Kinh nghiệm Du lịch Sa Pa mới nhất của tôi

Thuê xe máy ở Sa Pa

Nếu bạn không muốn đi Sa Pa bằng xe khách hoặc đi Sa Pa bằng tàu hỏa thì hãy đem theo xe máy như đã giới thiệu trong phần: Đi Sa Pa bằng gì

Nếu đem theo xe máy, bạn sẽ phải gửi lên tàu hỏa hoặc gửi xe khách giường nằm cũng được (họ có khoang để đồ rộng, có thể nhét thêm xe máy của bạn, nhớ mua cái chai rút hết xăng ra để khi xe nằm ngang không bị chảy xăng ra ngoài, đây là kinh nghiệm của mình).

Thuê xe máy ở Sa Pa
Thuê xe máy ở Sa Pa – ảnh minh họa

Nhưng tính đi tính lại, mang theo xe máy sẽ đắt hơn thuê xe máy tại Sa Pa (trừ trường hợp bạn muốn cầm lái chính xe của mình vì đã quen tay).

Tôi khuyên bạn, nên thuê xe máy ở Sa Pa cho gọn nhẹ và tiết kiệm. Chỉ cần mang theo bằng lái, còn giấy tờ xe + mũ bảo hiểm đã có nhà cho thuê xe lo.

#Giá thuê xe

Giá thuê xe máy ở Sa Pa cũng không đắt so với các nơi khác ở miền Bắc theo cảm nhận của mình. Nó chỉ dao động từ 80.000-240.000 đồng/xe, tùy vào loại xe, tùy vào từng ngày, tùy vào thời gian thuê.

Thuê xe đạp ở Sa Pa
Thuê xe đạp ở Sa Pa

Nếu bạn đi du lịch Sa Pa vào mùa hè, các dịp 30-4, 1-5 và 2-9 hoặc tuần có tuyết rơi sẽ rất đông khách, rất khó thuê xe máy. Vì vậy bạn nên mặc cả giá sao cho phù hợp khả năng chi phí của bạn và đặc biệt là phải gọi điện đặt thuê xe trước, chuyển tiền qua bưu điện hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Vậy nên thuê xe ở đâu? Tôi sẽ gợi ý cho bạn một số địa điểm thuê xe máy giá tốt, mà chất lượng thì cũng được trong phần cuối của bài viết này.

#Kinh nghiệm thuê xe máy

Do nhiều xe máy đã cũ hoặc chạy nhiều nên khi nhận xe bạn phải kiểm tra kỹ còi, đèn, cổ khóa, phanh… kiểm tra những vết hư hỏng trên xe và có giao hẹn để tránh bị đền tiền oan.

Sau khi đã nhận xe, bạn nên đến trạm xăng gần nhất (ở đầu thị trấn) để đổ, vì trạm xăng ở đây mở vào 7 giờ sáng và nằm cách khá xa các bản làng. Bạn hãy đổ đầy xăng để chạy cả ngày.

Đường ở Sa Pa cũng dễ đi nên chỉ cần phanh (thắng) tốt là chạy thoải mái, các cung đường cũng gần, điểm xa nhất là Thác Bạc chỉ có khoảng 20km.

Thuê xe đạp ở Sa Pa
Khách du lịch nước ngoài thuê xe đạp ở Sa Pa
Loading...

Ngoài ra, ở Sa Pa còn rất nhiều địa điểm cho thuê xe đạp để đi dạo (chủ yếu là khách nước ngoài, nếu bạn có nhu cầu, chỉ cần liên hệ với các nhà hàng nằm dọc trung tâm TT Sa Pa là có rất nhiều) – trang sau là những địa điểm du lịch đẹp ở Sapa

Booking.com

Bình luận