Bản đồ + hướng dẫn cách đi rừng trúc Kyoto [Nhật Bản]

Posted by
Arashiyama Bamboo Forest - Rừng trúc Arashiyama
Arashiyama Bamboo Forest – Rừng trúc Arashiyama

Bài hướng dẫn cách đi rừng trúc Arashiyama (Kyoto) rất chi tiết bên dưới, nhưng mình tóm tắt như sau:

  • Rừng trúc Arashiyama (Kyoto) là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi mọi người đến cố đô Kyoto – để check in làm vài “bô” ảnh ảo diệu
  • Cách đi: Cứ tới trung tâm Kyoto là ga Kyoto Station, đi theo line 33 tới ga Saga-arashiyama để lên rừng trúc (hoặc mua vé xe bus tại Kyoto Station để đi bất cứ đâu)
  • Thời gian: có thể trong 1 buổi sáng là đủ, nhưng nên đến sớm (kẻo toàn thấy đầu người thôi)

Đã tới Nhật Bản du lịch, nếu muốn có nhiều cảnh view đẹp + hiếm có trên thế giới thì phải tới kinh đô cổ Kyoto nha mọi người. Mà đã tới Kyoto thì phải tới các địa chỉ như: Phố cổ Gion, chùa vàng Kinkaku-ji, đền thờ thần đạo Fushimi ở Inari (các địa điểm này mình đã review + hướng dẫn cách đi trong bài này rồi: Cách đi chùa vàng Kinkaku-ji, check-in đền Fushimi Inari), chùa Thanh Thủy và một nơi không thể “miss” – các teen rất thích check in, đó chính là khu du lịch rừng trúc Kyoto.

Bản đồ rừng trúc Arashiyama

Rừng trúc Kyoto có tên đầy đủ là rừng trúc Arashiyama, nằm ở quận Arashiyama. Theo wikiPedia, Arashiyama là 1 quận nằm ở phía tây của thành phố Kyoto – Nhật Bản.

Về tổng quan thì Kyoto là kinh đô cổ – cố đô của Nhật. Ở đây núi non rất nhiều, rừng cũng nhiều nữa. Do đó, cảnh quan cực đẹp. Theo cảm nhận của mình, Kyoto không chỉ giữ lại được nét cổ kính trong kiến trúc của những ngôi nhà đẹp và mang đậm nét Nhật Bản mà các vùng ở ngoại ô, nhiều nơi còn rất hoang sơ, cảnh đẹp, nhiều cây cối và hồ nước xanh mát mắt.

Màu xanh tre trúc hút hồn du khách tại khu rừng nằm phía tây của TP Kyoto
Màu xanh tre trúc hút hồn du khách tại khu rừng nằm phía tây của TP Kyoto

Có lẽ vì thế mà nơi cố đô này mới có được một địa điểm đẹp và rất độc đáo, hiếm có như khu du lịch rừng trúc Arashiyama cũng như khu công viên ở quận Arashiyama của Kyoto.

Nếu nhìn trên bản đồ Google Map bên dưới, mọi người có thể hình dung khu rừng trúc này nằm ở đâu tại quận Arashiyama cũng như tại tỉnh Kyoto của Nhật Bản:

Trên bản đồ, có thể tên tiếng Anh của nó là Arashiyama Bamboo Forest (dịch ra map Việt là: Lam Sơn Trúc Lâm – rừng trúc xanh trên núi). Trên wikiPedia thì họ gọi là rừng tre Sagano – lịch sử vì sao có rừng tre này thì mời mọi người check sau tại đây

Hình ảnh rừng trúc Kyoto cực đẹp nè mọi người ơi
Hình ảnh rừng trúc Kyoto cực đẹp nè mọi người ơi. Chỉ là 1 rừng trúc thoai mà nườm nượp khách du lịch

Nhìn trên bản đồ Google Map, mọi người có thể nhận ra, khu du lịch này nằm ở phía Tây của TP Kyoto và rìa ngoại ô thành phố. Rừng trúc Kyoto nằm ngay sát trước con sông Katsura (chảy qua giữa Kyoto) và cách địa điểm chùa vàng chỉ có chừng 7-8km thôi. Phía Bắc có tuyến đường tàu điện chạy áp sát qua. Như vậy, chúng ta có thể đi tàu điện thẳng tới đây từ ga trung tâm của Kyoto nha.

Vì thế, thông thường đi thăm rừng trúc thì mọi người thường mua luôn vé xe bus đi 1 lèo luôn tới các địa điểm cần tham quan. Địa điểm rừng trúc nên đi tham quan sau khi rời khỏi chùa vàng: https://du-lich.net/chua-vang-kinkaku-ji/

Hướng dẫn cách đi tới khu du lịch rừng trúc Kyoto, nên xuống ở ga nào?

Nếu mọi người đang có mặt ở TP Kyoto rồi thì thực ra cách đi tới rừng trúc Arashiyama cũng dễ tìm lắm. Mình cứ ví dụ mọi người di chuyển từ các tỉnh khác tới Kyoto bằng tàu cao tốc shinkasen và đặt khách sạn tại khu vực ga Kyoto Station (tại sao nên đặt khách sạn ở khu vực này thì mọi người phải xem bài review này: Ăn + chơi ở cố đô Kyoto – review kinh nghiệm từ A đến Z) thì bây giờ cứ chọn ga Kyoto Station làm điểm xuất phát.

Một em gái từ Việt Nam check in rừng trúc rừng trúc Arashiyama
Một em gái từ Việt Nam check in rừng trúc Arashiyama

Và đã đi tham quan rừng trúc thì chắc chắn sẽ đi một tour một vòng các địa điểm lân cận nữa mới hết ngày. Do đó, mọi người cần mua vé tàu hoặc xe bus để đi nha.

Note: Có những địa điểm chỉ có thể đi bằng xe bus chứ không có tàu (Japan Rail Pass không sử dụng được) – ví dụ như đi chùa vàng. 

Cũng có nhiều người đi du lịch Nhật, chỉ tới ăn chơi ở Osaka và tranh thủ đi Kyoto nên đi trong ngày rồi lại quay về Osaka (cách có 40 phút tàu thôi mà).

Tuy nhiên, do ở Kyoto có quá nhiều địa điểm, di tích văn hóa, khu thắng cảnh đẹp để tham quan du lịch nên lịch trình đi 1 ngày thì hơi mệt và lãng phí cơ hội. Chỉ dành 1 ngày thì không kịp đi cơ bản các địa điểm nhiều người check, mà chỉ đi nổi 1-2 chỗ thôi. Cho nên, theo kinh nghiệm của mình thì mọi người nên ngủ lại 1 đêm ở Kyoto, tức là lịch trình sẽ có 2N1Đ để đi được sơ sơ các địa điểm đẹp.

Rừng trúc Kyoto vào thời điểm vắng du khách. Canh me khổ chết mẹ mới có khoảnh khắc vắng vẻ như này
Rừng trúc Kyoto vào thời điểm vắng du khách. Canh me khổ chết mẹ mới có khoảnh khắc vắng vẻ như này đó nha!!!

Cụ thể, ngày đầu tiên, mọi người đi thăm đền thần đạo Fushumi Inari (còn gọi là đền nghìn cột màu đỏ) trước. Sau đó tiện đường thì đi lên trên Kyomizu Dera chơi.

Sau đó quay trở về ga Kyoto Station ngủ lại ở khách sạn nằm gần ga, tranh thủ khám phá các địa điểm như khu phố cổ Gion (như Hội An ở nước mình), tháp Kyoto, chùa Toji… rồi hôm sau đi chùa vàng + rừng trúc Arashiyama luôn.

Nếu đi chùa vàng trước, rừng trúc sau: Do cung đường đi chùa vàng không có tàu điện như đi rừng trúc nên mọi người phải đi bằng xe bus. Sau đó, từ chùa dát vàng, tiếp tục đi vòng xuống quận Arashiyama để check in + sống ảo trong rừng trúc và ngắm sông Katsura.

Dòng sông Katsura nằm sau rừng trúc Nhật Bản
Dòng sông Katsura nằm sau rừng trúc Nhật Bản

Hành trình: Kyoto Station – Emmachi Station (20 phút) sau đó lên bus số 205 hoặc số 204 tới trạm Kinkakuji Michi (khoảng độ 10 phút) rồi đi bộ 3 phút là lên chùa vàng.

Tuy nhiên, cách đơn giản nhất cho những ai kém từng trải, ngôn ngữ tiếng Anh hoặc Nhật chưa tự tin lắm thì cứ đến ga Kyoto Station, sau đó tìm mua 1 cái vé xe bus để đi cả ngày (thích đi đâu cũng được) với giá là 600 yên. Sau đó hỏi nhân viên xe bus là muốn đi chùa nào, đi rừng trúc thì lên xe bus số mấy… là các em sẽ chỉ cho số xe luôn. Cứ lên xe ngồi và tới nơi thì xuống đi bộ vào rừng trúc (nhớ liên tục check Google Map để kiểm tra xem sắp tới chưa).

Nếu đi rừng trúc trước rồi qua chùa vàng sau: Vậy thì mọi người có thể đi tàu điện lên check in rừng trúc xong xuống nhảy xe bus qua chùa vàng. Từ chùa vàng lại bắt xe bus quay về ga và khách sạn.

Nhớ mang theo đồ + phụ kiện để tạo dáng trong rừng trúc này à nha
Nhớ mang theo đồ + phụ kiện để tạo dáng trong rừng trúc này à nha mọi người
Tranh thủ tạo dáng check in trong rừng trúc Kyoto Nhật Bản xa xôi cái nèo
Tranh thủ tạo dáng check in trong rừng trúc Kyoto Nhật Bản xa xôi cái nèo

Nếu xuất phát từ các tỉnh khác tới Kyoto để đi thăm rừng trúc, chùa vàng, đền nghìn cột… thì mọi người có thể lên lịch trình như sau (lịch trình này đi được nhiều địa điểm đẹp tại Kyoto):

Tới ga Kyoto Station, tranh thủ check in tại cái tháp Kyoto cao vật vã nhất thành phố này và cổng chính JR Kyoto Station – để cho mọi người biết mình đang có mặt tại đất nước mặt trời mọc. Sau đó lần lượt lựa chọn các combo sau:

  • Hôm đầu, bắt xe bus số 205 từ ga Kyoto Station tới trạm Gojozaka thì xuống, đi bộ tầm 5 phút là tới cái dốc quốc dân Ninenyaka, sau đó check-in các địa điểm gồm: chùa Thanh Thuỷ (tên chính là chùa Kiyomizudera – nơi ngắm lá đỏ hoặc hoa anh đào bao phê bao chill), đền Yasaka, chùa Quan Âm (tên chính là Kodaiji). Sau đó lượn ra phố cổ Gion Shijo, dạo sông Kamo, dạo phố Kawaramachi.
  • Hôm sau, từ ga Kyoto Station đi theo line 8-9 tới 3 ga đền nghìn cột đỏ (tức đền Fushimi-Inari) hoặc đi theo line 33 tới ga Saga-arashiyama (đây là ga để đi lên rừng trúc Kyoto – xem bản đồ luôn). Sau đó, từ rừng trúc, mọi người bắt bus để qua chùa vàng, xuống tại trạm Kinkakuji Michi (cách 7-8km như trên đã mô tả).

Ở Kyoto, ngoài rừng trúc ra thì còn có sơ sơ khoảng 14 địa điểm đẹp có thể check in sống ảo. Nên mọi người có thể lựa chọn tiếp 2 combo nữa nếu như có dư nhiều thời gian.

Kinh nghiệm đi rừng trúc Arashiyama ở Kyoto

Trên mạng đã review + chia sẻ quá nhiều kinh nghiệm + cách đi rừng trúc ở Arashiyama (Kyoto) nhưng điểm chung của tất cả mọi lời khuyên là nên đi thật sớm thì mới có chỗ mà đứng, không thì cứ 1m2 là có 3-4 khách du lịch đứng chen chân, không có chỗ nào bình yên thông thoáng để lựa được một tấm hình chỉ độc mình ta đâu nha.

Hình ảnh du khách khắp nơi kéo tới check in rừng trúc Một em gái từ Việt Nam check in rừng trúc rừng trúc Arashiyama
Hình ảnh du khách khắp nơi kéo tới check in rừng trúc Một em gái từ Việt Nam check in rừng trúc Arashiyama

Có lẽ mọi người nên khởi hành từ lúc 6-7 giờ sáng, tầm 8 giờ sáng có mặt ở đây là thoải mái selfie chụp ảnh ảo, lúc này nắng cũng đẹp nữa.

QUAN TRỌNG: Nếu đi tham quan rừng trúc Kyoto thì cần xuống ở ga nào nếu xuất phát từ ga Kyoto Station bằng tàu điện? Mọi người nhớ tên ga cần xuống là: Saga-arashiyama nha (bản đồ nó đây). Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì nên đi tới đây bằng xe bus thì sẽ đỡ phải đi bộ xa so với đi tàu và xuống ở Saga-arashiyama Station.

Kinh nghiệm của mình là dành hẳn 1 ngày để đi lên quận Arashiyama. Buổi sáng, có thể đi tàu hoả lên rừng trúc, vừa đi vừa ngắm cảnh, tham gia chèo thuyền trên sông Katsura, tham quan đền 天龍寺 – Tenryuji). Buổi chiều thì vòng qua chùa vàng. Chiều trở về ga Kyoto Station thì tranh thủ đến check in chụp ảnh tại chùa 東寺 – Toji ở trung tâm.

Mọi người xem thêm 1 review về khu rừng trúc đông như thế nào, đồ ăn bán đắt ra sao trong bài share về hoa anh đào có nhắc tới cái khu rừng trúc Kyoto này: https://du-lich.net/hoa-anh-dao-nhat-ban/ 

Từ khóa: bản đồ, địa chỉ, hướng dẫn cách đi tới rừng trúc, kinh nghiệm du lịch, hình ảnh check in, giá vé tham quan rừng trúc kyoto

3 comments

  1. Bài review hướng dẫn cách đi tàu và đi bus của bạn tới rừng trúc Sagano rất cụ thể, dễ hiểu lắm. Mình rất thích đọc review của bạn

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *