Review 1 chuyến đi tàu du lịch 5 sao Sài Gòn – Nha Trang, rất được!

Posted by

Lâu lắm chẳng đi tàu vì sợ nhưng mà sau khi đi thử chuyến tàu du lịch 5 sao Sài Gòn Nha Trang thì lại cảm thấy có chút thiện cảm với nhà tàu hơn. Vì thế hôm nay ngồi review một chút nhận xét, đánh giá của tôi về tuyến tàu du lịch 5 sao này cho những ai ở TPHCM có dự định đi Nha Trang bằng tàu hỏa…

Review 1 chuyến đi tàu du lịch 5 sao Sài Gòn - Nha Trang
Review 1 chuyến đi tàu du lịch 5 sao Sài Gòn – Nha Trang

Nếu mà bạn ở Hà Nội thì có lẽ bạn nên bay thẳng vào Cam Ranh – Nha Trang hơn là nghĩ tới bất cứ loại phương tiện nào cho nhanh gọn. Tuy nhiên với những ai sống ở TPHCM hoặc xuất phát từ Sài Gòn đi Nha Trang thì nhiều khi đi máy bay lại tốn kém trong khi khoảng cách không phải là quá xa.

Và tôi để ý thì thấy, phần lớn người dân Sài Gòn đi ra Nha Trang du lịch bằng tàu lửa hoặc xe giường nằm máy lạnh là chính. Tại sao tôi lại khuyên bạn nên đi bằng tàu hỏa hoặc xe giường nằm chất lượng cao thì chính là vì nếu bạn đi bằng máy bay, bạn sẽ đáp xuống sân bay Cam Ranh mà từ đây vào thành phố còn những 40km nữa. Vậy chỉ có ở Hà Nội bay vào thì mới đành thuê thêm 1 cuốc xe vào trung tâm chứ còn ở TPHCM ra thì tại sao không đi luôn xe hoặc tàu để vào thẳng ga hoặc bến xe Nha Trang luôn, chi tiết tôi đã phân tích ở đây: https://du-lich.net/sai-gon-di-nha-trang/

Phòng bán vé tại ga Nha Trang
Phòng bán vé tại ga Nha Trang

Vâng, tiện lợi nhất là đi tàu hoặc đi ô tô nhưng mà lâu nay tôi rất dị ứng với tàu khi đi du lịch vì những lý do như: chậm, bẩn, chật chội, ồn, phải vào nhà ga, mua vé khó khăn, nhà vệ sinh hôi hám…

Tuy nhiên sau một lần thử đi tàu hỏa từ ga Sài Gòn ra Nha Trang bằng loại tàu 5 sao thì tôi đã thay đổi lại suy nghĩ. Và phải nói là rất tốt so với trước, tuy rằng có những điểm vẫn còn chưa ưng!

Tôi tình cờ biết thông tin tuyến đường sắt Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại Nha Trang – Sài Gòn vừa đưa vào phục vụ chiếc tàu du lịch 5 sao trên trang vnexpress.net. Trước đây thì tôi chỉ hiểu là có các chuyến tàu Bắc – Nam chạy từ Hà Nội vào TPHCM và ngược lại từ TPHCM ra Hà Nội có qua Nha Trang. Vì thế, muốn đi Nha Trang thì cứ ra ga Sài Gòn mua vé tàu chặng TPHCM – Nha Trang, tới ga Nha Trang thì xuống.

Ga Sài Gòn nơi tàu bắt đầu khởi hành vào khoảng 20 giờ 30 mỗi buổi tối
Ga Sài Gòn nơi tàu bắt đầu khởi hành vào khoảng 20 giờ 30 mỗi buổi tối

Nhưng mà khi tìm hiểu thì cái chuyến tàu Sài Gòn – Nha Trang chất lượng 5 sao chỉ chuyên phục vụ du lịch và chỉ chạy chặng Sài Gòn – Nha Trang mà thôi, chứ không có đi tiếp các tỉnh khác. Hành trình ngắn và họ có mục đích du lịch rõ ràng. Vì thế, nếu bạn đang đi du lịch Nha Trang mà muốn lên đường ghé thăm Mũi Né – Bình Thuận, hoặc đi thẳng vô Biên Hòa – Đồng Nai, Sài Gòn thì cứ book ngay 1 vé của tàu này, tôi đảm bảo là bạn sẽ cảm thấy ưng ý hơn so với nhảy tàu Bắc Nam.

Dưới đây là một số nhận xét của tôi về chiếc tàu du lịch 5 sao Sài Gòn – Nha Trang:

Đầu tiên là tôi cảm thấy toa tàu của chuyến tàu này rộng hơn bình thường. Có hai loại toa và buồng gồm giường nằm và ghế ngồi mềm. Buồng giường nằm thì lại có loại 4 giường và 6 giường.

Vì toa tàu và không gian buồng rộng hơn nên giường nằm cũng thoải mái hơn, chỗ cất đồ và nội thất tôi cảm thấy họ cũng thiết kế đẹp và dễ chịu hơn chút. Chăn đệm cũng sạch sẽ hơn với máy điều hòa hoạt động tốt. Chỉ có điều nếu nằm ở giường tầng trên thì hơi lạnh và ồn do máy điều hòa chạy mạnh nên tôi không hợp.

Cái thứ hai mà tôi cảm thấy dễ chịu đó là các toilet trên tàu du lịch 5 sao này rất sạch sẽ. Bồn rửa mặt cũng như vòi nước đều sạch sẽ và cảm giác sáng sủa chứ nó không kiểu cảm giác bẩn bẩn như khi đi tàu Bắc Nam. Toilet là dạng tự hoại tiên tiến, không có mùi hôi. Có đủ đầy giấy vệ sinh với xà phòng rửa tay. Bạn có thể xem các ảnh tôi vừa chụp:

Khu vực toilet và nhà vệ sinh ở mỗi toa của tàu 5 sao TPHCM - Nha Trang
Khu vực toilet và nhà vệ sinh ở mỗi toa của tàu 5 sao TPHCM – Nha Trang

Từ toa nọ sang toa kia đều có cửa kính tự động đóng mở khi tàu chạy, có lẽ nó được thiết kế để làm giảm bớt tiếng ồn khi tàu chạy. Mà khi tàu chạy, nếu đóng cửa lại thì đúng là cảm giác tiếng ồn giảm hơn hẳn so với các tàu thông thường. Giảm thôi chứ không phải êm như ru như khi đi xe giường nằm đâu. Nhưng so với đi xe khách giường nằm thì đi tàu không bị say với chỗ nằm cực thoải mái, duỗi chân xoay người đủ kiểu. Mà cái chính là đi tàu luôn có cảm giác an toàn hơn đi ô tô, dù tàu du lịch 5 sao hay tàu thường. Đệm nằm khá êm và dễ chịu.

Tôi nghe review trên mạng là thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao. Riêng toa xe giường nằm được làm bằng composite màu trắng. Toa ghế ngồi có thể điều chỉnh thành giường ngủ, kính cửa sổ được dán chất liệu chống nắng chất lượng cao mà vẫn có thể ngắm được cảnh ở bên ngoài.

Hình ảnh ga Nha Trang
Hình ảnh ga Nha Trang nằm ở ngay trung tâm

Thêm một cái nữa là khi tôi bước vào ga, tiến đến cửa soát vé ở các toa, tôi cũng cảm giác nhân viên của tàu lịch sự và nhiệt tình hơn các tàu thường. Hay là tại lâu rồi tôi không đi tàu hỏa nhỉ.

Mà tôi cũng thấy có cái lạ lạ đó là khi mua vé tàu thì họ yêu cầu bạn phải có chứng minh thư nhân dân. Gọi là vé nhưng nó không phải kiểu vé tàu Bắc Nam hoặc vé tàu xe mà là một tờ giấy dạng check – in như khi bạn đi máy bay. Trên có ghi rõ tên bạn, số điện thoại, số chứng minh thư rồi số toa, buồng… Khi bạn bước lên cửa soát vé tại cửa toa thì nhân viên lại kiểm tra chứng minh thư của bạn thêm lần nữa.

Giá vé và giờ tàu chạy

Hiện tại thì tàu du lịch 5 sao Sài Gòn Nha Trang chỉ chạy vào buổi tối nhưng trong tương lai có thể có tuyến ban ngày. Chạy buổi tối nó có những mặt lợi và bất tiện. Lợi là bạn có thể tranh thủ ngủ khi di chuyển mà không cần phải mất thêm tiền thuê phòng khách sạn do có 1 đêm trên tàu. Như thế là tiết kiệm đáng kể nếu bạn đi từ Nha Trang vào TPHCM hoặc ngược lại, bạn bay từ Hà Nội vào TPHCM rồi đi tàu ra Nha Trang.

Tàu chạy qua 1 đêm là tới, dừng rất ít ga
Tàu chạy qua 1 đêm là tới, dừng rất ít ga, cảm giác yện tĩnh

Bất lợi là tàu đến ga khá sớm mà phải tới tận 12 giờ bạn mới check in khách sạn. Như vậy có tới 4-5 tiếng bạn phải gửi đồ ở đâu đó khi muốn tranh thủ đi du lịch.

Giờ tàu khởi hành tại Sài Gòn là lúc 20 giờ 30 và đến Nha Trang lúc 5 giờ 30. Còn giờ tàu khởi hành tại Nha Trang là 20 giờ 10 và đến Sài Gòn vào khoảng 4 giờ sáng. Được cái là tàu này chỉ dừng đỗ ở 3 ga gồm Tháp Chàm, Biên Hòa và Dĩ An thôi.

Giá vé tàu du lịch 5 sao Nha Trang Sài Gòn hiện nay là từ 260-400-700K. Thi thoảng có đợt bán vé giá rẻ nếu bạn săn được thì chỉ có 10K hoặc cùng lắm là 50K.

Tôi thấy có rất nhiều người đánh giá cao chất lượng tàu 5 sao Sài Gòn Nha Trang này. Về tổng thời gian di chuyển thì cũng không nhanh hơn xe khách giường nằm nhưng được cái là an toàn hơn.

Loading...

Từ khóa: Review, hình ảnh, nhận xét, đánh giá, lịch giờ tàu chạy, giá vé tàu du lịch 5 sao Sài Gòn đi Nha Trang hoặc từ Nha Trang vào Sài Gòn

Booking.com

Bình luận