Địa chỉ chùa Hộ Quốc Phú Quốc Kiên Giang ở đâu

Posted by
Hình ảnh chùa Hộ Quốc Phú Quốc Kiên Giang
Hình ảnh chùa Hộ Quốc Phú Quốc Kiên Giang

Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc còn được gọi là Thiền viện Trúc lâm Hộ Quốc nằm trên hòn đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Nói vậy chứ nhiều người cũng không biết địa chỉ của ngôi chùa này ở chỗ nào.

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc mới được xây dựng vào năm 2011. Trước không có chùa ở đây. Hiện tại, chùa nằm trên khu vực rộng khoảng 110ha, vừa là nơi thờ cúng của cư dân đảo lại vừa là khu du lịch tâm linh. Chùa được làm bằng rất nhiều gỗ lim nên cũng không có cao lớn như các ngôi chùa bê – tông mà chỉ ở mức vừa phải.

Rất nhiều du khách đến tham quan chùa Hộ Quốc
Rất nhiều du khách đến tham quan chùa Hộ Quốc

Tuy nhiên, địa điểm, vị trí của ngôi chùa rất đẹp. Vậy chùa Hộ Quốc Phú Quốc nằm ở đâu, từ trung tâm đi tới đó như thế nào?

Cách đi tới chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc là một trong những địa chỉ tham quan mà bạn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc. Danh sách các địa điểm bạn xem ở đây: https://du-lich.net/dia-diem-du-lich-phu-quoc/

Như đã mô tả, đảo Phú Quốc chia làm hai phần là nam và bắc. Chùa Hộ Quốc nằm ở phía nam của đảo và cũng khá gần nhà tù Phú Quốc, bãi biển Bãi Sao, bãi biển Bãi Khem, sân bay Phú Quốc…

Nếu nhìn trên bản đồ Google Map bạn sẽ thấy chùa nằm ở một thung lũng hoang sơ ở phía Đông Nam của đảo, nhìn về đất liền. Từ thị trấn Dương Đông là trung tâm của đảo Phú Quốc, cách đi ngắn nhất là men theo đường sân bay Phú Quốc về hướng nhà tù Phú Quốc (còn gọi là đường Nguyễn Văn Cừ). Đây cũng chính là con đường đi về TT An Thới và các Bãi Sao, Bãi Khem nhưng cách đường rẽ vào Bãi Sao khoảng 1km thì sẽ có một con đường nằm bên tay trái của bạn dẫn ra bờ biển. Đó chính là đường dẫn vào chùa Hộ Quốc Phú Quốc.

Từ ngoài đường Nguyễn Văn Cừ, bạn đi khoảng 4km là vào tới chùa. Đường hơi quanh co một chút nhưng đẹp lắm. Ở trên đất liền chùa đã đẹp thì ở trên đảo chùa còn đẹp hơn. Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc được thiết kế cầu kỳ và đắt tiền. Khi leo các bậc đá lên chùa, bạn có thể ngắm toàn bộ bãi biển xanh bên dưới, gọi là bãi biển Cây Da.

Từ trung tâm đảo Phú Quốc đến chùa Hộ Quốc bao nhiêu km, cách bao xa?

Có rất nhiều con đường nhưng ngắn nhất là từ trung tâm đi theo đường Trần Hưng Đạo qua xa lộ sân bay Phú Quốc rồi sang đường Nguyễn Văn Cừ (đường 46). Tổng quãng đường khoảng hơn 24km.

Một góc chùa Hộ Quốc Phú Quốc Kiên Giang
Một góc chùa Hộ Quốc Phú Quốc Kiên Giang

Mặc dù ở Phú Quốc có rất nhiều địa điểm để thăm nhưng theo nhiều chị em, nên ghé qua chùa Hộ Quốc để thắp nén nhang (cũng như khi bạn đến đền thờ Dinh Cậu) cảm tạ thần linh, Đức Phật đã phù hộ độ trì cho 1 chuyến đi an lành, may mắn.

Tính đến thời điểm tôi viết bài này, chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc là ngôi chùa lớn nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tôi thích cái tên của nó vì gắn với ý nghĩa phù trì bảo vệ biên cương lãnh thổ của Tổ quốc.

Từ khóa: địa chỉ và cách đi từ trung tâm đảo Phú Quốc tới chùa Hộ Quốc (Thiền viện Trúc lâm Hộ Quốc) như thế nào, bao nhiêu km?