Kinh nghiệm đi Vinpearl Nha Trang của gia đình tôi

Posted by
Kinh nghiệm đi Vinpearl Nha Trang
Kinh nghiệm đi Vinpearl Nha Trang – hình ảnh Vinpearl Resort về đêm

Nếu bạn chưa đi du lịch Nha Trang hoặc chưa đi Vinlearl Land Nha Trang có lẽ bạn sẽ phân vân tự hỏi không biết ở đó có gì, cảnh có đẹp không, giá vé là bao nhiêu tiền, đi lại như thế nào, nên đi vào thời điểm nào… rồi đủ câu hỏi băn khoăn nữa. Lần đầu đi chơi tại Vinpearl Nha Trang tôi cũng vậy. Tuy nhiên, để giúp bạn đỡ bỡ ngỡ, có chút hình dung trước về địa điểm nên đi một lần cho biết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn toàn bộ kinh nghiệm đi Vinpearl Nha Trang của gia đình tôi, do chính tôi tự trải nghiệm và chia sẻ lại trên website du-lich.net này

Tôi đã đi du lịch tới rất nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Và những gì tôi chia sẻ lại hoàn toàn khách quan, được tôi ghi chép lại rất cẩn thận, chỉ viết trong vài chục phút là xong. Dưới đây là những kinh nghiệm đi Vinpearl Land Nha Trang mà tôi nghĩ bạn nên tham khảo trước khi đặt chân tới đó…

Vinpearl Land Nha Trang nằm trên đảo Hòn Tre, hình như là 1 hòn đảo lớn nhất của Nha Trang. Trên đó có khu resort của Vincom, có khách sạn riêng dành cho du khách có điều kiện về tài chính và muốn có 1 đêm tận hưởng vẻ đẹp của biển Nha Trang cũng như các dịch vụ của Vinpearl (tốt xấu thế nào tôi sẽ review lại sau). Tại Nha Trang có rất nhiều resort đẹp và đắt tiền, xứng đáng đẳng cấp quốc tế nhưng nếu bạn muốn ở tại Vinpearl Resort thì bạn có thể tham khảo giá phòng và cách đặt phòng của họ tại đây để có chiết khấu hấp dẫn nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm đi vui chơi tại Vinpearl Land Nha Trang
Chia sẻ kinh nghiệm đi vui chơi tại Vinpearl Land Nha Trang

Theo tôi tìm hiểu thì nếu đặt phòng và nghỉ qua đêm tại Vinpearl Resort, bạn và gia đình của bạn sẽ được tham gia miễn phí mọi trò chơi ở khu vui chơi của Vinpearl. Còn không đặt phòng ở Vinpearl Land Resort mà chỉ muốn qua vui chơi các trò nhân tạo thì phải mua vé vào cửa.

Tuy nhiên, tôi thấy hầu hết mọi người đến du lịch tại Nha Trang thường chỉ muốn sang khám phá và tham gia các trò chơi tại đây trong trọn 1 ngày rồi về lại Nha Trang. Chỉ khách VIP mới ở lại khu resort. Thực tình mà nói thì khu resort rất đẹp, xứng đáng ở lại 1 lần cho biết.

Trò chơi trượt núi, có khoảng 30 trò chơi và địa điểm khác nhau
Trò chơi trượt núi, có khoảng 30 trò chơi và địa điểm khác nhau

Bạn hình dung qua nhé, Vinpearl Land là một khu du lịch nhân tạo nằm trên hòn đảo Hòn Tre ở ngoài vịnh Nha Trang. Đứng ở bờ biển Nha Trang, đi dọc đường Trần Phú là bạn có thể trông rõ mé Tây của đảo Hòn Tre với dòng chữ Vinpearl Land màu trắng. Để sang tới đó, bạn có hai cách di chuyển là đi bằng cano (ít người đi) và đi bằng cáp treo vượt biển dài nhất Việt Nam hiện nay. Tôi thấy mọi người đi bằng cáp treo là chính, dường như ai không muốn đợi chờ lâu ở cổng ga cáp treo thì đi ca nô thì phải.

Và để có tham quan và vui chơi tại Vinpearl, bạn cần mua vé để được vào Vinpearl Land. Bài viết gồm nhiều phần được chia theo các page khác nhau…

Mua vé sang vui chơi và tham quan tại Vinpearl Land Nha Trang với các trò cảm giác mạnh

Bản đồ các khu vui chơi giải trí và tắm biển, khu nghỉ dưỡng tại Vinpearl Land Nha Trang
Bản đồ các khu vui chơi giải trí và tắm biển, khu nghỉ dưỡng tại Vinpearl Land Nha Trang

Tôi không biết hàng năm khu du lịch Vinpearl Land Nha Trang có tăng giá vé không? Như hiện tại tôi đi thì giá vé dành cho người lớn là 650.000 đồng/vé, còn vé cho trẻ em là 550.000 đồng/vé trẻ em. Trẻ em từ 1.4m trở lên được coi là người lớn và phải mua vé như người lớn. Chi tiết giá vé bạn xem ở đây: https://du-lich.net/gia-ve-di-vinpearl-nha-trang/

Để mua được vé cáp treo, bạn đến quầy bán vé tại cổng nhà ga cáp treo ở gần cầu Đá Vĩnh Nguyên và cảng Nha Trang (xem chi tiết hướng dẫn về địa điểm, cách tìm trong bài viết về Vinpearl Nha Trang ở đâu: https://du-lich.net/vinpearl-nha-trang-o-dau/). Nó nằm ở cuối đường Trần Phú và cách trung tâm khoảng 4-5km tùy địa điểm bạn đặt khách sạn. Tại đây, nếu vào cuối tuần, mùa cao điểm thì bạn phải xếp hàng mua vé, sau đó xếp hàng để đi lên ga cáp treo. Nhưng bạn hoàn toàn có thể nhờ nhân viên khách sạn mua vé cho mình, giá vé vẫn nguyên xi như quy định, và bạn không phải xếp hàng mua vé nữa. Gia đình mình làm theo cách thứ hai, đỡ được rất nhiều thời gian chờ đợi.

Từ khách sạn trên đường Trần Phú, để đến được điểm cổng ga cáp treo đi sang Vinpearl Nha Trang, bạn có thể đi xe ôm, thuê xe máy, gọi taxi Nha Trang hoặc xe điện.

Nên mang gì khi đi Vinpearl Nha Trang?

Các trò chơi cảm giác mạnh tại Vinpearl Nha Trang
Các trò chơi cảm giác mạnh tại Vinpearl Nha Trang (trượt núi)

Chờ đợi một lúc thì mới lên được tới ga cáp treo vì khách Nga và Trung Quốc nhiều quá. Ngồi cáp treo thì cũng nhanh. Vinpearl Land Nha Trang có các khu giải trí, trong đó có khu công viên nước với rất nhiều trò chơi hấp dẫn, cùng một bãi biển thơ mộng. Vì vậy nếu muốn chơi các trò chơi ở công viên nước và tắm ở bãi biển, bạn nhớ mang theo đồ bơi, nếu còn sức thì có thể mang theo khăn tắm. Khu công viên nước của Vinpearl Nha Trang cấm khách mặc các loại quần có nút như quần jean hay kaki… nên nếu bạn quên mang đồ bơi, bạn có thể mua đồ bơi ở Vinpearl Land, song giá khá đắt. Ở bên này cái gì cũng đắt đỏ. Nhiều cái bạn muốn mang theo (như đồ ăn) họ sẽ cấm vì muốn khách phải mua đồ ăn của họ. Đắt mà phải đứng xếp hàng như thời mậu dịch. Riêng khăn tắm, nếu bạn quên thì bạn có thể thuê ở đây, giá không đắt, khoảng 20.000 đồng/ cái.

Sang Vinpearl Land chỉ có chơi các trò chơi thôi
Sang Vinpearl Land chỉ có chơi các trò chơi thôi

Gia đình tôi đến Vinpearl Nha Trang vào dịp trời khá mát, nên mũ mang theo hầu như không cần dùng đến. Ngược lại, nếu bạn đến Vinpearl Land Nha Trang vào lúc trời nắng nóng hay mùa hè, bạn đừng quên mang theo kính đen và mũ, vì ở đây khá nắng + nóng.

Vinpearl Nha Trang không cho du khách mang theo đồ ăn thức uống, vì trong Vinpearl Land có khá nhiều nhà hàng rồi, nên bạn đừng mang theo thức ăn để khỏi lỡ mất công gửi lại ở gian hàng gửi đồ phía chân cáp treo. Bạn nào tiết kiệm quá, có thể giấu ít đồ ăn trong túi quần áo nhưng khả năng mang được vào là hên xui, vì Vinpearl Nha Trang có nhân viên kiểm tra túi đồ của bạn tại lối lên ga cáp treo sang Vinpearl. Riêng nước thì bạn có thể mang theo 1 chai/người cũng được

Vinpearl Nha Trang có gì, nên chơi các trò chơi gì?

Đi ngắm cá trong hầm thủy cung trên đảo Vinpearl Nha Trang
Đi ngắm cá trong hầm thủy cung trên đảo Vinpearl Nha Trang

Cảm giác đầu tiên khi đặt chân tới Vinpearl Land là có quá nhiều trò chơi, khu vui chơi lại rộng rãi. Tại cửa ga cáp treo xuống có quầy cấp các tờ rơi giới thiệu về các trò chơi, bản đồ từng khu vui chơi để bạn hình dung, lựa chọn. Nhưng để chơi hết hàng chục trò chơi tại hàng chục điểm thì cũng mất trọn 1 ngày.

Khu vui chơi Vinpearl Nha Trang được chia thành 5 khu vực chính: khu trò chơi ngoài trời (cảm giác mạnh), khu trò chơi trong nhà, khu công viên nước, thủy cung và khu biểu diễn với hàng chục trò chơi vô cùng thú vị.

Ngay khi xuống cáp treo và đặt chân đến Vinpearl, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn lấy bản đồ của Vinpearl cũng là bản đồ của các khu vui chơi. Xem bản đồ bạn sẽ thấy các trò chơi được phân chia khá rõ, giúp du khách lựa chọn được trò chơi phù hợp với sở thích của bản thân hoặc gia đình. Trong đó các trò chơi cảm giác mạnh phù hợp với người trẻ, người lớn còn các trò chơi ở khu vui chơi dành cho gia đình (ở bên tay phải, gần bãi biển) thì nhẹ nhàng phù hợp với các gia đình có con nhỏ.

Tôi đã đi chơi tại khu Disney Land bên Singapore nên thấy mô hình của Vinpearl Land Nha Trang khá giống với Disney Land. Bạn nào đã đi khu vui chơi này thì biết kinh nghiệm để chơi được thật nhiều trò chơi là ngay khi đặt chân đến khu vui chơi, bạn nên mua đồ ăn nhẹ, nước và xếp hàng để được chơi những trò chơi bạn yêu thích nhất.

Bạn có thể tranh thủ ăn khi xếp hàng. Vì ở những trò chơi hot, luôn có một hàng dài du khách xếp hàng để được đến lượt chơi. Hôm gia đình tôi đến Vinpearl Land Nha Trang, trò chơi hot nhất là trượt từ đỉnh núi xuống. Mọi người phải xếp hàng hơn 2 tiếng đồng hồ mới đến lượt. Tiếp theo là các trò như Phiêu lưu trong hầm mỏ…

Các chương trình biểu diễn tại Vinpearl Land như xiếc cá heo, nàng tiên cá, cho cá ăn, biểu diễn nhạc nước thì đã có giờ cố định. Nên nếu bạn muốn xem chương trình nào, bạn phải căn giờ, để đến được sân khấu đúng giờ, ngược lại sân khấu sẽ đóng cửa, không cho người vào thêm ngay khi đến giờ biểu diễn. Nhà tôi bị lỡ buổi biểu diễn cá heo vì đến thì muộn 10 phút.

Có 1 đường hầm, bên trên là thủy cung cá biển rất đông du khách vào thăm
Có 1 đường hầm, bên trên là thủy cung cá biển rất đông du khách vào thăm – kinh nghiệm đi Vinpearl Nha Trang

Thông thường khách đến Vinpearl Nha Trang thường chơi 6 trò chơi, hoạt động hấp dẫn nhất đó là Phiêu lưu trong hầm mỏ & trượt núi, công viên nước (nên chơi từ 9h-12h). Rồi xem biểu diễn cá heo, nàng tiên cá (từ 3h-5h chiều) và biểu diễn nhạc nước (từ 19h tối).

Vinpearl Land thường mở cửa từ 8h sáng đến 21 hoặc 22h hàng ngày. Nếu thời tiết đẹp và bạn không có lịch gì gấp gáp vào buổi tối, bạn nên ở lại muộn một chút để ngắm vẻ đẹp lung linh của Vinpearl Land vào ban đêm. Tuy nhiên tầm chiều là du khách bắt đầu vãn vì họ quay lại TP Nha Trang. Tầm 4-5-6 giờ chiều, cáp treo lại bắt đầu đông, lại phải xếp hàng mới lên được ga cáp treo.

Trước khi ra về, vào khoảng 15 đến 16-17 giờ, bạn nên tranh thủ tắm ở bãi cát nhân tạo ở khu Vinpearl Resort. Khu này đẹp, tắm biển + cà phê đều lý tưởng. Cà phê, rượu, nước ngọt đều có căng tin phục vụ ở gần khu vực thay đồ đi bơi nước ngọt và nước mặn.

Nên mua gì, ăn gì ở Vinpearl

Ăn nhanh ở Vinpearl Nha Trang với bánh mì hoặc tùy bạn muốn
kinh nghiệm đi Vinpearl Nha Trang: Ăn nhanh với bánh mì hoặc tùy bạn muốn

Thông thường buổi trưa hoặc buổi tối bạn sẽ cần ăn uống gì đó ở Vinpearl Nha Trang để dạ dày của bạn không bị trống và chơi nhiều bạn sẽ bị đói.

Khi ở Vinpearl Nha Trang, nếu muốn tiết kiệm nhất thì bạn ăn fast food ở nhà hàng Lotteria gần ngay chân ga cáp treo xuống. Giá một suất đồ ăn uống ở đây là từ 55.000- 60.000 đồng/suất trở lên. Đa phần mọi người đến Vinpearl Land Nha Trang đều ăn ở đây vì giá rẻ và dễ ăn hơn. Tuy nhiên, do nhà hàng nằm ngay gần chân cáp treo nên khá ồn và nhếch nhác như ở bến xe.

Để sang trọng hơn, bạn có thể ăn ở hệ thống nhà hàng Yummy Land nằm bên tay phải của khu vui chơi dành cho gia đình + trẻ em. Ở đây cung cấp các suất ăn như kiểu cơm văn phòng với giá từ 120.000-150.000 đồng/suất. Mặc dù đồ chẳng ngon lắm nhưng hệ thống nhà hàng này yên tĩnh vì xa khu ga cáp treo, người ăn cũng ít hơn ở Lotteria.

Chơi tầm 1 ngày mới hết các trò chơi tại Vinpearl
Chơi tầm 1 ngày mới hết các trò chơi tại Vinpearl – kinh nghiệm đi Vinpearl Nha Trang

Muốn ăn bữa trưa hoặc bữa tối phong phú hơn, chất lượng hơn thì bạn đến ăn trong các nhà hàng Việt (kiểu đồng quê cao cấp) hoặc Á, Âu ở bên tay trái về phía khu vực các trò chơi thủy cung, công viên nước, nhạc nước và khu bán đồ lưu niệm… Tại đây, bạn có thể ăn buffet với suất ăn 230.000 đồng/người lớn, 170.000/trẻ em. Các nhà hàng đều được đánh dấu địa điểm trong bản đồ, rất dễ tìm. Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu ăn uống nhanh hay lâu, bạn hãy chọn cho mình một địa điểm phù hợp nhé.

Về đồ ăn vặt, gần khu công viên nước và bãi tắm có nơi bán xúc xích và thịt nướng với giá 30.000 đồng/xiên. Trẻ con nhà tôi rất thích ăn đồ này, đặc biệt là sau khi tắm.

Theo kinh nghiệm đi chơi tại Vinpearl Land Nha Trang của tôi thì có lẽ trẻ em và những người ưa các trò chơi mạo hiểm, trò chơi cảm giác mạnh là thích nhất. Còn lại cũng không có gì thú vị ngoài khu resort đẹp và sạch sẽ hơn, cát biển trắng tinh, thỏa thích tắm và nghịch cát. Ngồi nhâm nhi cà phê trên bãi cát đảo Hòn Tre ngắm về TP Nha Trang xa mờ trong ánh hoàng hôn mùa hè thì quá tuyệt đẹp.

Hình ảnh bãi tắm ở Vinpearl Land Nha Trang với màu cát trắng như thủy tinh
Hình ảnh bãi tắm ở Vinpearl Land Nha Trang với màu cát trắng như thủy tinh – kinh nghiệm đi Vinpearl Nha Trang

Các trò chơi mà tôi cảm thấy hài lòng ở Vinpearl Nha Trang là cuộc phiêu lưu trong hầm mỏ, người bay, xem biểu diễn cá heo, đi trong đường hầm thủy cung ngắm trăm loài cá biển lạ…

Sau 1 ngày vui chơi thỏa thích tại Vinpearl Land Nha Trang, bạn trở lại ga cáp treo để về bờ. Tại cửa ga, taxi rất nhiều, hãy gọi một chiếc xe về trung tâm để ăn tối nếu bạn không muốn ăn tại khu Vinpearl Nha Trang. Thực ra, theo kinh nghiệm đi Vinpearl Ladn của tôi thì đêm ở Nha Trang vẫn vui hơn ở trên đảo Hòn Tre. Tuy nhiên, mỗi nơi sẽ mang cho bạn một loại trải nghiệm khác nhau.

Loading...

Tôi còn rất nhiều kinh nghiệm đi Vinpearl Nha Trang nữa nhưng bài dài quá, tôi tạm chia sẻ như vậy. Không rõ câu hỏi của bạn là gì, hãy đặt câu hỏi trong phần comment bên dưới, tôi sẽ trả lời cho bạn, chắc là sẽ đáp ứng được cho bạn. Tất cả kinh nghiệm đi ăn chơi Nha Trang mà tôi chia sẻ có ở mục đây: https://du-lich.net/tag/kinh-nghiem-di-du-lich-nha-trang-hay-nhat-cua-toi/

Booking.com

23 comments

 1. Mình có một bé 4tuổi và một một bé 7 tuổi. Nếu 8h bắt đầu qua Vin, để chơi và xem nhạc nước thì phải ở đến tối. Buổi trưa mình k biết cho các bé nghỉ trưa ở đâu? Lúc VC mình đi cách đây 8 năm. Buổi trưa phải ngồi tạm ở ghế đá. Các a chị có cao kiến j, xin chỉ giúp

  1. Bạn ơi thế thì tầm 2-3h chiều hẵng đi sang đó vì chơi trò chơi có rất nhiều, không cứ phải vào buổi sáng. Mình thấy nhiều gia đình tận 4-5h chiều mới đưa các bé sang bên đó á

 2. Em đi vinpearl cũng gần 9 năm rồi, cho e hỏi là mình mua vé 880k đó là lên đc chơi tất cả trò chơi mà ko tốn tiền mua vé trò chơi đúng ko ạ, e đi lâu quá nên cũng quên mất. Em cảm ơn ạ

  1. Sau khi mua vé xong, đi qua cáp treo sang bên Vinpearl, thích chơi trò gì, chơi bao lâu là quyền mình nha bạn, vì trọn gói trong giá vé hết rồi. Mỗi ăn uống là phải tự bỏ tiền ăn theo nhu cầu

 3. Cho mình hỏi cáp treo hoạt động đến mấy giờ đêm? Mình muốn chơi bên vinpear đến 11h đêm mới về TP có dc ko?

  1. Cáp treo đến 21 giờ là họ đóng cửa để còn đi ngủ chứ. Nếu muốn chơi đến 11 giờ đêm thì chỉ có cách là thuê khách sạn, resort bên đó thôi bạn ơi

 4. Nhà mình có cả trẻ con đi, đi tầm 3 ngày 2 đêm. Vừa muốn ở Vin nhưng lại vừa muốn khám phá các món ăn ở TP Nha trang. Bann có gợi ý gì k?

  1. Mình cũng vừa đi theo lịch trình đấy. Đơn giản thôi bạn. Một đêm book chỗ bên Vin, ăn chơi ở đây đến trưa sau thì về bên thành phố, mình ở chỗ Sun City cũng chỉ bình dân thôi nhưng có buffet ngon sạch và thích nhất là ngay trung tâm. Mình chỉ đi được mỗi đảo Vin rồi đi vài nơi loanh quanh chứ không có time đi 4 đảo

   1. Cảm ơn bn.3 ngày mà k có đi đc đảo á. Hic. Định đi 3 điểm như trog bài viết.

  2. Đúng rồi, 1 đêm ở bên Vinpearl Land Nha Trang còn đêm sau thì di chuyển về bờ để ăn chơi nha bạn. Về ăn uống thì nói chung đi Nha Trang chỉ có ăn hải sản vì ai cũng cho rằng hải sản ở đây nhiều và tươi ngon hơn. Về giá thì cũng không rẻ lắm đâu, thậm chí có chỗ đắt. Cho nên muốn rẻ thì phải chịu khó đi xa hơn 1 chút, ví dụ xuống chỗ cầu Bình Tân được ngay cả người dân Nha Trang đánh giá là rẻ vì nó không phải là khu vực du lịch. Còn ăn uống ở khu trung tâm ven đường Trần Phú thì đắt hơn, nó cũng như nhiều nơi thôi mà. Ngoài hải sản ra còn có nem nướng, bò nướng lạc cảnh rồi rất nhiều quán ăn khác mình đã chia sẻ trên website này, ví dụ như: https://du-lich.net/nem-nuong-nha-trang/

   1. Nhà mình có bé nhỏ dưới 1 tuổi, Bn có kinh nghiệm j k chia sẻ cho mình với. Mình có nên thuê hướng dẫn viên du lịch k.

  1. Mình vừa đi Vinpearl Nha Trang gửi đồ đâu có mất tiền vì họ tính vào giá vé rồi bạn à. Có những cái họ ko cho mang theo sang đảo nên họ yêu cầu phải gửi lại

 5. Bạn ơi, nếu mình bay tới Nha Trang sáng và tắm bùn khoáng ngay ngày đầu, ngày 2,3 đi theo hướng dẫn lịch trình của bạn thì có hạp ko nhỉ 🙂

  1. Như thế nào cũng được bạn ạ nhưng nếu đi tắm bùn khoáng vào buổi chiều thì tốt hơn vì tối đi ăn rồi đi chơi đêm về ngủ đỡ mệt. Vì tắm và bơi xong cảm giác về buồn ngủ

 6. Hình như bữa nay vé vào Vinpearl họ đòi tới 800K hay 850K một vé rùi có phải không mọi người ơi. Mình chưa có đi nhưng mới nghe người ta nói vậy, không biết sao

 7. Cho em hỏi, Vinpearl họ không cho mang đồ ăn sang nhưng đồ ăn vặt mang theo có được không admin?

  1. Chào Phương Anh, về cơ bản họ không cấm mang đồ ăn vặt như nước uống, bánh kẹo sang nhưng khi lên cửa soát vé ở ga lên, có nhân viên của họ ngó du khách nếu cảm thấy mang quá nhiều đồ ăn, ví dụ bánh trái sang là họ đề nghị gửi lại, không cho mang sang. Nước uống mang theo ít thì được chứ mang nhiều họ cũng hạn chế. Mục đích chính có lẽ là họ muốn du khách mua các đồ ăn uống ở bên đó

   1. Trong bài có nói trẻ em cũng phải mua vé thế những bé 5-6 tuổi thì vẫn phải mua vé hay sao ạ

   2. Theo tôi nhớ thì hình như họ có quy định trẻ em dưới 8 hay 10 tuổi sẽ được miễn vé đó bạn nhưng cũng khó hiểu lắm, có khi đứa bé dưới 8 tuổi mà cao trên 1m2 là họ lại bắt phải mua vé. Tôi thấy có mấy trường hợp đi lên tận ga cáp treo rồi họ lại gạt lại đòi phải mua vé mới cho vào. Đại khái là không thống nhất

Bình luận