch Trung Quốc. Từ tầm buổi chiều trở đi thì do người kéo về đông nên rất khó để có những bức ảnh với khoảnh khắc riêng, khó sáng tạo, cái này đi chụp ảnh nhiều chắc bạn sẽ hiểu.

Hình ảnh khu nhà Hội quán Nha Trang phía trên Hòn Chồng
Hình ảnh khu nhà Hội quán Nha Trang phía trên Hòn Chồng

Tại khu du lịch Hòn Chồng, bãi biển Hòn Chồng có rất nhiều quán cafe. Nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể qua đây nhâm nhi cafe ngắm biển Nha Trang sẽ rất thú vị. Nơi có view đẹp nhất chính là Coffee Hòn Chồng.

Cùng với việc đi chụp ảnh tại Hòn Chồng thì sau đó bạn có thể tranh thủ đến tham quan ngôi nhà “Hội quán Nha Trang” vì đây là nơi trưng bày các bức ảnh về du lịch Nha Trang và ảnh toàn cảnh Hòn Chồng. Hội quán nằm ngay trên đường đi xuống bãi đá Hòn Chồng, được làm theo kiểu nhà rường của Huế.

Bạn có thể xem vị trí, địa chỉ của khu du lịch Hòn Chồng Nha Trang trên bản đồ Google Map để xác định đường đi và các địa điểm du lịch khác nằm lân cận tại Nha Trang. Tôi cũng muốn bổ sung thêm là từ bãi đá Hòn Chồng đi lên Tháp Bà, Nhà thờ Đá rất gần nên mọi người thường sắp xếp thời gian đi thăm 3 nơi này cùng một buổi.

Từ khóa: hình ảnh, kinh nghiệm và giá vé, địa điểm của khu du lịch Hòn Chồng Nha Trang nằm ở đâu, bao nhiêu tiền, chụp ảnh cần lưu ý những gì

One comment

  1. Tháp bà Ponagar và nhà thờ Núi khá đẹp để các bạn sống ảo, muốn sống ảo nữa thì sáng sớm các bạn có thể đi lên Hòn Chồng để uống cà phê đón bình minh, chỗ này khá là đẹp nha

    Nhưng buổi sáng thì dân Khựa nhiều quá. Nhìn như cái chợ nên mọi người đợi chiều muộn tắt nắng ra ngắm hoàng hôn luôn

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *