Nhà nghỉ và khách sạn ở Cô Tô gần biển, có view ra biển

Posted by
Nhà nghỉ và khách sạn Cô Tô gần biển
Nhà nghỉ và khách sạn Cô Tô gần biển

Đi du lịch ở bất cứ đâu, tôi cũng thích thuê được, tìm được các nhà nghỉ, khách sạn có view trông ra biển, mà nằm sát biển càng tốt.

Vậy thì ở đảo Cô Tô có nhà nghỉ, khách sạn nào nằm sát biển không, và nên ở khu vực nào thì gần biển nhất?

Giới thiệu một số nhà nghỉ và khách sạn Cô Tô gần biển
Giới thiệu một số nhà nghỉ và khách sạn Cô Tô gần biển

Khi đặt chân tới Cô Tô, cảm nhận của tôi về quần đảo này là nó cũng nhỏ bé thôi chứ không phải là đảo lớn, và đến thời điểm tôi ngồi viết bài này, thì nó vẫn được coi là một khu du lịch biển đảo xa xôi, nên còn khá hoang sơ. Từ đường giao thông, nhà cửa đến những khu rừng cây phi lao, dứa dại, hoa sim hoa mua thì rất là nhiều nhé…

Thị trấn của huyện đảo (tức là trung tâm Cô Tô) thì nằm ở một phía, ngay khi tàu của bạn cập đảo là cập vào cầu cảng của thị trấn. Ngay tại phía sau thị trấn có một bãi biển rộng và rất dài, gọi là bãi biển Tình Yêu (bạn nhớ nhé). Nhưng ít có ai tắm ở đây, chỉ đi dạo cho vui thôi.

Nhà nghỉ và khách sạn Cô Tô gần biển: nhà gỗ Đức Phú ở bãi Hồng Vàn
Nhà nghỉ và khách sạn Cô Tô gần biển: nhà gỗ Đức Phú ở bãi Hồng Vàn

Mà để tắm thực sự, nơi có bãi biển đẹp, cát sạch nước trong thì phải đi xe điện từ trung tâm ra các bãi tắm nằm ở xa khoảng 5-7km – tôi có mô tả chi tiết trong bài viết về các địa điểm nên tham quan du lịch khi bạn đặt chân lên đảo Cô Tô rồi

Vấn đề đặt ra bây giờ là tâm lý chung của nhiều người khi đi du lịch là muốn vui chơi, tắm biển ở đâu thì đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn ở đó. Nhưng với Cô Tô, mặc dù có hai bãi tắm đẹp nhất là bãi biển Hồng Vàn và bãi biển Vàn Chảy, nhưng ở đó hoang sơ lắm (nếu có thuê được nhà nghỉ, khách sạn thì cũng nằm cách biển cả 1km đến vài trăm mét), chứ không phải nằm ngay sát biển.

Nhà nghỉ và khách sạn Cô Tô gần biển: hình ảnh nhà gỗ Đức Phú ở bãi Hồng Vàn
Nhà nghỉ và khách sạn Cô Tô gần biển: hình ảnh nhà gỗ Đức Phú ở bãi Hồng Vàn

Vì thế, theo tôi, bạn cứ ở các khách sạn, nhà nghỉ ngay khu vực trung tâm đảo Cô Tô cho tiện (đi lại, thuê xe máy, ăn uống, hát karaoke, mua bán ở chợ). Tại đây, nhà nghỉ và khách sạn thì nhiều vô kể song không phải khách sạn, nhà nghỉ nào cũng có view trông ra biển đâu. Theo quan sát của tôi, tại khu vực ngã ba thị trấn có rất nhiều khách sạn lớn (với mức độ ở Cô Tô thôi). Nhưng bạn nên tìm xuống các khách sạn nằm ở khu vực giáp bãi biển Tình Yêu (mà ở trên tôi có nhắc tên) mà thuê khách sạn, sẽ có view trông ra biển, lại sát biển (đi dạo tiện hơn).

Có thể tổ chức cắm trại, ăn uống ngay tại các nhà nghỉ homestay nằm sát biển Cô Tô
Có thể tổ chức cắm trại, ăn uống ngay tại các nhà nghỉ homestay nằm sát biển Cô Tô

Giá phòng thì same same nhau, có view hay không có view biển cũng vậy thôi. Tuy nhiên, các khách sạn ở đường Tình Yêu cũng không thể so sánh được với hai khách sạn lớn nhất đảo Cô Tô thời điểm tôi đến là khách sạn Thái Hà và khách sạn Tuấn Vũ, xem ở đây luôn: https://du-lich.net/khach-san-dep-nhat-co-to/

Vì chúng là những khách sạn cao nhất trên đảo nên càng lên các tầng cao, bạn có thể ngắm toàn bộ cảnh biển Cô Tô trong thời điểm chưa có nhiều nhà cao tầng đua chen. Đặc biệt, nếu đặt khách sạn ở Thái Hà, Tuấn Vũ thì bạn có thể chọn các phòng ngắm hoàng hôn trên biển và núi sẽ đẹp hơn. Ngược lại sẽ đón bình minh.

Hình ảnh nhà gỗ Hương Sắt ởi đảo Cô Tô
Hình ảnh nhà gỗ Hương Sắt ởi đảo Cô Tô

Còn bạn muốn thuê chỗ ở qua đêm ngay sát biển thì phải ra bãi tắm Hồng Vàn. Ở đó có khu nhà gỗ mà xem trên mạng hoặc trên facebook bạn vẫn thấy đó. Nhìn trên ảnh thì đẹp lung linh nhưng trên thực tế nó chỉ là dãy nhà nhỏ như túp lều nằm sát mép biển. Nếu tổ chức đi nhóm đông để cắm trại thì có thể thuê ở đây, nhưng chật chội, hoang sơ và đêm sẽ nhiều muỗi.

Ban đầu tôi cũng thích thuê phòng để ở khu nhà gỗ, nhưng sau đổi ý vì cảm giác bụi bụi quá, mà không tiện lợi bằng trong trung tâm. Không biết sau này có cải tạo hoặc nâng cấp lên gì không? Tôi cũng nghe nói sau sẽ không cho mở hàng quán, lều lán sát biển như vậy vì đây là đất quốc phòng, không cho khai thác du lịch bừa bãi.

Những chỗ khác như bãi tắm Bắc Vàn, bãi biển Cô Tô con thì chưa có nhà cửa gì để ở, chỉ có lều lán tạm để phục vụ khách tắm biển.

Có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn Cô Tô gần biển đẹp
Có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn Cô Tô gần biển đẹp

Hi vọng Cô Tô sẽ có các khu resort đẹp, có bãi biển riêng thì bạn tha hồ mà trải nghiệm. Biển ở Cô Tô khá đẹp. Nếu muốn ở kiểu homestay, bạn cứ ra khu vực gần bãi Vàn Chảy mà thuê nhà nghỉ, nhà dân mà ở. Nếu ở đây thì khi di chuyển về bãi tắm sẽ gần hơn. Nhưng di chuyển về trung tâm thì lại xa xa chút. Nói cách khác, sau khi đến trung tâm, bạn phải thuê xe điện đi sâu vào khu vực xã Hải Tiến, Nam Hà.

Còn tại trung tâm TT Cô Tô, chỗ ngã ba và dọc đường Tình Yêu nằm sát biển thì khách sạn mini nhiều vô kể. Bạn vào đây mà tìm nhé.

Từ khóa: khách sạn hoặc nhà nghỉ ở đảo Cô Tô đẹp nằm gần biển, có view trông ra biển, giá phòng, số điện thoại, địa chỉ