Chi phí đi Nha Trang: 2 người, 3-4 ngày (6 củ mới đủ “sống ảo”)

Posted by

Chi phí đi Nha Trang có lẽ là thứ mà nhiều người băn khoăn, lo lắng nhất. Bởi vì đã lên kế hoạch đi ăn chơi, du lịch ở đâu đó là sẽ tốn tiền. Nếu bạn không nghiên cứu, sắp xếp lịch trình hợp lý, cả chuyến đi sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí. Vì ở Nha Trang, có nhiều thứ rẻ, song cũng có rất nhiều thứ đắt đỏ. Vậy đi du lịch Nha Trang thì hết khoảng bao nhiêu tiền, tổng chi phí như thế nào?

Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: hình ảnh trung tâm Nha Trang về đêm mà tôi chụp từ nóc khách sạn Havana
Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: hình ảnh trung tâm Nha Trang về đêm mà tôi chụp từ nóc khách sạn Havana

Ở trên mạng, người ta rêu rao, viết báo rằng đi Nha Trang – chỉ cần 1,6 triệu đồng, thậm chí là “700K có thể check in, sống ảo” tại Nha Trang… Thực sự mà nói, toàn là giật title câu view, còn trên thực tế, mức chi phí cho 1 chuyến đi Nha Trang cũng không rẻ.

Song theo tôi, bạn vẫn hoàn toàn có thể chi tiêu ở mức tiết kiệm thì tổng chi phí cả chuyến đi chơi Nha Trang cũng chẳng hết bao nhiêu. Có hai thứ mà bạn cũng giống như tôi thường quan tâm, lo lắng nhất là tiền mua vé máy bay và tiền khách sạn (hoặc resort). Những khoản chi phí còn lại, tuỳ vào nhu cầu ăn chơi của bạn mà quyết định.

Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: nếu đi du lịch theo kiểu phượt, chỉ tốn khoảng 2 triệu đồng mỗi người
Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: nếu đi du lịch theo kiểu phượt, chỉ tốn khoảng 2 triệu đồng mỗi người (tốn nhất là tiền vé máy bay + đi lại, ở thì không hết mấy)

Nếu bạn chỉ đi du lịch theo kiểu tự túc, tiết kiệm thì trừ các khoản bắt buộc như vé máy bay, vé tàu và vé danh lam thắng cảnh, vé cáp treo… thì các khoản khác, ví dụ như ăn uống, bạn có thể chi tiêu như lúc bạn vẫn ở nhà (chẳng hạn, ăn uống đơn giản, bữa trưa một suất phở 35-40K, bữa sáng cũng nhẹ nhàng, còn nếu vào các nhà hàng sang trọng thì rất “đốt” tiền)

Trong bài viết ngắn này, tôi sẽ vạch ra cho bạn những khoản chi phí cần (hoặc nên) phải bỏ ra khi đi du lịch Nha Trang… Thông thường, mọi người đi 1 cặp 2 người (nếu 1 hoặc thêm 1 người thì cứ vậy chia và cộng thêm vào, một số khoản có thể share tiền, ví dụ như thuê xe máy, tiền khách sạn – 2 in 1)

Chi phí đi Nha Trang dành cho 2 người (trong 3 đến 4 ngày) từ Hà Nội

Có nhiều khoản chi phí bắt buộc mà ai cũng phải chi tiêu, ví dụ như tiền mua vé máy bay, tiền đặt phòng khách sạn, giá vé tham quan thắng cảnh…

1. Chi phí mua vé máy bay

Nếu bạn ở Hà Nội đi Nha Trang, việc đầu tiên là bạn phải lên kế hoạch săn mua vé máy bay giá rẻ. Nếu có điều kiện thì mua vé của Vietnam Airlines (tôi đi Nha Trang một lần vào tháng 2 sau Tết Nguyên đán, lúc đó vé của Vietnam Airlines cực rẻ, chỉ có 900K một người nên tôi đã book cho cả gia đình, xem chi tiết trong bài viết: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang cho gia đình mà tôi vừa chia sẻ tiếp)

Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: khi tôi hạ cánh xuống sân bay Nha Trang
Review chi phí đi Nha Trang: chỉ mất 450K, tôi vẫn có thể bay thẳng từ Hà Nội tới Cam Ranh – Nha Trang, hình ảnh khi tôi hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh

Cũng có thời điểm, giá vé của VNA chỉ đắt hơn của 2 thằng còn lại một chút xíu thôi. Nhưng vài lần đi Nha Trang, tôi lên ngó vé của Vietnam Airlines thì khá đắt nên sau đó tôi lại chuyển qua book vé của VietJetAir hoặc Jetstar. Hai thằng này thì bị mọi người kêu nó delay liên tục, nhưng tôi chưa gặp bao giờ – có lẽ là số tôi hên, ngoại trừ một lần duy nhất ở sân bay Phú Quốc về Hà Nội.

Vé giá rẻ của VietJetAir thì mọi lần tôi mua chỉ có khoảng 499K + thêm thuế phí linh tinh là khoảng 900-1000K. Có lần tôi săn được vé khuyến mại, tổng vé chỉ có 240K hoặc 415K. Tính ra, còn rẻ hơn cả xe khách. Với mức giá 1 triệu đồng, tôi nghĩ cũng rất rẻ rồi.

Như vậy, về chi phí vé máy bay, tôi cứ chốt mức tiền là 1 triệu đồng/người. Nếu 2 người là 2 triệu đồng lượt đi, còn lượt về là 4 triệu đồng.

2. Chi phí đặt phòng khách sạn hoặc resort

Khoản thứ 2 cũng rất tốn kém là tiền thuê khách sạn hoặc resort. Về khoản này thì đúng là 9 người 10 ý. Nhu cầu, khả năng và mức chi tiêu khác nhau. Có người chỉ cần ở khách sạn thôi cũng được, quan trọng là đi ăn ngon, đến nhiều chỗ đẹp. Nhưng có người chỉ thích ở các khu resort biển thơ mộng.

Nếu bạn đi theo kiểu du lịch bụi (du lịch tự túc – thường là sinh viên), tôi khuyên bạn nên đặt phòng tại các nhà nghỉ giá rẻ. Giá chỉ có 150.000-200.000 đồng/đêm.

Nhưng cùng là mức tiền đó, bạn có thể gom bạn bè, thuê hẳn một cái khách sạn ở gần biển Nha Trang mà ở, với mức giá trung bình chỉ có khoảng 450-500K. Nếu ở gần biển, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền taxi đi lại (nếu không thuê xe máy) mà lại ở trung tâm, chỗ ăn uống nhiều, khách du lịch đông vui…

Một phòng khách sạn, bạn có thể ở ghép 3-4 người. Tính ra mỗi người cũng chỉ tốn chừng 100K thôi.

Còn nếu bạn đi theo kiểu gia đình, đi với người yêu (hoặc vợ/chồng)… tôi khuyên bạn nên đặt các khách sạn 3-4 sao tại hai cung đường là Trần Phú và Phạm Văn Đồng. Nếu không tìm được khách sạn nào ở đây thì có thể vào các con đường ở khu phố Tây mà ở, giá rẻ hơn xíu – thậm chí đắt hơn nếu khách sạn to đẹp hơn. Đây là danh sách các khách sạn ở đường Trần Phú mà tôi review: https://du-lich.net/khach-san-nha-trang-duong-tran-phu/. Còn đây là các khách sạn ở đường Phạm Văn Đồng: https://du-lich.net/khach-san-nha-trang-duong-pham-van-dong/

Giá khách sạn lớn cũng chỉ khoảng 600-900K một đêm, loại xịn và sang là 1-1,2 triệu đồng/phòng. Thậm chí, bữa tôi đi Nha Trang mới đây, tôi mò vào ở trong cái khách sạn Sun City ở ngõ Tôn Đản (song song với đường Trần Phú, cách biển chỉ vài trăm bước đi bộ mà thôi) nhưng giá cũng chỉ có 450K, thậm chí có thời điểm là 400K. Phòng đẹp cũng chỉ có 600-700K. Nhiều người giới thiệu cho tôi chỗ này và sau khi check in xong, tôi đã review chi tiết tại: https://du-lich.net/khach-san-sun-city-nha-trang/

Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: con phố cụt Tôn Đản nơi tôi ở
Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: con phố cụt Tôn Đản nơi tôi ở, chỉ có 450K một đêm, khách sạn khá lớn, gồm buffet

Nói tóm lại, về chi phí khách sạn tại Nha Trang, tôi cứ tạm tính mức chung là 500.000 đồng/đêm (còn mức cao hơn là 1 triệu đồng/đêm). Nếu bạn ngủ 3 đêm là 1.5-3 triệu đồng cho cả chuyến đi của 2 người. Chia ra, mỗi người mất khoảng 750K-1,5 triệu đồng.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu cao sang, muốn ở các khu resort thì mức chi phí cần bỏ ra để đặt phòng cho 1 đêm khoảng 2-3 triệu đồng. Nếu 2 đêm là 4-6 triệu đồng, hoặc có thể cả chục triệu đồng, tuỳ theo sở thích, nhu cầu của bạn. Bạn có thể vào đây (↵) để check giá phòng tại các resort ở biển Nha Trang được cập nhật ngay thời điểm này hoặc so sánh giá phòng tại các khách sạn khác nhau ngay cùng thời điểm hiện nay:

Booking.com

Loading...

Từ khoá: chi phí đi du lịch Nha Trang hết bao nhiêu tiền, dành cho 2 người, khoảng 3-4-5 ngày, đi tour hoặc tự túc, từ Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng

Booking.com

Bình luận