3 địa chỉ thuê xe máy và taxi ở Tt. Đồng Văn tôi lượm được

Thông thường mọi người hay thuê xe máy ở dưới TP Hà Giang để chạy ngược lên Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc… nhưng cũng có rất nhiều người đi xe khách thẳng lên tận Tt Đồng Văn rồi thuê xe máy ở đây để đi chơi tại dinh Vua Mèo, cột cờ Lũng Cú, đệ nhất hùng quan Mã Pì Lèng, đi các phiên chợ và đi lại trong thị trấn…

Thuê xe máy ở Đồng Văn
Thuê xe máy ở Đồng Văn – hình ảnh chỉ có tính minh họa

Vậy nếu bạn muốn tìm chỗ thuê xe máy ngay tại Tt Đồng Văn thì nên thuê ở đâu, giá thuê là bao nhiêu tiền 1 ngày?

Trước thì tôi thường thuê ở dưới TP Hà Giang (có hàng chục địa điểm) nhưng có 2 lần tôi đi thẳng lên Đồng Văn và thuê xe máy tại nhà bác Chi và nhà chú Thân ở ngay khu vực phố cổ, gần chợ cổ cũ.

Nhà bác Chi thì ở phía sau chợ đi lên, hình như là đường Nguyễn Trãi còn nhà chú Thân thì cũng có gần ngay đó vài chục mét. Đây là hai cơ sở cho thuê homestay để ngủ qua đêm kiêm luôn dịch vụ cho thuê xe máy và cho thuế trang phục dân tộc Mông để mặc chụp ảnh “cô gái H’Mông”…

SĐT nhà bác Chi là: 0977993071 còn số điện thoại nhà chú Thân là: 01688120866

Hồi tôi thuê xe nhà bác Chi là 250K một ngày (hơi đắt) còn nhà chú Thân là 200K một ngày. Bây giờ thì còn nhiều nhà khác cũng đang cho du khách thuê xe máy với giá chỉ có 200K (cạnh tranh mà).

Giá 200K là mình trả cho gia chủ, còn xăng tự đổ. Lúc dắt xe ra thường xăng đã đổ đầy bình, chỉ việc vi vu chụp ảnh ngắm cảnh, hôm sau trả thì đổ lại xăng đầy bình. Không cần phải tiền đặt cọc, chỉ cần để lại CMTND là được.

Từ khu phố cổ, chợ cổ đi ngược lại giữa và đầu thị trấn là có cây xăng để đổ. Nếu làm khoảng 50K thì cũng thoải mái chạy cả ngày rồi.

Nếu không muốn đi xe máy thì bạn có thể gọi taxi nhưng ở Đồng Văn không có taxi chuyên nghiệp mà chỉ có một số nhà có ô tô nếu khách muốn đi đâu thì họ nhận chở đi và thỏa thuận giá cả. Từ khu chợ cũ, bạn đi ra hỏi nhà nghỉ Hải Hiền là có.

Tuy nhiên tôi khuyên bạn không nên đi taxi hoặc xe ôm ở Đồng Văn vì đắt đỏ mà không tiện. Thuê xe máy vừa rẻ lại thoải mái.

Như lần tôi đi xe khách thẳng lên Đồng Văn, tầm 11g trưa tôi tìm đến nhà bác Chi ở ngay sau chợ cũ, thuê 1 chiếc xe wave hẹn đúng trưa hôm sau trả. Nếu thuê nửa ngày cũng được, cứ thỏa thuận. Dắt xe ra, thích đi đâu trước thì đi, thích dừng đâu thì dừng chụp ảnh.

Nên kiểm tra kỹ xe trước khi đi, cũng có chiếc xe nhiều người thuê nên máy kém, bò dốc rất khổ. Đây là toàn bộ bài viết của tôi về kinh nghiệm đi du lịch tại Đồng Văn bạn nên tham khảo thêm nhé: https://du-lich.net/tag/chia-se-cam-nang-du-lich-ha-giang-chi-tiet-va-sinh-dong-nhat/

À, cùng với việc tìm chỗ để thuê xe máy thì thuê nhà nghỉ khách sạn ở Đồng Văn cũng quan trọng lắm. Nếu bạn chưa có chỗ nào thì tham khảo ở bài này: https://du-lich.net/nha-nghi-va-khach-san-o-dong-van/

Loading...

Từ khóa: địa chỉ cho thuê xe máy ở Đồng Văn, số điện thoại và giá thuê xe bao nhiêu tiền

Booking.com

2 comments

  1. Huhu ngày 24-11 là tụi em lên đường đi Hà Giang rồi mà gọi điện cho các cửa hàng thuê xe máy tại Hà Giang không nơi nào còn. Tụi e muốn đi xe từ Hà Giang lên. Ad có sđt của chỗ nào chỉ giùm tụi em. Nếu ko thuê đc xe máy cần phải làm sao?

Bình luận