Đi Sapa tháng 3 có gì đẹp, có hoa gì ngoài mùa nước đổ?

Posted by
Đi sapa tháng 3 có gì đẹp
Đi sapa tháng 3 có gì đẹp

Một khi đã đi Sapa, bạn phải chọn đúng các thời điểm đẹp mới gặp cảnh đẹp, mới cảm thấy thú vị, yêu thích Sapa. Nếu bạn đi Sapa vào tháng 3, vậy Sapa tháng 3 có gì đẹp không, lúc này có loài hoa gì nở?

Từ tháng 12 cho đến qua tết, sang tháng 2 thì đi Sapa, vào các bản chỉ gặp những thửa ruộng trơ gốc rạ. Tuy nhiên bước sang tháng 3, bà con dân tộc Mông, Dao, Giáy… ở Sapa bắt đầu bước vào mùa đổ nước để cấy lúa.

Hầu như thời điểm gieo cấy lúa nương trên ruộng bậc thang đều tập trung vào tháng 3 cho nên nếu bạn đi Sapa vào tháng 3 sẽ có cơ hội tuyệt vời để ngắm và chụp ảnh những thửa ruộng long lanh nước, đẹp miên man vì chỗ cao chỗ thấp, đâu cũng ngập nước như trong các bức ảnh mà bạn có thể đã gặp, hoặc xem hình ảnh minh họa trong bài viết này.

Đi sapa tháng 3 có gì đẹp
Đi sapa tháng 3 có gì đẹp

Phải nói là, nếu bạn muốn ngắm mùa lúa chín vàng thì hãy đi Sapa vào tháng 9 còn muốn ngắm mùa đổ nước thì đi Sapa vào tháng 3. Bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết về Sapa mùa nào đẹp nhất mà tôi đã chia sẻ trong kỳ trước

Còn nói về hoa, vậy đi Sapa tháng 3 có hoa gì đẹp?

Như bạn biết đấy, tháng 3 là tháng chính của mùa xuân miền Bắc, có rất nhiều loài hoa trái nở. Vào thời điểm này, hoa đào Sapa không còn nhưng lại bước vào mùa hoa lê trắng.

Đi sapa tháng 3 có gì đẹp
Đi sapa tháng 3 có gì đẹp

Tuy nhiên, hoa lê ở Sapa không có nhiều, mà nổi tiếng nhất trong các loài hoa Sapa phải nhắc tới loài hoa đỗ quyên đỏ Sapa. Tuy nhiên, loài hoa này lại nở nhiều vào tháng 4, ngập tràn trên rừng Hoàng Liên và dọc lối leo lên đỉnh Fansipan.

Thời tiết ở Sapa vào tháng 3 cũng bắt đầu thay đổi từ mùa lạnh sang mùa nóng nên sương mù giảm, mây rất nhiều. Vì vậy, đi Sapa tháng 3, bạn có thể được ngắm mây luồn nữa. Đây là toàn bộ chi tiết kinh nghiệm du lịch Sapa mà tôi đã chia sẻ lại cho bạn, từ ăn món gì, nên ở chỗ nào giá rẻ, các địa điểm để tham quan chụp ảnh, khám phá, lịch trình đi bao nhiêu ngày… bạn đừng bỏ qua nó nhé.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *