Nhà nghỉ & khách sạn đẹp, sạch sẽ ở Đồng Văn – nên chọn chỗ này

Posted by

Trong bài viết trước tôi mới chỉ giới thiệu cho bạn về danh sách tất cả các khách sạn nên đặt phòng ở dưới TP Hà Giang, nơi còn cách xa cao nguyên đá tới 170km. Nhưng như tôi đã chia sẻ là không phải khách du lịch nào cũng ở lại dưới TP Hà Giang mà mọi người thường muốn có một đêm ngủ tại Tt. Đồng Văn cơ.

Đi Hà Giang nên ở khách sạn nào sạch sẽ đẹp đẽ
Đi Hà Giang nên ở khách sạn nào sạch sẽ đẹp đẽ: một góc thị trấn phố núi hôm nay

Từ Hà Giang lên tới Tt Đồng Văn và cột cờ Lũng Cú là 170km, bạn có thể xem bài này để tạm hình dung cung đường: https://du-lich.net/ha-giang-lung-cu/

Như vậy thì câu hỏi đặt ra và nó rất quan trọng với bạn lúc này là lên Đồng Văn nên ngủ ở đâu, nên đặt phòng nhà nghỉ khách sạn nào đẹp – rẻ và sạch sẽ?

Vâng, một khi đã lên Đồng Văn thì không thể không ngủ lại ở đây 1-2 đêm và trong lịch trình du lịch của nhiều người đều có đánh dấu địa điểm này để ở lại. Nhưng cũng vì thế mà giá khách sạn và nhà nghỉ ở Tt Đồng Văn rất đắt đỏ, trong khi số lượng khách sạn không có nhiều, nên thường dẫn tới tình trạng cháy phòng.

Có những buổi tối, có nhiều bạn trẻ gọi điện cho tôi hỏi khách sạn A còn phòng không nhà nghỉ B còn chỗ nào trống, trong khi toàn hỏi sát nút chỉ 1-2 ngày.

Nên đặt phòng tại khách sạn nào

Vào mùa vắng khách thì các khách sạn đều thưa vắng nhưng mùa cao điểm là 30-4 và tháng 9-10-11 (xem thêm bài này: https://du-lich.net/thoi-tiet-ha-giang-thang-9-10-11/), tại Tt Đồng Văn luôn đông nườm nượp như đi hội (vì có mùa hoa tam giác mạch)

Những khách sạn nào đẹp giá rẻ và sạch sẽ, tốt nhất ở Đồng Văn nên ở
Những khách sạn nào đẹp giá rẻ và sạch sẽ, tốt nhất ở Đồng Văn nên ở: cứ chọn quanh khu phố cổ

Cho nên kinh nghiệm mà tôi rút ra và khuyên bạn là nên đặt phòng trước khoảng 1 tháng nếu bạn lên chương trình du lịch Hà Giang

Tôi nhớ cách đây vài năm, đi lên Tt Đồng Văn chỉ có dăm ba khách sạn là KS Khải Hoàn, KS Hòang Ngọc và KS Cao Nguyên Đá. Phố huyện về đêm buồn tênh. Nhưng nay, du lịch phát triển, tại TT Đồng Văn đã mọc thêm một vài khách sạn mới rồi nên cũng đỡ căng thẳng hơn.

Hồi đầu, mỗi mùa chỉ có lác đác vài khách du lịch nên các khách sạn còn ít ỏi. Nhưng khi số lượng du khách kéo lên Đồng Văn đông như đi trẩy hội thì đã xuất hiện những cái tên mới như:

Khách sạn Như Quỳnh
Khách sạn Bình An
Khách sạn Tùng Lâm
Khách sạn Thiên Hương
Khách sạn Trường Anh

Tất nhiên, gọi là khách sạn nhưng chất lượng các khách sạn ở Tt Đồng Văn chỉ như các nhà nghỉ ở Hà Nội thôi.

Một số nhà nghỉ cũng đã tự nâng cấp lên thành khách sạn. Bên cạnh đó, số lượng nhà nghỉ mọc lên cũng nhiều. Từ khoảng 4-5 nhà nghỉ đã xuất hiện khoảng gần 30 nhà nghỉ và homestay ở thời điểm hiện nay.

Hình ảnh khách sạn Hoa Cương đẹp nhất ở Tt Đồng Văn hiện nay
Hình ảnh khách sạn Hoa Cương đẹp nhất ở Tt Đồng Văn hiện nay

Câu hỏi đặt ra là bạn nên đặt phòng ở khách sạn nào tại Đồng Văn? Nếu bạn đi vào mùa thường – không phải mùa hoa, thì nên chọn các khách sạn có chất lượng tốt một chút. Đó là các khách sạn như Lâm Tùng, Hoa Cương… Nhưng nếu bạn đi vào mùa hoa tam giác mạch thì cần đặt trước một tháng, bằng không là cháy phòng, đành phải thuê các nhà nghỉ giá rẻ hoặc homestay để ở.

Giá phòng khách sạn và nhà nghỉ ở Đồng Văn

Nếu bạn ở kiểu homestay thì khoảng 90-100K một người. Trước chỉ có 50-60K sau họ cứ tăng lên dần khi cháy phòng. Khắp dọc chiều dài thị trấn khoảng 1km có rất nhiều homestay như vậy, nhưng ở chật chội và ẩm thấp, ở chán lắm, chắc chỉ có sinh viên và dân đi phượt ở thôi

Còn giá nhà nghỉ thì cũng khoảng 200K nhưng nhà nghỉ cũng chẳng khác gì homestay. Bạn cứ ra các khách sạn mà ở. Giá phòng tại khách sạn là 300-350 đến 400K, ở tập thể thì 600-700K.

Bạn nên chọn các khách sạn ở khu trung tâm, gần chợ Đồng Văn mà ở, tiện đi ăn uống, hát hò và cafe phố cổ vào ban đêm. Các khách sạn đó là Hoa Cương, Lâm Tùng, Thiên Hương, Huy Hoàn, Hoàng Ngọc… Để xem thêm danh sách các khách sạn ở Tt Đồng Văn mới được cập nhật, bạn cứ vào đây mà tìm kiếm nhé.

Khách sạn đẹp nhất ở Tt Đồng Văn hiện nay

Không phải nói nhiều, đó chính là khách sạn Hoa Cương, nằm ở ngay khu trung tâm, gần chợ cũ và chợ mới. Trong khi các khách sạn kia chỉ là nhà nghỉ nâng cấp lên thành khách sạn 1 sao thì khách sạn Hoa Cương là 2 sao và có vẻ to nhất, hoành tráng nhất ở đây. Nếu bạn muốn tìm chỗ ở sang hơn, sạch sẽ hơn thì cứ chọn KS Hoa Cương mà ở.

Bản đồ địa điểm các khách sạn nằm ở khu trung tâm gần chợ và phố cổ:

Từ bản đồ Google Map bạn có thể tìm thấy địa điểm cụ thể của từng khách sạn. Bạn cứ tìm Hoa Cương trước, sau đó sang Lâm Tùng, Thiên Hương…

PS: Nếu bạn muốn tìm địa chỉ thuê xe máy ở trên Tt Đồng Văn thì tham khảo các giới thiệu trong bài viết này: https://du-lich.net/thue-xe-may-o-dong-van/

Từ khóa: những khách sạn – nhà nghỉ rẻ đẹp sạch sẽ và đông khách, ở ngay trung tâm Tt Đồng Văn, đi Đồng Văn Hà Giang nên ở khách sạn nào tốt nhất

2 comments

  1. Ad ơi cuối tháng 11 tụi em 4 người đặt lịch đi Đồng Văn, Hà Giang rùi mà bây giờ đặt khách sạn ko chổ nào còn phòng á. Ad giúp tụi em xem còn chỗ nào nữa ko, bây giờ nên đặt ỏ đâu ta

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *