Từ Sài Gòn đi Nha Trang mất 8-10 tiếng bằng xe khách và tàu hỏa

Posted by
Từ Sài Gòn đi Nha Trang bao nhiêu cây số, bao lâu
Từ Sài Gòn đi Nha Trang bao nhiêu cây số, bao lâu

Nếu từ Hà Nội vào Nha Trang tôi từng khuyên nên đi bằng máy bay thì từ TPHCM ra Nha Trang, tôi lại khuyên bạn nên đi bằng xe khách giường nằm chất lượng cao hoặc tàu hỏa thay vì máy bay. Tại sao?

Từ Sài Gòn đi Nha Trang có hai tuyến đường, một là chạy theo QL 20, hai là chạy theo QL 1A. Tổng quãng đường từ TPHCM ra tới Nha Trang là 430 đến 440km tùy theo cung đường (theo QL 1 sẽ gần hơn độ 10km).

Xa hơn 400 ki lô mét thì cũng có thể đi máy bay được rồi, nhưng tại sao tôi lại khuyên bạn nên đi bằng xe buýt (hoặc xe du lịch dạng Open Tour) và tàu hỏa? Bởi vì như bạn biết đấy, nếu bạn đi bằng máy bay thì sẽ đáp xuống sân bay Cam Ranh mà sân bay này lại nằm cách trung tâm Nha Trang tới gần 40km, xem chi tiết bài: Từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang là 40km sẽ rõ

Như vậy, dù đi bằng máy bay xong sau khi xuống sân bay bạn lại phải tìm xe, bắt xe taxi đi thêm 40km nữa mới về tới trung tâm khu du lịch Nha Trang, tốn khoảng 200-350K (tùy sự may mắn). Vậy thì nếu muốn tiết kiệm, bạn nên đi liền một mạch bằng xe khách từ TPHCM ra Nha Trang.

Từ Sài Gòn đi Nha Trang mất bao nhiêu tiếng, khoảng cách bao nhiêu km
Từ Sài Gòn đi Nha Trang mất bao nhiêu tiếng, khoảng cách bao nhiêu km

Khoảng cách từ Sài Gòn ra Nha Trang chỉ có 440km nên chỉ đi mất chừng 8-9 tiếng nếu đi xe khách chất lượng cao, còn đi tàu hỏa thì khoảng 9-10 tiếng vì tàu phải dừng lại ở các ga để đón khách.

Đi tàu hoặc ô tô là tùy bạn. Nếu đi bằng xe khách chất lượng cao (miền Nam gọi là xe bus) hoặc xe Open Tour, họ chạy suốt đêm, buổi chiều lên xe thì qua một đêm, sáng sau là có mặt tại Nha Trang. Nếu đi tàu hỏa thì khi tàu đến ga Nha Trang bạn sẽ xuống.

Từ Sài Gòn đi Nha Trang có rất nhiều xe khách chất lượng cao, điều hòa máy lạnh, giường nằm sạch sẽ. Chẳng hạn bạn đi xe của Cafe Open Tour nhưng nhiều người thường bắt xe khách Phương Trang Sài Gòn Nha Trang, xe khách Hoàng Long Sài Gòn Nha Trang, xe khách Mai Linh Sài Gòn Nha Trang… là xe khá tốt, sạch sẽ.

Ví dụ như hãng xe khách Phương Trang họ xuất phát từ bến xe Miền Đông TPHCM tới bến xe Nha Trang thì trả khách. Mỗi ngày có 5-7 chuyến chạy từ 8 giờ sáng tới 22 giờ 30 đêm. Giá vé là hơn 210K

Trên website này, tôi đã chia sẻ rất nhiều bài viết về kinh nghiệm đi Nha Trang tuy nhiên tôi thích nhất 2 bài viết này: https://du-lich.net/nha-trang-mua-nao-dep-nhat/ và https://du-lich.net/kinh-nghiem-du-lich-nha-trang-cho-gia-dinh/

Từ khóa: khoảng cách từ sài gòn đi nha trang bao xa, bao lâu, mất bao nhiêu km, nên đi bằng xe gì, phương tiện nào an toàn, giá rẻ, phù hợp nhất