Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang cách trung tâm chỉ có 21km

Posted by
Hình ảnh cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang
Hình ảnh cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang

Khi đi phượt hoặc du lịch bụi, nhiều người thích đến các cửa khẩu để xem việc thông thương làm ăn buôn bán giữa Việt Nam và các nước, như tại cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang là giữa VN và Trung Quốc.

Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang ở đâu

Cửa khẩu Thanh Thủy là điểm cuối của quốc lộ 2 từ Hà Nội lên Việt Trì – Tuyên Quang – Hà Giang. Trước đây, cửa khẩu này heo hắt lắm, chẳng có khách nhưng vài năm nay, Trung Quốc có chính sách mở rộng phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh Vân Nam tại khu cửa khẩu Thanh Thủy nên xe cộ chở hàng hóa nông sản lên Thanh Thủy Hà Giang bắt đầu đông lên hơn hẳn bên Lào Cai và Lạng Sơn.

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn nên tới thăm cửa khẩu Thanh Thủy cho biết hoạt động mua bán xuất nhập khẩu giữa VN và TQ nhé.

Từ TP Hà Giang đi cửa khẩu Thanh Thủy bao nhiêu km và đi như thế nào?

Gần đây, giữa Việt Nam và Trung Quốc đã có thống nhất đầu tư nâng cấp cặp cửa khẩu Thanh Thủy (VN) và Thiên Bảo (TQ) lên thành cửa khẩu quốc tế, nhờ vậy mà xe cộ, hàng hóa giao thương trở nên sầm uất, đông hơn ngày trước.

Bởi lẽ đó, khi đi du lịch Hà Giang, nếu có điều kiện và có nhiều thời gian, bạn cũng nên tranh thủ phóng xe máy ra chỗ cửa khẩu này để tham quan chụp ảnh cột mốc và cửa khẩu

Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang cũng là cửa khẩu lớn nhất của tỉnh Hà Giang hiện nay, sau cửa khẩu này còn có thêm một chỗ nữa là cửa khẩu Phó Bảng – hiện tại tôi mới chỉ biết tên có hai cửa khẩu này thôi.

Cửa khẩu Phó Bảng chẳng có gì, còn hoang sơ lắm. Tôi đến đây chỉ gặp cột mốc và núi đá trập trùng. Đến đây chủ yếu là chụp ảnh cái cột mốc. Nhưng nếu bạn bỏ lỡ Phó Bảng rồi thì ra cửa khẩu Thanh Thủy cho biết biên cương Tổ quốc và đường biên giới cũng là một quyết định đúng.

Thông tin thêm về lịch sử cửa khẩu Thanh Thủy bạn xem trên https://vi.wikipedia.org/

Tôi chỉ muốn chia sẻ thêm rằng, từ TP Hà Giang đi ra cửa khẩu Thanh Thủy rất gần, chỉ có 21-24km thôi (từ trung tâm Hà Giang có 2 đường ra).

Nếu bạn xuất phát từ bến xe mới của Hà Giang, bạn cứ đi khoảng 1km thì tới cái ngã ba có biển đề lối đi cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang (bên phải là tòa nhà xanh Viettel Hà Giang). Sau đó rẽ trái đi thẳng 20km là ra tới Thanh Thủy. Còn nếu đi từ trung tâm của tỉnh (ví dụ từ cột mốc số 0 Hà Giang) thì cũng có đường chạy thẳng ra mà không cần về ngã ba Viettel nữa.

Trên đường đi từ Hà Nội – Tuyên Quang lên cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang, bạn sẽ đi qua một địa danh nữa nằm ở gần đó là nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, bạn có thể tranh thủ vào đây thắp nén nhang viếng hương hồn các anh hùng đã ngã xuống.

Bạn có thể xem thêm bản đồ vị trí cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang và ngoài ra còn rất nhiều địa danh khác nữa, bạn có thể tìm ở đây: https://du-lich.net/tag/chia-se-cam-nang-du-lich-ha-giang-chi-tiet-va-sinh-dong-nhat/

Từ khóa: Bản đồhình ảnh cửa khẩu Thanh Thủy ở tỉnh Hà Giang, địa chỉ nằm ở đâu, có gì đẹp không, từ TP Hà Giang đi cửa khẩu bao nhiêu km, dễ đi hay khó đi

2 comments

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *