Tôi đi check-in 10 địa điểm đẹp sống ảo nổi tiếng ở Phú Yên

Posted by

Vì gần đây có nhiều người kháo nhau rằng Phú Yên đẹp lắm, còn nhiều địa điểm du lịch hoang sơ nên tôi phải lên đường đi check in ngay các địa điểm được coi là đẹp nhất để có bài review này cho những độc giả thân thiết của tôi.

Địa điểm du lịch Phú Yên có rất nhiều nơi với cả trăm góc để check in sống ảo
Địa điểm du lịch Phú Yên có rất nhiều nơi với cả trăm góc để check in sống ảo. Photo: Hoachio

Tôi đã đi nhiều khu du lịch, có những khu chỉ loanh quanh ở một chỗ, đi xa thì cũng chỉ dưới 20km là cùng nhưng ở Phú Yên, có những địa điểm nằm cách xa trung tâm tới 40km mà ở chỗ nào cũng đẹp, nên tôi phải ráng đi cho bằng hết.

Trước khi đi, tôi có lên mạng nghiên cứu, vạch ra một list các địa điểm cần tham quan, check in, chụp ảnh sống ảo. Sau đó nghiên cứu, vạch ra những chỗ quan trọng và nổi tiếng nhất để khám phá. Còn trên thực tế mình ở nơi xa xôi tới, không thể chỉ trong 2-3 ngày đến 1 tuần mà lượn hết được một vòng, vì còn liên quan các chuyện như chi phí đi lại, nơi thuê khách sạn, ăn uống nữa…

Ở trên mạng thì hứng lên là họ chia sẻ theo kiểu chỗ nào cũng đẹp cũng đáng để đi. Nhưng trên thực tế không phải như thế. Có nơi đẹp mà có nơi lại không đẹp. Có nơi không được nhắc tới nhưng có khi lại cho bạn những bức hình check-in sống ảo cực kỳ độc đáo, hiếm có để show lên facebook.

Địa điểm du lịch Phú Yên - danh sách những nơi check in sống ảo đẹp miên man
Địa điểm du lịch Phú Yên – danh sách những nơi check in sống ảo đẹp miên man

Và từ kinh nghiệm thực tế của mình, theo tôi những địa điểm du lịch sau bạn nên ưu tiên khi đến Phú Yên, tùy theo điều kiện đi lại mà bạn lựa chọn cái nào, gạt bỏ cái nào cho phù hợp:

Check-in bãi Rêu xóm Rớ, tháp Nhạn ở ngay TP Tuy Hòa

Đây là lần thứ 2 chúng tôi trở lại Phú Yên. Nơi đầu tiên tôi đặt chân tới là TP Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên. Từ sân bay, bắt taxi qua cầu Hùng Vươn một tẹo là vào thẳng trung tâm của TP Tuy Hòa nhỏ bé, vắng vẻ rất hợp sở thích của tôi. Người dân ở đây thân thiện, hiền lành. Tìm về khách sạn (danh sách mời xem ở đây: https://du-lich.net/khach-san-gan-bien-tuy-hoa/), gửi đồ xong, đi bộ ra ăn uống xong thì đi thuê xe máy để lượn vài địa điểm nằm quanh quanh TP Tuy Hòa.

Từ đường Hùng Vương, chúng tôi phi thẳng tới khu Tháp Nhạn nằm ở sát công viên Diên Hồng, thuộc đường Nguyễn Tất Thành – Lê Trung Kiên. Bạn cũng có thể đi từ đường Bạch Đằng chạy dọc sông Đà Rằng lên. Từ đỉnh tháp Nhạn có thể ngắm toàn bộ sông Đà Rằng – còn được gọi là sông Ba, hình như vậy vì tôi cũng không rõ lắm.

Hình ảnh tháp Nhạn Phú Yên đẹp nhất
Địa điểm du lịch Phú Yên: Hình ảnh tháp Nhạn Phú Yên đẹp nhất là vào lúc hoàng hôn

Do Tuy Hòa nhỏ nên từ bên khu bờ biển chạy về phía Tây một tẹo là tới tháp Nhạn. Không được đẹp và hoành tráng như Tháp Bà Ponagar ở Nha Trang nhưng đây cũng là một điểm check-in để đánh dấu bạn đã tới Tuy Hòa – Phú Yên. Tuy nhiên mấy người bán hàng ở đây bảo tôi là ban đêm ở tháp Nhạn mới đông các đôi tình nhân kéo tới. Nhưng ban đêm thì lại rất khó chụp ảnh. Nên thời điểm đẹp nhất để chụp và ngắm tháp Nhạn chính là lúc hoàng hôn xuống. Từ đây có thể ngắm dòng sông Ba trong ánh hoàng hôn đẹp khó tả.

Chụp choẹt ở tháp Nhạn nhanh một chút rồi chúng tôi phi trở lại cầu Hùng Vương, đứng trên cầu làm vài pô ảnh, để vội vàng quay trở lại hướng đi sân bay Tuy Hòa ra bãi Rêu xóm Rớ.

Trong danh sách các địa điểm du lịch ở Phú Yên tôi không thấy ai nhắc tới chỗ này, nhưng hỏi các bạn trẻ ở Tuy Hòa thì hòn Rêu xóm Rớ chính là khu vực mà các đôi uyên ương thường tới chụp ảnh cưới vì độc lạ.

Chỉ cần qua khỏi cầu Hùng Vương chút, rẽ trái là ra khu vực xóm Rớ. Đây là một bãi kè bê-tông chắn sóng nhưng không hiểu sao nó bị rêu hóa rất lạ, tạo nên màu sắc cực đẹp, lên ảnh cực nét, rất thích hợp cho những ai muốn check-in sống ảo up ảnh lên facebook (như ảnh bên dưới).

Nơi đẹp nhất để chụp ảnh ở Tuy Hòa là Bãi Rêu nha bạn
Địa điểm du lịch Phú Yên: Nơi đẹp nhất và gần nhất để đi chụp ảnh ở Tuy Hòa là Bãi Rêu nha bạn

Và cũng tương tự như ở tháp Nhạn, tại bãi kè bê tông bãi Rêu xóm Rớ bạn chụp ảnh trong ánh hoàng hôn cực đẹp, nhưng tôi đoán là chụp vào khi bình minh lên còn đẹp hơn vì có ánh sáng mặt trời mới lên.

Chỉ có một bãi kè toàn bê-tông thôi nhưng bạn tha hồ tạo dáng chụp choẹt do óc sáng tạo của bạn. Chụp choẹt một lúc thì trời cũng tối lúc nào không hay, lũ chúng tôi quay trở lại Tuy Hòa để ăn tối, đi chơi đêm và sáng sau lên đường đi tiếp.

Bãi Môn, hải đăng Đại Lãnh (Mũi Điện) rồi Vũng Rô thẳng tiến

Lẽ ra theo đúng lịch trình cho 1 ngày mới phải là: sáng sớm đi thẳng ra bãi Rêu xóm Rớ chụp ảnh check in và ngắm bình minh, sau đó lên đường đi thẳng luôn xuôi Mũi Điện vì cùng một cùng đường đi.

Tuy nhiên do chiều hôm trước, chúng tôi đã đi bãi Rêu chụp choẹt nên sáng ra sẽ đi thẳng luôn xuôi Mũi Điện và Bãi Môn. Đây là điểm tham quan và checkin nằm ở tít cuối tỉnh Phú Yên, gần giáp với tỉnh Khánh Hòa rồi.

Từ Tuy Hòa xuôi đến Mũi Điện khoảng 30km gì đó, bạn xem thêm bài viết mà tôi đã chia sẻ trong chuyến đi lần trước: https://du-lich.net/kinh-nghiem-di-mui-dien/

Nói thêm, Mũi Điện còn được gọi là Cực Đông cũ của Việt Nam. Trên một ngọn núi cao nằm nhô ra biển có một ngọn hải đăng. Trước tôi cứ quen gọi là hải đăng Mũi Điện nhưng lần thứ 2 trở lại, nhìn kỹ dòng tên đắp trên cổng ngọn hải đăng thì nó được gọi là hải đăng Đại Lãnh (như ảnh bên dưới)- trong khi địa danh Đại Lãnh lại nằm bên tỉnh Khánh Hòa và cách đó chừng 20km.

Review du lịch Đại Lãnh: Từ biển Đại Lãnh đi xe máy vài chục cây số là ra tới ngọn hải đăng này
Địa điểm du lịch Phú Yên – dưới chân hải đăng Đại Lãnh

Trên đường leo từ chân núi lên hải đăng Đại Lãnh có 1 lối nhỏ rẽ ra một mỏm đá, nó chính là Mũi Điện – cực Đông cũ. Không đẹp lắm nhưng cũng là nơi để check – in sống ảo, khoe với bạn bè nơi bạn đã tới mà không phải ai cũng chinh phục được. Núi không cao lắm đâu, leo một chặp là lên tới đỉnh, có đường bê – tông dẫn lên tận nơi. Lên ngọn hải đăng có nhiều chỗ đẹp để chụp ảnh, nhưng thực ra chỗ tôi thích hơn lại là biển Bãi Môn nằm ở chân ngọn núi đó.

Cát ở Bãi Môn trắng mà vắng lắm. Dọc đường ra biển có con suối nhỏ, chụp lên hình rất đẹp. Nếu khéo chụp ảnh, bạn sẽ có những pô hình sống ảo đẹp tuyệt vời.

Đứng ở bãi biển chụp đẹp mà leo lên ngọn hải đăng chụp xuống thì Bãi Môn còn đẹp hơn, sóng trắng xô vào bãi biển hoang vu như mơ như trong bức ảnh dưới đây:

Địa điểm du lịch Phú Yên - hình ảnh Bãi Môn đẹp hoang sơ dưới chân Mũi Điện
Địa điểm du lịch Phú Yên – hình ảnh Bãi Môn đẹp hoang sơ dưới chân Mũi Điện và hải đăng Đại Lãnh xa xa kia

Dành khoảng 2-3 tiếng ở Bãi Môn và Mũi Điện (tính cả thời gian leo núi nữa). Sau đó quay lại chỗ gửi xe ở cổng khu du lịch để đi tiếp xuống cảng và biển Vũng Rô. Tới đây thì cũng vừa tầm trưa, cả lũ tìm ra 1 bè hải sản trên Vũng Rô để ăn trưa, tranh thủ chụp choẹt món ăn, show hình up lên facebook.

Lẽ ra tới Vũng Rô là vừa kín list địa điểm du lịch của tỉnh Phú Yên, nhưng vì thời gian còn nhiều nên cả lũ quyết định đi thêm sang biển Đại Lãnh của tỉnh Phú Yên. Từ Vũng Rô, đường đẹp như mơ, cứ men theo bờ biển thôi. Hóa ra đây là con đường QL 1A cũ, chạy xuôi phía nam một tẹo là tới bãi biển Đại Lãnh của tỉnh Khánh Hòa. Nhiều bãi biển quá, nhưng ở đâu cũng muốn chụp choẹt.

(Tôi đánh dấu tại chỗ này để viết tiếp ở bên dưới)

Thêm Đại Lãnh và đảo Điệp Sơn nữa nhé

Địa điểm du lịch Phú Yên - đảo Điệp Sơn đây, có ảo diệu không
Địa điểm du lịch Phú Yên – đảo Điệp Sơn đây, có ảo diệu không

Lẽ ra đã tới Đại Lãnh thì phải cố thêm chút nữa để đi xuôi cảng Vạn Giã nằm cách đó khoảng 20km rồi thuê tàu ra đảo Điệp Sơn – nơi có con đường nổi trên mặt biển và được coi là nơi check – in ảo diệu nhất khi đi du lịch Nha Trang – Phú Yên, nhưng lũ chúng tôi nghe nói từ tầm trưa thì thủy triều lên nên con đường sẽ bị chìm xuống biển, với vải phần lớn thời gian dành cho Vũng Rô và Đại Lãnh rồi, nên cả lũ không đi được Điệp Sơn nữa.

Chuyến đi cũng vui nhưng cứ thấy tiếc vì sắp lịch trình không hợp lý lắm. Tại lên đường muộn lại chỗ nào cũng sa đà chụp ảnh, nhất là chỗ ở hải đăng Đại Lãnh – Mũi Điện. Nhưng theo lời khuyên của tôi, nếu bạn có thể sắp xếp lịch trình nhanh gọn thì sáng sớm nên rời Tuy Hòa từ lúc 4-5 giờ sáng, thậm chí sớm hơn để chạy thẳng xuống Mũi Điện làm sao kịp đón ánh nắng bình minh trên đỉnh ngọn hải đăng thì phải nói là đẹp thôi rồi. Có thời gian thì xuống bãi biển Bãi Môn, còn không thì chạy thẳng xe xuống cảng Vạn Giã của tỉnh Khánh Hòa (như vậy là bạn bỏ qua cái bãi Rêu xóm Rớ ở ngay đầu TP Tuy Hòa và bỏ qua khu du lịch Đại Lãnh nằm giữa Khánh Hòa và Phú Yên).

Địa điểm du lịch Phú Yên - con đường trên biển ở đảo Điệp Sơn
Địa điểm du lịch Phú Yên – con đường trên biển ở đảo Điệp Sơn

Để làm gì? Để chạy thẳng đi đảo Điệp Sơn. Từ cảng Vạn Giã, bạn chỉ mất 20-30 phút là ra tới đảo Điệp Sơn, lúc này con đường vẫn còn hiện trên mặt biển. Thế là tha hồ check in sống ảo tại Điệp Sơn, nơi được coi là Maldives ở VN. Tới trưa thì bạn nhổ neo về lại đất liền rồi quay về biển Đại Lãnh để chụp ảnh. Chi tiết về kinh nghiệm đi Điệp Sơn như thế nào, có gì, tàu bè ra sao thì bạn phải coi thêm bài viết này: https://du-lich.net/dao-diep-son/

Lại nói tiếp về khu du lịch biển Đại Lãnh, nếu đã chụp ảnh chán ở bãi biển đảo Điệp Sơn rồi thì về đây cũng không đẹp hơn, nhưng trong khu du lịch nhà hàng Đại Lãnh, nơi bạn ghé vào ăn trưa (đừng ăn ở Điệp Sơn, chẳng có gì mà đắt lòi) có một khu mà chỉ cần nhìn thấy là lũ chúng tôi thi nhau show hình chụp ảnh. Đó chính là khu lều chim câu như trong bức ảnh bên dưới:

Địa điểm du lịch Phú Yên - khu chụp hình sống ảo ở Đại Lãnh
Địa điểm du lịch Phú Yên – khu lều chụp hình sống ảo ở biển Đại Lãnh

Vào mùa hè thì ở Đại Lãnh đông khách lắm, còn các mùa khác thì đìu hiu – bạn có thể không vào cũng được nhưng nên check in cho biết và có thể khoe với bạn bè là “tôi đã đến Đại Lãnh”. Địa chỉ của nó ở trong bài này: https://du-lich.net/review-du-lich-dai-lanh/

Trên đường quay về, có 2 cách đi, một là đi bằng QL1A qua hầm Đèo Cả (chỗ này cũng có thể check-in chụp ảnh) để quay về Tuy Hòa. Hai là đi lại con đường ven biển lúc sáng để ghé qua bãi Rêu xóm Rớ. Chụp ảnh ở đây xong thì về khách sạn tắm rửa, tối đi ăn mắt cá ngừ đại dương hoặc ra khu Bờ Kè Tuy Hòa ăn hải sản. Tối lên tháp Nhạn chụp ảnh (chúng tôi không đi được theo lịch trình, hành trình như thế nhưng tôi khuyên bạn nên đi như thế sẽ rất thú vị và đầy đủ).

Đêm về rất mệt. Chúng tôi muốn đi ngủ sớm để sáng hôm sau còn một chặng hành trình mới kín mít cả ngày với lịch trình khám phá các địa điểm du lịch nằm ở phía bắc của Tuy Hòa – Phú Yên. Ở phía nam đẹp thế nào thì ở phía bắc cũng đẹp không kém, bạn chờ tôi update thêm nhé.

(Tôi cũng muốn review thêm chút, rằng đẹp thì đẹp vô cùng nhưng bạn phải đi đúng thời điểm mới cảm thấy các địa điểm tham quan ở Phú Yên tuyệt đẹp, còn nếu bạn đi mùa hè thì trời nắng và nóng lắm, có thể sẽ ngại đi xa, như thế thì chẳng đi được bao nhiêu chỗ. Vậy nên đi vào lúc nào, mời bạn xem thêm chia sẻ review và hướng dẫn của tôi trong bài viết này: https://du-lich.net/kinh-nghiem-du-lich-phu-yen/)

5 comments

    1. Ở đây chỉ là bãi biển hoang và nhỏ thôi. Ko có nhà nghỉ khách sạn gì ngoài cái quán nước để gửi xe. Nếu muốn ngủ lại thì lên chỗ hải đăng họ có chỗ cho thuê ngủ qua đêm để sáng đi đón bình minh. Giá chỉ 100K

      1. @Khương: Mình cần tìm một khách sạn gần biển ở Phú Yên bạn có biết khách sạn nào rẻ và sạch sẽ không

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *