Bãi tắm công cộng ở Phú Quốc là bãi gần Dinh Cậu

Posted by
Bãi tắm công cộng và bãi tắm riêng ở Phú Quốc
Bãi tắm công cộng và bãi tắm riêng ở Phú Quốc

Đúng là chỉ đến Phú Quốc người ta mới phải nghĩ đến các khái niệm như bãi tắm công cộng và bãi tắm riêng. Điều này là có thật.

Chả là đảo Phú Quốc rộng lắm, bốn bề đều có biển, bãi biển rất nhiều. Tuy nhiên, chỉ chỗ nào có cát đẹp và an toàn, không có đá ngầm thì mới trở thành bãi tắm. Tôi có liệt kê chi tiết bản đồ của 13 hoặc 14 bãi tắm đó ở đây, bạn vào xem thêm nhé: https://du-lich.net/bai-tam-phu-quoc/

Bãi tắm công cộng ở Dinh Cậu Phú Quốc
Bãi tắm công cộng ở Dinh Cậu Phú Quốc

Tuy nhiên, vì quá đẹp nên nhiều năm qua, có quá nhiều đại gia bất động sản giàu có đã đến Phú Quốc để mua đất làm resort. Phần lớn resort đều muốn nằm ngay sát biển. Mà không gian của resort thì rất lớn. Vì thế, hầu như ở khu Bãi Trường là trung tâm của TT Dương Đông đều đã kín mít các resort rồi. Mỗi resort nằm giáp biển đều nghiễm nhiên sở hữu một dải bờ biển. Cả khu Bãi Trường nằm ở phía nam TT Dương Đông dài 20km đã và sẽ tiếp tục bị lấp kín bởi các resort.

Thậm chí ở bên Bãi Khem (nơi có thứ cát trắng như kem và rất đẹp) hiện nay cũng đã trở thành một khu của riêng một tập đoàn resort.

Bạn hình dung, con đường chạy dọc Bãi Trường là đường Trần Hưu Đạo. Đây cũng là nơi có nhiều nhà hàng, khách sạn, quán cà phê nhất. Nhưng các resort thì nằm bên dưới tuyến đường, còn dọc và bên trên đường là các khách sạn. Nếu bạn đặt phòng tại một khách sạn nào đó dọc đường Trần Hưng Đạo hoặc sâu bên trong thị trấn Dương Đông, về phía núi… thì để đi ra bãi biển, bạn sẽ phải đi qua các resort. Mà không phải chỗ nào cũng đi qua được.

Vì vậy, hầu như du khách thuê phòng ở các nhà nghỉ, homestay ở sâu bên trong thị trấn hầu như phải ra khu bãi biển nằm ngay dưới chân Dinh Cậu để tắm. Đây gọi là bãi tắm chung – bãi tắm công cộng ở Phú Quốc.

Hầu như chỉ có người dân Phú Quốc đến tắm tại đây
Bãi tắm công cộng là bãi tắm nằm ngay dưới chân Dinh Cậu

Thực tế thì ở Phú Quốc không có bãi tắm riêng nào cả. Tất cả chỗ nào cũng đều là bãi tắm chung – bãi tắm công cộng cả. Nhưng nếu không thuê phòng tại một resort nào đó, nếu vào chỗ đó để tắm, cứ cảm giác bị lạc lõng thế nào. Mà người Việt có xu hướng đi du lịch vào mùa hè là mùa cao điểm, khách rất đông. Nên bà con thường kéo ra tắm ở khu Dinh Cậu (xem thêm hình ảnh ở đây).

Đây là một bãi tắm lâu đời nhất ở Phú Quốc, khi còn chưa có các resort như bây giờ. Tuy nhiên, vì là bãi tắm công cộng nên nước hơi bẩn, cảm giác không được sạch sẽ riêng tư như các bãi biển nằm bên dưới các khu resort.

Đó là lý do vì sao các khách du lịch khi đến Phú Quốc đều muốn đặt phòng tại các resort có bãi biển riêng, tôi đã chia sẻ chi tiết danh sách trong bài viết này: https://du-lich.net/resort-phu-quoc-co-bai-bien-rieng/

Tại Phú Quốc có rất nhiều bãi tắm đẹp và hoang sơ. Nơi đẹp nhất là Bãi Sao. Nếu đi xa hơn thì lên các khu Gành Dầu hoặc Bãi Dài mà tắm biển.