Nhiều xe chạy thẳng từ sân bay Nội Bài lên Sapa “or” Hà Giang

Posted by

Những ai là dân Sài Gòn, mua vé máy bay từ TPHCM ra Hà Nội để đi Hà Giang hoặc lên Sapa chắc chắn là sẽ quan tâm điều này. Hôm nọ có một bạn đã comment hỏi tôi tình huống như vậy.

Sân bay Nội Bài nơi bạn đặt chân xuống
Sân bay Nội Bài nơi bạn đặt chân xuống

Trên thực tế thì từ khi tôi viết bài chia sẻ các kinh nghiệm đi khám phá Sapa hoặc đi ăn chơi du lịch Hà Giang đều gặp rất nhiều bạn có câu hỏi tương tự, khi mọi người rất băn khoăn việc không biết từ sân bay Nội Bài thì có xe đi thẳng lên Sapa hoặc Hà Giang không, hay là phải lộn về tận bến xe Mỹ Đình rồi mới có xe chạy lên…

Nếu bạn nghiên cứu bản đồ sân bay Nội Bài thì bạn sẽ thấy, sân bay nằm cách trung tâm (bến xe Mỹ Đình) tới hơn 30km. Mà nếu đi Hà Giang hoặc Sapa bằng xe khách thì thường phải khởi hành ở bến xe Mỹ Đình. Có một vài hãng xe chất lượng cao không xuất từ bến nhưng cũng loanh quanh các khu vực ở phía tây hoặc nam Hà Nội hoặc trong khu phố cổ.

Như vậy, theo nguyên tắc là bạn phải đi lộn từ sân bay Nội Bài về nội thành để mua vé xe rồi lên xe khi bắt đầu chuyển bánh.

Nhưng chẳng ai muốn đi như thế. Không chỉ tốn thêm một khoản tiền cũng kha khá, ví dụ như đi taxi thì mất chừng 250-300K tùy loại xe, mà các hãng xe chở khách sân bay thì làm ăn rất bát nháo. Phí đi xe taxi từ sân bay Nội Bài về Mỹ Đình ngang tiền vé từ Mỹ Đình lên tới Hà Giang hoặc Sapa. Mà còn mất thêm thời gian nữa (chừng 30 phút đến cả tiếng đồng hồ.

Giá vé xe khách Camel Travel Hà Nội Sapa là 220K
Giá vé xe khách Camel Travel Hà Nội Sapa là 220K

Mệt hơn là ảnh hưởng tới lịch trình. Tôi ví dụ bạn đặt lịch bay từ sân bay Tân Sơn Nhất tới sân bay Nội Bài vào lúc 20-21-22 giờ đêm chẳng hạn, lúc đó tính thế nào? Bạn nên lưu ý điều này, đây là kinh nghiệm hóc búa và đau đầu của nhiều bạn trẻ khi đặt mua vé máy bay giá rẻ từ Sài Gòn ra Hà Nội.

Nếu đặt sớm quá thì ngồi chờ ở sân bay lâu cả 2-3 tiếng chẳng biết làm gì. Nếu đã sớm thì sớm hẳn, rồi chấp nhận đi taxi hoặc xe bus về nội thành Hà Nội tranh thủ chơi bời. Còn đã muộn sau 21-22 giờ đêm thì có thể không bắt được xe khách lên Sapa hoặc Hà Giang. Thậm chí có bạn than phiền là đi máy bay đã mệt rồi, giờ lại lên xe khách nằm tiếp, e không chịu được vì sức có hạn. Đó là trường hợp bạn bắt được xe khách nhé.

Vậy thì nên làm thế nào? Đầu tiên, bạn cần nhớ kỹ, các xe khách ở Hà Nội đi Hà Giang vào ban đêm thường khởi hành vào lúc 18 giờ, 20 giờ và 21 giờ hoặc kém chút. Tầm sau 21 và 22 giờ không còn xe xuất phát nữa.

Tại bến xe Mỹ Đình, hàng ngày có hàng chục chuyến xe khách chất lượng cao, máy lạnh đi Hà Giang
Bến xe Mỹ Đình, hàng ngày có hàng chục chuyến xe khách chất lượng cao, máy lạnh đi Hà Giang và Sapa

Và nếu bạn có lịch đặt chân đến sân bay Nội Bài muộn thì cũng không nên vòng ngược trở về bến xe Mỹ Đình để bắt xe vì tốn thêm tiền + mất thời gian, sợ không kịp. Lúc này, bạn nên liên hệ với các nhà xe mà bạn định đi, hỏi họ xem  có đón khách tại chỗ ngã tư sân bay Nội Bài được không? Đây là danh sách các nhà xe chất lượng cao chạy từ bến xe Mỹ Đình ở trung tâm phía Tây Hà Nội đi lên Hà Giang, khá uy tín mà tôi có review từ thực tế trải nghiệm: https://du-lich.net/xe-khach-my-dinh-ha-giang/.

Cách sân bay Nội Bài chừng 1km, nếu bạn nghiên cứu trên bản đồ Google Map sẽ có cái ngã tư giao giữa cao tốc Thăng Long  – Nội Bài và QL số 2. Đây cũng là điểm khởi đầu của cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Hầu như các xe đi Sapa và Hà Giang ban đêm họ đều chạy theo tuyến cao tốc mới cho nhanh và êm.

Nếu nhà xe sẵn sàng đón khách ở ngã tư này hoặc các khu vực lân cận, bạn chỉ việc bắt taxi từ cửa sân bay ra chỗ đó chờ (tốt hơn là nên liên hệ nhà xe để họ dặn chỗ đón). Bạn nên mua vé xe qua tổng đài và nhân viên sẽ giữ chỗ trước cho bạn, khỏi lo nhồi nhét. Khi xe rời bến Mỹ Đình, họ sẽ biết là có 2 hoặc 3-4 khách sẽ lên ở ngã tư sân bay Nội Bài.

Thường thì nếu 21 giờ đêm xe khởi hành từ nội thành thì tầm 30-45 phút sau là xe sẽ tới ngã tư Nội Bài. Tóm lại, bạn nên alo cho nhà xe từ hôm trước khi bay để thỏa thuận và trao đổi. Nếu họ sẵn sàng đón tại sân bay thì OK, còn không phải tính toán lịch để quay ngược về tận bến xe Mỹ Đình.

Xe khách đi Sapa từ Mỹ Đình
Xe khách đi Sapa từ Mỹ Đình

Xe khách đón Nội Bài đi Hà Giang

Nói về lịch trình đi Hà Giang chẳng hạn, thường là mọi người đi đêm thứ 6 ngủ trên xe khách. Mặc dù bạn vừa bay cả buổi chiều ra nhưng lên xe cũng không mệt thêm là bao, có thể ngủ một giấc, tầm sáng sau là đặt chân tới Hà Giang hoặc TP Lào Cai – Sapa.

Trong trường hợp bạn bay từ Sài Gòn ra Hà Nội muộn, lỡ xe. Bạn nên đi về nội thành để ngủ qua đêm và ăn chơi 1 ngày tại Hà Nội nếu chưa từng ra Hà Nội. Đến đêm thì đi xe khách lên Hà Giang. Riêng đi Sapa thì bạn có thể đi luôn vào buổi sáng hôm sau mà không cần phải tính toán. Chi tiết lịch trình và các trường hợp cụ thể, bạn cứ chia sẻ để tôi tư vấn cho bạn. Tôi đã bổ sung danh sách các xe uy tín để đi Sapa từ Hà Nội trong bài viết này: https://du-lich.net/xe-khach-chat-luong-cao-ha-noi-sapa/

Cập nhật thêm về xe đưa đón sân bay Nội Bài – Hà Nội đi thẳng Sapa

Tôi xin cập nhật thêm chút. Gần đây mọi người đi Sapa từ sân bay Nội Bài không cần phải bắt các xe khách như hướng dẫn ở trên nữa mà họ book luôn vé của Interbusline. Nếu đặt vé của xe này, sau khi ra khỏi sân bay Nội Bài, bạn có thể lên Interbusline đi thẳng Sapa, khỏi phải vòng vèo, đi bộ quá nhiều.

Muốn đi thẳng Sapa từ sân bay Nội Bài, bạn có thể chọn hãng Interbusline
Muốn đi thẳng Sapa từ sân bay Nội Bài, bạn có thể chọn hãng Interbusline

Vì thế, Interbusline đang là xe hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Giá vé khứ hồi + tiền đón tại sân bay hiện nay là 1.260.000 đồng cho 1 cabin (có thể nằm chung 2 người). Trên xe tiện nghi như khách sạn mini – khách sạn bay luôn, có chỗ cắm sạc, nghe nhạc hifi.

Bạn nhớ cắm sạc khi lên cabin vì sau 1 đêm ngủ kỹ là tới Sapa rồi, bắt đầu chụp choẹt selfie ngay mà điện thoại không còn pin thì rất dở. Nói chung, xe Interbusline chạy êm, bạn có thể ngủ 1 mạch tới sáng. Mở mắt ra là bình minh Sapa chào đón bạn.

Ưu điểm của xe này là đón tại sân bay Nội Bài và chạy thẳng tận Sapa nhé. 10-11 giờ đêm bạn vẫn có thể lên xe này để đi Sapa – Lào Cai nhé. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi check in Sapa, xin đọc bài rì-viu của tôi nhé: https://du-lich.net/sa-pa/

Từ khóa: Bay từ Sài Gòn ra Hà Nội, vào buổi tối, nên bắt xe khách ở đâu, có nên quay về bến xe Mỹ Đình để mua vé, hay liên hệ nhà xe để lên xe ngay tại ngã tư gần sân bay Nội Bài

11 comments

 1. Chào bạn, rất cảm ơn bài viết của bạn.
  Mình đang viết lịch đi Hà Giang vào giữa tháng 2 tới.
  Mà ngặt nổi mình bay từ Tp HCM ra tới HN là khoảng 8 giờ sáng thứ bảy 15/2. Bạn cho mình hỏi khoảng thời gian này thì có xe khách nào có thể ghé đón mình ở ngã tư Nội Bài không ạ?
  Mình đang phân vân không biết nên ở lại HN rồi tối đi xe lên Hà Giang hay là đi lên Hà Giang liền rồi đặt xe khách lên Đồng kịp không ? Mình tìm mà không thấy lịch xe chạy từ Hà Giang lên Đồng Văn.
  Nhờ bạn tư vấn, xin cám ơn

  1. Xe khách từ Hà Nội lên Hà Giang hiện nay chạy cả ngày lẫn đêm bạn ạ. Nên bạn có thể lên Hà Giang bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên, xe khách từ Hà Giang lên Đồng Văn thì thường chạy vào buổi sáng, còn buổi chiều thì không có. Nên nếu bạn đi từ Hà Nội lên Hà Giang vào buổi sáng thì đến trưa chiều mới tới Hà Giang và tận hôm sau mới đi Đồng Văn được. Ngủ lại Hà Giang 1 đêm nếu bạn muốn

 2. mình có đọc những thông tin của bạn và thấy rất hữu ích.Nay mình mong bạn tư vấn giúp mình lịch trình sau
  1/ mình bay chuyến sai gòn- hà nội 13h-15h ngày 9/12 , đến 15/12 mình đi hà nội – saigon 21h -23h, dự kiến du lịch hà giang và sapa
  2/ bạn giúp mình phân bổ thời gian đi hai địa điểm này nhé
  3/ cho mình thông tin các nhà xe, giờ đi đến của xe,nơi thuê xe máy hoặc tour tại hà giang và sapa
  mình rất mong được bạn tư vấn.Xin cảm ơn bạn nhiều ạ.

  1. Có lẽ bạn chưa đọc kỹ các bài viết chia sẻ của mình rồi ạ
   Bạn cứ đọc kỹ các bài trong mục chia sẻ du lịch Hà Giang là sẽ có đủ những gì bạn hỏi ở trên đấy ạ
   Những gì mình giới thiệu đều đã kiểm tra, sàng lọc kỹ nên cứ yên tâm làm theo hướng dẫn
   Chúc bạn có chuyến đi vui và nên dành thời gian ngâm cứu một tí, đừng lười quá nha

 3. Các xe này cũng chở khách theo chiều ngược lại, từ Sapa về sân bay Nội Bài đúng không bạn?

  1. Chính xác rồi nhé bạn. Có một số xe không được phép đưa khách từ Lào Cai lên thẳng Sapa nhưng xe nào được lên thì họ sẽ chở về tận Hà Nội và có ghé qua sân bay Nội Bài trả khách

 4. Mình vừa đi Sapa về đây mọi người. Nếu bạn nào đi Sapa mà muốn bắt xe ở ngay sân bay Nội Bài thì có xe của Hà Sơn Hải Vân họ đón khách ở Nội Bài luôn nha khỏi phải quay vào Hà Nội nữa nha

  1. Ngoài xe Hà Sơn Hải Vân ra thì còn xe canin Inter Bus Line như bài viết đã chia sẻ nhưng mình thấy xe Hà Sơn Hải Vân họ chạy cả ban ngày nên nếu muốn đi ngay trong ngày thì đi xe Hà Sơn cũng được

 5. Trước hết cám ơn những chia sẻ của bạn, mình đọc cũng khá nhiều bài bạn đã viết, những thông tin đó rất hữu ích cho mình, giữa tháng 1/2018 sắp tới 2 vợ chồng mình có 1 chuyến lên Hà Giang (chủ yếu ở Đồng Văn), có 1 vài vấn đề mình thắc mắc, ko biết bạn có thể tư vấn giúp mình ko? (Mình từ Sài Gòn bay ra Hà Nội)

  1/ Chuyến bay mình tới HN lúc 19h10 (thứ 6 – ngày 12/01/18), mình định ngủ đêm trên xe, sáng tới HG sẽ bắt tiếp xe khách để đi lên Đồng Văn (không biết tụi mình nên đi liên tục vậy, hay dừng lại ở HG chơi vài tiếng rồi mới đi tiếp lên ĐV? Nếu dừng lại chơi thì mình có thể gửi hành lý tạm ở đâu đc?). Xe khách đi lên Đồng Văn chuyến buổi sáng trễ nhất là mấy giờ chạy?

  2/ Ngày 13/01: Nếu mình đi xe liên tục lên ĐV thì trưa mình đến ĐV đúng ko ạ? Từ khoảng trưa đến chiều tụi mình có thể đi đâu ở gần đó để chơi đc?

  3/ Ngày 14 & 15/01: bạn có thể tư vấn cho mình lịch trình đi tham quan các điểm gần ĐV & Mèo Vạc đc ko ạ? Tụi mình định thuê xe máy để đi.

  4/ Tối 15/01 mình định sẽ bắt xe khách về lại HN (ngủ đêm trên xe), mình nên bắt chuyến xe lúc mấy giờ để từ Đồng Văn về HG, rồi từ HG về HN?

  5/ Thời gian từ trưa 13/01 – chiều 15/01 có đủ để đi tham quan các điểm ở ĐV & MV ko? Mình định dành ngày 16/01 ở HN để chơi, nếu ko đủ thì mình ở tiếp ĐV vậy (mình về lại SG chuyến bay lúc 20h30 ngày 16/01)

  6/ Cho mình hỏi khoảng giữa tháng 1 ở HG còn hoa cải ko? Nếu còn thì những điểm nào có thể đến để tham quan? Thời tiết lúc đó có lạnh lắm ko ạ? (Mình chỉ lo có tuyết hay đóng băng thì khó chạy xe đc)

  Mong nhận được tư vấn của bạn sớm, cám ơn bạn rất nhiều.

  1. Chào bạn, mục 1: chuyến xe trễ nhất là vào tầm 8-9 giờ thì phải nhưng phần lớn là xe chạy vào lúc 4-5-6g sáng bạn ạ vì người dân ở Hà Giang họ muốn đi Đồng Văn sớm cho sớm chợ. Có lẽ không kịp dừng lại chơi vì bạn đi xe khách. Còn nếu đi xe máy thì bạn thích ở lại đến khi nào bạn đi thì đi lên Đồng Văn thôi

   Mục 2: Tầm trưa, 11g bạn tới TT Đồng Văn. Nghỉ ngơi đến 1-2 giờ chiều thuê xe máy đi ra đèo Mã Pí Lèng để chụp ảnh, xong về Tt cafe, ăn tối, vui chơi. Nếu bạn có tới 2 ngày 14 và 15 để đi chơi thì nên nghỉ ngơi tại Phố cổ vào chiều 13 vì các bạn đi quá nhiều chặng xe và rất mệt mỏi rồi, không nên đi xa nữa, cứ đi chơi quanh thị trấn, đi bộ vào các ngôi làng, lên Đồn Cao ngắm hoàng hôn thôi

   Mục 3: Ngày 14 và 15 (tức các bạn có tới 3 ngày ở Đồng Văn thì nên đi tất cả các địa điểm này. Đi điểm nào trước cũng được

   Mục 4: Tầm trưa 15 phải lên xe khách về Hà Giang ngay. Tối thì lên xe khách về HN. Tầm 11 đến 12 giờ trưa là có xe, muộn hơn sẽ không có

   Mục 5: Ngày 16 thoải mái để vui chơi tại Hà Nội

   Mục 6: Tháng 1 Hà Giang rất lạnh. Nụ hồng có khi còn quắt lại. Thường có băng tuyết vào tháng 1 nhưng phải khi có rét đậm, chỉ trong 1-2 ngày thôi, còn lại thì chỉ lạnh. Hoa cải rất nhiều, tại khu vực sau Tt Đồng Văn và xã Ma Lé có hoa cải bạn ạ. Nhưng hoa cải ở Quản Bạ nhiều hơn mà bạn đi xe khách thì khó dừng lại nên lên Đồng Văn đi xe máy tìm hoa cải cứ đi dọc đường là gặp

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *