Địa chỉ cột mốc KM số 0 Hà Giang nằm ở chỗ nào

Posted by
Hình ảnh cột mốc KM số 0 Hà Giang
Hình ảnh cột mốc KM số 0 Hà Giang

Nước Việt Nam ta trải dài hàng ngàn cây số và có nhiều ki-lô-mét số 0 nhưng không hiểu sao, dân phượt cứ quan tâm và hỏi thăm tới cột cây số (cột mốc) số 0 ở tỉnh Hà Giang. Vậy cột mốc KM số 0 Hà Giang nằm ở đâu?

Nơi địa đầu của Tổ quốc là đây
Nơi địa đầu của Tổ quốc là đây

Thông thường mọi người sẽ nghĩ, chắc cột mốc số 0 sẽ phải nằm ở địa đầu Tổ quốc tức là ở cột cờ Lũng Cú (xem thêm bài viết: https://du-lich.net/ha-giang-lung-cu/) ở huyện Đồng Văn trên cao nguyên đá, cách trung tâm TP Hà Giang khoảng 170km về phía bắc.

Tuy nhiên, trên thực tế thì cột mốc KM số 0 Hà Giang lại nằm ở ngay trung tâm TP Hà Giang, bên bờ sông Lô, trong công viên cây xanh và đối diện với quảng trường trung tâm mang tên quảng trường 26-3. Đây cũng chính là khu vực trung tâm hành chính của tỉnh Hà Giang, có trụ sở UBND tỉnh nằm ở đây.

Bên trong cột mốc giáp bờ sông là những chòi cà phê
Bên trong cột mốc giáp bờ sông là những chòi cà phê hình bát giác nổi trên sông

Cột mốc KM số 0 nằm ngay bên đường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang (tức là đường QL 2C đi thẳng lên Quản Bạ, Đồng Văn – Mèo Vạc).

Bình thường chẳng người dân Hà Giang nào để ý tới cột mốc này nhưng dân đi phượt thì cứ tìm đến để chụp ảnh làm kỷ niệm. Nó cũng chỉ là một cột mốc bình thường, đánh dấu vị trí trung tâm tỉnh lị Hà Giang nhưng với những bạn trẻ ở miền nam ra, họ muốn lưu dấu của mình tại nơi mà không phải ai cũng được một lần đặt chân tới, phải không?

Hình ảnh cột mốc số 0 cũ ở Hà Giang
Hình ảnh cột mốc số 0 cũ ở Hà Giang

Trong bài viết này là hình ảnh cột mốc KM số 0 Hà Giang làm bằng đá hoa cương. Để tìm nó, từ bến xe Hà Giang mới, bạn chỉ cần đi xe máy hoặc taxi đến trung tâm (nằm cách bến xe cỡ 2-3km), gặp quảng trường lớn nằm bên đường Nguyễn Trãi thì bên tay phải là cột mốc số 0 làm bằng đá.

Trong bài viết này, tôi cũng chụp ảnh cả con đường Nguyễn Trãi chạy qua quảng trường và cột mốc. Tất cả loanh quanh ở đó thôi. Từ cột mốc số 0 Hà Giang này, bạn cần đi thêm 155km nữa là lên tới phố cổ Đồng Văn và cao nguyên đá, còn đi lên cột cờ Lũng Cú thì khoảng 170km (xa hơn chút). Đoạn từ TP Hà Giang lên cao nguyên đá là đẹp nhất.

Cột mốc số 0 Hà Giang được xây dựng lại bằng đá hoa cương
Cột mốc số 0 Hà Giang được xây dựng lại bằng đá hoa cương

Bổ sung chút là ở gần cột mốc số 0 này có cái quán phở ngon nổi tiếng Hà Giang là phở Giang mà tôi đã viết ở đây: https://du-lich.net/an-sang-o-ha-giang/. Kế bên có quán cafe ngắm quảng trường và sát cột mốc thì có rất nhiều quán cafe chòi xây trên sông Lô ban đêm uống cafe ngắm sông lung linh huyền ảo hơn.

Trong ảnh là tôi chụp hình cột mốc số 0 Hà Giang vào buổi tối. Đừng quên vào đây để xem toàn bộ các bài viết của tôi về du lịch Hà Giang nhé: https://du-lich.net/tag/chia-se-cam-nang-du-lich-ha-giang-chi-tiet-va-sinh-dong-nhat/

Loading...

Từ khóa: hình ảnh cột mốc số 0, địa chỉ KM 0 Hà Giang nằm ở chỗ nào, bản đồ ki lô mét số 0 TP Hà Giang

Booking.com

Bình luận