Giá khách sạn ở TP Hà Giang khá rẻ so với nhiều nơi khác

Posted by
Giá khách sạn ở thành phố Hà Giang bao nhiêu
Giá khách sạn ở thành phố Hà Giang bao nhiêu 1 phòng?

Nếu bạn đi du lịch Hà Giang, có thể bạn sẽ phải ngủ lại 1 đêm ở thành phố Hà Giang trong trường hợp bạn đi vào ban ngày (chẳng hạn như khi bạn đi xe máy từ Hà Nội) mà không phải là đi bằng xe khách đêm. Lúc này, bạn sẽ  phải thuê phòng khách sạn tại thành phố Hà Giang. Vậy thì giá khách sạn ở TP Hà Giang hiện nay là bao nhiêu tiền một phòng/đêm?

Có một số khách sạn xịn
Có một số khách sạn xịn, tôi đã bổ sung ở phần cuối bài: khách sạn Tiamo

Đầu tiên, tôi xin đưa ra vài review như sau: Các khách sạn tại Hà Giang không đẹp và đạt chất lượng như các khách sạn ở dưới xuôi. Có thể sau này sẽ khác. Một vài khách sạn mặc dù quảng cáo trên google rất nhiều nhưng chất lượng chưa nổi 1-2 sao, thậm chí còn không bằng một nhà nghỉ ở Hà Nội hoặc Sài Gòn.

Nhưng cũng vì thế, giá thuê phòng ở đây cũng chỉ ở mức độ vừa phải. Hiện nay, giá thấp nhất đối với một khách sạn 1 sao ở trung tâm TP Hà Giang là khoảng 300.000 đồng. Giá cao khoảng 400.000 đồng/phòng 1 giường (phòng đơn) hoặc có thể là phòng đôi 2 giường. Vào các mùa từ tháng 1 đến tháng 8 giá khá rẻ, ngoại trừ vào các thời điểm: 30-4 và 1-5, mùa hoa tam giác mạch, mùa hoa đào muộn nở…

Giá khách sạn ở TP Hà Giang khá rẻ so với nhiều nơi khác
Toàn cảnh Hà Giang: Giá khách sạn ở TP Hà Giang khá rẻ so với nhiều nơi khác

Nếu bạn thuê một khách sạn ở TP Hà Giang, có thể bạn muốn loại xịn, giá cao cũng khó vì đặc điểm chung ở đây là vậy.

TP Hà Giang nói chung nhỏ, vì thế lượng khách sạn cũng không nhiều, chỉ có khoảng gần 20 cái khách sạn có thể ở tạm qua đêm để chuẩn bị cho hành trình sáng hôm sau ngược lên Đồng Văn – Lũng Cú (xem chi tiết bài: https://du-lich.net/ha-giang-lung-cu/).

Nếu bạn đi bằng xe máy, bạn nên tìm một khách sạn để ở 1 đêm tại TP Hà Giang hoặc có thể hôm từ Đồng Văn – Mèo Vạc về lại TP Hà Giang, bạn cần ngủ lại.

Đánh giá một số khách sạn ở Hà Giang
Đánh giá một số khách sạn ở Hà Giang

Nếu bạn đi bằng xe khách đêm từ Hà Nội lên thì bạn không cần phải thuê khách sạn nhưng nên tranh thủ thuê 1 nhà nghỉ để tầm 5h sáng khi xe khách lên tới bến xe Hà Giang thì có chỗ nghỉ tạm, chờ sáng rõ nhận xe máy tại các cơ sở cho thuê xe máy và tranh thủ vệ sinh, đánh răng rửa mặt tạm… trước khi lên đường.

Theo khảo sát của tôi thì một phòng khách sạn ở Hà Giang có thể ngủ chung 3-4 người trở lên. Do không phải ai cũng ngủ lại ở TP Hà Giang nên giá phòng khách sạn và nhà nghỉ ở Hà Giang rẻ hơn ở Đồng Văn Mèo Vạc rất nhiều. Và bài viết này, tôi tạm đưa ra một vài nhận xét về các mức giá khách sạn ở thành phố Hà Giang, còn ở Đồng Văn thì khác lắm đấy, có thể nói là rất đắt đỏ và láo nháo nữa. Chi tiết về giá khách sạn Đồng Văn, tôi xin dẫn link ở đây: https://du-lich.net/nha-nghi-va-khach-san-o-dong-van/. Nếu bạn muốn đặt phòng, xem giá phòng chi tiết, đọc review đánh giá thì xem tại đây. Để có cái nhìn tổng quát về du lịch Hà Giang như thế nào, bạn xem mục này: https://du-lich.net/tag/chia-se-cam-nang-du-lich-ha-giang-chi-tiet-va-sinh-dong-nhat/

PS: Tôi đã bổ sung thêm một bài giới thiệu về những khách sạn giá rẻ mà nên ở nhất tại trung tâm TP Hà Giang, bạn cố gắng check thêm ở đây giúp nhé: https://du-lich.net/khach-san-song-mien/

Từ khóa: giá khách sạn ở Hà Giang, bao nhiêu tiền, một vài review nhận xét về kinh nghiệm thuê khách sạn Hà Giang