Xe khách đi Sapa từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội): chọn hãng nào đây

Posted by
Xe khách đi Sapa từ Mỹ Đình
Xe khách đi Sapa từ Mỹ Đình

Để di chuyển lên Sapa, nếu bạn không đi tàu hỏa, cũng không đi bằng xe riêng, không tham gia các nhóm phượt bằng xe máy thì đi bằng xe khách chất lượng cao, xe khách giường nằm là quyết định cuối cùng. Dưới đây là danh sách các hãng xe đi Sapa từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) mà tôi đã từng trải nghiệm để giới thiệu tới bạn tham khảo và lựa chọn…

Các hãng xe đi Sapa từ bến xe Mỹ Đình

Hàng ngày, từ sáng sớm đến đêm có rất nhiều tuyến xe khách chạy từ bến xe Mỹ Đình đi Sapa và Lào Cai. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn đã đi du lịch cùng nhóm, đi cùng gia đình, vợ chồng… thì nên bằng xe khách chất lượng cao (giường nằm) là an toàn nhất, sạch sẽ, dễ chịu nhất.

Tôi cũng mở ngoặc nói thêm một chút, các tuyến xe đi Sapa không chỉ xuất phát từ bến xe Mỹ Đình mà còn khởi hành từ bến xe Giáp Bát nữa, nhưng ở bến xe Mỹ Đình là trung tâm, nhiều xe hơn cả. Và khách du lịch miền Nam ra cũng thường lên xe ở đây (vì nó nằm gần sân bay Nội Bài hơn)

Xe khách đi Sapa từ Mỹ Đình
Xe khách đi Sapa từ Mỹ Đình

Lại nói rõ thêm, nói về xe khách giường nằm đi Sapa thì phải nói về các hãng xe khởi hành ở khu Phố cổ Hà Nội. Đây là các xe chuyên phục vụ các tour, thường do các tour lữ hành gọi cho du khách nước ngoài.

Tuy nhiên, bài viết này chỉ phục vụ những người có nhu cầu đi xe giá rẻ từ các bến xe chứ không phải là xe du lịch. Nên nếu nói về xe khách giường nằm khởi hành ở bến xe thì hiện nay có ba hãng xe được mọi người đánh giá cao là hãng xe Queen Cafe, hãng xe Camel Travelhãng xe Hà Sơn – Hải Vân. Ba hãng xe này phục vụ nhu cầu đi lại của cả khách du lịch và hành khách bình thường, còn các hãng ở khu vực Phố cổ Hà Nội (Hanoi Old Quarter) thì chỉ phục vụ cho mỗi khách du lịch thôi.

Trước đây còn có 1 hãng nữa là xe Sao Việt có trụ sở ở Lào Cai và Hà Nội. Nhưng hãng này làm ăn rất là bát nháo theo đánh giá của nhiều người, không biết cách làm du lịch, cho nên bị mọi người dần từ bỏ mặc dù nó ra đời sớm trong số các hãng xe khách giường nằm từ Hà Nội lên Lào Cai. Hãng Sao Việt còn từng để xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng thương tâm khi chở khách từ Sapa về Lào Cai nữa. Và tôi cũng khuyên bạn là hãng nào làm ăn không biết chiều khách, không tạo ra cung cách phục vụ văn minh, chạy xe theo kiểu “đi xin” thì nên cho họ nghỉ dần đi nhé.

Địa điểm đón trả khách Mỹ Đình – Sapa

Nói là xe xuất bến ở bến xe Mỹ Đình nhưng thực ra các hãng này đều có điểm đón trả khách riêng nằm ngoài khu vực bến xe. Ví dụ như hãng xe Queen Cafe Sapa và Camel Travel thì thường đón trả khách tại cổng Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, chân cầu vượt Dịch Vọng. Tất cả các điểm đón trả khách này đều nằm gần với bến xe Mỹ Đình (chỉ cách khoảng 500m)

Nói về các hãng xe đi Sapa từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), trong bài viết trước, tôi đã chia sẽ rất rõ về số điện thoại của từng hãng xe, rồi giá vé từ Mỹ Đình lên Sapa, bạn xem lại ở đây nhé: https://du-lich.net/xe-khach-chat-luong-cao-ha-noi-sapa/

Tôi cũng muốn bổ sung thêm, ngoài các hãng xe đi Sapa từ bến xe Mỹ Đình mà tôi đã nhắc tới tên ở trên, hiện nay còn có thêm một tuyến xe buýt chất lượng cao dành cho khách du lịch VIP từ Hà Nội lên Sapa, mặc dù giá vé cao hơn một chút nhưng xe khách nhanh, chất lượng dịch vụ tốt hơn rất nhiều, đặc biệt lịch trình thời gian rút xuống chỉ còn có 3 tiếng 45 phút là tới nơi, bạn xem chi tiết trong bài xe buýt Hà Nội Sapa sẽ rõ.