[Review]: Đi đảo Quan Lạn nên ở khách sạn nào gần biển (đẹp + rẻ) – Đây!

Posted by

Đảo Quan Lạn nằm rất gần Hà Nội và tôi cũng đã từng đi bên đảo Cô Tô, nhưng có lẽ việc tìm khách sạn ở Quan Lạn là mệt mỏi, ức chế nhất. Vì sao? Bởi vì khách sạn đã ít thì chớ lại còn đắt lòi mắt nữa, mà chất lượng thì chỉ như cái nhà nghỉ thôi. Đã vậy, chỉ cần chậm tay một cái là không còn phòng để booking nữa!

Mỗi lần trở lại Quan Lạn, tôi thường đặt phòng trước khoảng 2-3 tuần tới cả tháng. Và mỗi đêm sẽ ở một nơi khác nhau để so sánh và trải nghiệm. Trang mà tôi thường đặt là booking.com

Trong bài viết này, tôi sẽ review cho bạn một vài kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, cách tìm được phòng giá rẻ khi bạn đang lên lịch trình đi du lịch đảo Quan Lạn.

Từ Hà Nội, bạn đi thẳng tới thị trấn Cái Rồng của huyện đảo Vân Đồn bằng ô tô hoặc máy bay (có sân bay rồi nhé). Từ đây, bạn mua vé tàu cao tốc để đi ra đảo Quan Lạn, mất có chừng 25-30 phút thôi (không nên đi tàu gỗ nhé, lâu mà cũng không an toàn hơn tàu cao tốc loại xịn). Tôi đã cập nhật giá vé trên website này, mời bạn tham khảo

Biển Minh Châu + Quan Lạn hoang sơ, đẹp lắm nhưng khách sạn thì quá tệ
Biển Minh Châu + Quan Lạn hoang sơ, đẹp lắm nhưng khách sạn thì quá tệ

Sau khi đặt chân tới đảo Quan Lạn với những cảm giác bồi hồi lâng lâng khó tả, bạn rời khỏi tàu bước lên cảng. Từ đây, bạn thuê xe tuk tuk (xe điện) đi thẳng về 1 trong hai bãi là Quan Lạn hoặc Minh Châu.

Chỗ này là quan trọng nhất nên tôi cần phải nói trước với bạn. Trên đảo Quan Lạn – Minh Châu, mặc dù là 1 hòn đảo lớn chạy dài nhưng lại chia ra 2 xã là Minh Châu và Quan Lạn. Cho nên khi bạn đặt phòng khách sạn, bạn phải tính xem nên ở xã Minh Châu hay xã Quan Lạn. Ở đâu thì cũng đi chơi 1 vòng khắp đảo, nhưng mỗi nơi lại có khu bãi tắm riêng, chất lượng khác nhau. 

Tôi thì thích ở bên đảo Minh Châu hơn vì tôi cảm giác nó rộng rãi, thoáng hơn, nước sạch hơn. Ở bên đảo Quan Lạn, tôi nghe nói ở bãi tắm có đá dăm nên khi lội sóng không sướng. Và trên đảo Quan Lạn đông dân cư hơn nên nguồn nước không sạch bằng Minh Châu. 

Chọn khách sạn ở bên Minh Châu hay Quan Lạn là tùy sở thích của bạn.  Cố gắng tìm chỗ nào gần biển nhất
Chọn khách sạn ở bên Minh Châu hay Quan Lạn là tùy sở thích của bạn. Cố gắng tìm chỗ nào gần biển nhất

Tuy nhiên bạn ở đâu là tùy sở thích của bạn. Có nhiều khi bạn muốn ở khách sạn tại bãi Minh Châu mà lại hết phòng thì phải qua các khách sạn bên đảo Quan Lạn.

Vấn đề bây giờ là nên ở khách sạn nào đảm bảo 3 tiêu chí sau: 1- Giá hợp lý (đừng ham rẻ quá vì rẻ thì chất lượng kém). 2- Gần bãi biển (nếu gần biển thì có thể đi bộ ra bãi tắm, khỏi phải gọi xe tuk tuk). 3- Đẹp và tiện nghi.

Giá phòng khách sạn tại đảo Minh Châu và Quan Lạn

Như trên tôi đã nói qua, giá phòng khách sạn ở khu du lịch Minh Châu – Quan Lạn rất đắt (mắc) so với Vân Đồn hoặc Cô Tô (mời so sánh: https://du-lich.net/nha-nghi-va-khach-san-co-to-gan-bien/)

Ở đây, vì để xây 1 khách sạn rất tốn kém, khó khăn (đảo xa mà) nên khách sạn đã xấu thì chớ lại còn mắc nữa. Nếu tại những khu du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Cửa Lò… bạn có thể thuê được một khách sạn với giá chỉ có 400-500K một phòng/đêm thì ở Quan Lạn – Minh Châu, dù bạn bỏ ra 700-900K cũng chỉ được một cái khách sạn trông như cái nhà nghỉ thôi. Chất lượng dịch vụ và cung cách làm du lịch thì cũng tệ nữa.

Nếu bạn muốn có khu chất lượng cao thì bạn phải đón xem bài review của tôi về khu nghĩ dưỡng đẹp nhất ở đảo Quan Lạn – Minh Châu hiện nay.

Hình ảnh khách sạn tại đảo Quan Lạn - Quảng Ninh
Hình ảnh khách sạn tại đảo Quan Lạn – Quảng Ninh
Hình ảnh khách sạn tại đảo Minh Châu - Quảng Ninh
Hình ảnh khách sạn tại đảo Minh Châu – Quảng Ninh – chỗ đẹp nhất cũng chỉ như thế này thôi

Thêm nữa là ở đây, họ chia tiền phòng ra theo ngày thường và ngày cuối tuần. Nếu bạn thuê phòng vào ngày cuối tuần thì giá có khi đắt hơn bình thường tới 200-300K cũng nên. Vì thế, tôi khuyên bạn nên cân nhắc thời điểm đặt phòng, lên kế hoạch đi Minh Châu – Quan Lạn.

Vậy cụ thể giá phòng khách sạn ở đảo Minh Châu – Quan Lạn hiện nay là bao nhiêu tiền 1 đêm?

Đây là mức giá chung mà tôi trực tiếp đi hỏi và trải nghiệm nha bạn:

Khách sạn Minh Châu – Quan Lạn 2 sao: Thứ 6-7 và Chủ Nhật hiện nay là 800K một phòng/đêm. Các ngày còn lại là 600K (tức rẻ hơn 200.000 đồng)

Khách sạn Minh Châu – Quan Lạn loại 3 sao: trong 2 ngày thứ 6 & 7 là 1.4 triệu đồng/đêm (các ngày thường thì rẻ hơn 200K)

Ở khu du lịch Minh Châu – Quan Lạn ở thời điểm tôi đi khảo sát thì chưa có khách sạn 4-5 sao. Tuy nhiên, bạn có thể vào đây để cập nhật ngay giá phòng tại thời điểm hiện nay, cũng như lựa chọn đúng loại khách sạn bạn mong muốn

Nhiều khách sạn chỉ như nhà nghỉ, nhưng giá thì ngang khách sạn 3 sao ở nhiều khu du lịch biển
Nhiều khách sạn chỉ như nhà nghỉ, nhưng giá thì ngang khách sạn 3 sao ở nhiều khu du lịch biển
Có những khách sạn, khu ăn uống chỉ giống như một nhà hàng bình dân
Có những khách sạn, khu ăn uống chỉ giống như một nhà hàng bình dân

Nếu bạn muốn tìm những loại nhà nghỉ + giá rẻ thì hiện nay có rất nhiều tại 2 đảo Minh Châu và Quan Lạn. Mà giá nhà nghỉ cũng rất cao, ví dụ vào các ngày cuối tuần thì khoảng 650.000 đồng/phòng/đêm và ngày thường là 500.000 đồng.

Có rất ít khách sạn chỉ nằm cách biển khoảng 50-100m vì khu bãi biển đã quy hoạch làm hàng quán, cho nên hầu như các khách sạn ở Minh Châu – Quan Lạn chỉ là nằm gần biển thôi. Từ khách sạn, bạn phải đi bộ một đoạn để ra biển tắm.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở khu du lịch đảo Minh Châu – Quan Lạn

Mùa du lịch ở đây chỉ thực sự sôi động vào 3 tháng là: tháng 5, tháng 6 và tháng 7. Qua tháng 8 đến tháng 10 thì vắng vẻ hẳn luôn, khách chỉ rơi rớt theo kiểu dở hơi mới đi Quan Lạn vào mùa lạnh.

Tuy nhiên, từ tháng 3-4 thì cũng bắt đầu có khách du lịch đi Quan Lạn rồi. Điều đó có nghĩa, vào mùa cao điểm thì giá phòng khách sạn sẽ nhảy lên mây, rất đắt đỏ. Bạn chỉ cần chậm tay một chút là sẽ hết sạch phòng. Còn nếu đi vào mùa không cao điểm thì thoải mái, chẳng cần phải đặt phòng trước cũng được.

Nhưng từ kinh nghiệm thực tế của tôi là cứ đặt phòng trước khoảng 1-2 tháng. Nếu bạn đặt phòng trực tiếp qua chủ khách sạn thì rất rủi ro vì sao? Bởi vì nếu đặt gần sát ngày đi ăn chơi thì giá rất mắc mà còn bị chủ ngẫu hứng làm giá, đẩy giá lên cao, thậm chí không mặn mà với bạn.

Không phải nhà hàng nào cũng phục vụ ăn nha bạn
Không phải nhà hàng nào cũng phục vụ ăn nha bạn. Tuy nhiên có nhiều khách sạn lại phục vụ ăn uống cho du khách như kiểu gia đình

Nếu bạn đặt sớm quá thì có khi chủ sẽ quên mất suất booking của bạn. Và thậm chí là họ nhớ, nhưng do cao điểm, khách ra quá đông, họ sẵn sàng hủy bỏ suất đặt của bạn, trả lại bạn tiền để cho người khác thuê phòng với giá cao hơn. Ở đảo hoang Minh Châu – Quan Lạn thì đừng mơ có chất lượng dịch vụ du lịch như mơ nha bạn!

Vì thế, du đi du lịch ở đâu, để chắc ăn và thoải mái nhất, tôi thường tìm lên các trang booking chuyên nghiệp như agoda hoặc booking để tìm phòng mình đủ điều kiện, hợp với sở thích, khả năng của mình. Trên đó, thoải mái check ảnh, so sánh các mức giá, tìm kiếm các đánh giá, review của khách đã từng ở khách sạn đó.

Tôi đã update rất nhiều bài review về du lịch – kinh nghiệm ăn chơi tại đảo Minh Châu – Quan Lạn trong mùa hè năm nay

Sau đó, ưng khách sạn nào thì đặt phòng của nó luôn. Tiền chuyển khoản xong, mọi việc cứ để cho bên booking, agoda lo. Bởi vì nếu khách sạn nào làm ăn léng phéng thì bị out luôn, tự ném bỏ cơ hội có mặt tại các trang đặt phòng uy tín đẳng cấp thế giới.

Cập nhật thêm về khách sạn mới nhất, sạch nhất ở khu du lịch đảo Quan Lạn cho mùa hè năm nay: 

Sau bao năm khai thác du lịch với toàn khách sạn, nhà nghỉ tuềnh toàng, kiểu quê, chắp vá, tạm bợ… thì hiện nay ở đảo Minh Châu cũng đã có 1 cái khách sạn trông ra dáng là khách sạn. Đó là cái Minh Chau Pearl Hotel (tên của nó gần giống cái Minh Chau Grand Pearl Resort – nhưng không phải 1 mà là 2, nên bạn phải xem thật kỹ kẻo nhầm nhọt sang trồng trọt là hỏng luôn nha)

Review + hình ảnh khách sạn Minh Chau Pearl Hotel ở Quan Lạn
Review + hình ảnh khách sạn Minh Chau Pearl Hotel ở Quan Lạn

Cái khách sạn Minh Chau Pearl Hotel này nằm xa hơn 2 cái resort mà tôi nhắc trong bài này độ 100m, nhưng nó vẫn nằm ở khu vực biển Minh Châu – là bãi biển đẹp nhất của Quan Lạn, nên bạn không phải lo biển có đẹp, có nằm ở trung tâm khu du lịch không nha. Giá phòng thì tất nhiên max hơn hai cái kia rồi, nhưng tiền nào của đó. Nếu đi gia đình, bạn sẽ không thể tìm thấy cái nào đỡ hơn cái khách sạn mà tôi giới thiệu. Đây là hình ảnh chi tiết của nó, bạn vô nhập thông tin ngày tháng định đi du lịch là sẽ có giá phòng của ngày bạn muốn. Have a good trip!!!

Vì giá phòng khách sạn tại khu du lịch Minh Châu – Quan Lạn liên tục biến động nên để cập nhật giá cả ở ngay thời điểm hiện nay, tôi mời bạn check – in cập nhật tại đây (rất nhiều phòng và có giá cả cập nhật từng ngày, từng giờ)

Nếu bạn không thích các loại khách sạn theo kiểu nửa quê nửa mùa thì có thể tìm cho mình 1 cái resort trong bài viết này: https://du-lich.net/resort-o-dao-minh-chau-quan-lan/

Từ khóa: đi Quan Lạn nên ở đâu, khách sạn nào đẹp, gần bãi biển, giá phòng, kinh nghiệm booking, những lưu ý

5 comments

  1. Nếu đi Quan Lạn mùa hè thì phải đặt trước phòng mới có chỗ vì có lúc tìm mãi không còn chỗ nào trống phòng. Nhưng từ khoảng tháng 8 trở đi thì khỏi phải đặt, mà cứ ra đó thích chỗ nào thì thuê thôi. Lúc đấy không có khách

    1. Cả hai xã đều có các homestay nhưng thực ra các nhà nghỉ ở đây cũng như homestay rồi vì chủ ở luôn tại đó. Theo mình, không nên thuê khách sạn bên xã Quan Lạn vì ở đây ko có bãi tắm nào đẹp

  2. Mọi người ơi. Nên tìm khách sạn ở gần bãi Minh Châu mà tắm cho sướng. Nếu ở đâu thì rồi cũng phải ra bãi này thôi. Có trẻ con thì tắm ở đây là phù hợp nhất. Vì sóng lặng bãi thoải như cái vịnh. Còn muốn sóng to, cảm giác mạnh thì sang bên bãi Sơn Hào tắm

  3. Có tới 70% khách du lịch đặt phòng bên khu vực biển Minh Châu nên mình khuyên các bạn ở bên Minh Châu vui hơn. Biển đẹp hơn

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *