Từ TP Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km, mất bao lâu (35km)

Posted by
Từ Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km, bao xa, bao lâu
Từ Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km, bao xa, bao lâu

Từ Hà Nội lên tới TP Lào Cai đi như thế nào, khoảng cách quãng đường bao xa và đi mất bao lâu thì nhiều người hẳn đã biết.

Tuy nhiên, sau khi đặt chân tới TP Lào Cai, mọi người còn phải đi thêm một cung đường núi non cheo leo dài khoảng 35km nữa mới chính thức đặt chân tới tt. Sapa ạ, tức là tới khu du lịch Sapa để bắt đầu lịch trình ăn chơi, check in sống ảo.

Tóm tắt

  • Khoảng cách đường Hà Nôi ⇒ Lào Cai: 300-320km
  • Khoảng cách đường Lào Cai ⇒ Sapa: 30-35km nữa

Chuyện ngày xưa

Mình còn nhớ, cách đây hơn 15 năm, mình đã từng lên Sapa lần đầu tiên với cảm giác vô cùng háo hức. Phố xá còn hoang sơ thưa vắng lắm, mặc dù lúc í nó đã là khu du lịch nổi tiếng rồi.

Đường từ Lào Cai đi Sapa nhỏ và xấu, nứt nẻ khắp nơi, đi lên còn đỡ chứ lúc xuống sợ lắm í. Và từ TP Lào Cai đi lên Sapa chỉ có một cung đường duy nhất, lối rẽ nằm ở trung tâm TP Lào Cai, từ đường QL 70 đi vào, sau khi qua cầu Cốc Lếu (TP Lào Cai) một đoạn thì rẽ vào đường Hoàng Liên.

Từ đường Hoàng Liên có ngã ba rẽ lên Sapa (chỉ có lên chứ không có xuống).

Từ Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km, bao xa, bao lâu
Từ Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km, bao xa, bao lâu

Bây giờ, nhà nước mở đường từ Lào Cai đi Sapa rộng gấp đôi rồi, nên cảm giác đi vừa nhanh lại không bị sợ đèo vực nhưa ngày trước.

Cảnh lại đẹp nữa, đi vào đúng mùa Sapa có lúa chín thì chỉ mới đi trên đường cảnh đã đẹp lắm rồi.

Đi Sapa vào tháng 2, lạnh teo tờ-rim, thôi chả cần mặc đẹp đâu. Photo Hoàng Tuấn Anh
Đường Lào Cai lên Sapa hôm nay đây ạ. Photo: Hoàng Tuấn Anh

Mình ấn tượng nhất là vào mùa Đông, lên tới đoạn gần tt. Sapa thì bắt đầu nhìn thấy những cây sa mộc bên đường, chìm trong sương mù. Đẹp và bí ẩn lạ kỳ, cảm giác nao nao, thích.

Nhiều người cũng email để hỏi mình là đường từ Lào Cai đi Sapa có nguy hiểm không? Thực sự là không nguy hiểm lắm đâu, nhưng cũng có nhiều đèo vực nguy hiểm nếu chúng ta đi ẩu. Mình có review chi tiết về cung đường từ Lào Cai đi Sapa trong bài viết cách đây 1 tháng, mời cả nhà vào ngó qua xem nó ra sao: Đường lên Sapa có nguy hiểm không từ trải nghiệm của tôi

Khoảng cách Lào Cai – Sapa

Vậy thì từ Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km, đi mất bao lâu? Trong bài review kinh nghiệm mua vé tàu đi Sapa ở đâu nhanh + rẻ và trong bài viết về kinh nghiệm đi tàu lên Sapa mình có nói chi tiết là nếu mọi người mà đi tàu từ Hà Nội lên Sapa thì chỉ lên tới TP Lào Cai thôi ạ.

Đi tàu

  • Khoảng cách Hà Nội – TP Lào Cai: 300km
  • Đi tàu mất 8 tiếng đồng hồ, khởi hành lúc 22 giờ đêm thì 5 giờ sáng hôm sau tới nơi

Sau đó, từ ga Lào Cai, mọi người phải ra khỏi ga để tiếp tục bắt xe taxi hoặc bus lên Sapa với tổng quãng đường khoảng 35-40km nữa.

Từ Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km, bao xa, bao lâu
Từ Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km, bao xa, bao lâu

Kinh nghiệm của mình là nếu mọi người đi tàu thì cứ liên hệ với chỗ khách sạn cho xe xuống tận ga Lào Cai đón (nếu mọi người đi du lịch Sapa theo đoàn đông 10-20 người ạ).

Hầu như khách sạn nào ở Sapa cũng có xe xuống tận TP Lào Cai đón khách du lịch hoặc họ sẽ gọi giúp xe 16 chỗ For Transit cho mọi người.

Với tổng quãng đường 35km, thời gian để đi từ Lào Cai lên Sapa chỉ mất 45 phút nếu không tắc đường hoặc trời mưa.

Trên đây là hướng dẫn từ Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km nếu đi bằng tàu còn nếu mọi người đi xe ô tô riêng hoặc xe khách từ Hà Nội thì mọi người có thể sẽ không đi bằng cung đường Hoàng Liên mà chạy thẳng cao tốc Nội Bài – Lào Cai lên gần cửa khẩu Kim Thành sẽ có đường rẽ xuống QL 4D đi Sapa, gần được khoảng 3-4km nữa thôi ạ.

Theo quy định thì nhà nước không cho xe khách 53 chỗ chạy từ Hà Nội lên thẳng khu du lịch Sapa mà chỉ cho đưa khách tới TP Lào Cai. Nhưng có rất nhiều xe khách lách luật, họ vẫn đưa thẳng lên tận khu du lịch Sapa ạ.

Khoảng cách Lào Cai đi Sapa bao nhiêu km
Khoảng cách Lào Cai đi Sapa bao nhiêu km

Dưới đây là các thông tin về xe khách từ Hà Nội đi Sapa để cả nhà ngâm cứu

Trong tương lai, đường từ Lào Cai lên Sapa sẽ được mở rộng hơn nữa, xe đi còn nhanh hơn ạ. Trước đây, từ Hà Nội đi Lào Cai, mình đi mất 9-10 tiếng đồng hồ (sáng 5 giờ lọ mọ dậy để đi xe khách, đến 2 giờ chiều mới tới Lào Cai).

Bây giờ, xe khách Hà Sơn Hải Vân chỉ đi khoảng 4,5 tiếng lên tận Sapa luôn ạ: Hãng xe khách tốt nhất để đi Sapa là xe Hà Sơn Hải Vân bạn ạ!!!

Sapa bây giờ đẹp lắm. Đẹp hơn vài năm trước rồi ạ. Trong đời, mọi người nên đi Sapa một lần cho biết. Nếu lần đầu tiên đi du lịch Sapa thì mọi người vào ngâm cứu bắt đầu từ bài review này nha: 19 kinh nghiệm đi du lịch Sapa của tụi mình

Từ khóa: khoảng cách Lào Cai đi Sapa bao nhiêu km, đường từ Lào Cai lên Sapa, đi Sapa mất bao xa, bao lâu