Hình ảnh du lịch Bản Hồ Sapa, homestay ở xã Bản Hồ, đi như thế nào

Posted by
Du lịch Bản Hồ Sa Pa
Du lịch Bản Hồ Sa Pa

Trong hơn 10 địa điểm du lịch Sapa đẹp nhất, có một nơi cả tên và cảnh đều đẹp, đó chính là Bản Hồ Sapa. Theo wikipedia, xã Bản Hồ nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 30km về phía Tây Nam (xem bản đồ Bản Hồ trên Google Map), là ngôi làng của người Mông, Dao, Tày, Giáy và Nùng (trong đó Tày là nhiều nhất) – bài viết gồm nhiều trang nhỏ.

Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Bản Hồ ở Sapa

Du lịch Bản Hồ Sa Pa
Du lịch Bản Hồ Sa Pa

Nằm ở rất xa trung tâm nhưng cảnh lại rất đẹp. So với các địa điểm tham quan quen thuộc như Tả Van, Cát Cát… thì xã Bản Hồ ở Sapa xa hơn 3-15 lần nhưng bù lại, còn hoang sơ và giàu bản sắc. Phần lớn khách du lịch không đến đây vì ngại xa, lịch trình không đủ nhưng dân Phượt thì đến rất nhiều.

Xã Bản Hồ Sapa
Xã Bản Hồ Sapa

Ngày xưa, từ trung tâm TT Sapa đi xã Bản Hồ rất gian khổ nhưng nay đường nhựa đã đến tận nơi. Từ nhiều năm nay, những nơi như Bản Hồ luôn là tâm điểm của khách du lịch nước ngoài.

Du lịch Bản Hồ Sa Pa
Du lịch Bản Hồ Sa Pa

Địa hình của xã Bản Hồ ở Sapa rất rộng nhưng nơi mà mọi người đến để thuê nhà nghỉ và homestay ở lại chính là bản Dền – trung tâm của xã Bản Hồ. Đây là nơi có hai dòng suối tụ về gồm suối Mường Hoa và suối La Ve. Ngoài ra còn rất nhiều suối khác, nên mới gọi Bản Hồ là thung lũng suối.

Nếu bạn muốn mua thổ cẩm Sapa, bạn phải vào những địa điểm xa xôi như bản Dền, xã Bản Hồ mua mới quí và đẹp, chất lượng.

Homestay Bản Hồ (bản Dền)

Du lịch Bản Hồ Sa Pa
Du lịch Bản Hồ Sa Pa

Không chỉ ở Tả Van và Cát Cát mới có homestay mà bạn yên tâm, khách du lịch nước ngoài đến xã Bản Hồ ở Sapa rất nhiều vì thế dịch vụ homestay đã ra đời. Hiện tại, ở đây đã có gần 22 ngôi nhà sàn cổ đẹp nhất, to nhất được cấp phép làm dịch vụ homestay cho khách trong và ngoài nước. Các nhà sàn homestay nằm ở hai bản là Bản Dền và Bản La Ve (tùy chọn)

Xã Bản Hồ Sapa
Xã Bản Hồ Sapa

Nếu bạn thích chụp ảnh đẹp thì Bản Hồ ở Sapa là địa chỉ dành cho bạn. Điều thú vị là nhiệt độ ở Bản Hồ luôn ấm hơn ở Sapa, có lẽ vì nó nằm gần chân núi Hoàng Liên Sơn nên được che chắn gió mùa Đông Bắc.

Từ Sa Pa đi du lịch Bản Hồ như thế nào?

Xã Bản Hồ Sapa
Xã Bản Hồ Sapa

Nằm cách TT Sa Pa khoảng 30km, để tới Bản Hồ ở Sapa, bạn nên đi bằng xe máy. Nếu bạn không đem theo xe máy thì nên thuê xe ôm hoặc thuê xe máy ở Sapa

Giá thuê xe ôm hiện tại tính giá 10.000 đồng/km. Ngoài ra có thể thuê xe Jeep với giá là 300-500K.

Tuy nhiên, hiện tại bạn có thể thuê xe 7 chỗ, 16 chỗ tới bản Hồ ngon lành. Cánh tài xế sẽ đưa bạn tới sau đó quay lại Sapa, hẹn đúng giờ ngược trở vào đón bạn.

Bản đồ đường đi Bản Dền – xã Bản Hồ, Sapa

Trên là bản đồ xã Bản Hồ và các homestay ở bản Dền thuộc Bản Hồ ở Sapa (nếu xem trên điện thoại, dùng 2 ngón tay để di chuyển bản đồ). Nhìn trên bản đồ Google Map bạn có thể thấy, xã Bản Hồ nằm dựa lưng vào dãy Hoàng Liên Sơn, cảnh còn rất hoang sơ, bí ẩn và giàu bản sắc văn hóa. Để biết thời điểm nào nên đi du lịch Sapa, bạn xem chi tiết trong bài viết tổng quan về Du lịch Sapa

Từ khóa: Hướng dẫn cách đi Bản Hồ Sapa bao nhiêu km, hình ảnh và nhận xét, có gì để vui chơi chụp ảnh, ngắm cảnh, trekking + homestay, nhà nghỉ, đồ lưu niệm để mua sắm, thuê xe đi Bản Hồ

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *