3 địa chỉ thuê xe máy và taxi ở Tt. Đồng Văn tôi lượm được

Posted by

Thông thường mọi người hay thuê xe máy ở dưới TP Hà Giang, địa chỉ ở đây: https://du-lich.net/thue-xe-may-ha-giang/ để chạy ngược lên Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc… nhưng cũng có rất nhiều người đi xe khách thẳng lên tận Tt. Đồng Văn rồi thuê xe máy ở đây để đi chơi tại dinh Vua Mèo, cột cờ Lũng Cú, đệ nhất hùng quan Mã Pì Lèng, đi các phiên chợ và đi lại trong thị trấn…

Thuê xe máy ở Đồng Văn
Thuê xe máy ở Đồng Văn – hình ảnh chỉ có tính minh họa

Vậy nếu bạn muốn tìm chỗ thuê xe máy ngay tại Tt. Đồng Văn thì nên thuê ở đâu, giá thuê là bao nhiêu tiền 1 ngày?

Trước thì tôi thường thuê ở dưới TP Hà Giang (có hàng chục địa điểm) nhưng có 2 lần tôi đi thẳng lên Đồng Văn và thuê xe máy tại nhà bác Siu và nhà chú Hương ở ngay khu vực phố cổ, gần chợ cổ cũ.

Nhà bác Siu thì ở phía sau chợ Đồng Văn đi lên, hình như là đường Nguyễn Trãi. Còn nhà chú Hương thì cũng ở gần ngay đó vài chục mét. Đây là 2 cơ sở cho thuê homestay để ngủ qua đêm kiêm luôn dịch vụ cho thuê xe máy và cho thuê trang phục dân tộc Mông để mặc chụp ảnh “cô gái H’Mông”…

Địa chỉ cho thuê xe máy tại cao nguyên đá Đồng Văn (2)
Địa chỉ cho thuê xe máy tại cao nguyên đá Đồng Văn

Đây là 2 địa chỉ cho thuê xe máy thân thiện nhất tại Đồng Văn hiện nay.

Hồi tôi thuê xe nhà bác Siu là 250K một ngày (hơi đắt), còn nhà chú Hương là 200K một ngày. Bây giờ thì còn nhiều nhà khác cũng đang cho du khách thuê xe máy với giá chỉ có 200K, thậm chí còn có giá rẻ hơn nữa (cạnh tranh mà).

Giá 200K là mình trả cho gia chủ, còn xăng tự đổ. Lúc dắt xe ra thường xăng đã đổ đầy bình, chỉ việc vi vu chụp ảnh ngắm cảnh, hôm sau trả thì đổ lại xăng đầy bình. Không cần phải tiền đặt cọc, chỉ cần để lại CMTND là được.

Nếu ai cần thuê xe máy nhà bác Siu và nhà chú Hương thì liên hệ với tôi, để lại email tôi sẽ gửi lại cho bạn số điện thoại.

Từ khu phố cổ, chợ cổ Đồng Văn đi ngược lại giữa và đầu thị trấn là bạn sẽ thấy có 1 cây xăng để đổ. Nếu bạn mua khoảng 50K tiền xăng, thì cũng thoải mái chạy cả ngày rồi.

Đi phượt ở cao nguyên đá Đồng Văn, phải thuê xe máy đi mới sướng
Đi phượt ở cao nguyên đá Đồng Văn, phải thuê xe máy đi mới sướng

Nếu không muốn đi xe máy thì bạn có thể gọi taxi, nhưng ở Đồng Văn không có taxi chuyên nghiệp mà chỉ có một số nhà có ô tô, nếu khách muốn đi đâu thì họ nhận chở đi và thỏa thuận giá cả. Từ khu chợ cũ, bạn đi ra hỏi nhà nghỉ Hải Hiền là có taxi.

Tuy nhiên tôi khuyên bạn không nên đi taxi hoặc xe ôm ở Đồng Văn vì đắt đỏ mà không tiện lợi. Thuê xe máy vừa rẻ lại thoải mái hơn

Như lần tôi đi xe khách từ Hà Giang thẳng lên Đồng Văn, tầm 11 giờ trưa, tôi tìm đến nhà bác Siu ở ngay sau chợ cũ, thuê 1 chiếc xe wave hẹn đúng trưa hôm sau trả. Nếu thuê nửa ngày cũng được, cứ thỏa thuận. Dắt xe ra, thích đi đâu trước thì đi, thích dừng đâu thì dừng chụp ảnh.

Có rất nhiều chỗ cho thuê xe máy tại Đồng Văn
Có rất nhiều chỗ cho thuê xe máy tại Đồng Văn uy tín và xe tốt, an toàn

Note: Nên kiểm tra kỹ xe trước khi đi, cũng có chiếc xe nhiều người thuê nên máy kém, bò dốc rất khổ. Đây là toàn bộ bài viết của tôi về kinh nghiệm đi du lịch tại Đồng Văn bạn nên tham khảo thêm nhé: https://du-lich.net/tag/chia-se-cam-nang-du-lich-ha-giang-chi-tiet-va-sinh-dong-nhat/

À, cùng với việc tìm chỗ để thuê xe máy thì thuê nhà nghỉ khách sạn ở Đồng Văn cũng quan trọng lắm. Nếu bạn chưa có chỗ nào thì tham khảo ở bài này: https://du-lich.net/nha-nghi-va-khach-san-o-dong-van/

Bạn cũng không nên quá lo lắng khi tìm thuê xe máy tại Tt. Đồng Văn – Hà Giang. Bởi 2 năm nay, số cơ sở, cửa hàng cho thuê xe máy mọc ra còn nhiều gấp 2-3 lần so với trước đây. Giá lại rẻ hơn nữa. Bạn chỉ cần có mặt tại cao nguyên đá, tìm vào bất cứ nhà nghỉ, khách sạn nào cũng có dịch vụ cho thuê xe máy (và trong các homestay, nhà dân cũng có).

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên thuê xe máy ngay từ TP Hà Giang để đi ngược lên cao nguyên đá (với tổng quãng đường là 140km) sẽ thú vị hơn nhiều so với việc bạn lên tận Tt. Đồng Văn rồi mới tìm thuê xe máy. Tại Hà Giang, cơ sở mà tôi tin cậy nhất là nhà chị Giang Sơn, mời xem review: https://du-lich.net/thue-xe-may-ha-giang/

Từ khóa: địa chỉ cho thuê xe máy ở Đồng Văn, số điện thoại và giá thuê xe bao nhiêu tiền

8 comments

  1. Mùa này nếu đi xe máy thì có nắng nóng không nhỉ mọi người xin cho mình chút ít kinh nghiệm

  2. Huhu ngày 24-11 là tụi em lên đường đi Hà Giang rồi mà gọi điện cho các cửa hàng thuê xe máy tại Hà Giang không nơi nào còn. Tụi e muốn đi xe từ Hà Giang lên. Ad có sđt của chỗ nào chỉ giùm tụi em. Nếu ko thuê đc xe máy cần phải làm sao?

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *