Cách đi “bãi biển bí mật” + “hồ bơi bí ẩn” ở Côn Đảo

Posted by

Ở Côn Đảo, có 2 nơi được gọi là “bãi biển bí mật” & “hồ bơi bí ẩn” mà không phải ai cũng biết. Bạn đã từng nhìn thấy những bức ảnh như thế này chưa? Chính là nó đó!!!

Hình ảnh bãi biển bí ẩn Côn Đảo (3)
Hình ảnh bãi biển bí ẩn Côn Đảo: đẹp như tiên cảnh. Photo: Dũng Trần

Nhiều người bảo rằng, ở Côn Đảo “không có nhiều địa điểm vui chơi đâu”, chủ yếu là đi lễ + du lịch tâm linh + nghỉ dưỡng, ngắm thiên nhiên, cảnh đẹp tuyệt trần thôi.

Nói thế cũng đúng, nhưng nếu chỉ đi lễ lạt mà không chịu đi đây đó ra khỏi thị trấn thì sẽ không thể biết được Côn Đảo đẹp tới cỡ nào, có những địa điểm cực kỳ bí ẩn mà không phải ai cũng biết, thậm chí dân ở Côn Đảo cũng biết.

Những nơi bí ẩn như thế thì quá nhiều luôn. Hiện nay, phần đông khách du lịch từ đất liền ra Côn Đảo du lịch mới chỉ biết các địa điểm tham quan rất “quen tai quen mắt” như: bãi Nhát (nơi ngắm hoàng hôn đẹp vô đối ở Côn Đảo, chụp mặt trời ngược sáng bao phê) – mũi Cá Mập (đứng ở bãi Nhát là thấy núi này), rồi hồ sen An Hải, nghĩa trang Hàng Dương (nơi có mộ chị Võ Thị Sáu và các liệt sỹ).

Đi ngược lên phía bắc đảo thì có các địa điểm như mũi Chim Chim, mũi Tàu Bể, bãi biển Đầm Trầu, sân bay Cỏ Ống… Bên kia là bãi Đầm Tre, bãi Ông Đụng, vườn quốc gia Côn Đảo…

Đi ra xa nữa là các “hòn vệ tinh” như Hòn Cau, hòn “7 cạnh” – nơi ngắm san hô, lặn biển.

GIỚI THIỆU: Mời bạn xem chi tiết danh sách các địa điểm cần tham quan có nhiều người tới tại review này: 16 địa điểm chụp ảnh đẹp và cực “chill” ở Côn Đảo (+ luôn lịch trình) 

Nhưng ở Côn Đảo có những nơi cực kỳ hoang sơ, bí ẩn mà không phải ai cũng khám phá ra (chắc vài năm nữa thì ai cũng sẽ đổ xô tới). Bí ẩn thì lạ và tất nhiên đẹp rùng rợn nữa, hehe!

Vậy đó là những chỗ nào, ở đâu? Cách đi từ trung tâm Côn Đảo tới đó như thế nào?

Đó chính là “bãi biển bí ẩn” (Con Dao Secret Beach) và “bể bơi thiên nhiên bí mật”, rồi vịnh Đầm Tre, bãi rùa đẻ… mà hiện nay chỉ ở Côn Đảo mới có, những nơi khác ở VN, đố bạn tìm ra chỗ nào đẹp được như thế!

Bãi biển bí ẩn, hồ bơi bí ẩn nằm ở đâu, có xa không, đi lại khó không, nguy hiểm không? Cả loạt câu hỏi mà những ai đã từng và đang có kế hoạch, dự định tới Côn Đảo đều tò mò đặt ra hỏi?

Bởi vì người đã từng tới Côn Đảo thì xót xa, tiếc nuối vì đã từng đi mà lại không tới được đó. Người chưa đi thì xôn xao hỏi bãi biển này như thế nào, có đẹp không? Rồi bể bơi đó sâu không, nguy hiểm ra sao?

Dưới đây, mình xin hướng dẫn mọi người cách tìm và cách đi tới bãi biển bí ẩn + bể bơi bí ẩn ở Côn Đảo:

GIỚI THIỆU: Trước tiên, đi Côn Đảo như thế nào, bằng cách nào (nếu bạn chưa đi bao giờ) thì xem kỹ review này: Cách đi Côn Đảo từ Hà Nội, TPHCM, Vũng Tàu, Cần Thơ bằng tàu + máy bay (đã hướng dẫn rất chi tiết).

Sau khi đặt chân lên Côn Đảo rồi, chúng ta bắt đầu đi lễ lạt và sau đó tranh thủ đi check in các địa điểm đẹp và hoang sơ nhất tại Côn Đảo nhé.

Đi đâu thì đi, đừng bỏ qua hai địa điểm rất đặc biệt, đó chính là mũi Tàu Bể và bãi biển Đầm Trầu 2 (gần sân bay Cỏ Ống của Côn Đảo).

Đây chính là nơi có bể bơi thiên nhiên bí ẩn và rùng rợn và cánh rừng bí mật, bãi biển bí ẩn đẹp như phim trường cổ tích.

Đi như thế nào?

Cũng không có gì khó khăn cả. Chỉ cần thuê 1 chiếc xe máy hoặc mua tour, đi một nửa ngày là xong. Cả hai địa điểm hồ bơi bí ẩn + cánh rừng bí mật, bãi biển bí ẩn đều nằm trên cùng 1 cung đường lên phía bắc đảo – nơi có sân bay Cỏ Ống.

Đầu tiên là bạn đón bình minh ở cầu tàu Côn Đảo, ăn sáng xong xuôi, café hóng gió rồi rời trung tâm Tt. Côn Sơn hướng về phía Bắc.

Cứ đi về phía bãi biển của Six Senses Resort. Nếu rảnh rỗi thì tạt vào đây làm dăm kiểu ảnh check in sống ảo. Đẹp đã đời!

Xong thì đi thẳng lên mũi Chim Chim theo đường sân bay Cỏ Ống, cách Six Senses khoảng 3km (xem bản đồ này). Mũi Chim Chim có những tảng đá nhô ra biển như bàn chân chim. Đây cũng là nơi ngắm bình minh tuyệt đẹp. Từ đường cái, có lối mòn để leo lên.

Hình ảnh mũi Chim Chim ở Côn Đảo
Hình ảnh mũi Chim Chim ở Côn Đảo

Hồ bơi bí mật ở đâu?

Từ mũi Chim Chim, tiếp tục theo đường Cỏ Ống đi thêm 800m nữa (xem bản đồ này) là tới đường rẽ lên mũi Tàu Bể.

Đây mới là nơi ngắm bình minh bao phê ở Côn Đảo – đẹp hơn ở mũi Cá Mập. Chỗ này rất nhiều đá xám, đá trắng. Bên dưới cả vách dựng đứng, sóng vỗ rất mạnh và cột sóng cao nguy hiểm. Do đó, rất khó để leo từ đỉnh mũi Tàu Bể xuống các vách bên dưới.

Nhưng ngạc nhiên thay, bên dưới chân vách lại chính là cái hồ bơi bí mật mà nhiều năm nay không người dân Côn Đảo nào khám phá ra. Đó chính là nơi có những hình ảnh như bức ảnh này:

Review cách đi hồ bơi bí mật Côn Đảo
Đây chính là hồ nước bí mật ở mũi Tàu Bể – Côn Đảo. Photo: Phan Cường

Hồ bơi hoàn toàn do thiên nhiên tác tạo chứ không phải do con người nhé. Những vách đá cao và lõm sâu vào bên trong tạo nên một cái hồ nhỏ cực kín đáo và bí ẩn.

Nước xanh lè, bạn dám bơi không?
Nước xanh lè, bạn dám bơi không?

Không biết nó sâu thế nào, có người bảo chỉ độ 5-7m nhưng nhìn làn nước xanh lè mắt ma như ảnh bên dưới là chưa chắc bạn đã dám nhảy xuống tắm. Nhưng với những người ưa phiêu lưu mạo hiểm thì nơi này mới đủ độ phê cho họ.

Do không thể leo bộ từ đỉnh mũi Tàu Bể xuống nên cách duy nhất để tới được cái hồ bơi thiên nhiên bí ẩn này là đi bằng cano ở bên ngoài biển vòng vào.

Nếu đi bằng cano thì từ trung tâm Tt. Côn Sơn vào đây chỉ mất chừng 10 phút thôi. Bạn xem bản đồ Google Map mà mình đánh dấu bằng khoanh tròn bên dưới chính là nơi có hồ bơi bí mật.

Bản đồ vị trí hồ bơi bí mật ở mũi Tàu Bể Côn Đảo
Bản đồ vị trí hồ bơi bí mật ở mũi Tàu Bể Côn Đảo – chỗ khoanh tròn ở trên

Trong hồ không có san hô, chỉ có hàu và ít cá nhỏ. Nước rất trong, mùa hè mát lạnh. Đề nghị bạn không nên tắm mà chỉ ngắm, vì nghe nói biển Côn Đảo xưa có nhiều người chết, nên kiêng tắm.

Đó chỉ là quan niệm thôi. Sự thực thì không hoàn toàn như vậy. Bạn vẫn có thể tắm ở nơi sạch đẹp, an toàn. Riêng cái hồ bơi bí ẩn này thì có lẽ bạn không nên nhảy xuống tắm khi chưa có ai tìm hiểu kỹ đặc điểm và sự hình thành của nó.

Đi tìm suối nước nóng – bãi biển bí ẩn ở Côn Đảo

Tiếp tục rời mũi Tàu Bể, vẫn theo con đường Cỏ Ống, đi thêm 6km là tới bãi biển Đầm Trầu (ngay sau sân bay Côn Đảo) – xem full bản đồ.

Từ ngã ba (chỗ trạm kiểm lâm Cỏ Ống), chạy thẳng là vào sân bay thì bạn rẽ trái theo hướng miếu cậu Hoàng tử Cải (con trai bà Phi Yến – vợ vua Gia Long Nguyễn Ánh, có miếu thờ tại hồ sen An Hải) là vào tới bãi biển Đầm Trầu (như bản đồ này).

Note: Có thể tranh thủ vào thắp hương lễ tại miếu cậu Cải luôn – cầu sức khỏe

Nhưng đây chỉ là bãi Đầm Trầu 1 và ai cũng biết. Tại đây, bạn có thể tắm biển, nghỉ ngơi, ngắm máy bay lên xuống.

Dạo trên trên bãi biển Đầm Trầu 1
Dạo trên trên bãi biển Đầm Trầu 1

Song từ bãi Đầm Trầu 1, có một con đường bí mật để đi sang bãi Đầm Trầu 2 (còn gọi là hồ nước nóng nhưng nước lạnh ngắt luôn) thì không phải khách du lịch nào ở đất liền ra cũng biết. Đó chính là bãi biển bí ẩn + khu rừng nguyên sinh bí ẩn đẹp như phim trường phim cổ tích mà bài viết này muốn nhắc tới.

Hình ảnh 2 bãi biển liền kề gồm Đầm Trầu 1 và 2
Từ bãi Đầm Trầu 1, đi qua mỏm đá là sang bãi Đầm Trầu 2. Bạn cứ đi về cuối bãi sẽ có con đường mòn đi sang

Bạn phải mò sang bãi biển bí mật này ngay và luôn. Đẹp khó cưỡng, miên man mộng mị, như hình ảnh bên dưới:

Chỉ ở Côn Đảo mới có được tấm hình này
Chỉ đến Côn Đảo mới có được tấm hình này. Photo: Dũng Trần
Lên hình sống ảo ở cánh rừng bí mật bên trong bãi tắm bí ẩn
Lên hình sống ảo ở cánh rừng bí mật bên trong bãi tắm bí ẩn. Photo: Dũng Trần

Nếu bạn không muốn ra bãi 1 mà muốn đi luôn bãi 2 thì con đường chính thức để đi vào bãi Đầm Trầu 2 + hồ nước nóng, chính là lối mòn từ sau miếu cậu Hoàng tử Cải như bản đồ hướng dẫn này:

Note: Có người gọi đây là bãi Đầm Trầu 2, có người lại gọi là bãi Nước Nóng. Trên Google Map, đánh dấu là bãi Nước nóng.

Sau bãi có 1 cái hồ nước lớn và rất nhiều cây rừng nguyên sinh, vào đó bạn tha hồ selfie, sống ảo, quăng lên fb những bức hình chỉ mình bạn có, hehe!

Bản đồ cánh rừng - bãi biển bí mật ở Côn Đảo
Bản đồ cánh rừng (hồ nước, chỗ khoanh vuông) – bãi biển bí mật ở Côn Đảo

Nhận xét: Nói chung, cách đi tới bãi Đầm Trầu 2 (bãi biển bí ẩn) và hồ nước bí mật (mũi Tàu Bể) không hề khó. Chỉ nửa ngày là có thể quay về thị trấn để đi những địa điểm khác.

Trên đường lên bãi Đầm Trầu 2, bạn đi qua cái khu resort Poulo Condor Boutique – chỗ này cũng đẹp long lanh lắm, nếu có tiền thì book tại đây, từ sân bay về cũng tiện mà đi sang bãi Đầm Trầu 1+2 cũng gần.

Hình ảnh bãi biển bí ẩn Côn Đảo (4)
Bên ngoài là bãi biển, bên trong là hồ nước nóng như này (Con Dao Secret Beach)

Từ khóa: hướng dẫn kinh nghiệm, cách đi hồ bơi tự nhiên bí ẩn, bãi biển bí ẩn, suối nước nóng bí mật, khu rừng nguyên sinh bí mật đẹp như tranh ở côn đảo, hình ảnh selfie sống ảo đẹp, ở đâu, có gì

2 comments

 1. Đây là đâu? Đó là ở bãi Đầm Trầu và chỉ vài bước chân là mò sang tới đây thôi ạ. Hướng dẫn chi tiết:
  Bãi biển này có nhiều tên gọi, có người gọi là bãi Đầm Trầu nhỏ, có người gọi là bãi Suối Nóng (tên vậy thôi chứ không có suối nóng nhé – nước lạnh “tim cheo” luôn)
  Đây là một bãi biển tuyệt đẹp và được gọi là Côn Đảo Secret Beach khi có 1 vị khách nước ngoài đánh dấu bãi biển này trên Google Map là “Secret Beach”
  Bãi biển này cách bãi biển Đầm Trầu chỉ vài bước chân nhưng không phải ai cũng biết!
  Để đến được bãi biển này, mọi người rẽ trái từ bãi Đầm Trầu, đi đến cuối bãi, nhìn sang trái, có 1 tảng đá to, hãy leo lên tảng đá đó, sẽ nhìn thấy 1 con đường mòn dẫn sang bãi biển bí ẩn – Côn Đảo Secret Beach.
  Bãi biển này bao đẹp, bao sạch, bao sống ảo, bao chill luôn nhé mọi người. Đến Côn Đảo mà bỏ qua bãi biển này thì tiếc cả đời. Theo HOÀI THƯƠNG

  1. Cách đi từ bãi Đầm Trầu 1 sang bãi 2 là đi tới cuối bãi, bên tay trái sẽ thấy 1 lối mòn nhỏ, đi theo lối mòn đó là đến thôi

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *