Ăn đồ nướng Sapa ở đâu – tiết lộ 5 địa điểm ngon nhất

Posted by
Ăn đồ nướng ở Sapa
Ăn đồ nướng ở Sapa

Do nhiều người gửi email cho tôi hỏi nếu đi du lịch Sapa thì ăn đồ nướng Sapa ở đâu ngon, đề nghị giới thiệu các quán đồ nướng ngon ở Sapa để thưởng thức nên hôm nay rảnh, tôi chia sẻ lại 5 địa điểm bán đồ nướng Sapa và các món nướng Sapa ngon nhất để bạn tham khảo, lựa chọn.

Trước tiên, nói về món nướng Sapa thì đây chính là 1 trong những đặc sản Sapa không thể bỏ qua khi bạn đặt chân tới Sapa. Các món nướng là đồ ăn ngon và nên chọn nhất, nhiều người cũng ưa thích nhất.

Ăn đồ nướng Sapa ở đâu
Ăn đồ nướng Sapa ở đâu

Tại sao như vậy? Bởi vì thời tiết Sapa rất lạnh. Quanh năm lạnh, xem thêm bài viết Sapa mùa nào đẹp nhất. Vì vậy, người ta thèm ăn đồ nướng để tạo cảm giác ngon miệng và ấm áp. Đồ nướng cũng thơm nên rất cuốn hút. Tại Sapa than củi lại nhiều và sẵn.

Ăn đồ nướng Sapa ở đâu
Ăn đồ nướng Sapa ở đâu

Vậy các món nướng ở Sapa gồm những món ăn gì? Bạn hãy xem thêm chi tiết ở đây, tôi đã mô tả và sẽ còn bổ sung thêm ở cuối bài viết. Về cơ bản, đồ nướng Sapa chỉ gồm chủ yếu là thịt lợn (thịt heo) nướng (để nguyên cả con heo quay nướng – loại heo sữa) hoặc xâu thành xiên để nướng trên củi than hồng; rồi trứng nướng + xúc xích nướng… Thôi tôi mô tả chi tiết luôn ở trang 2

Các món nướng ở Sapa

 1. Thịt heo nướng
 2. Trứng gà nướng, trứng vịt nướng
 3. Thịt trâu nướng
 4. Lòng heo (lợn) nướng
 5. Thịt chim nướng
 6. Thịt chuột nướng (hoặc thịt sóc nướng)
 7. Ngô nướng
 8. Khoai nướng
 9. Đậu phụ nướng
 10. Bánh dày nướng
 11. Bánh bao nướng
 12. Sắn (củ mì) nướng
 13. Chân gà nướng
 14. Chả cá hồi nướng
 15. Cơm lam nướng
Ăn đồ nướng Sapa ở đâu
Ăn đồ nướng Sapa ở đâu

Còn rất nhiều món nướng ở Sapa nữa mà tôi không thể nhớ hết vào lúc này. Ngay khi bạn vừa chạm đầu thị trấn du lịch Sapa bạn đã nhìn thấy các món nướng rồi: những con heo sữa quay khói mịt mù trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn… Có những món mà ở Hà Nội, Sài Gòn chưa bao giờ nướng như trứng vịt, trứng gà… thì ở Sapa người ta lại thích ăn khi được nướng chín trong than đỏ rực.

Khu đồ nướng Sapa ở đâu
Khu đồ nướng Sapa ở đâu

Nếu bạn có tâm hồn ăn uống tốt thì đúng là ăn thỏa thích không hết các món nướng ngon ở Sapa, chưa kể hàng trăm món ăn khác nữa.

Các quán đồ nướng ngon ở Sapa

Thế còn ăn đồ nướng Sapa ở đâu ngon nhất? Khắp cả thị trấn, chỗ nào cũng có nhà hàng, quán ăn mọc lên san sát. Bạn vào nhà hàng quán ăn nào cũng có đồ nướng hết (xem danh sách). Tuy nhiên, đã đến Sapa, bạn muốn thưởng thức đúng khẩu vị đồ nướng Sapa thì phải đến các địa điểm sau:

Đồ nướng ngon ở Sapa
Đồ nướng ngon ở Sapa

Đồ nướng ở Sa Pa bán nhiều nhất vào buổi tối, tập trung chủ yếu ở 5 khu vực sau:

1. Khu vực hồ Sa Pa

2. Đường xuống chợ Sapa – phố Cầu Mây

3. Trong chợ Sapa

4. Tại khu ẩm thực Sapa cũng có

5. Tuy nhiên, đông vui và thú vị nhất là ăn đồ nướng tại chợ tình Sapa – chỉ tổ chức vào đêm Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Đồ nướng ngon ở Sapa
Đồ nướng ngon tại Sapa

Nếu bạn lên Sapa vào mùa Đông, trong cái lạnh tái tê, hoặc có chút mưa phùn, sương khói mà ăn một xiên thịt nướng cũng sẽ thấy ngon hơn ở Hà Nội, TPHCM… Mỗi xiên đồ nướng thường đồng giá 15.000 đồng, cơm lam và trứng khoảng 8.000 đồng. Nhưng có chỗ bán đắt hơn, có chỗ bán rẻ hơn. Cho nên cũng phải mặc cả, hỏi giá đồ nướng trước. Mặc dù vậy, chỉ cần bỏ ra 100-200K là ăn nhòe cả đêm.

Loading...

Từ khóa: các địa điểm quán ăn đồ nướng ở Sapa ở đâu ngon nhất, giá có đắt không, các món nướng ngon nên thưởng thức

Booking.com

One comment

 1. Ăn đồ nướng tại Sapa mọi người hay ăn tại quán nướng nhà cô Lịch ở số 03 Fansipan cơ mà giá cũng không rẻ đâu nha mọi người

Bình luận