Có nên ở khách sạn Amon Phú Quốc không (vài review & đánh giá)

Posted by
Nhận xét về khách sạn Amon Phú Quốc
Nhận xét về khách sạn Amon Phú Quốc

Đi Phú Quốc, hầu như ai cũng muốn ở khu vực gần thị trấn Dương Đông thôi, đơn giản vì nếu muốn đi về chợ đêm hoặc mua sắm, hoặc để biết xem ban đêm ở Phú Quốc như thế nào… Vì vậy có rất nhiều người hỏi thăm tôi về nên chọn khách sạn hoặc resort nào nằm gần trung tâm, và tôi đã chia sẻ lại ở đây: 15 khách sạn và resort Phú Quốc gần chợ đêm Dinh Cậu

Tuy nhiên, nếu đi vào mùa cao điểm thì có phải lúc nào các khách sạn và resort kia cũng còn chỗ đâu. Khi đó, bạn bắt buộc phải tìm một địa chỉ khác. Vậy thì ở đâu bây giờ?

Có nên đặt phòng khách sạn Amon Phú Quốc
Có nên đặt phòng khách sạn Amon Phú Quốc không

Lại có người tính tiết kiệm, không muốn ở các resort mà chỉ cần ở khách sạn (gọi là chỗ ngủ qua đêm), sáng ra đi chơi là chính, thì họ không thích ở khách sạn đâu. Nếu bạn cũng là một người như thế, và đang cần tìm một khách sạn đẹp, chất lượng cao ở Phú Quốc, tôi giới thiệu cho bạn cái khách sạn mới có tên là Amon nhé.

Gọi là khách sạn nhưng thực ra khuôn viên và vị trí của nó phải ngang với resort ấy chứ. Một số thông tin về khách sạn Amon Phú Quốc mà tôi tìm hiểu được như sau: Đây là một khách sạn của người Bắc sở hữu. Nó được xây dựng ở tít phía nam của đảo Phú Quốc. Nếu từ trung tâm TT Dương Đông đi xuống thì cỡ 10km. Nhưng từ sân bay đi xuống rất gần.

Review khách sạn Amon Phú Quốc
Review khách sạn Amon Phú Quốc

Bạn hình dung nhé, sân bay Phú Quốc nằm ở phía nam của TT Dương Đông, cách khoảng 7km, xem chi tiết bài: https://du-lich.net/khonag-cach-san-bay-phu-quoc-den-trung-tam/. Từ sân bay đi ngược lên phía bắc là trung tâm thị trấn còn đi xuôi về phía nam, ven đường Trần Hưu Đạo hoặc xa lộ Hà Nội chính là cái khách sạn Amon Phú Quốc.

Nói chính xác hơn, nó nằm ngay sau khu resort Novotel nổi tiếng ở Phú Quốc và cả khách sạn Mường Thanh Phú Quốc. Nếu bạn booking ở resort Novotel thì bạn cũng sẽ ở khu vực này. Vì xa trung tâm nên có vẻ không nhiều người muốn lui xuống tận đây để ở. Vì họ bảo như cái Eden Phú Quốc, Long Beach Resort Phú Quốc hoặc Mercury Resort đã xa lắm rồi. Cái Amon và Novotel còn xa hơn nữa. Nếu ở đây thì khi đi vào trung tâm sẽ mất thêm khoảng 100K tiền taxi, cả đi và về chừng 200K (nhưng nếu không ngại tốn kém thì có sá gì, phải không).

Hình ảnh khách sạn Amon Phú Quốc
Hình ảnh khách sạn Amon Phú Quốc

Ưu điểm là khách sạn rộng và sạch sẽ. Bữa sáng có buffet miễn phí (thực ra đã bao gọn trong giá phòng) mà giá phòng thì cũng rẻ, áp dụng cho mức khách sạn. Mức rẻ nhất có 650K, có thể thay đổi tùy theo từng mùa hoặc năm, bạn vào xem ở đây nhé. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không có bãi biển riêng, lại không có bể bơi nước ngọt.

Vì thế, để tắm biển thì phải đi xe điện xuống bãi biển ở phía sau resort Novotel hoặc muốn tắm bể thì đi sang tắm nhờ bên Novotel Resort (may là 2 bên liên thông được với nhau để khách tắm nhờ, haiza).

Đánh giá khách sạn Amon Phú Quốc
Nhiều du khách đánh giá tốt về khách sạn Amon Phú Quốc

Mặc dù vậy song giá rẻ nên nhiều người vẫn ham. Ở đây thì yên tâm, không khí trong lành, biển bên dưới cực đẹp và sạch sẽ. Dưới biển, khách sạn có bố trí quầy bar phục vụ nên cũng thoải mái hơn.

Các món ăn ở Amon Phú Quốc hầu như được làm theo phong cách miền Bắc nên ở Hà Nội vào ăn thích hơn. Có một ưu điểm khác là các lễ tân ở khách sạn khá nhiệt tình với khách. Và bạn có thể nhờ họ mua giúp vé đi chơi trên Vinpearl Land Phú Quốc (mua tại khách sạn rẻ hơn giá mua ở cổng, không hiểu vì sao, chắc có cơ chế để khuyến mãi đây). Ngoài ra, tại khách sạn này cũng có luôn dịch vụ xe ô tô chở bạn đi tham quan các địa điểm trên đảo ngọc. Thậm chí, họ có luôn cả dịch vụ cho thuê tàu đưa gia đình bạn đi tham quan các đảo (đi Phú Quốc không thể bỏ qua các đảo ở mũi phía nam).

Phòng ngủ của khách sạn Amon Phú Quốc
Phòng ngủ của khách sạn Amon Phú Quốc

Điểm cuối cùng mà tôi muốn nói với bạn là từ khách sạn Amon Phú Quốc ra các địa điểm du lịch ở nam đảo thì gần hơn nhiều so với trung tâm, ví dụ như đi Bãi Sao, đi thăm nhà tù Phú Quốc, cảng An Thới, rồi Bãi Khem

Vì thế, nếu không đặt được resort hoặc khách sạn nào tốt hơn thì cứ Amon Hotel Phú Quốc mà chiến nhé bạn.

Nếu bạn muốn tham khảo giá phòng và xem thêm các review khác, hãy vào một trong 2 trang web sau (tôi và nhiều người thường đặt ở đây, an toàn và chuyên nghiệp nhất):

Amon Agoda
Amon Booking

Từ khóa: kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, có nên ở Amon Phú Quốc không, một vài đánh giá, nhận xét, review về Amon Hotel ở Phú Quốc Island, giá phòng trên agoda và booking