Đừng quên thuê tàu đi đảo Cô Tô con nhé, giá vé 600K cả chuyến

Posted by
Hình ảnh đảo Cô Tô con
Hình ảnh đảo Cô Tô con

Vào mùa hè, bà con đi đảo Cô Tô đông vui quá. Mà đã đi đảo Cô Tô thì nhất định là bạn không thể bỏ qua đảo Cô Tô con đâu đấy. Có khi bạn cảm thấy đảo Cô Tô lớn chẳng có gì đẹp nhưng cái đảo Cô Tô con thì rất là tuyệt mỹ. Phải nói là nó đẹp và hoang sơ thực sự, nước biển lại xanh trong, cát mịn và ít có các mảnh sò, mảnh đá dăm như các bãi biển Hồng Vàn, Vàn Chảy, Bắc Vàn trên hòn đảo Cô Tô lớn.

Hình ảnh con tàu gỗ chở khách ra đảo Cô Tô con
Hình ảnh con tàu gỗ chở khách ra đảo Cô Tô con

Điều mà tôi băn khoăn khi lần đầu tiên đặt chân ra đảo Cô Tô đó là từ trung tâm đảo Cô Tô lớn thì đi đảo Cô Tô con như thế nào? Lo nhất là chuyện tàu xe có an toàn không, rồi đến giá vé tàu đi Cô Tô con bao nhiêu một chuyến hoặc một người.

GIÁ VÉ TÀU TỪ VÂN ĐỒN ĐI CÔ TÔ: Nội dung chính trong bài viết này là hướng dẫn bạn thuê tàu gỗ (tàu của ngư dân) đi từ đảo Cô Tô lớn sang đảo Cô Tô con + giá vé. Còn nếu bạn đang quan tâm cách thuê tàu từ cảng Cái Rồng – Vân Đồn ra đảo Cô Tô, chưa biết giá vé hiện nay là bao nhiêu tiền, mời bạn xem review này (max hay + chi tiết nhá): https://du-lich.net/tau-cao-toc-van-don-co-to/

Sau chuyến hành trình đi Cô Tô con rất đáng nhớ trở về, tôi muốn chia sẻ lại cho bạn tất cả những bí quyết, kinh nghiệm mà tôi thực sự trải nghiệm. Có thể còn có rất nhiều chi tiết mà tôi chưa kịp viết ra ở đây, nếu bạn cần hỏi thêm gì, cứ liên hệ với tôi nhé…

Đầu tiên là về giá vé tàu đi đảo Cô Tô con bao nhiêu tiền và mua vé tàu ở đâu?

Ở trung tâm đảo Cô Tô lớn không có đại lý nào bán vé tàu đi Cô Tô con cả. Đảo Cô Tô con nằm ở phía Đông Bắc của xã Đông Tiến, nơi có cảng Bắc Vàn (gần bãi biển Hồng Vàn). Từ trung tâm, chỉ có xe điện đưa bạn lên cảng Bắc Vàn để đón tàu đi sang bên kia đảo Cô Tô con thôi.

Toàn cảnh đảo Cô Tô con
Toàn cảnh đảo Cô Tô con

Vì thế, bạn cũng không cần hỏi mua vé ở bên trung tâm đảo Cô Tô lớn. Sáng ra, cứ làm một cuốc xe điện hoặc thuê xe máy ở Cô Tô lớn lên cảng Bắc Vàn.

Tại đây, có rất nhiều tàu nhận chở khách từ cảng Bắc Vàn sang Cô Tô con. Trên cảng có các đại lý bán vé tàu. Gọi là đại lý vé tàu Cô Tô nhưng chỉ là các quán nước thôi. Nói chung, tất cả đều rất hoang sơ.

Tàu đi sang Cô Tô con là tàu gỗ của bà con ngư dân ở xã Đông Tiến, bình thường thì đi đánh cá, đến mùa du lịch thì chở khách. Giá vé bán theo mỗi chuyến là 600K một chuyến, mỗi tàu (chuyến) chỉ chở 10 người vì biển cạn, chở nhiều tàu không đi được.

Lội xuống biển để đi ra tàu neo đậu ngoài lạch nước biển cạn
Lội xuống biển để đi ra tàu neo đậu ngoài lạch nước biển cạn. Phía xa là đảo Cô Tô con

Sau khi mua vé tàu Cô Tô con xong, bạn phải lội từ bờ ra ngoài chỗ tàu neo đậu một đoạn khoảng 200m nếu triều đang xuống. Thú vị phết. Nước chỉ đến đầu gối thôi, cát dưới chân cứng và mịn, lội thoải mái.

Sau đó, tàu sẽ nổ máy đưa bạn sang bên kia đảo nhỏ. Thời gian chỉ chừng 20 phút đến 30 phút. Nếu có xuồng cao tốc chắc chỉ 5 phút vì đứng ở bên này đảo là nhìn thấy bên kia đảo Cô Tô con rồi. Gần lắm.

Một số kinh nghiệm cần biết khi bạn đi chơi đảo Cô Tô con

Bên cảng Bắc Vàn đã hoang sơ thì bên kia đảo Cô Tô con còn hoang vắng hơn. Vẫn có lều lán, quán nước chứ không phải hoang vắng hoàn toàn, nhưng chỉ là các chòi tre lá dựng lên để làm nơi cho khách nghỉ chân, cất đồ để xuống biển tắm, chứ không có nhà cửa xây cất kiên cố như các nơi khác.

Biển thì sạch và đẹp thôi rồi. Cát vàng chứ không phải là cát trắng như bên bãi Vàn Chảy, Hồng Vàn. Biển hơi dốc, nước trong và mát. Sóng không lớn lắm, mà cũng tùy mùa mới có sóng lớn. Cái này thì bạn phải hỏi thêm tôi sẽ nói cho bạn hiểu.

Hình ảnh bãi biển trên đảo Cô Tô con
Hình ảnh bãi biển trên đảo Cô Tô con

Lên tàu, cứ mua thêm ít đồ ở bên cảng sang mà ăn uống hoặc không thì bạn thuê “giường” của nhà nào trên bãi Cô Tô con thì mua luôn đồ ăn nước uống của họ, cũng không đắt hơn (cái tôi thích nhất khi đi Cô Tô là họ không hoặc chưa biết chặt chém giá cả).

Bãi biển dài cả 1-2km ấy, đẹp và thiên nhiên lắm, nhưng tìm chỗ nào thoai thoải sóng lặng mà tắm. Chừng một buổi hoặc vài tiếng thì lên tàu trở lại bên đảo lớn. Khi rời xe điện, nhớ cầm số điện thoại của họ để khi quay về cảng thì alo hẹn họ lên đón về khu trung tâm. Đi Cô Tô, chắc bạn sẽ ở khách sạn tại khu trung tâm thị trấn chứ chẳng ai lên tận Hồng Vàn, Vàn Chảy ở nhỉ.

Tôi cũng muốn nói thêm là nhiều người đều khen Cô Tô con đẹp. Biển ở miền Bắc chẳng nơi nào bằng miền Trung nhưng đúng là chỉ có có Cô Tô con với Quan Lạn là có thể tạm sánh được.

Link để chia sẻ: https://du-lich.net/tau-di-co-to-con/

Từ khóa: kinh nghiệm thuê tàu đi ra đảo Cô Tô con, giá vé đi Cô Tô con hết bao nhiêu tiền, số điện thoại một số chủ tàu, đảo có đẹp không, có nên đi không? 

One comment

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *