Ngắm ruộng bậc thang ở Sapa – chỗ này là đẹp nhất

Posted by

Ruộng bậc thang ở Sapa là đặc sản của khu du lịch Sapa, cũng là biểu tượng của Sapa rồi. Trong các bức ảnh quảng bá vẻ đẹp Sapa đều không thể thiếu hình ảnh những cánh đồng, thung lũng ruộng bậc thang vàng óng hoặc mùa đổ nước.

Hình ảnh ruộng bậc thang Sapa
Hình ảnh ruộng bậc thang Sapa

Và chính ruộng bậc thang Sapa là thứ lôi cuốn, mời gọi du khách trong và ngoài nước, từ khắp thế giới… tìm về để chụp ảnh, ngắm, khám phá vẻ đẹp bí ẩn, độc đáo của nó. (Bài viết gồm nhiều trang)

Làm sao để đi ngắm ruộng bậc thang ở Sapa

Hình ảnh ruộng bậc thang Sapa
Hình ảnh ruộng bậc thang Sapa

Nhưng nếu bạn không có chút kinh nghiệm, không chọn được thời điểm đi thích hợp thì vẻ đẹp ruộng bậc thang ở Sapa chẳng để lại dấu ấn gì cho bạn cả. Tôi ví dụ, bạn đi vào tháng 12, khi đông giá, cây cỏ héo khô, trời ít nắng, sương mù mịt, lúa đã gặt hết, chỉ còn trơ lại gốc rạ, đất bùn… trên hàng ngàn thửa ruộng bậc thang. Chắc chắn, bạn sẽ chẳng cảm thấy nó đẹp gì cả. Nếu may mắn thì gặp được tuyết: https://du-lich.net/sa-pa/3/

Ngược lại, nếu bạn đi vào đúng mùa lúa chín, mùa đổ nước thì ruộng bậc thang ở Sapa càng được tăng thêm vẻ đẹp trời cho, như món quà vô tình nhặt được. Vì thế, hãy lựa thời điểm quan trọng và chính xác nhất để đi du lịch Sapa.

Vậy nên đi ngắm ruộng bậc thang Sapa vào thời điểm nào trong năm, hãy đọc bài này: https://du-lich.net/sa-pa/2/

Tuy nhiên, ở đây tôi muốn bạn phân biệt hai khái niệm (vấn đề). Đó là đi Sapa để ngắm ruộng bậc thang, chụp ảnh, khám phá cho biết (ví dụ khách nước ngoài đến VN không theo lịch trình, họ chỉ cần đến nơi có ruộng bậc thang) và đi Sapa để săn mùa lúa chín trên ruộng bậc thang hoặc mùa nước đổ trên các cánh đồng ruộng bậc thang.

Nếu bạn chỉ muốn đến xem ruộng bậc thang ở Sapa như thế nào thì bạn có thể đi Sapa vào bất cứ mùa nào, tháng nào trong năm. Nhưng nếu bạn muốn ngắm mùa lúa chín ở Sapa thì chỉ có hai thời điểm quan trọng là tháng 4tháng 9. Vào thời điểm này, dân Phượt từ Hà Nội thường ba lô, máy ảnh lỉnh kỉnh, đi xe máy lên để săn lúa.

Ở đâu, những chỗ nào có nhiều ruộng bậc thang đẹp?

Hình ảnh ruộng bậc thang Sapa
Hình ảnh ruộng bậc thang Sapa

Nói về ruộng bậc thang ở Sapa thì khắp nơi chỗ nào cũng có. Dọc QL 4D từ TP Lào Cai lên Sapa là gặp các quả đồi ruộng bậc thang nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nơi ngắm ruộng bậc thang ở Sapa đẹp nhất là bạn phải đi vào các địa điểm sau: bản Tả Van Sapa, bản Cát Cát Sapa, bản Tả Phìn Sapa

Nếu đọc các bài viết trên, bạn sẽ tìm được cách để di chuyển từ trung tâm TT Sapa đi vào từng bản. Dọc đường từ thị trấn xuống Tả Phìn có rất nhiều khu vực ruộng bậc thang đẹp, núi non và bản làng cũng thơ mộng. Nếu trùng vào mùa lúa chín thì đẹp thôi rồi.

Trên mạng, tôi thấy có nhiều bạn lần đầu tiên đi Sapa nên không biết làm thế nào, hỏi rằng làm sao để đi ngắm ruộng bậc thang, nên đi bằng phương tiện gì? Nỗi băn khoăn lo lắng này chủ yếu là của chị em phụ nữ. Tôi tư vấn nhanh cho bạn như sau:

Hình ảnh ruộng bậc thang Sapa
Hình ảnh ruộng bậc thang Sapa

Như đã nói, ruộng bậc thang ở Sapa có ở khắp nơi, đi đâu cũng có nhưng chủ yếu quanh các bản nổi tiếng như đã chia sẻ trong bài viết về các địa điểm du lịch Sapa.

Do đó, từ thị trấn, bạn hãy đi bộ vào (nếu đi gần thì vào bản Cát Cát cách có 2km, xa hơn chút thì đi vào bản Tả Van xa 12km) giống như người dân ở các bản này vẫn đi bộ ra thị trấn Sapa để bán hàng, và dọc đường vào, Tây Balo rất nhiều, đi theo họ cho vui

Hoặc bạn thuê một chiếc xe máy (đây là lời đề nghị của tôi, đường dễ đi, phụ nữ lái thoải mái, đừng sợ). Còn nếu không dám thì thuê xe ôm, tìm anh lái xe nhiệt tình và tử tế, trả thêm vài đồng, bảo đi trên đường chỗ nào đẹp thì dừng chụp ảnh, hoặc chờ 1-2 tiếng.

Nếu bạn ngại đi xa, tôi gợi ý bạn đi vào bản Tả Van để chụp ảnh ruộng bậc thang. Nhưng tôi cảm giác bản Tả Van không đẹp, mà nơi đẹp nhất phải là xã Tả Phìn, nhưng xa hơn, khoảng 17km. Nếu bạn muốn hỏi gì, hãy hỏi tôi qua comment

Loading...

Từ khóa: Đi ngắm, chụp ảnh ruộng bậc thang ở Sapa chỗ nào đẹp nhất, ở đâu có lúa chín, vào tháng mấy, kinh nghiệm và xe đi lại

Booking.com

Bình luận