Lượn 1 vòng những quán cà phê đẹp ở Tuy Hòa, nhớ mãi

Posted by

Đi du lịch tới đâu thì cũng phải uống chút cafe để lưu dấu kỷ niệm thôi, dù bạn không ưa cà phê cho lắm. Và đến Tuy Hòa Phú Yên cũng vậy. Phải thử ghé vào một quán cà phê nào đó để làm 1 ly. Thế nhưng, chỉ 1 chuyến đi, làm sao biết quán cà phê nào ở Tuy Hòa có view đẹp nhất hoặc có chất lượng ngon nhất, đông khách nhất, thậm chí là giá rẻ nhất?

Những quán cà phê đẹp ở Tuy Hòa
Những quán cà phê đẹp ở Tuy Hòa

Tôi đã uống cafe ở nhiều nơi, nhưng không hiểu sao tôi rất ấn tượng với cách uống và giá uống cafe tại các tỉnh ở miền Trung và miền Nam. Cà phê ở đây ngon hơn Hà Nội mà giá bán lại rất rẻ chứ không chặt chém như ở Hà Nội hoặc TPHCM.

Mà cái TP Tuy Hòa nó nhỏ bé lắm, cảm giác du lịch vẫn còn thưa vắng, người dân cơ bản hiền hòa, nên khi dạo lượn ở đây, tôi cảm giác nó khá thanh tĩnh, nhẹ nhàng, dễ chịu… Và sau chuỗi ngày buôn bán làm ăn vất vả, bạn nên tìm đến những nơi thanh bình để ngắm biển, nhâm nhi một cái gì đó, đơn giản như là cà phê.

Biển ở Tuy Hòa thì đẹp thôi rồi, lại rất nhiều nơi hoang sơ. Nhưng các đường phố ở Tuy Hòa cũng đẹp và rộng rãi. Dọc đường Hùng Vương, tôi cảm nhận đây là khu vực trung tâm của Tuy Hòa, có rất nhiều khách sạn nhỏ và các quán cà phê đẹp. Cho nên nếu bạn muốn tìm khách sạn thì cứ qua đường Hùng Vương để tìm, như tôi đã chia sẻ lại kinh nghiệm trong bài viết này: https://du-lich.net/khach-san-gan-bien-tuy-hoa/

Những quán cà phê đẹp ở Tuy Hòa: cà phê Đắc Lộc
Những quán cà phê đẹp ở Tuy Hòa: cà phê Đắc Lộc

Từ khách sạn, tôi chỉ đi bộ loanh quanh vài bước là có rất nhiều quán cà phê lớn nhỏ. Dạng quán bình dân, không gian vừa phải để ngồi cũng có. Mà quán lớn, dạng chuyên nghiệp thì cũng có. Tôi nhớ quán cà phê nổi tiếng nhất ở đường Hùng Vương – Tuy Hòa là quán cà phê Đắc Lộc. Tên lạ nhỉ, tôi cũng không biết vì sao nó có cái tên như vậy. Tôi nhớ là từ sân bay, sau khi đi qua khỏi cầu Hùng Vương thì vào đường Hùng Vương, vào trung tâm của Tuy Hòa, cái quán Đắc Lộc nằm bên tay trái, cũng khá gần Vincom Tuy Hòa, bạn có thể xem vị trí của nó trên bản đồ này.

Những quán cà phê đẹp ở Tuy Hòa: cà phê Đắc Lộc 2
Những quán cà phê đẹp ở Tuy Hòa: cà phê Đắc Lộc

Quán này có dạng vừa là một quán cà phê vừa là quán bar. Không gian của nó cũng bình thường thôi nhưng nó được nhiều người nhắc đến và cho là quán nổi tiếng. Ở trên mạng cũng nói nhiều đến nó.

Ngoài quán Đắc Lộc ra thì còn cả tá cái tên quán như Galaxy, Bạch Dương (quán cà phê kiểu sân vườn rộng), Hoàng Hà… Đặc biệt là cái quán cà phê Hiệp Yến của khách sạn Hiệp Yến cũng được nhiều người khen. Khách sạn Hiệp Yến thì nằm tít ở đường Lê Duẩn, gần biển và gần quảng trường 1-4 còn quán cà phê của họ thì lại nằm ở đường Hùng Vương là trung tâm ăn chơi nhảy múa của các bạn trẻ Phú Yên.

Những quán cà phê đẹp ở Tuy Hòa: cafe 1975
Những quán cà phê đẹp ở Tuy Hòa: cafe 1975

Tuy nhiên nếu bạn thích kiểu dạng cà phê Cộng ở Hà Nội thì bạn phải tìm cái quán cà phê có tên là cà phê 1975 ở đường Lý Thái Tổ (không có số nhưng đường ngắn, vào là thấy). Quán này thì thiết kế rất độc lạ và yên tĩnh, không gian đẹp nên các bạn trẻ ưa cá tính rất là mê.

Những quán cà phê đẹp ở Tuy Hòa (3)
Những quán cà phê đẹp ở Tuy Hòa – cafe 1975 với nét xưa

Cà phê ở quán 1975 rất ngon và mọi bài trí đều mang phong cách hoài cổ. Có nhiều góc để sống ảo vì nhiều đồ đạc cổ. Nếu bạn nhìn trên bản đồ Google Map bên dưới bạn sẽ thấy vị trí quán này rất dễ tìm. Sau khi rời khỏi sân bay đi vào nội đô của Tuy Hòa, qua đường Trần Hưng Đạo (nơi có khách sạn Sài Gòn Phú Yên 4 sao) chút xíu sẽ có con đường nhỏ Lý Thái Tổ. Rẽ phải vào đó là cà phê 1975.

Ngoài cái quán 1975 ra thì tôi thực sự nhớ và ấn tượng với cái quán cà phê có tên là Milano ở số 24 Nguyễn Du – Tuy Hòa thì phải. Tôi tình cờ vào quán này vì 1 đêm ngủ tại khách sạn Nhiệt Đới. Khách sạn thì chán nhưng mà đi bộ ra vài bước chân qua hẻm sau thì sang tới đường Nguyễn Du và bên kia đường là cái quán Milano có thiết kế theo kiểu cà phê bình dân vỉa hè, khá thoáng, nhưng đúng là một dạng quán dành cho sinh viên. Từ sáng sớm đến tối khuya lúc nào cũng thấy rất đông thanh niên đến ngồi, có nhóm còn chơi cờ, chơi tú nữa. Mà giá cà phê thì rẻ không tưởng, có 10K một li thôi, uống cũng ngon. Trong bài viết về khách sạn Nhiệt Đới tôi có nhắc kỷ niệm này, mời bạn tham khảo: https://du-lich.net/khach-san-nhiet-doi-tuy-hoa/

Có lẽ còn rất nhiều quán cà phê đẹp nữa ở Tuy Hòa – Phú Yên nhưng tôi mới chỉ sưu tầm được có chừng đó chỗ. Mà nếu bạn đi được chừng đó quán cũng đủ cho 1 chuyến đi du lịch Phú Yên đáng nhớ rồi.

Từ khóa: đến Tuy Hòa uống cà phê ở đâu, những quán cà phê có view đẹp và rộng rãi, có sân vườn ở Tuy Hòa, Phú Yên

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *