Nhận xét về Homestay Conatainer ở Sapa – chỉ dành cho sinh viên thôi

Posted by

Trong cảm nhận của riêng tôi, Sapa đang từ rất đẹp rồi trở thành xấu và bây giờ lại trở nên rất đẹp. Hay là do cái tính tôi đỏng đảnh nên nó cứ thay đổi như mưa nắng vậy nhỉ?

Nhận xét về Homestay Conatainer ở Sapa - chỉ dành cho sinh viên thôi
Nhận xét về Homestay Conatainer ở Sapa

Chuyện là từ cách đây 20 năm tôi đã đặt chân tới Tt Sapa. Hồi đó nó còn hoang sơ, đường lên nhỏ mà heo hút, cảm giác như không bao giờ trở lại cái thời xa xưa đó nữa. Rồi đến những năm sau đó, nó bị đô thị hóa, du lịch hóa quá mức khiến tôi chẳng còn hứng thú lên Sapa nữa. Tại vì nếu so với các địa điểm khác, tôi cảm thấy ở Sapa có quá ít chỗ để chơi. Những nơi đã đến (các bản làng) thì cũng chẳng có gì thú vị. Cho đến bây giờ nó vẫn vậy thôi.

Tuy nhiên, bây giờ Sapa trong tôi lại có một sức hút khác. Đó là có quá nhiều khu du lịch vệ tinh mọc lên. Ý tôi nói là, bây giờ lên Sapa không nên chỉ quanh quẩn ở khu thị trấn chật chội và đô thị hóa mà nên bỏ tiền tìm về các khu resort hoặc các homestay ở các bản làng xa mà thưởng thức cái hoang sơ, thanh tĩnh, tinh khôi của núi rừng nơi này.

Có nghĩa là nếu bây giờ tôi có đến Sapa thì cũng chỉ là để đi relax, tìm một nơi để cà phê, ăn uống, nghỉ ngơi thư giãn khoảng 1-2-3 ngày rồi trở về, chứ cũng không có gì để thăm thú, khám phá…

Có nên đặt phòng tại Homestay Conatainer ở Sapa không
Có nên đặt phòng tại Homestay Conatainer ở Sapa không

Lan man một hồi nhưng chủ đề chính của bài viết này là về các địa chỉ homestay ở Sapa, nếu lên đây thì nên tìm ở chỗ nào? Có nên book chỗ tại Sapa Container Homestay hay không?

Như trong bài viết chính về kinh nghiệm đi Sapa tôi đã chia sẻ, vào mùa du lịch, các ngày lễ thì các nhà nghỉ, khách sạn tại Sapa liên tục bị cháy, phòng đắt lắm. Những lúc như thế, tìm được phòng để ở còn khó nói gì phòng đẹp giá rẻ.

Cho nên, giá phòng ở Sapa rất là mắc. Kể cũng lạ. Một khu du lịch lớn như thế mà cứ vào dịp cao điểm là giá phòng tăng vùn vụt. Vào những ngày thường thì lại rẻ như bèo, một nhà nghỉ cũng chỉ tầm vài trăm ngàn đồng/đêm… Để đặt được phòng giá rẻ, bạn tham khảo thêm bài viết này, tôi có hướng dẫn chi tiết.

Nói về giá phòng vào dịp bình thường, tôi thấy ở Sapa phải chia ra làm 4-5 mức loại khác nhau. Có một đặc điểm là các nhà nghỉ, khách sạn ở khu Tt Sapa rất chật, tôi cứ cảm thấy nó nhỏ bé và xập xệ. Mà tìm đến các khu resort lớn thì không phải ai cũng có tiền.

Trong bối cảnh cháy phòng vào các dịp lễ hoặc không muốn ở các khách sạn phòng ốc nhỏ chật hẹp, giá mắc… nhiều người đã tìm tới các homestay ở Sapa. Và hiện nay, tại Sapa có rất nhiều homestay bạn ạ. Tại khu vực thị trấn có. Trong các bản như Cát Cát, Tả Van… cũng đều có.

Có người không muốn đi xa, muốn tìm một địa chỉ homestay ngay tại Tt Sapa tức khu trung tâm. Và nơi mà họ nhắc tới nhiều là Sapa Container Homestay. Địa chỉ của nó ở ngay số 61 Thác Bạc, Tt Sapa. Cùng tên là Container Sapa còn có một cái nữa là Container Hotel ở địa chỉ số 5 Sở Than, Tt Sapa.

Đánh giá Homestay Conatainer ở Sapa - chỉ dành cho sinh viên thôi (3)
Đánh giá Homestay Conatainer ở Sapa

Cái Container Hotel thì quá xấu xí. Nếu ở đây thà ở chỗ khác còn hơn. Tại Sapa thiếu gì chỗ đẹp hơn thế. Còn cái Homestay Container Sapa thì tôi đã đến đây. Thực ra nó chỉ là một cái nhà nghỉ bình dân được cải tạo lại làm chỗ ở.

Nhận xét của tôi như sau: Nếu gọi là nhà nghỉ thì nó rộng rãi hơn nhiều. Nhưng gọi là homestay theo đúng nghĩa ở Sapa thì chưa được. Khách sạn thì lại chẳng đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên được cái là giá khá rẻ so với các khu nhà nghỉ và khách sạn khác nên được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn là sinh viên hoặc có nhu cầu đi du lịch bụi, bạn có thể chọn chỗ này để book. Còn nếu bạn đi theo kiểu gia đình, bạn không nên ở chỗ này. Bạn có thể vào đây mà xem giá phòng cập nhật theo từng ngày cụ thể. Bạn chỉ cần điền ngày bạn muốn đến là sẽ có giá phòng cho bạn lựa chọn.

Khi tôi tham khảo giá phòng tại đây thì chỉ dao động trong khoảng 300K một phòng/đêm. Được cái là homestay này nằm ở địa chỉ 61 Thác Bạc tức là đoạn giữa Nhà thờ Đá (trung tâm Sapa, chợ tình) và hướng đi xuống khu nhà ga cáp treo Fansipan Sapa. Đây là bản đồ Google Map của địa chỉ homestay 61 Thác Bạc

Nếu bạn ở ngay khu trung tâm Sapa thì khi bạn đi xuống ga cáp treo sẽ đi qua địa chỉ của homestay này. Khoảng cách từ nhà thờ Đá đến Container Homestay Sapa vào khoảng 700m và từ đây đi xuống ga cáp treo khoảng hơn 2km nữa.

Từ Homestay Container Sapa đi thẳng theo đường Thác Bạc là sẽ lên khu du lịch Thác Bạc và cổng trời Sapa

Từ khóa: nhận xét, đánh giá về homestay container sapa, có nên đặt phòng ở homestay container sapa không

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *