Kinh nghiệm Du lịch Sa Pa mới nhất của tôi

Đi du lịch Sa Pa mùa nào có tuyết rơi?

Bạn có thể đi Sa Pa vào bất cứ mùa nào trong năm và tùy thuộc vào gu sở thích của mỗi người mà mỗi mùa lại có vẻ đẹp khác nhau.

Sa Pa 4 mùa, mùa nào đẹp nhất

Có lần tôi đi Sa Pa vào mùa xuân, độ tháng 3. Lúc này, không khí rất ẩm, trời có mưa phùn, đi lại thật sự là ngại, không thể ngắm nhìn được nhiều đồi núi, ruộng bậc thang. Nhưng bù lại, cảnh sương mù lại tạo cho người ta cảm giác huyền ảo và muốn gần gũi nhau hơn.

Du lịch Sa Pa vào mùa Đông có tuyết rơi
Du lịch Sa Pa vào mùa Đông có tuyết rơi

Buổi tối, đi ra khu chợ tình ở sân vận động có thể cảm nhận được nét huyền ảo của chợ người, tiếng khèn và ánh lửa. Trời khá lạnh nhưng chỉ cần mặc bộ quần áo gió là đủ.

Mùa hè thì Sa Pa rất đông khách. Vào cuối tuần, các nhà nghỉ và khách sạn luôn trong tình trạng cháy phòng, giá thuê phòng rất đắt đỏ. Thậm chí vào dịp 30-4 và 1-5, nếu đặt muộn sẽ không còn phòng đẹp nữa. Đây là mùa mà khách du lịch ở Hà Nội và các tỉnh kéo lên nghỉ mát, trốn nắng nóng. Cảnh vật ở Sa Pa vào mùa hè rất đẹp, lá hoa tươi tốt, có nhiều đặc sản lạ miệng.

Hình ảnh ruộng bậc thang ở khu du lịch Sa Pa
Hình ảnh ruộng bậc thang ở khu du lịch Sa Pa

Tuy nhiên, nếu muốn ngắm lúa chín vàng thì phải đi Sa Pa vào mùa thu. Tầm độ tháng 8 và 2-9 sẽ có lúa chín, muộn hơn thì bà con sẽ gặt hết và trông rất xấu. Nên đi Sa Pa đúng mùa thu lúa chín để cảm nhận thời điểm đẹp nhất trong năm.

Nhưng nếu bạn đi Sa Pa vào mùa Đông thì lại có cơ hội ngắm tuyết rơi. Hầu như năm nào cũng có tuyết, cũng có năm không, còn tùy tình hình khí hậu nữa.

Vậy Sa Pa khi nào thì có nhiều tuyết rơi?

Theo kinh nghiệm đi săn tuyết Sa Pa của tôi thì thời điểm dễ có tuyết rơi là tháng 12 đến tháng 1 dương lịch, tức là dịp giáp Tết Âm lịch. Nếu nghe dự báo thời tiết trên tivi nói sắp có rét đậm rét hại, nhiệt độ miền Bắc xuống 5-7 độ C thì tại Sa Pa, nhiệt độ sẽ xuống mức dưới 0 độ C và có tuyết trắng như trong bức ảnh bên dưới:

Du lịch Sa Pa vào mùa Đông có tuyết rơi
Du lịch Sa Pa vào mùa Đông có tuyết rơi

Cũng có năm, sang tháng 2 và 3 mới có tuyết (tức là sau Tết Nguyên đán) nếu miền Bắc có không khí lạnh cường độ mạnh.

Loading...

Thật sự tuyệt vời nếu bạn được nhìn thấy tuyết rơi ở Sa Pa, với người nông dân thì đó chính là thiên tai nhưng với khách du lịch thì đó lại là cơ hội hiếm có, hiếm gặp. Nếu có điều kiện, bạn nên đi Sa Pa vào hai mùa sau: mùa thu lúa chín và mùa Đông tuyết rơi (xem trang sau).

Booking.com

Bình luận