Chi phí đi Nha Trang: 2 người, 3-4 ngày (6 củ mới đủ “sống ảo”)

Posted by

Chi phí đi Nha Trang có lẽ là thứ mà nhiều người băn khoăn, lo lắng nhất. Bởi vì đã lên kế hoạch đi ăn chơi, du lịch ở đâu đó là sẽ tốn tiền.

Nếu mọi người không nghiên cứu, sắp xếp lịch trình hợp lý, cả chuyến đi sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí. Vì ở Nha Trang, có nhiều thứ rẻ, song cũng có rất nhiều thứ đắt đỏ. Vậy đi du lịch Nha Trang thì hết khoảng bao nhiêu tiền, tổng chi phí như thế nào?

Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: hình ảnh trung tâm Nha Trang về đêm mà mình chụp từ nóc khách sạn Havana
Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: hình ảnh trung tâm Nha Trang về đêm mà mình chụp từ nóc khách sạn Havana

Đi Nha Trang hết khoảng bao nhiêu tiền là vừa đủ?

Ở trên mạng, người ta rêu rao, viết báo rằng đi Nha Trang – chỉ cần 1,6 triệu đồng, thậm chí là “700K có thể check in, sống ảo” tại Nha Trang… Thực sự mà nói, toàn là giật title câu view, còn trên thực tế, mức chi phí cho 1 chuyến đi Nha Trang cũng không rẻ.

Song theo mình, mọi người vẫn hoàn toàn có thể chi tiêu ở mức tiết kiệm thì tổng chi phí cả chuyến đi chơi Nha Trang cũng chẳng hết bao nhiêu. Có hai thứ mà mọi người cũng giống như mình thường quan tâm, lo lắng nhất là tiền mua vé máy bay và tiền khách sạn (hoặc resort). Những khoản chi phí còn lại, tuỳ vào nhu cầu ăn chơi của mọi người mà quyết định.

Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: nếu đi du lịch theo kiểu phượt, chỉ tốn khoảng 2 triệu đồng mỗi người
Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: nếu đi du lịch theo kiểu phượt, chỉ tốn khoảng 2 triệu đồng mỗi người (tốn nhất là tiền vé máy bay + đi lại, ở thì không hết mấy)

Nếu mọi người chỉ đi du lịch theo kiểu tự túc, tiết kiệm thì trừ các khoản bắt buộc như vé máy bay, vé tàu và vé danh lam thắng cảnh, vé cáp treo… thì các khoản khác, ví dụ như ăn uống, mọi người có thể chi tiêu như lúc mọi người vẫn ở nhà (chẳng hạn, ăn uống đơn giản, bữa trưa một suất phở 35-40K, bữa sáng cũng nhẹ nhàng, còn nếu vào các nhà hàng sang trọng thì rất “đốt” tiền)

Trong bài viết ngắn này, mình sẽ vạch ra cho mọi người những khoản chi phí cần (hoặc nên) phải bỏ ra khi đi du lịch Nha Trang…

Thông thường, mọi người đi 1 cặp 2 người (nếu 1 hoặc thêm 1 người thì cứ vậy chia và cộng thêm vào, một số khoản có thể share tiền, ví dụ như thuê xe máy, tiền khách sạn – 2 in 1)

Chi phí đi Nha Trang dành cho 2 người (trong 3 đến 4 ngày) từ Hà Nội

Có nhiều khoản chi phí bắt buộc mà ai cũng phải chi tiêu, ví dụ như tiền mua vé máy bay, tiền đặt phòng khách sạn, giá vé tham quan thắng cảnh…

1. Chi phí mua vé máy bay

Nếu mọi người ở Hà Nội đi Nha Trang, việc đầu tiên là mọi người phải lên kế hoạch săn mua vé máy bay giá rẻ.

Nếu có điều kiện thì mua vé của Vietnam Airlines (mình đi Nha Trang một lần vào tháng 2 sau Tết Nguyên đán, lúc đó vé của Vietnam Airlines cực rẻ, chỉ có 900K một người nên mình đã book cho cả gia đình, xem chi tiết trong bài viết: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang cho gia đình mà mình vừa chia sẻ tiếp)

Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: khi mình hạ cánh xuống sân bay Nha Trang
Review chi phí đi Nha Trang: chỉ mất 450K, mình vẫn có thể bay thẳng từ Hà Nội tới Cam Ranh – Nha Trang, hình ảnh khi mình hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh

Cũng có thời điểm, giá vé của VNA chỉ đắt hơn của 2 thằng còn lại một chút xíu thôi. Nhưng vài lần đi Nha Trang, mình lên ngó vé của Vietnam Airlines thì khá đắt nên sau đó mình lại chuyển qua book vé của VietJetAir hoặc Jetstar.

Hai thằng này thì bị mọi người kêu nó delay liên tục, nhưng mình chưa gặp bao giờ – có lẽ là số mình hên, ngoại trừ một lần duy nhất ở sân bay Phú Quốc về Hà Nội.

Vé giá rẻ của VietJetAir thì mọi lần mình mua chỉ có khoảng 499K + thêm thuế phí linh tinh là khoảng 900-1000K. Có lần mình săn được vé khuyến mại, tổng vé chỉ có 240K hoặc 415K. Tính ra, còn rẻ hơn cả xe khách. Với mức giá 1 triệu đồng, mình nghĩ cũng rất rẻ rồi.

Như vậy, về chi phí vé máy bay, mình cứ chốt mức tiền là 1 triệu đồng/người. Nếu 2 người là 2 triệu đồng lượt đi, còn lượt về là 4 triệu đồng.

2. Chi phí đặt phòng khách sạn hoặc resort

Khoản thứ 2 cũng rất tốn kém là tiền thuê khách sạn hoặc resort. Về khoản này thì đúng là 9 người 10 ý. Nhu cầu, khả năng và mức chi tiêu khác nhau. Có người chỉ cần ở khách sạn thôi cũng được, quan trọng là đi ăn ngon, đến nhiều chỗ đẹp. Nhưng có người chỉ thích ở các khu resort biển thơ mộng.

Nếu mọi người đi theo kiểu du lịch bụi (du lịch tự túc – thường là sinh viên), mình khuyên mọi người nên đặt phòng tại các nhà nghỉ giá rẻ. Giá chỉ có 150.000-200.000 đồng/đêm.

Nhưng cùng là mức tiền đó, mọi người có thể gom mọi người, thuê hẳn một cái khách sạn ở gần biển Nha Trang mà ở, với mức giá trung bình chỉ có khoảng 450-500K. Nếu ở gần biển, mọi người sẽ tiết kiệm được kha khá tiền taxi đi lại (nếu không thuê xe máy) mà lại ở trung tâm, chỗ ăn uống nhiều, khách du lịch đông vui…

Một phòng khách sạn, mọi người có thể ở ghép 3-4 người. Tính ra mỗi người cũng chỉ tốn chừng 100K thôi.

Còn nếu mọi người đi theo kiểu gia đình, đi với người yêu (hoặc vợ/chồng)… mình khuyên mọi người nên đặt các khách sạn 3-4 sao tại hai cung đường là Trần Phú và Phạm Văn Đồng.

Nếu không tìm được khách sạn nào ở đây thì có thể vào các con đường ở khu phố Tây mà ở, giá rẻ hơn xíu – thậm chí đắt hơn nếu khách sạn to đẹp hơn.

Đây là danh sách các khách sạn ở đường Trần Phú mà mình review: https://du-lich.net/khach-san-nha-trang-duong-tran-phu/. Còn đây là các khách sạn ở đường Phạm Văn Đồng: https://du-lich.net/khach-san-nha-trang-duong-pham-van-dong/

Giá khách sạn lớn cũng chỉ khoảng 600-900K một đêm, loại xịn và sang là 1-1,2 triệu đồng/phòng.

Thậm chí, bữa mình đi Nha Trang mới đây, mình mò vào ở trong cái khách sạn Sun City ở ngõ Tôn Đản (song song với đường Trần Phú, cách biển chỉ vài trăm bước đi bộ mà thôi) nhưng giá cũng chỉ có 450K, thậm chí có thời điểm là 400K.

Phòng đẹp cũng chỉ có 600-700K. Nhiều người giới thiệu cho mình chỗ này và sau khi check in xong, mình đã review chi tiết tại: https://du-lich.net/khach-san-sun-city-nha-trang/

Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: con phố cụt Tôn Đản nơi mình ở
Review chi phí đi Nha Trang hết bao nhiêu tiền: con phố cụt Tôn Đản nơi mình ở, chỉ có 450K một đêm, khách sạn khá lớn, gồm buffet

Nói tóm lại, về chi phí khách sạn tại Nha Trang, mình cứ tạm tính mức chung là 500.000 đồng/đêm (còn mức cao hơn là 1 triệu đồng/đêm). Nếu mọi người ngủ 3 đêm là 1.5-3 triệu đồng cho cả chuyến đi của 2 người. Chia ra, mỗi người mất khoảng 750K-1,5 triệu đồng.

Trong trường hợp mọi người có nhu cầu cao sang, muốn ở các khu resort thì mức chi phí cần bỏ ra để đặt phòng cho 1 đêm khoảng 2-3 triệu đồng. Nếu 2 đêm là 4-6 triệu đồng, hoặc có thể cả chục triệu đồng, tuỳ theo sở thích, nhu cầu của mọi người.

Mọi người có thể vào đây (↵) để check giá phòng tại các resort ở biển Nha Trang được cập nhật ngay thời điểm này hoặc so sánh giá phòng tại các khách sạn khác nhau ngay cùng thời điểm hiện nay:

Booking.com

Từ khoá: chi phí đi du lịch Nha Trang hết bao nhiêu tiền, dành cho 2 người, khoảng 3-4-5 ngày, đi tour hoặc tự túc, từ Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng

One comment

  1. Năm ngoái tụi em đi Nha Trang, tổng chi phí mỗi người chỉ hết 2,5 triệu. Đoàn gồm 7 người, tự tổ chức đi 3 đêm 4 ngày. Check in Nha Trang, biển Đại Lãnh, đảo Điệp Sơn (chưa được đi VinPearl, tour 4 đảo)… Nói chung là rẻ. Năm nay có lẽ còn rẻ hơn sau dịch Covid-19 nha

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *