Đi Sapa nên đi tàu nào: cứ chọn SP3 mà lượn nhé

Posted by
Đi Sapa nên đi tàu nào, nên chọn tàu nào?
Đi Sapa nên đi tàu nào, nên chọn tàu nào?

Nếu đi Sapa, bạn có thể đi bằng nhiều cách như đi tàu, đi xe khách, đi bằng xe máy… tuy nhiên nếu bạn muốn đi bằng tàu thì đi Sapa nên đi tàu nào?

Tôi đã đi Sapa nhiều lần, và kinh nghiệm mà tôi rút ra là chỉ nên đi Sapa vào buổi tối, ban đêm nếu đi tàu để tiết kiệm thời gian. Cũng do phần đông khách du lịch muốn đi Sapa vào buổi tối (để họ có thể tranh thủ ngủ) nên vào buổi tối mới có các chuyến tàu chất lượng cao lên Sapa.

Như trong bài viết về kinh nghiệm đi tàu lên Sapa tôi đã chia sẻ, nói là tàu đi Sapa nhưng thực chất chỉ đến ga TP Lào Cai thôi, từ Lào Cai lên Sapa vẫn còn 35km nữa do vậy bạn cần tham khảo qua để biết trước.

Các chuyến tàu ban ngày từ Hà Nội đi Lào Cai là tàu chợ, tàu chậm hoặc chở vật liệu nên ít ai đi. Còn vào buổi tối là tàu du lịch, chạy nhanh và ít dừng các ga phụ, ga nhỏ. Tóm lại, đi Sapa nên đi tàu nào?

Vào buổi tối, có hai chuyến khởi hành từ Hà Nội tại ga Trần Quý Cáp đi Lào Cai – Sapa vào khoảng 19 giờ và 22 giờ. Tuy nhiên như trong bài viết đi tàu lên Sapa mất bao lâu tôi đã căn dặn, bạn không nên đi tàu lúc 19 giờ vì tầm 3 giờ sáng là đến Lào Cai, trời còn tối thì bạn cũng chẳng biết đi đâu, lại phải đi thuê nhà nghỉ cho thêm tốn tiền.

Đi Sapa nên đi tàu nào, nên chọn tàu nào?
Đi Sapa nên đi tàu nào, nên chọn tàu nào?

Vì thế, đi Sapa cứ chọn tàu lúc 22 giờ mà book vé, đọc chi tiết trong bài viết nên mua vé tàu Sapa ở đâu nhanh rẻ và cầm chắc. Đó chính là tàu SP 3 chuyên chở khách du lịch trong và ngoài nước.

Bạn nên ra ga vào lúc 20-21 giờ để mua vé ghế cứng, ghế mềm hoặc giường mềm nếu hôm còn vắng chỗ. Còn nếu muốn mua vé toa du lịch sang trọng thì phải book trước qua các công ty du lịch vì các toa này họ mua trọn để đầu tư cải tạo nội thất, mua ở quầy vé chẳng mua được đâu.

Câu hỏi đi Sapa nên đi tàu nào của bạn đã được tôi trả lời rõ ràng, bạn không cần phải lăn tăn gì nữa.

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *