Bãi biển đẹp nhất ở Quan Lạn là Robinson: tha hồ “tắm tiên” + sống ảo!@

Posted by

Trên bản đồ, tôi nhìn đảo Quan Lạn (thuộc huyện Vân Đồn – Quảng Ninh) giống hệt 1 con cá sấu nằm dài trên vịnh Bái Tử Long. Và trên cái hòn đảo chạy dài xanh mướt mát phi lao này, hiện nay có rất nhiều bãi tắm được khai phá.

Review + hinh anh bai bien Robinson Quan Lan (17)
Bãi biển nào đẹp mê li nhất đảo Quan Lạn – bạn đã biết chưa?

Vậy đó là những bãi biển nào, có đẹp không? Từ trước đến nay, 3 bãi tắm – bãi biển nổi tiếng nhất ở đảo Quan Lạn là bãi tắm Quan Lạn, bãi tắm Sơn Hào (thuộc xã Quan Lạn) và bãi tắm Minh Châu (thuộc xã Minh Châu).

Đây là những bãi biển đông vui nhất, có nhiều khách du lịch ra tắm nhất. Do được khai thác từ sớm nên các nhà hàng, khách sạn, quán ăn cũng mọc bám theo.

Tuy nhiên, trên đảo Quan Lạn còn có những bãi biển hoàn toàn mới và rất hoang sơ mà không phải ai đi ra Quan Lạn cũng biết nếu không đọc review từ trước khi đi. Ví dụ như cái bãi biển có tên là Robinson mà tôi sẽ review ngay dưới đây…

Bãi biển Robinson ở đâu, tại sao giới trẻ đổ xô đi tìm để check in, sống ảo!?

Nghe cái tên của nó bạn đã thấy khoái và tò mò rồi phải không? Như đã nói, ở Quan Lạn có rất nhiều bãi biển đẹp nhưng có lẽ, bãi đẹp nhất, được mọi người khen và review, chính là cái bãi tắm Robinson này.

Nói qua về đảo Quan Lạn đã

Truớc khi nói về vị trí của bãi biển Robinson nằm ở đâu trên đảo, tôi muốn giúp bạn hình dung một chút về vị trí các bãi tắm và khu du lịch, khu dân cư.

Đây, nếu bạn nhìn trên bản đồ Google Map này, hẳn bạn sẽ thấy hòn đảo mang tên Quan Lạn gồm có 2 xã là Minh Châu và Quan Lạn. Do hàng trăm năm trước, trung tâm của đảo nằm ở bên xã Quan Lạn (nơi đây có ngôi đình cổ hàng trăm năm tuổi, xung quanh dân cư đông đúc như một làng lớn, nhà cửa san sát) nên người ta mới gọi chung cả đảo là Quan Lạn.

Trên thực tế thì xã Quan Lạn nằm ở phía nam của đảo, còn ở mạn Bắc là xã Minh Châu. Từ cảng Cái Rồng – Vân Đồn đi ra có 2 bến tàu. Trong đó có 1 bến nằm ở xã Quan Lạn còn 1 bến khác nằm ở bên xã Minh Châu.

Tàu cao tốc từ đất liền, sau 45 phút, bạn sẽ có mặt trên hòn đảo Quan Lạn. Và phi thẳng ra bãi biển Robinson chứ!
Tàu cao tốc từ đất liền, sau 45 phút, bạn sẽ có mặt trên hòn đảo Quan Lạn. Và phi thẳng ra bãi biển Robinson chứ!

Tôi chưa từng đi tàu nào cập cảng Quan Lạn mà chủ yếu là đi tàu từ Cái Rồng ra cảng Minh Châu (mất độ 45 phút). Tôi nghe nói, cái cảng bên xã Quan Lạn chủ yếu dành cho những tàu chạy thẳng từ khu du lịch Hòn Gai của TP Hạ Long lên (mất độ 1 tiếng 45 phút).

Do trung tâm 2 xã Minh Châu và Quan Lạn nằm cách nhau tới 10-15km nên để đỡ tiền thuê xe tuk tuk, bạn cần cân nhắc kỹ xem nên mua vé tàu cập cảng nào cho tiện. Nhớ nhé!

Cách tìm bãi biển Robinson – Quan Lạn

Suốt dọc chiều dài đảo Quan Lạn, tứ phía là biển nhưng các bãi tắm lại chủ yếu nằm ở phía Đông của đảo. Trung tâm của xã Minh Châu hiện nay là khu du lịch Minh Châu. Mà khu này thì lại nằm ở bãi biển Minh Châu. Từ cầu cảng, xe tuk tuk chạy về độ 5-7km (tôi không nhớ rõ nữa)

Còn trung tâm của xã Quan Lạn là ở quanh đình cổ Quan Lạn. Ở phía Bắc của xã Quan Lạn, thoát khỏi khu dân cư đông đúc chen chúc là bãi tắm Quan Lạn và bãi tắm Sơn Hào. Nói đến 2 bãi tắm này thì phải nhắc tới dự án của khu du lịch Vân Hải Xanh và Vân Hải Viglacera (hoặc còn gọi là Vân Hải Resort) – tôi có đề cập trong bài viết này: https://du-lich.net/resort-o-dao-minh-chau-quan-lan/

Hành trình như sau: Từ bến cảng Minh Châu, bạn đi xe tuk tuk về khu du lịch – bãi tắm Minh Châu. Nếu bạn thuê phòng khách sạn tại đây thì stop here! Còn nếu bạn lại thuê phòng bên khu vực Vân Hải Resort hoặc đi xa hơn là trung tâm xã Quan Lạn (khu làng cổ) thì bạn sẽ phải đi thêm 10-15km nữa.

Di chuyển bằng xe tuk tuk thẳng ra bãi tắm Robinson nào!
Di chuyển bằng xe tuk tuk thẳng ra bãi tắm Robinson nào!

Trên đường đi, bạn lần lượt qua bãi tắm Robinson, bãi tắm Sơn Hào, bãi tắm Quan Lạn. Như vậy, bạn đã hình dung ra bãi tắm Robinson rồi. Nó nằm ngay giữa các bãi tắm Sơn Hào và Minh Châu.

Review biển Quan Lạn

Robinson – đây là một  bãi biển cực kỳ hoang sơ, thưa vắng bóng người. Nói chung, cát ở Quan Lạn thì chỗ nào cũng trắng phau hoặc vàng óng ánh, nước xanh ngăn ngắt như muốn uống được. Ví dụ, tại bãi biển Minh Châu, trải dài vài ki lô mét, biển cứ thoai thoải dần, nên lội ra ngoài tắm cực đã, không nguy hiểm.

Tuy nhiên, cái dở của bãi Minh Châu là nếu vào đúng mùa hè, cuối tuần thì quá nhốn nháo đông đúc. Nếu bạn thích vui thì cứ ra đây. Còn nếu bạn muốn tìm một nơi cực hoang dã, cây xanh núi đá, sóng trắng, thưa vắng bóng người… thì cứ tìm tới bãi tắm Robinson nhé.

Ở đó, vắng tới mức có thể “tắm tiên” được! Tất nhiên là chỉ vào mùa lẻ thôi, còn vào mùa du lịch chính thì lúc nào chả có các nhóm bạn trẻ mò ra selfie chụp ảnh sống ảo tung chảo trên facebook.

Nhưng đại khái là rất mĩ mãn, ngắm mãi không chán, chẳng muốn về, nhất là gặp hôm trời đẹp thì còn phiêu diêu nữa.

Robinson là bãi biển đẹp nhất cả đảo Quan Lạn, bạn có thể check trên bản đồ của tôi

Mặc dù bãi biển Robinson nằm khá gần bãi biển Minh Châu và bãi biển Sơn Hào, nhưng khi đi trên đường chính (con đường nối 2 xã Minh Châu và Quan Lạn), bạn không dễ dàng tìm ra lối vào bãi biển Robinson đâu. Bởi vì bãi tắm hoang vu nằm khuất nẻo sau một con đường nhỏ. Phía trước là biển, phía sau là rừng phi lao.

Đường vào bãi biển Robinson Quan Lạn
Đường vào bãi biển Robinson Quan Lạn. Rất khó tìm vì rất hoang vu, kín đáo

Kinh nghiệm cắm trại, ăn tiệc nướng BBQ ở bãi biển Robinson

Thông thường thì mọi người hay đặt phòng khách sạn tại bãi Minh Châu hoặc bãi Sơn Hào (hoặc tít trong xã Quan Lạn). Sau đó thuê xe tuk tuk hoặc xe máy đi ra bãi tắm Robinson.

Tuy nhiên, các nhóm trẻ thì không thích ở các khách sạn vì mục đích của họ là đi phượt, nên sẽ mang theo lều bạt ra thẳng bãi Robinson Quan Lạn để cắm trại ở lại qua đêm. Vào mùa du lịch, muốn vào bãi Robinson để cắm trại phải mất phí dịch vụ là 50K nha bạn (gồm cả tắm tráng) – như kiểu đóng tiền bảo kê, bảo đảm an toàn cho mình.

Nếu ai không muốn ngủ lều cắm trại ngay rừng thông ngoài bãi biển thì có thể vào thuê phòng tại Robinson Ecolodge như ảnh bên dưới:

Review + hinh anh bai bien Robinson Quan Lan (15)
Hình ảnh Robinson Ecolodge ở Quan Lạn

Cái nhà này nằm ở ngay lối vào bãi tắm, đoạn giữa bãi Robinson và bãi Sơn Hào. Giá thuê phòng là 300-600K một phòng/đêm (có thể ở được 4 người). Cũng rất OK, phòng tạm được nếu bạn đang nghĩ là ở trên đảo hoang.

Thực ra, nhiều người thích cái bãi biển Robinson vì nó hoang sơ, có nhiều chỗ để tạo dáng sống ảo, ví dụ như có nhiều mỏm đá, gành đá thoải dần ra biển. Và sóng ở bãi Robinson cực đẹp vì đập vào bờ tung trắng xóa. Còn nếu để tắm thì phải tới bãi Minh Châu nhé bạn.

Bạn vẫn có thể tắm trên bãi Robinson bình thường nhưng cẩn thận vì có đá và bên dưới cát có nhiều mảnh dăm.

Từ bãi tắm Robinson, bạn có thể đi bộ ra Eo Gió được nhiều người khen rất đẹp
Từ bãi tắm Robinson, bạn có thể đi bộ ra Eo Gió được nhiều người khen rất đẹp

Robinson là bãi biển để ngắm bình minh đẹp nhất ở Quan Lạn. Từ đây, sau 1 đêm ngủ trên bờ biển, sáng ra bạn có thể tổ chức cho cả nhóm đi lên Eo Gió – một đỉnh núi để ngắm toàn bộ biển trời Quan Lạn, cũng giống như cái mỏm này bên đảo Cô Tô: https://du-lich.net/mong-rong-co-to/

Từ khóa: bãi tắm, bãi biển đẹp nhất trên đảo Quan Lạn là bãi nào, bãi Robinson ở đâu, chi phí cắm trại, thuê lều bạt, tiệc BBQ, hát karaoke

4 comments

  1. Đi Quan Lạn mà không đi bãi này thì tiếc ngẩn cả đời nhé. Siêu đẹp, cát mịn vô cùng, nước trong thấy cá bơi loăng quăng. Và có những mỏm núi đá siêu đẹp, hoang sơ thực sự luôn, do hoang sơ chưa khai thác làm bãi tắm nên nhảy xuống bơi các bạn nên cẩn thận vì rất nhiều đá ngầm, sóng lại cực cực mạnh nó xô cho nhát bay vào đá xước hết chân luôn í. Nhưng đẹp lắm, đi dọc bãi biển cũng đẹp, đi xa xa chỗ chính thì ít đá hơn nhưng sóng lớn lật cả phao luôn ấy, hơi nguy hiểm.

  2. Các bạn ơi. Ai thích tiện nghi đông vui
    nên sang bãi Minh Châu để thuê phòng, còn thích kiểu hoang sơ, không ồn ào thì ở bãi Quan Lạn hoặc bãi Robinson nhé

      1. Tự mang đồ đi cắm trại và tự phục vụ nha bạn. Ở đây thì đẹp thôi rồi, đá tự nhiên, biển trong xanh, không thể diễn tả vẻ đẹp bằng lời. Xe tuk tuk từ khách sạn đến bãi đá này có giá 200K.000 đồng/xe (khứ hồi + chờ chụp ảnh). Ở bãi đá này có 1 homestay, nếu bạn muốn có thể ra để thuê phòng nha, ngay cạnh biển, đẹp ạ

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *