Đi Phú Yên từ HN và TPHCM bằng máy bay (tàu hỏa) như thế nào

Posted by
Đi Phú Yên như thế nào
Đi Phú Yên như thế nào, bằng máy bay hay tàu hỏa

Viết rất nhiều bài về du lịch Phú Yên rồi mà quên hướng dẫn mọi người về cách di chuyển từ Hà Nội hoặc TPHCM đi Phú Yên như thế nào? Vậy thì hôm nay tôi sẽ dành chút thời gian cuối ngày để chia sẻ lại, cũng ngắn gọn thôi vì cách đi rất đơn giản.

Vài năm gần đây, có rất nhiều bạn trẻ rủ nhóm đi chơi Phú Yên. Không chỉ các bạn đi du lịch bụi (còn gọi là đi phượt) mà cả các gia đình có con nhỏ cũng kéo đi Phú Yên rất là nhiều. Lý do là vì du lịch ở đây, vào thời điểm tôi viết bài này, vẫn còn khá nguyên sơ, thanh vắng. Nhiều người bảo: “Tranh thủ đi lúc này, chứ khi bị đô thị hóa, hiện đại hóa rồi thì đi sẽ chẳng còn vẻ đẹp gì”.

Vâng, nếu bạn đang có kế hoạch đi chơi Phú Yên thì bạn nên chuẩn bị đi ngay đi. Và đi Phú Yên từ Hà Nội hoặc TPHCM như thế nào đây?

Nói đến di chuyển thì lâu nay mọi người vẫn nghĩ tới 2 phương tiện cơ bản là máy bay và tàu hỏa. Tôi thì lâu lắm rồi không đi tàu hỏa (ngoại trừ lần này), chỉ quen đi máy bay thôi.

Thế cho nên tôi khuyên bạn nên đi Phú Yên bằng máy bay, dù bạn ở Hà Nội hay TPHCM. Còn nếu bạn di chuyển từ Nha Trang, Phan Thiết ra hoặc Đà Nẵng, Hội An… vào Phú Yên thì bạn có thể đi tàu hoặc xe ô tô cũng được.

Đi Phú Yên từ Hà Nội hoặc TPHCM như thế nào (3)
Đi Phú Yên từ Hà Nội hoặc TPHCM như thế nào: hình ảnh hải đăng Mũi Điện

Còn nếu mà từ Hà Nội hoặc TPHCM đi Phú Yên thì nghe lời tôi, cứ chọn máy bay cho đẹp tại vì vé máy bay Hà Nội – Phú Yên và Sài Gòn – Phú Yên rất là rẻ.

Từ Hà Nội, tôi thường săn vé giá rẻ đi các nơi của hãng VietJetAir. Bay đến Nha Trang thì tôi đã ra vào gần cả chục lần rồi, và tôi thấy có lúc vé đắt vé rẻ nhưng hôm săn vé VietJetAir Hà Nội – Tuy Hòa thì sao mà rẻ giật mình. Tôi nhớ là trên trang của VietJetAir chỉ có giá 299K. Nếu cộng cả thuế má các khoản dịch vụ ABC nữa vào thì cũng chỉ khoảng 500K. Có nghĩa là còn rẻ hơn cả vé xe khách, tàu hỏa.

Nhưng lý do vé máy bay Hà Nội – Tuy Hòa giá rẻ cũng là do đợt tôi đi là cuối năm, vào đúng tháng 1 cho nên có ít khách đi và giá sale tới đáy. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo. Nếu bạn chịu khó săn vé trên trang của VietJetAir thì còn có rất nhiều đợt bán vé 0 đồng nữa. Bạn nên học cách chịu khó săn vé giá rẻ đi nhé, vào đây tham khảo: https://www.vietjetair.com/.

Bay như thế nào? Tôi muốn chia sẻ cho bạn một chút kinh nghiệm bay Hà Nội đi Phú Yên, đó là sân bay Tuy Hòa chỉ là một sân bay nhỏ nên các chuyến bay vào hồi tôi đi thì vẫn cách nhật, tức là ngày hôm nay có chuyến bay thì phải ngày kia mới lại có chuyến. Hiện nay thì hình như ngày nào cũng có chuyến máy bay đáp xuống sân bay Tuy Hòa thì phải (tôi chưa check lại).

Điều quan trọng tôi muốn chia sẻ là: Khi bạn đặt vé máy bay, có những khi vé giá rẻ chỉ có chặng Hà Nội – Nha Trang chẳng hạn còn chiều về thì giá rẻ lại là Phú Yên – Hà Nội. Vậy lúc này, bạn nên mua ngay vé giá rẻ để bay từ Hà Nội đi Nha Trang. Bạn có thể tranh thủ ăn chơi 1 đêm tại Nha Trang (tất cả cẩm nang ở đây) hoặc tiện xe thì đi luôn lên Phú Yên.

Đi Phú Yên như thế nào từ HN hoặc TPHCM bằng máy bay hoặc tàu hỏa
Đi Phú Yên như thế nào từ HN hoặc TPHCM bằng máy bay hoặc tàu hỏa: biển Phú Yên cực đẹp – chụp tại Bãi Xép

Từ Nha Trang phi ra Phú Yên có hai cách là xe khách và tàu hỏa. Nhưng bạn có thể đi xe khách cho nhanh gọn nhẹ, có 3 hãng khá uy tín là Phương Trang, Phúc Thuận Thảo và Cúc Tùng. Rẻ mà chắc là Phúc Thuận Thảo. Nhanh thì Cúc Tùng. Chi tiết giá vé các loại tôi chia sẻ trong bài này: https://du-lich.net/xe-khach-tuy-hoa-nha-trang/

Nếu bạn từ Sài Gòn đi Phú Yên thì theo tôi cũng nên mua vé máy bay giá rẻ. Còn trên thực tế, tôi thấy nhiều bạn trẻ ở TPHCM đi xe khách giường nằm Phương Trang từ Sài Gòn ra Nha Trang ăn chơi nhảy múa sau đó lại bắt xe khách đi tiếp ra Phú Yên ăn chơi tiếp. Do khoảng cách Nha Trang – Phú Yên chỉ có chừng 120km nên đi trong khoảng 2 tiếng là ra tới nơi.

Ngoài hãng xe Phương Trang ra thì còn nhiều hãng xe khác cũng khá uy tín. Nếu bạn muốn đi bằng tàu, tôi khuyên bạn nên đi hãng tàu 5 sao này, tôi đã đi thử và cho nhận xét rất tốt: https://du-lich.net/tau-du-lich-5-sao-sai-gon-nha-trang/ nhưng nó chỉ đến Nha Trang thôi, còn từ Nha Trang đi Phú Yên, bạn phải tính kế hoạch mới.

Như vậy, nội dung quan trọng mà tôi muốn chia sẻ trong bài này khi bạn có kế hoạch đi Phú Yên từ Hà Nội hoặc TPHCM là bạn không nhất thiết phải bay thẳng tới sân bay Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên mà có thể bay tới TP Nha Trang sau đó bắt tiếp xe đi Phú Yên nếu bạn thấy có giá vé rẻ.

Còn nếu bay thẳng tới sân bay Tuy Hòa Phú Yên luôn thì quá tốt. Cái sân bay này nhỏ bé nằm ở phía nam TP Tuy Hòa, kế bên con sông Đà Rằng. Từ sân bay, nếu bạn đi về phía nam là tới khu du lịch Mũi Điện và bãi biển Bãi Môn.

Đi ngược về phía Bắc theo cầu Hùng Vương (bắc qua sông Đà Rằng) là vào trung tâm TP Tuy Hòa. Từ đây, bạn bắt đầu hành trình ăn chơi du lịch Tuy Hòa Phú Yên. Từ sân bay về trung tâm Tuy Hòa chỉ có chừng 5-7km, chạy taxi vèo chút tới, nói chung là sân bay cách trung tâm chỉ con sông thôi, bạn có thể xem trên bản đồ của tôi:

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *