2 quán cơm gà nổi tiếng ở Phú Yên là Thiên Hương và Tuyết Nhung

Posted by

Ở Phú Yên, nói đến cơm gà, có hai địa chỉ nhiều người nhắc tới đó là cơm gà Thiên Hươngcơm gà Tuyết Nhung. Vì thế, khi đặt chân tới Tuy Hòa là tôi phải đi thử ngay xem nó thế nào!

Hình ảnh cơm gà Phú Yên (1)
Hình ảnh cơm gà Phú Yên: 100K một suất

Viết chán về những khách sạn nằm gần bờ biển, rồi review cách di chuyển từ Tuy Hòa tới Mũi ĐiệnGành Đá Đĩa, Phim trường hoa vàng cỏ xanh ở Phú Yên. Hôm nay, tôi sẽ tiếp tục review về món cơm gà Phú Yên nổi tiếng cho bạn tham khảo. Có lẽ là bạn sẽ thích khi nói đến chuyện ăn uống có đúng không nào!

Tôi ở Hà Nội. Lần đầu tiên ăn món cơm gà, biết đến cơm gà miền Trung là tôi ăn tại TX Tam Kỳ, Quảng Nam. Cái quán của bà gì đó, giờ không biết còn nữa không. Sau bữa đó rất thèm ăn lại. Và khi tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Phú Yên, tôi lại nghe nhiều người khuyên nếu đến TP Tuy Hòa, không thể bỏ qua món cơm gà Phú Yên. Vậy thì phải thử ngay thôi. Vấn đề là ăn ở đâu, giá cả ra sao, bao nhiêu tiền 1 suất?

Cũng từ trên mạng, tôi thấy mọi người nhắc nhiều tới hai cái quán là cơm gà Thiên Hương và cơm gà Tuyết Nhung. Vậy là tôi liền đánh dấu để check in luôn.

Hình ảnh cơm gà Phú Yên: món đặc trưng ở Tuy Hòa
Hình ảnh cơm gà Phú Yên: món đặc trưng ở Tuy Hòa

Sau khi ra khỏi sân bay Tuy Hòa, tôi liền bắt taxi về khu trung tâm để nhận xe máy đã đặt thuê từ trước đó 1 tuần. Nhận xe xong cũng đã tầm 13 giờ chiều. Tôi liền phóng xe đi tìm địa chỉ của hai cái quán đó. Lượn một hồi, hóa ra TP Tuy Hòa cũng nhỏ. Đường lại có hình bàn cờ nên rất dễ tìm. Vừa đi vừa hỏi thì ai cũng biết địa chỉ hai cái quán đó nằm ở đường Lê Thánh Tôn.

Từ đường Hùng Vương là trục trung tâm, nơi tôi thuê 1 đêm khách sạn tại khu vực này (xem link ở đây: https://du-lich.net/khach-san-gan-bien-tuy-hoa/) tôi phóng xe về phía Tây theo đường Trần Hưng Đạo hoặc Lê Lợi thì đều tới được đường Lê Thánh Tôn. Và rất kỳ lạ là cả hai quán cơm gà Tuyết Nhung và cơm gà Thiên Hương đều cùng nằm trên cung đường này.

Mà cái cung đường này lại là khu ăn uống hay sao đó, khi mà sáng sau tôi đi tìm địa chỉ của quán bún cá Đất Phú theo lời người dân giới thiệu, thì nó cũng nằm ngay trên con đường này luôn. Tuy nhiên, do là đường hình bàn cờ nên rất khó để nhận ra các quán cơm gà, kể cả cái quán Đất Phú rất lớn cũng vậy. Hay là do lần đầu tiên đến Tuy Hòa nên tôi tìm đi tìm lại mới thấy nhỉ?

Nếu bạn đối sánh trên bản đồ Google Map bên dưới, bạn sẽ thấy địa chỉ các quán cơm gà Thiên Hương và Tuyết Nhung đều nằm khá gần chợ Tuy Hòa và bến xe Tuy Hòa.

Ban đầu khi đi dọc đường Lê Thánh Tôn, tôi dừng lại hỏi hai phụ nữ đang dọn dẹp cửa hàng ăn, là có biết quán cơm gà Tuyết Nhung ở đâu không? Hai người phụ nữ nhìn tôi nói, đây chính là quán cơm gà Tuyết Nhung. Tôi nhìn lên biển, thì ra chính là chỗ này. Vậy mà tôi cứ ngỡ là một quán ăn bình thường. Trông nó như cái quán bún cá hoặc quán cháo lòng buổi sáng ở một phố huyện nào đó vậy. Tuy nhiên, hai người phụ nữ nhìn tôi bảo: “Tiếc quá, quán hết mất đồ ăn rồi. Mai nhớ quay lại ăn giúp quán nha”.

Thực sự là quán hơi nhỏ và không đúng như mường tượng ban đầu của tôi nên dù có còn đồ ăn, chắc tôi cũng phải quay lại quán Thiên Hương xem ra sao. Vòng lại một hồi thì tôi nhìn thấy cái biển quán cơm gà Thiên Hương cũng nằm cùng mé và cách quán cơm Tuyết Nhung khoảng vài trăm mét thôi.

Hình ảnh cơm gà Phú Yên: 30-100K một suất
Hình ảnh cơm gà Phú Yên: 30-100K một suất

Cái quán này thì có vẻ như một nhà hàng. Nhưng nó cũng nhỏ và cũ kỹ. Lúc tôi vào thì khách đã ăn xong, nên vắng vẻ. Trên các mâm hình như trưa nay có tiệc nên bày ngổn ngang.

Tôi bước vào gọi hai suất cơm gà đùi. Có lẽ là vì tôi mệt hay sao đó mà ăn không cảm thấy ngon. Thịt nhạt quá, cơm thì khô quá. Thôi cũng cố ăn cho xong bữa. Giá mỗi suất cơm gà tại quán Thiên Hương mà tôi đã hỏi trước khi ăn là 100.000 đồng/suất. Cũng không rẻ không đắt. Cơ mà tôi không thấy ngon. Được cái lúc tôi vào thì vãn khách nên họ phục vụ cũng nhanh.

Hình ảnh quán cơm Thiên Hương
Hình ảnh quán cơm Thiên Hương mà tôi chụp ở bên ngoài

Quán Thiên Hương có vẻ giống một nhà hàng hơn quán Tuyết Nhung nhưng nó cũng nhỏ bé và phải soi kỹ mới nhận ra chứ không phải dễ tìm. Mà hình như quán Thiên Hương là dành cho khách ăn theo kiểu sang. Còn quán Tuyết Nhung là dành cho chính người dân Tuy Hòa, bán vào buổi sáng đến trưa là nghỉ. Còn quán Thiên Hương thì bán cả ngày luôn.

Điểm nổi bật khi tôi ăn cơm gà ở Phú Yên là ở đây họ có 1 cái bát nước chấm rất đặc trưng và nhìn cũng kỳ. Nước chấm gồm nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt được xay nhuyễn, trộn với nhau. Ngoài ra, khi ăn còn có một đĩa gì đó như mỡ, tôi ăn uống kém nên không nhớ là món gì, chỉ biết là phải phết nó vào thì ăn mới mềm và dễ ăn. Nhưng tôi không ăn được.

Hình như ở TPHCM cũng có rất nhiều quán cơm gà và mang tên của hai cái quán này hoặc mang tên là cơm gà Phú Yên. Để bữa sau tôi sẽ ăn thử tại quán cơm gà Tuyết Nhung xem sao. Đọc trên mạng, nhất là báo zing.vn thì thấy khen quán Tuyết Nhung khách phải xếp hàng nhưng thấy người dân ở đó review là nói hơi lố, làm gì có ai xếp hàng. Bản thân tôi chưa ăn nhưng đã đứng trước cửa quán cũng thấy không hề có chuyện quán đông như thế. Nó chỉ là một quán ăn bình thường mà thôi. Hi vọng sau này Tuy Hòa sẽ có nhiều quán cơm gà mọc lên. Mà tôi thấy dân họ bảo cơm gà Tuy Hòa ngon hơn cơm gà Tam Kỳ – Quảng Nam. Tôi thì chưa thấy như thế.

Còn rất nhiều địa điểm ăn uống khác tại Tuy Hòa, Phú Yên. Bạn vào đây xem giùm tôi nhé: https://du-lich.net/tag/lam-chuyen-du-lich-phu-yen-hoa-vang-co-xanh-cau-chuyen-cua-toi/

Từ khóa: cơm gà Phú Yên, cơm gà Tuy Hòa, hình ảnh quán Tuyết Nhung và Thiên Hương, giá cơm gà bao tiền một suất, ăn có ngon không, địa chỉ ở đâu

6 comments

  1. 100k là quá đắt với giá 1 đĩa cơm gà tại Phú Yên (kể cả với Hà Nội). Đợt đi Phú Yên nhóm tôi ăn cơm gà Tuyết Hoa ngay lề đường, giá 15k/suất, gọi thêm 1 phần thịt gà riêng cho 4 người ăn, tổng chi phí là 100k, chia cho 4 người. Tức là mỗi người no nê chỉ với 25k. Công nhận cơm gà ở đây rất ngon, ăn xong vẫn thèm, chỉ muốn ăn tiếp.

    1. Vâng đúng thế ạ. Có lẽ với Hà Nội thì giá 100K cho 1 suất còn bị nhiều người coi là đắt, thì với Phú Yên (nơi nhiều món ăn được khen là rất rẻ) thì mức giá trên là quá đắt so với mặt bằng chung

  2. Quán Thiên Hương còn tàm tạm như một nhà hàng chứ quán Tuyết Nhung chỉ như một cái quán cóc

  3. Tôi đã ăn ở quán Thiên Hương. Cảm giác không ngon chút nào và quán cũng bình thường nhưng vì có quán này có lâu nên nhiều người đồn vậy thôi

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *