Quán ăn sáng ngon nhất ở TP Hà Giang là quán phở Giang

Posted by
Quán ăn sáng ngon và nổi tiếng tại Hà Giang
Quán ăn sáng ngon và nổi tiếng tại Hà Giang: Phở bò ở quán phở Giang

Nếu ở TP Hà Giang thì nên ăn món gì, địa điểm quán ăn sáng nổi tiếng nhất Hà Giang là quán nào?

Bài viết này tôi dành tặng cho những ai đang có kế hoạch đi du lịch tại Hà Giang và cần tìm một địa chỉ ăn sáng ở Hà Giang trước khi lên đường đi lên núi đôi Cô Tiên, cột cờ Lũng Cú…

Như tôi đã chia sẻ trong nhiều bài viết trước, Hà Giang chỉ là một thành phố nhỏ bé nằm ở biên giới Việt – Trung. Chu vi cũng chỉ vài ki-lô-mét vuông, trục đường trung tâm là đường Nguyễn Trãi (cũng chính là trục đường đi từ Hà Nội – Tuyên Quang lên Hà Giang sau đó đi thẳng là lên cao nguyên đá.

Do là tỉnh miền núi xa nên ở Hà Giang có rất nhiều đặc sản ngon. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm địa điểm quán ăn sáng ở Hà Giang ngon thì tôi mách bạn nên đi ăn phở tại quán phở ngon nhất Hà Giang là quán phở Giang.

Cái quán này nằm ngay ở rìa bên phải của quảng trường trung tâm (khu vực tượng đài tỉnh Hà Giang), trên đường Nguyễn Trãi. Từ quán, nhìn xéo ra là cột cây số KM 0 của TP Hà Giang và khu uống cafe buổi tối.

Hình ảnh đường Nguyễn Trãi, Hà Giang - nơi có quán phở Giang nhìn ra
Hình ảnh đường Nguyễn Trãi, Hà Giang – nơi nhìn từ quảng trường trung tâm

Bạn không cần phải mất công tìm, cứ đi xe về khu KM số 0 rồi nhìn xế hông bên phải quảng trường tượng đài, có cái biển đề “Phở Giang” mà có đông xe ô tô xe máy đỗ trước cửa thì đích thị là nó.

Mặt tiền quán chỉ rộng chừng 4-5m nhưng chạy sâu vào bên trong, có rất nhiều bàn ăn. Đây là quán phở lâu đời nhưng cái chính là làm ngon. Thịt bò tái, thịt bò chín, sốt vang… có đủ. Bò cảm giác mềm và thơm. Tương ớt tươi họ tự làm, cho ít thôi kẻo cay rách lưỡi vì họ làm bằng ớt rừng, ớt chỉ thiên.

Giá bán thì khoảng 35.000 đồng/bát + thêm trà đá là 5.000 đồng. Nước phở có vị béo, thơm và ngon. Quán chỉ mở đến 10 giờ sáng là đóng cửa.

Sở dĩ quán rất đông vào tầm 6 đến 8 giờ là vì đây là nơi cán bộ công chức của tỉnh Hà Giang ra ăn rất nhiều. Vì ngon và nổi tiếng nên khách du lịch tìm tới ăn cũng đông không kém vào cuối tuần.

Sau khi ăn sáng, ra quán cafe kế bên để ngắm quảng trường trung tâm
Sau khi ăn sáng, ra quán cafe kế bên để ngắm quảng trường trung tâm

Tôi tình cờ tìm ra quán này trong một lần thuê khách sạn ngủ lại TP Hà Giang, sáng ra tôi hỏi anh xe ôm rằng quán ăn nào ngon và nổi tiếng nhất tỉnh Hà Giang. Anh xe ôm chở tôi tới đó và nói, đây là quán ăn đắt nhất, ngon nhất Hà Giang (lúc bấy giờ giá chỉ có 30K một bát). Nhiều lần trở lại tôi đều tìm ra quán phở Giang ăn. Gặp rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là dân đi phượt, đều biết quán này. Ăn sáng xong đi bộ sang quán cafe kế bên ngồi làm một li ngắm quảng trường rộng rãi và đường Nguyễn Trãi, bên kia là cột số 0 mà rất nhiều dân đi phượt tìm về chụp ảnh làm kỷ niệm.

Nếu bạn không thích ăn phở thì có thể tìm các quán ăn sáng khác như bánh cuốn, bún đậu, cháo ấu tẩu… nhưng nên ăn phở Hà Giang một lần cho biết, để xem nó khác phở Hà Nội hoặc Nam Định không? Dưới đây là bản đồ vị trí quán phở Giang ở Hà Giang:

Thông thường, nhiều người thích đi xe khách đêm lên Hà Giang, sau đó sẽ thuê xe máy để đi Đồng Văn. Trên đường đi, bạn tạt qua đây mà ăn sáng nhé.

Còn đây là tất cả các bài viết của tôi về kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang, tôi còn up thêm rất nhiều bài nữa, cứ thong thả mà ngâm cứu

Từ khóa: quán ăn sáng ở Hà Giang ngon và nổi tiếng, nên ăn ở đâu ngon nhất, địa chỉ quán phở Giang Hà Giang