“Lạc trôi” giữa 9 khu vườn hoa hồng, cải, hướng dương, tam giác mạch ở Sapa

Posted by

Ở Sapa bây giờ có nhiều khu vườn hoa đẹp lắm. Đủ loại hoa cho bạn selfie, chụp ảnh, ngắm cảnh, ngả ngớn. Nào là hoa lan rừng, hoa hồng, rồi còn có cả hoa hướng dương, hoa cánh bướm nữa. Vậy những đồi hoa, vườn hoa đẹp nằm ở đâu tại Sapa?

Vườn hoa thanh anh tại Sapa
Vườn hoa thanh anh tại Sapa

Đặt chân tới Sapa, bạn không chỉ leo lên Fan, ngắm mây luồn, các thửa ruộng bậc thang, uống cafe tại các homestay đẹp như thơ… mà bây giờ còn có thể đi chụp ảnh hoa để up lên face nữa.

Ngày xưa, lên Sapa thì chỉ có hoa đào, hoa mận. Bây giờ thì có rất nhiều khu vườn hoa khác nhau. Nào hoa lan, hoa hướng dương, hoa cải, hoa cánh bướm, hoa hồng châu Âu… Tất cả đều là các khu vườn được chủ nhân trồng để làm du lịch: cho thuê, bán vé vào chụp ảnh

Khu vườn hoa cánh bướm tại Sapa
Khu vườn hoa cánh bướm tại Sapa

Có lẽ bạn không có đủ thời gian đi hết toàn bộ các khu vườn có hoa đẹp tại Sapa nhưng nên tới 1 trong các khu vườn sau đây:

1. Khu vườn hoa hồng ở ga cáp treo Fansipan – Sapa

Tại khu du lịch Sapa hiện nay có rất nhiều vườn hoa hồng và trang trại hoa hồng. Do khí hậu lạnh nên nhiều doanh nghiệp đã mò lên Sapa để trồng hoa hồng và hoa lan. Trong đó, tại khu vực xung quanh Tt Sapa mọc lên khá nhiều trang trại hoa hồng. Vô tình, nơi đây trở thành một trong những địa điểm tham quan của các bạn trẻ (cứ đâu có hoa đẹp là mò vào selfie).

Loài hoa hồng leo mọc trên khu du lịch cáp treo Fansipan
Loài hoa hồng leo mọc trên khu du lịch cáp treo Fansipan

Tuy nhiên, vào các trang trại rất khó, không phải chỗ nào cũng vui vẻ cho bạn nhào zô tham quan vì mục đích họ trồng để bán hoa là chính. Nhưng chẳng sao cả, vẫn có đầy chỗ để bạn check in chụp ảnh, lên hình đẹp khó chê luôn. Một trong những nơi trồng nhiều hoa hồng để phục vụ khách du lịch là khu vực hàng rào tại Sun World Fansipan Legend, Sa Pa.

Nói đến Sun World Fansipan tức là nói tới khu vực cáp treo lên Fansipan, xem chi tiết: Giá vé cáp treo Fansipan hiện nay. Trước khi đi lên nhà ga cáp treo Fansipan thì dọc tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Thác Bạc dẫn vào khu nhà ga cáp treo, bạn đã có thể gặp hoa hồng nở. Nhưng điểm check in sống ảo đẹp nhất với cả triệu đóa hoa hồng là khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Tại đây, họ trồng khoảng 1.000 gốc hoa hồng với hàng chục loài khác nhau. Nơi hoa nở đẹp bạn nên chụp ảnh là khu vực quảng trường ga đi cáp treo có tên Bảo An Thiền Tự.

Có điều bạn nên nhớ là loài hoa ở đây là hoa hồng leo nên nó chỉ nở đẹp nhất vào tháng 4 và 5 thôi.

2. Khu vườn hoa hồng cổ Sapa

Khu vườn hồng tại ga cáp treo là mới còn từ xưa tại Tt Sapa đã có một vườn hoa hồng cổ lưu giữ các loài hoa đẹp của Sapa. Địa chỉ của nó nằm tại khu vườn phía sau chợ truyền thống Tây Bắc. Tại đây, họ trồng khoảng 300 gốc hoa hồng đủ chủng loại, được sưu tầm từ khắp nơi đem về trồng để phục vụ khách du lịch vào chụp ảnh.

Khu vườn hoa hồng cổ tại Sapa
Loài hoa hồng cổ ở Sapa
Vuon hoa hong co Sapa (2)
Khu vườn hoa hồng cổ tại Sapa

Hiện ở đây đã trồng trộn lẫn nhiều loài hoa hồng lạ, hoa hồng châu Âu nhập khẩu nhưng vẫn bảo tồn loài hoa hồng cổ của Sapa, bạn có thể hỏi chủ vườn giới thiệu. Nhiều người có thể nhầm lẫn giữa hoa hồng leo và hoa hồng cổ Sapa. Nó là hai loài khác nhau. Hoa hồng leo chỉ nở 1 mùa còn hoa hồng cổ nở quanh năm nhé. Muốn ngắm hồng leo trên nhà ga Fansipan thì bạn phải đi vào tháng 4-5 nhưng lỡ hẹn thì cứ vào đây để ngắm hoa nhé.

Nơi có nhiều hoa hồng đẹp để chụp ảnh là tại “thung lũng hoa hồng” của khu du lịch sinh thái ATI.

3. Vườn hoa cải vàng trong bản Cát Cát

Trước đây, vào bản Cát Cát chẳng có gì vui ngoài những ngôi nhà rách nát. Bây giờ, nó đã trở thành một khu du lịch sống ảo bổ sung thêm các địa điểm tham quan khi các bạn trẻ đi chơi Sapa. Nếu không có thêm Cát Cát thì du lịch Sapa nhàm chán lắm.

Vườn hoa cải ở Cát Cát - thoải mái selfie
Vườn hoa cải ở Cát Cát – thoải mái selfie

Khác hẳn với các bản làng thô mộc, Cát Cát hiện nay được đầu tư trông giống như một khu du lịch thu nhỏ. Trong bản, có các khu để check in sống ảo như khu thác nước, suối nước, các quán cafe… nhưng có lẽ một góc ảnh không thể thiếu là các vườn hoa cải được trồng lên để tô điểm thêm nét sinh động cho Cát Cát.

Nói đơn giản, nếu bạn đang muốn tìm vườn hoa để chụp ảnh như mọi người vẫn khoe khoang trên fb thì có thể vào bản Cát Cát, vừa trải nghiệm vừa ngắm hoa, vừa chụp ảnh luôn. Chi tiết về bản Cát Cát mời bạn xem bài viết này: Hình ảnh, đường đi bản Cát Cát, cách thị trấn Sapa bao xa?

4. Đồi hoa cải vàng ở cổng khu du lịch Sun World Fansipan

Nhân nói về vườn hoa cải ở bản Cát Cát, nếu bạn thích săn ảnh có hoa cải với màu vàng rực, đăng lên fb ảnh cực sắc nét, rực rỡ… thì có thể tìm tới địa chỉ thứ 2, đó là đường Nguyễn Chí Thanh dẫn vào cổng khu du lịch Sun World Fansipan.

Như bạn biết, hoa cải chỉ nở vào mùa Đông và mùa xuân, khoảng tháng 12-1-2-3. Vì thế, nếu bạn mà lên Sapa vào khoảng độ này thì cứ bỏ 1 buổi đi chụp ảnh hoa cải nhé. Dọc con đường Nguyễn Chí Thanh dẫn vào cổng khu du lịch Sun World Fansipan, họ thiết kế các vườn hoa cải theo kiểu ruộng bậc thang như trong ảnh dưới:

Hoa cải vàng Sapa
Hoa cải vàng Sapa

Đây là khu vực để bạn lên khu nhà ga cáp treo của Fansipan. Vì thế, đằng nào thì bạn cũng sẽ vào đây, nên kết hợp với chuyến lên Fan thì nhớ tìm khu vườn hoa cải vàng để chụp ảnh luôn.

5. Vườn hoa lan tại đỉnh núi Hàm Rồng

Có lẽ đi Sapa bạn không thể bỏ qua đỉnh núi Hàm Rồng. Trong bài viết về 8 địa điểm đẹp muốn phát rồ, tôi cũng nhắc tới địa chỉ này: https://du-lich.net/sapa-cho-nao-dep-nhat/. Nó nằm ngay phía sau nhà thờ đá Sapa, tức là trong lòng thị trấn Sapa. Bạn lên đỉnh Hàm Rồng không chỉ để ngắm hoa mà còn để ngắm toàn cảnh Tt Sapa bên dưới và để ngắm mây.

Tren dinh Ham Rong Sapa
Những vườn hoa trên đỉnh núi Hàm Rồng

Trên đỉnh Hàm Rồng xưa rất nhiều đào cổ thụ. Giờ họ chặt hết, thay vào là công viên các loài hoa nhưng loài đẹp nhất là hoa phong lan.

Vườn hoa lan trên núi Hàm Rồng có tới hơn 200 loài khác nhau. Nếu ai muốn tìm hiểu về phong lan thì cứ mua vé để lên đỉnh Hàm Rồng tham qua nhé.

6. Khu vườn hoa hướng dương và thanh anh ở chân núi Fansipan

Đây là hình ảnh của nó. Hi vọng ngày càng có thêm nhiều khu vườn hoa lạ đẹp tại Sapa để đáp ứng nhu cầu check in sống ảo của các bạn trẻ. Bạn nên lưu link bài viết này để tra cứu các địa chỉ mới sẽ được liên tục cập nhật…

Hình ảnh đồi hoa hướng dương ở dưới chân Fansipan
Hình ảnh đồi hoa hướng dương ở dưới chân Fansipan

7. Hoa anh đào Sapa

Ngay tại trung tâm Tt Sapa có một cái hồ. Dọc quanh hồ đó, họ trồng những cây hoa anh đào, tới mùa xuân, hoa nở đỏ rực như trong ảnh dưới:

Hoa anh dao Sapa
Hoa anh dao Sapa

Đây là đào họ nhập ở Nhật Bản về chứ xưa kia ở Sapa không có giống đào này. Đào ở Sapa là đào ta, chỉ vào các bản làng xa xa mới còn.

8. Đồi hoa cánh bướm tại chợ nông sản

Có lẽ nhu cầu sống ảo với hoa quá nhiều nên vài năm qua, tại Sapa đã có rất nhiều người đầu tư vào ý tưởng trồng hoa để bán vé cho khách du lịch chụp ảnh. Trong đó, một vườn hoa mới mọc lên là vườn hoa cánh bướm do 2 cô gái đầu tư tại khu vực chợ nông sản của các dân tộc Sapa -địa chỉ: ki lô mét 31 quốc lộ 4D (ngoại ô Tt Sapa). Đồi hoa rộng khoảng 1ha. Tuy nhiên mức giá vé hơi chát chúa: 50.000 đồng/lượt vào chụp ảnh. Hi vọng có thêm các khu vườn khác để khách có thể lựa chọn.

Hoa canh buom Sapa (4)
Đồi hoa mới lạ vừa được mở, vé thì hơi chát
Hoa canh buom Sapa (1)
Mặc đẹp, trang điểm đẹp, cố gắng chụp khoảng 500 shots nhé
Hoa canh buom Sapa (2)
Loài hoa này đẹp nhỉ!
Hoa canh buom Sapa (6)
Ngay tại Tt Sapa – bạn tới đây chưa?

Hoa cánh bướm nhập ở châu Âu, có hình dạng như cả triệu con bướm đậu. Vì thế, lên hình rất là ảo diệu. Chi tiết về hoa cánh bướm mời bạn xem tại https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi_C%C3%BAc_chu%E1%BB%93n

9. Vườn hoa H’Mông Sapa – trên đường đi Thác Bạc

Gần đây, có rất nhiều người khoe ảnh chụp tại vườn hoa H’Mông Sapa nhưng tôi thì thấy nó không đẹp bằng các địa chỉ khác mà tôi đã tới. Tuy nhiên, vì nó nằm ngay trên đường đi Thác Bạc (xem chi tiết trong: Cầm bản đồ du lịch này, bạn có thể “tung tăng” đi khắp Sapa) và cổng trời – đèo Ô Quy Hồ lại cách thị trấn có vài ki lô mét nên bạn có thể tranh thủ ghé qua nếu rảnh.

Hình ảnh của vườn hoa H'Mông Sapa
Hình ảnh của vườn hoa H’Mông Sapa

Ban đầu, khu vườn này là một dự án trồng hoa cây cảnh của dự án nuôi cá tầm, cá hồi của Sapa. Sau đó, họ mở rộng thành một trang trại chuyên trồng các loài hoa để bán. Trong vườn có đủ các loài hoa tạp được gom về. Nếu bạn muốn xem các loài hoa thì có thể vào. Đi từ thị trấn Sapa tới vườn hoa H’Mông như thế nào?

Rất đơn giản, nó nằm cách khu du lịch cáp treo Fansipan khoảng 600m, bên tay phải đường đi Thác Bạc (tức là quốc lộ 4D) và ở phía Tây Bắc của Tt Sapa (cách khoảng 4km). Dưới đây là bản đồ vườn hoa trên Google Map:

Để vào vườn thì bạn phải mua vé. Giá vé hiện tại là 20K. Nếu vào vườn mà lại ra thì quay lại vẫn phải mua vé đó bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vào để mua hoa cây cảnh đem về trồng thì sẽ được free vé nếu suất mua có giá trị từ 100K trở lên. Hoặc bạn đặt phòng khách sạn tại Luxury Hotel Sapa (nhận vé ở quầy lễ tân trước khi đi thăm vườn hoa H’Mông).

Các khu vực khác

Ngoài hoa đào ra, Sapa còn có nhiều loài hoa khác vào tháng 1 và 2 nữa
Ngoài hoa đào ra, Sapa còn có nhiều loài hoa khác nữa

Tại Sapa còn cả ngàn loài hoa nữa chứ không chỉ riêng các loài hoa mà tôi kể ở trên đâu. Tôi thì không thích các loài hoa nhân tạo lắm. Đẹp thì có đẹp nhưng tôi không thích. Mà lên Sapa, tôi thích ngắm các loài hoa dại, ví dụ như hoa mận rừng, hoa đào rừng mọc ở các bản. Đặc biệt là hoa đỗ quyên nở trên các vạt rừng trên đỉnh núi Fansiapan.

Trước đây chưa có cáp treo, nếu bạn leo lên đỉnh Fansipan vào độ tháng 4 thì bạn sẽ gặp cả vạt rừng hoa đỗ quyên đỏ. Bây giờ có cáp treo, nếu ngồi cabin, bạn chẳng cần tốn tí hơi nào mà vẫn được ngắm cả vạt rừng hoa đỗ quyên khổng lồ bên dưới.

Hoa do quyen tren dinh Fansipan Sapa
Hoa đỗ quyên trên đỉnh núi Hoàng Liên & Fansipan

Vào tháng 4, chỉ cần rời khỏi Hà Nội, sau 4 tiếng đồng hồ, lên cáp treo là bạn có thể được ngắm cả vạt rừng hoa đỗ quyên đẹp như lụa đỏ bên dưới, giữa màu xanh thẳm núi rừng Sapa.

Nếu bạn chưa đi du lịch Sapa bao giờ hoặc đây là lần đầu tiên bạn tới Sapa thì xem ngay review này: https://du-lich.net/sa-pa/

Từ khóa: các vườn hoa, đồi hoa đẹp tại Sapa hiện nay, ở đâu nhiều nhất, giá vé tham quan chụp ảnh, địa chỉ các trang trại hoa hướng dương, hoa đỗ quyên, hoa tam giác mạch, hoa phong lan núi Hàm Rồng, hoa cánh bướm, hoa anh đào Sapa

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *