Kinh nghiệm + địa chỉ thuê xe máy Hà Giang uy tín

Posted by

Giá thuê xe máy Hà Giang hiện nay

Giá cho thuê xe máy ở Hà Giang hiện nay rất lung tung, mỗi nơi một giá khác nhau. Chất lượng dịch vụ ngày càng bát nháo. Do đó, mọi người phải chọn những nơi uy tín.

Theo khảo sát mới nhất của mình thì giá thuê xe hiện tại như sau:

 • Một số nơi cho thuê với giá 100K
 • Nhiều nơi cho thuê giá 200K
 • Mức phổ biến là 150K cho 1 ngày
Hình ảnh cho thuê xe máy Giang Sơn - Hà Giang (3)
Hình ảnh chụp tại cơ sở cho thuê xe máy Giang Sơn – Hà Giang của em Giang

Tụi mình đã từng nhiều lần thuê xe máy ở Hà Giang để đi phượt cao nguyên đá Đồng Văn + Mèo Vạc. Số lượng cửa hàng cho thuê xe máy tại thành phố Hà Giang hiện nay rất nhiều, mỗi nơi một giá khác nhau.

Tuy nhiên, địa chỉ mà tụi mình thấy uy tín nhất, giá rẻ nhất, có nhiều xe máy mới nhất, thoải mái chọn, không sợ thiếu hoặc full… là tại cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn của em Tạ Giang (ảnh em ấy dưới đây nha):

Cửa hàng cho thuê xe máy ở thành phố Hà Giang (1)
Tại cửa hàng cho thuê xe máy ở thành phố Hà Giang. Đứng giữa là em Tạ Giang
 • Giá cho thuê xe: 100-150K tùy loại xe ga, xe số
 • Nếu đọc pass “du-lich.net” sẽ được giảm 20-30K một xe nha
 • Địa chỉ ở gần bến xe Hà Giang nên tiện đi lại, xe khách Hà Nội – Hà Giang cũng đỗ ngay cửa
 • Có chỗ ở miễn phí khi mọi người xuống xe khách tại bến Hà Giang
 • Tổng cộng trên 80 xe, không lo bị thiếu, toàn xe mới nên an toàn
 • Trang bị full đồ bảo hộ miễn phí cho khách

Kinh nghiệm thuê xe máy tại Hà Giang

Theo kinh nghiệm thuê xe máy của tụi mình là phải tìm được xe máy mới, có phanh côn tốt thì mới đảm bảo an toàn khi đổ đèo. Còn đường sá thì cũng không khó đi lắm, con gái vẫn có thể cầm lái làm xế được như nam nha.

Ở chỗ cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn của em Giang có full đồ bảo hộ, găng tay, lót gối, mũ bảo hiểm, áo mưa, bản đồ… trang bị cho khách. Ngoài ra còn “free” chỗ ăn ngủ nghỉ và tắm táp, vệ sinh lúc ở trên xe khách xuống hoặc đi phượt về.

Theo tụi mình biết thì ở chỗ này hiện có khoảng 80 con xe mới để khách thuê. Giá chỉ khoảng 100 – 150K một ngày (mỗi xe nên đi 2 người cho rẻ + tiết kiệm).

Dưới đây là review kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang của tụi mình, mọi người đọc và cho đánh giá:

Giá thuê xe máy ở Hà Giang rất rẻ: chỉ 100-150K, xe máy mới. Mọi người nhớ tìm xe mới để đi lại cho an toàn nha
Giá thuê xe máy ở Hà Giang rất rẻ: chỉ 100-150K, xe máy mới. Mọi người nhớ tìm xe mới để đi lại cho an toàn nha

Có nhiều cách để di chuyển

Nếu mọi người đang lên kế hoạch đi du lịch bụi, đi phượt Hà Giang thì có rất nhiều cách để di chuyển, gồm:

1. Cách thứ nhất, đi xe máy từ Hà Nội lên TP Hà Giang, sau đó tiếp tục đi lên vùng cao nguyên đá cũng vẫn bằng xe máy.

2. Cách thứ hai là đi bằng xe khách từ Hà Nội lên bến xe Hà Giang sau đó tiếp tục có 2 lựa chọn:

 • Một là thuê xe máy tại các cửa hàng chuyên dịch vụ cho thuê xe máy giá rẻ đi phượt ở quanh bến xe Hà Giang để đi Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc (hoặc đi Hoàng Su Phì, Sín Mần cũng rất tiện đường)
 • Hai là bắt tiếp xe khách (xe chợ – loại xe nhỏ 24 chỗ) để lên thẳng tt. Đồng Văn – địa điểm check in nằm cách bến xe Hà Giang khoảng 170km.

Nếu mọi người có ô tô riêng để đi du lịch thì quá tiện rồi (có thể đi khắp cao nguyên đá bằng xe riêng nếu muốn). Cũng có người đi ô tô riêng từ Hà Nội lên TP Hà Giang, sau đó thuê xe tour để họ chở đi nếu lo ngại tay lái non, còn chưa quen đường đèo dốc.

Nhóm nào không có xe ô tô riêng thì có thể thuê hẳn một chiếc xe 4-7 chỗ từ Hà Nội để đi Hà Giang (nhưng mình không recommend vì chi phí hơi cao).

Thuê xe máy Hà Giang giá rẻ: Dọc đường đi có rất nhiều cảnh đẹp cần dừng lại
Thuê xe máy Hà Giang giá rẻ: Dọc đường đi có rất nhiều cảnh đẹp cần dừng lại. Chỉ có đi bằng xe máy mới chụp được những phong cảnh như thế này

3. Cách cuối cùng là mọi người có thể mua 1 tour du lịch Hà Giang từ Hà Nội. Tour Hà Giang hiện nay có rất nhiều hãng phục vụ. Mọi người cứ vào các website của những tour có uy tín + xem review của khách hàng. Chỗ nào tốt mà giá cả hợp lý là mình book.

Vậy chọn cách nào là hiệu quả nhất, phù hợp lịch trình di chuyển, check in được nhiều địa điểm đẹp tại Hà Giang?

Nên thuê xe máy ở Hà Giang để thưởng ngoạn những cung đường đẹp như mơ thế này. Hình ảnh theo Báo Hà Giang
Nên thuê xe máy ở Hà Giang để thưởng ngoạn những cung đường đẹp như mơ thế này. Hình ảnh theo Báo Hà Giang

Muốn “bắt” được nhiều cảnh đẹp thì đi xe máy

Tuy nhiên, trong tất cả các cách trên, thực sự mà nói, tụi mình khuyên mọi người nên lựa chọn hình thức đi bằng xe máy từ Hà Giang lên Đồng Văn – Mèo Vạc. Còn từ Hà Nội lên tới TP Hà Giang (320km) thì nên đi bằng xe khách để được ngủ qua 1 đêm cho khỏi mệt.

Thuê xe máy ở Hà Giang. Từng đôi bạn trẻ lên đường - thẳng hướng Đồng Văn, cao nguyên đá
Sau khi thuê xe máy ở Hà Giang, từng đôi bạn trẻ lên đường – thẳng hướng Đồng Văn – Mèo Vạc & cao nguyên đá
Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy ở Hà Giang. Thuê xe máy vừa rẻ vừa tiện lợi, đâu đẹp là dừng, chả phiền ai
Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy ở Hà Giang. Thuê xe máy vừa rẻ vừa tiện lợi, đâu đẹp là dừng, chả phiền ai

Recommend: Mọi người nên đi lên cao nguyên đá bằng xe máy bởi vì quãng đường sau khi ra khỏi TP Hà Giang sẽ đẹp một cách bất ngờ (khó nói thành lời, núi non hùng vỹ, cảnh sắc huyền bí, bốn mùa hoa – mời cả nhà xem review của bạn này: “Cháy máy” vì 4 mùa hoa đẹp “lịm người” ở Hà Giang).

Những cung đường quanh co uốn lượn ở Hà Giang
Những cung đường quanh co uốn lượn ở khu rừng thông Yên Minh – Hà Giang. Trong ảnh là cái dốc “vành Móng Ngựa” ạ. Ảnh: Hachi8
Đâu đẹp là đến selfie chụp ảnh
Nếu đi xe máy, gặp đâu đẹp là dừng luôn, ào đến selfie + chụp ảnh. Chỉ cần 100-200K một ngày, tha hồ vi vu bay lượn

Ưu điểm của đi xe máy là có thể ngắm cảnh quan 360 độ luôn, và thích dừng lại ở đâu thì dừng, không bất tiện như đi xe khách.

Cảnh báo: Mùa này mà đi Hà Giang thì đẹp quên sầu luôn mọi người ơi. Từ cảnh vật đến thời tiết, không khí đều lâng lâng, rạo rực. Nhưng xin mọi người hãy tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế để ngăn ngừa dịch Covid-19 và phải đảm bảo giãn cách hoặc cách li xã hội nếu nơi bạn sống đang có dịch. Tại Hà Giang cũng đã có dịch Covid-19 rồi, nên mọi người cẩn trọng!!!!

Bản đồ hành trình đường đi xe máy

Hành trình từ TP Hà Giang lên tới cột cờ Lũng Cú rồi khu phố cổ Đồng Văn, sau đó ra đèo Mã Pì Lèng + sang Mèo Vạc rồi quay trở về TP Hà Giang cũng đơn giản lắm. Mọi người tranh thủ ngó qua cái bản đồ cung đường Hà Giang trên Google Map để hình dung ra hành trình mình đi sẽ như thế nào nha:

Có nên đi xe máy từ Hà Nội lên Hà Giang không?

Theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang của mình thì mọi người không nên đi xe máy từ Hà Nội lên Hà Giang bởi lịch trình không cho phép.

Nếu mọi người chỉ đi lịch trình 3 đêm 2 ngày (gồm từ thứ 6, thứ 7 và chủ nhật) mà đi xe máy từ Hà Nội thẳng lên cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc thì hầu như cả chuyến đi mọi người chỉ có cắm mặt trên đường, không kịp dừng lại ở đâu để chill để relax để selfie sống ảo. Chỉ ăn rồi chạy, về tới nhà bạc cả râu, cả chuyến đi chẳng đọng lại ấn tượng gì…

Note: Không nên đi xe máy từ Hà Nội lên Hà Giang mà nên đi xe khách lên Hà Giang vào ban đêm để được ngủ 1 đêm. Sau đó, sáng ra thuê xe máy tại Hà Giang đi Đồng Văn, mọi người sẽ thấy khỏe, thoải mái, sảng khoái hơn.

Theo tính toán của mình thì nếu muốn mang xe máy từ Hà Nội đi, mọi người phải lên lịch trình đi ít nhất 4-5 ngày.

Hoặc cũng có 1 cách khác là mọi người đem gửi xe máy lên xe khách đêm. Họ sẽ đẩy xe của mình vào khoang chứa đồ dưới gầm xe khách. Kinh nghiệm xương máu là mọi người phải rút hết xăng ra, cho vào một cái chai nhựa, lên tới bến xe Hà Giang, sau khi lôi xe ra thì tiếp tục đổ xăng vào để chạy.

Nhưng mọi người ơi, tiền gửi xe máy họ thu của mình tận 300K. Cả lúc về nữa chắc thành 600K, chưa kể tiền vé cho người. Tính ra đắt hơn nhiều so với việc đi xe khách lên không rồi thuê xe máy ở ngay TP Hà Giang để đi phượt cao nguyên đá.

Cảnh rất đẹp, nên đi xe máy để ngắm và chụp ảnh
Buổi sáng thuê xe máy tại Hà Giang. Đến trưa, tụi mình đã gặp những cảnh này!!!
Chỉ ở Hà Giang mới có cảnh hoa đào đẹp thế này
Thuê xe máy Hà Giang để lang thang các bản. Chỉ ở Hà Giang mới có cảnh hoa đào đẹp như thế này. Photo: Hoang Vo

Chốt lại, mọi người nên thuê xe máy ở Hà Giang để đi phượt cao nguyên đá Đồng Văn + Mèo Vạc. Song để thuê được 1 chiếc xe máy mới + tốt ở TP Hà Giang lại không phải dễ. Tụi mình xin chia sẻ cho mọi người một số địa chỉ và kinh nghiệm thuê xe máy như sau:

Thuê xe máy của Giang Sơn (Hà Giang) là rẻ + uy tín nhất

Tụi mình đã từng thuê xe máy ở nhiều địa chỉ cho thuê xe ở Hà Giang. Mình nhớ cách đây khoảng 4-5 năm thì tại TP Hà Giang mới chỉ có khoảng 5-6 cửa hàng cho thuê xe máy (thường là các trung tâm mua bán xe máy kiêm luôn dịch vụ cho thuê xe).

Nhưng vài năm gần đây, nhất là kể từ khi có lễ hội hoa tam giác mạch, lượng khách du lịch khắp nơi đổ về Hà Giang đông như trẩy hội, vẻ đẹp của cao nguyên đá được nhắc tới nhiều trên các trang web… thì cũng theo đó, dịch vụ cho thuê xe máy ở Hà Giang bắt đầu bung nở như nấm sau mưa rào.

Kinh nghiệm thuê xe máy tại Hà Giang: nên chọn nơi có xe máy mới và xe số phanh đảm bảo an toàn
Kinh nghiệm thuê xe máy Hà Giang: nên chọn nơi có xe máy mới và xe số, phanh côn đảm bảo an toàn để đi cho sướng

Tính đến thời điểm mình chia sẻ review này, có tới hơn 120 cơ sở, cửa hàng làm dịch vụ cho khách du lịch thuê xe máy để đi phượt, không chỉ tại TP Hà Giang mà ở các huyện Yên Minh, Quản Bạ, Đồng Văn cũng có. Nhiều nhà dân cũng tranh thủ cho thuê xe máy vào mùa lễ hội hoa tam giác mạch, mùa hoa đào nở.

Cơ sở cửa hàng cho thuê xe máy Hà Giang của em Giang
Cửa hàng cho thuê xe máy Hà Giang của em Giang
 • Vì nhiều cửa hàng cho thuê xe máy đi phượt nên giá cả hiện nay cũng rất rẻ chứ không mắc như trước nữa. Nói chung là mặt bằng giá cho thuê xe đang “same same” nhau. Họ phải cạnh tranh, giành giật từng khách một. Chỗ nào không có uy tín là out.
 • Tuy nhiên, khi đông cửa hàng, khách sạn, homestay đua nhau cho thuê xe với giá rẻ thì cũng bắt đầu có nhiều cửa hàng, địa chỉ bắt đầu làm ăn chụp giật, ví dụ bùng tiền đặt cọc của khách, tăng giá vô cớ vào mùa lễ hội.

Do đó, mọi người nên xem qua các review để thuê xe máy ở những nơi có xe tốt, đảm bảo an toàn, dịch vụ chăm sóc uy tín, chủ xe nhiệt tình với khách du lịch…

Kinh nghiệm thuê xe máy để đi phượt cao nguyên đá Đồng Văn – Mèo Vạc hoặc đi Hoàng Su Phì, Xín Mần, Chiêu Lầu Thi… là nên thuê những chiếc xe mới, phanh côn đầy đủ, an toàn thì chạy đường đèo mới bốc dốc và an tâm, thoải mái.

Vậy đi Hà Giang nên thuê xe máy ở đâu đảm bảo an toàn, uy tín + giá rẻ, không chặt chém, chụp giật, lừa đảo khách?

Mặc dù trên Hà Giang có rất nhiều chỗ cho thuê xe máy nhưng theo kinh nghiệm của tụi mình thì mọi người nên thuê xe tại nhà vợ chồng em Giang Sơn là có xe chất lượng tốt nhất.

Tụi mình thấy hàng tuần, có rất nhiều khách du lịch, thậm chí có cả du khách nước ngoài, đến thuê xe ở chỗ này. Những chỗ kia tụi mình cũng từng thuê, nhưng sau bị khách review – feedback trên mạng xã hội là làm ăn chụp giật, trước sau bất nhất, đem con bỏ chợ… nên tụi mình không đặt nữa.

Hình ảnh của homestay Giang Sơn (5)
Ngoài cho thuê xe máy đi phượt, chỗ này bây giờ còn có homestay cho khách thuê xe của Giang Sơn nữa
 • Địa chỉ cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn: Tổ 1, thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, TP Hà Giang (cách bến xe Hà Giang khoảng 300m). Số điện thoại: 0941719955 – 0988470863

Review + đánh giá

Cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn của em Hồng Giang hiện tại có hơn 80 xe máy các loại (có cả xe số lẫn xe tay ga, xe côn nữa nên thoải mái chọn theo sở thích). Trong đó, nếu mọi người leo dốc thì chủ yếu nên đặt thuê loại xe số vì loại xe này mới phù hợp để đi đường trường và leo núi.

Giá cho thuê xe là 130.000-170.000 đồng/xe mỗi ngày (nếu đọc pass là du-lich.net thì được giảm 30K một xe nha).

Thuê bao nhiêu ngày, đi đâu cũng được, xăng do mọi người tự đổ. Thông thường ở Hà Giang khi nhận xe, xăng đã được chủ đổ đầy bình, đến khi trả xe thì đổ đầy lại cho họ.

Cửa hàng dịch vụ cho thuê xe máy mới của em Giang (còn gọi là Giang Sơn)
Tại cửa hàng cho thuê xe máy của em Hồng Giang (còn gọi là Giang Sơn). Từ sáng sớm, các bạn trẻ đã tới nhận xe để lên đường cho kịp, ngay từ khi trời còn mờ sương
Hà Giang cho thuê xe máy giá rẻ. Hầu như dân phượt đặt thuê xe máy tại đây
Rất nhiều bạn trẻ đi phượt đặt thuê xe máy tại nhà Giang Sơn (ảnh tư liệu)

Về giá cho thuê xe máy thì nói chung mình thấy “same same”. Những chỗ khác giá cũng tương tự, có nơi đắt hơn, có nơi lại rẻ hơn nhưng rẻ quá thì thường xe nát, đi nguy hiểm.

Khách thuê xe máy xong chụp lại ảnh để gửi tặng vợ chồng Giang Sơn
Khách nước ngoài thuê xe máy xong chụp lại ảnh để gửi tặng vợ chồng Giang Sơn

Điểm cộng khi thuê xe máy ở cửa hàng Giang Sơn của em Giang là 100% xe ở đây rất mới. Giang nói với tụi mình là: “Cứ sau 1 năm hết khấu hao xe thì em lại thay một dàn xe mới. Các xe cũ đem thanh lý cho những cửa hàng sửa chữa buôn bán xe máy cũ”.

Nếu muốn thuê được xe mới, tụi mình recommend mọi người nên thuê xe máy ở đây.

Cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn Hà Giang: Lô xe máy mới liên tục được vợ chồng em Giang nhập về
Tại cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn Hà Giang: lô xe máy mới liên tục được vợ chồng em Giang nhập về

Chắc có lẽ do nhiều khách thuê nên hôm trước, Giang gửi ảnh qua messege cho mình khoe vừa tậu thêm được 1 dàn xe máy mới nữa để phục vụ khách du lịch, khách đi phượt cao nguyên đá, như ảnh bên dưới, xe còn nguyên tem thì phải:

Vợ chồng Giang Sơn mua thêm hàng trăm xe máy để phục vụ mọi người trẻ đi du lịch bụi Hà Giang
Vợ chồng Giang Sơn mua thêm hàng trăm xe máy để phục vụ các bạn trẻ đi du lịch bụi Hà Giang

Giang bảo: Đợt 2-9 đến tháng 10, tháng 11 là mùa hoa tam giác mạch nên khách du lịch, các bạn trẻ ở Hà Nội kéo lên Hà Giang đi phượt, đông như đi hội, nên nhà em phải đẩy bỏ dàn xe cũ 1-2 năm đi để thay bằng dàn xe mới.

 • Thuê ở chỗ này được cái sướng là dịch vụ theo xe rất đầy đủ. Ví dụ áo mưa, mũ nón bảo hiểm (loại 3/4), dây buộc đồ đạc các kiểu, giáp tay chân… để bảo vệ an toàn nhất cho phượt thủ. Tất cả đều miễn phí.
 • Thậm chí còn tặng cả nước uống, bản đồ các điểm du lịch để mình có thể hình dung, tham khảo cung đường cần đi.
 • Những chỗ khác thì giờ cũng có dịch vụ này, nhưng là học lỏm theo thôi ạ.
 • Hôm trước, có nhà cho thuê xe ở Hà Nội hay ở Hà Giang mình không nhớ nữa, họ còn ăn cắp bản đồ hướng dẫn cung đường do Giang tự vẽ, xong phải alo xin lỗi khi bóc phốt trên facebook. Làm cái gì mà cứ bắt chước người khác là mình rất ghét.

Cái mà tụi mình thích nữa là cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn nằm ngay xế cổng bến xe Hà Giang. Nên khi vừa ra khỏi cổng bến xe, chỉ cần đi bộ chút là về tới chỗ nhận xe, khỏi mất công bắt xe ôm hoặc taxi lên khu trung tâm như các cửa hàng cho thuê xe khác.

Mọi người có thể kiểm tra bản đồ vị trí cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn và bến xe khách Hà Giang bên dưới:

Hostel + homestay

Không chỉ cho thuê xe máy, tại nhà Giang Sơn hiện nay còn có dịch vụ hostel (homestay) ngay tại địa điểm cho thuê xe.

Do đó, có cái tiện lợi là sau khi mình đến bến xe Hà Giang (thường vào lúc 4 giờ sáng) mà muốn có chỗ vệ sinh cá nhân, đánh răng rửa mặt trước khi nhận xe và đi lên khu trung tâm ăn sáng, sau đó đi thẳng luôn lên cao nguyên đá thì có thể qua luôn homestay của vợ chồng Giang – Sơn mà không cần phải đi thuê nhà nghỉ như hồi trước.

Đầu tư xây mới 6 phòng vệ sinh trang bị đầy đủ nóng lạnh để khách tắm rửa, nghỉ ngơi trước khi trời sáng
Đầu tư xây mới 6 phòng vệ sinh trang bị đầy đủ nóng lạnh để khách tắm rửa, nghỉ ngơi trước khi trời sáng, lên đường
Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm tại hostel của em Giang
Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm tại homestay của em Giang

Chỗ nghỉ tạm (hồi sức sau 1 đêm đi xe khách), vệ sinh, tắm giặt tại homestay của Giang khi mọi người rời khỏi bến xe về đây là hoàn toàn miễn phí.

Năm nay, vợ chồng Giang đã đầu tư thêm một hệ thống gồm 6 phòng tắm nóng lạnh để cả đoàn khách thoải mái sử dụng mà không cần phải chờ đợi như trước nữa.

Ngoài ra, năm nay vợ chồng Giang còn đầu tư, tân trang lại cơ sở homestay của mình, đẹp hơn, rộng rãi hơn, tiện lợi và sạch sẽ hơn (như ảnh bên dưới).

Nếu mọi người có nhu cầu ngủ lại qua đêm, thuê trọn 1 ngày để ở thì cũng đã có chỗ ở đàng hoàng, chứ không còn phải chật chội như năm trước.

Giá thuê cả ngày + đêm tại homestay của Giang là 150-170K.

Hình ảnh homestay Giang Sơn (5)
Hình ảnh homestay Giang Sơn
Hình ảnh chụp tại homestay Giang Sơn (6)
Hình ảnh chụp tại homestay Giang Sơn – các phòng ngủ rất thoải mái và rộng rãi
Diện mạo rất mới tại homestay Giang Sơn (11)
Diện mạo rất mới tại homestay Giang Sơn

Ở những chỗ cho thuê xe khác, thường phải 6-7 giờ sáng chủ mới mở cửa cho khách nhận xe nhưng tại cửa hàng Giang Sơn, mọi người có thể nhận xe ngay khi vừa ra khỏi bến xe lúc 4-5 giờ sáng. Chi tiết bổ sung tụi mình đã chia sẻ ở đây: https://du-lich.net/ve-sinh-ca-nhan-buoi-sang-khi-den-ha-giang/

Lịch trình đi Lũng Cú + Đồng Văn + Mèo Vạc bằng xe máy

Như vậy, tụi mình tạm hướng dẫn mọi người chút bí kíp khi thuê xe máy ở Hà Giang như sau:

Đêm thứ 6

 • Đêm thứ 6 mọi người nên lên xe khách tại bến xe Mỹ Đình – Hà Nội.
 • Chọn xe giường nằm, đến tầm 4-5 giờ sáng thì sẽ tới bến xe Hà Giang.
 • Mọi người dặn em Giang trước từ đêm hôm trước, khi ra khỏi bến xe thì đi bộ về homestay Giang Sơn luôn để vệ sinh cá nhân, sau đó nhận xe đi ăn sáng. Nên hỏi qua Giang cách sử dụng xe, đặc tính của từng con xe.
 • Nếu đi xe mệt, mọi người có thể tranh thủ chợp mắt chút.
Kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang: phải kiểm tra kỹ trước khi nhận, máy khỏe mới bốc dốc tốt
Kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang: phải kiểm tra kỹ trước khi nhận, máy khỏe mới bốc dốc tốt

Ngày thứ 7

 • Tầm 7 giờ sáng thì dắt xe ra khỏi cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn.
 • Phóng lên khu trung tâm nằm cách đó chừng 4-5km, quanh khu cột mốc số 0 có nhiều tụ điểm ăn sáng + cafe (hoặc ăn ngay tại nhà Giang Sơn cũng có).
 • Chụp vài pô ảnh check in kỷ niệm đã “hiện diện” tại cột cây số KM 0 Hà Giang rồi bắt đầu lên xe đi ngược lên cao nguyên đá (tất cả trên cùng một tuyến đường luôn).
Lên Hà Giang lạnh, sáng ra làm tô phở xong lên đường, ấm áp
Lên Hà Giang lạnh, sáng ra làm tô phở xong lên đường, ấm áp

Nếu đi ăn sáng mà muốn ăn phở thì xem bài này của tụi mình nha mọi người: https://du-lich.net/an-sang-o-ha-giang/

Dọc đường có rất nhiều cây xăng nên cứ đổ đầy bình là chạy thoải mái. Nên đi từ tốn, chừng 30-40km/giờ thì không lo mệt, xe lại khỏe máy, đi lúc là quen. Đi chậm thì chắc. Nên đi khoảng 2 người một xe, thay nhau cầm lái.

Ở Hà Giang có wifi miễn phí, sóng 3G không. Chỉ có xe máy đảm bảo mới có thể đi được trên cung đường này. Photo: Hachi8
Chỉ có xe máy đảm bảo mới có thể đi được trên cung đường này. Photo: Hachi8

Từ đoạn qua khỏi thị trấn Yên Minh sang Đồng Văn, cách tt. Đồng Văn tầm 40km nữa là bắt đầu nhiều đèo dốc nhất.

Chỗ này, nên đi số 1 hoặc 2 khi bốc dốc. Đường bằng thì lại đi sang số 3-4. Vào số nhịp nhàng, ga đều bình thường thì xe leo dốc khỏe.

UP DATE: Không muốn đi xe máy hoặc đi nhóm quá đông, muốn thuê xe ô tô thì làm sao, thuê ở đâu?

Trong trường hợp mọi người là nữ, ngại đi xe máy, không thể cầm lái vì lo sợ đường đèo dốc ở Đồng Văn – Mèo Vạc cheo leo, hiểm trở thì như thế nào?

Thời gian qua, rất nhiều bạn nữ comment hoặc gửi tin nhắn cho tụi mình hỏi. Vì là nữ mà lại chưa đi Hà Giang bao giờ. Nhìn ảnh thì thấy đồi – dốc – đèo cao cheo leo, hiểm trở. Ngại đi xe máy. Tay lái yếu, sợ không cầm lái được. Thế thì phải làm thế nào, làm sao để đi Hà Giang bây chừ?

Cũng cứ yên tâm, không còn phải lo nữa nhé. Từ năm nay, vợ chồng Giang bắt đầu mở thêm 2 tour dịch vụ mới để phục vụ những khách du lịch kiểu như thế luôn. Đó là tour đưa khách đi cao nguyên đá bằng ô tô và tour đi bằng xe máy (tức là chủ chở đi luôn ấy).

1. Tour đi Hà Giang bằng ô tô (hoặc taxi tour)

Tour ô tô của em Giang để phục vụ cho những ai có nhu cầu đi đoàn đông, ví dụ đi 10-15-20 người (hoặc không muốn, không dám ngồi xe máy) mà muốn đi bằng ô tô thì cứ liên hệ với Giang theo số điện thoại bên dưới.

Vợ chồng Giang tăng cường thêm ô tô để phục vụ những khách không biết đi bằng xe máy
Vợ chồng Giang tăng cường thêm ô tô để phục vụ những khách không muốn đi bằng xe máy

Theo kinh nghiệm của tụi mình cũng như theo chia sẻ của nhiều người, mọi người nên đi xe ô tô chất lượng cao (giường nằm) từ Hà Nội lên TP Hà Giang vào ban đêm như đã hướng dẫn ở đầu bài này.

Dù đi 10-15 người thì cũng như vậy. Lên tới TP Hà Giang thì liên hệ với Giang để thuê xe ô tô (nhà Giang hiện có 3 loại: xe VIP 8 chỗ, 12 chỗ và xe Ford 16 chỗ – mọi người thích loại nào cứ dặn Giang trước qua điện thoại, em ấy nhỏ bé, hiền hòa, dễ chịu).

Xe ô tô của vợ chồng Giang, nếu mọi người muốn đi lên Đồng Văn bằng ô tô loại 8-12-16 chỗ cũng có
Xe ô tô của vợ chồng Giang, nếu mọi người muốn đi lên Đồng Văn bằng ô tô loại 8-12-16 chỗ cũng có

Nếu mọi người thuê xe ô tô riêng từ Hà Nội lên thì cũng OK, nhưng chủ xe ở Hà Nội thường đòi giá mắc hơn mà họ cũng đi không quen đường sá trên cao nguyên đá bằng dân thổ địa. À, xe của Giang còn nhận đón cả khách từ sân bay Nội Bài lên Hà Giang nữa nhé. Giá cũng chỉ như xe khách. Nếu mọi người từ TPHCM ra, khỏi phải quay về Mỹ Đình bắt xe Hà Nội – Hà Giang mà có thể đi từ sân bay luôn.

2. Tour vi vu bằng xe máy (còn gọi là motobike tour, thực ra là “xe ôm tour”)

Nếu mọi người không thích leo đồi dốc bằng ô tô như đã chia sẻ ở trên, mà vẫn muốn ngồi xe máy cho cái nắng gió cao nguyên lùa vào tóc và da thịt, cũng vi vu kiểu đi phượt như ai, dù mọi người không biết lái xe máy, thì cứ alo cho Giang là xong, hehe!

Hà Giang cho thuê xe máy. Một nhóm khách thuê xe máy, thuê luôn cả người lái xe máy nhà em Giang nữa
Hà Giang có rất nhiều chỗ cho thuê xe máy giá rẻ. Một nhóm khách thuê xe máy, thuê luôn cả người lái xe máy nhà em Giang nữa

Bắt đầu từ năm nay, nhà em í mở dịch vụ tour du lịch Hà Giang bằng xe máy, cho thuê cả xe máy lẫn người lái luôn. Mà giá cũng rất “hạt dẻ”, chỉ có 900 – 1,2 triệu đồng/người (tùy theo yêu cầu đơn giản hay phức tạp của mọi người). Giá thì cũng có thay đổi theo mùa, ví dụ đi mùa mát mẻ sạch sẽ sẽ rẻ. Đi mùa tuyết phủ, giá rét cắt da cắt thịt thì sẽ cao hơn chút xíu, nhưng cũng không đáng kể.

À mà giá tour ở trên đã bao luôn cả tiền xe máy, tiền xăng xe máy lẫn tiền thuê người lái xe máy, chở mọi người ngược cao nguyên đá, cách xa thủ phủ Hà Giang 140-160km (cả chiều đi lẫn về thì hơn 300km đường toàn đá núi luôn nhé). Rồi gồm luôn cả tiền ăn trưa – tối, tiền ngủ nghỉ, lẫn cả HDV free nữa nhé… Tính ra rẻ hơn mọi người tự mò mẫm rất nhiều.

Trong bài review của 2 mợ này, các mợ ấy đi lên cao nguyên đá Đồng Văn – Mèo Vạc bằng cách thuê người chở đi – cứ gọi là xe ôm cũng được, mọi người xem chi tiết ở đây sẽ hiểu: https://du-lich.net/ha-noi-ninh-binh-ha-giang/

Thường thì “tour xe máy” chủ yếu dành cho những khách nữ tay lái không chắc, sợ độ cao, ít đi miền núi, thời gian có hạn mà muốn đi được nhiều điểm, không rành đường sá, hoặc thậm chí cả Tây balo, những người họ không muốn trực tiếp cầm lái mà chỉ muốn được ngồi sau ngắm cảnh, chụp ảnh… Ngồi sau mà lại được ôm thì gì sướng bằng, hehe!

Đây là số điện thoại di động liên hệ của em Giang nếu mọi người đang cần thuê xe máy Hà Giang nha: 0941719955 – 0988470863 (mọi người có thể gọi ngay lúc này để hỏi xem còn xe không, giá bao nhiêu). Muốn hỏi thêm gì cứ comment cho tụi mình ở trong box comment nhé mọi người. Nếu chưa từng đi Hà Giang bao giờ thì phải đọc thêm loạt bài chia sẻ rất chi li của tụi mình ở đây nhá: https://du-lich.net/tag/chia-se-cam-nang-du-lich-ha-giang-chi-tiet-va-sinh-dong-nhat/

27 kinh nghiệm du lịch Hà Giang cho ai chưa đi bao giờ

Từ khóa: review những cơ sở & địa chỉ cho thuê xe máy uy tín giá rẻ ở Hà Giang, chia sẻ một số kinh nghiệm thuê xe máy mới giá tốt, an toàn và giá rẻ tại thành phố Hà Giang hiện nay, nhận xét về cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn

43 comments

 1. Em đang nghiên cứu cung đường đi xe máy từ Cao Bằng sang Hà Giang. Em có nên thuê xe máy ở Cao Bằng không ạ?

 2. Nhóm mình đi Hà Giang đầu tháng 11, muốn tìm chỗ cho thuê xe máy tại thị trấn Yên Minh sau đó đi lên Đồng Văn, mình nên thuê xe chỗ nào uy tín, xe tốt, xin tư vấn giúp mình

 3. Ad cho mình hỏi, sao giá cho thuê xe máy ở Hà Giang lại khác nhau thế nhỉ? Có chỗ rao cho thuê xe máy giá 100K nhưng có chỗ lại tới 200K?

 4. Mọi người thường thuê xe máy ở Hà Giang đó bạn, còn tranh thủ đi nhiều nơi nữa

 5. Nhóm mình định đi Xín Mần và Hoàng Su Phì. Theo bạn bọn mình nên thuê xe ở Tân Quang Bắc Quang hay lên Hà Giang thuê xe máy?

 6. Nhà mình có 8-9 xe máy. Năm nay mình bắt đầu khai trương dịch vụ cho thuê xe máy Quang Hà. Mình muốn nhờ admin review giúp mình, được ko?

 7. Sang tháng 8 bớt mưa rồi bạn ạ. Tháng 9 là đẹp nhất

 8. Tháng 8 còn mưa lũ không mọi người tư vấn mình với. Muốn thuê xe máy để đi phượt ở Đồng Văn, Mèo Vạc 3 ngày 2 đêm

 9. Tháng 11 này tụi em định kế hoạch đi phượt Đồng Văn Mèo Vạc với cả Chiêu Lầu Thi – Bắc Hà luôn. Vậy bây giờ đã cần đặt xe trước chưa?

 10. Bạn ơi nên đi 2 người 1 xe cho rẻ và vui lại hỗ trợ nhau, đừng đi mỗi người 1 xe nha
  Nên đặt xe trước 2-3 tuần cho chắc ăn nha bạn

 11. Cho tôi hỏi tôi tới Hà Giang sáng ngày 1/12/2019 vậy có cần gọi điện đặt trước xe máy không vậy ? Theo admin thì 2 người 1 xe hay mỗi người 1 xe cho tiện. Thanks.

 12. Nhà xe này nghe nhiều người nói là làm ăn bát nháo, thuê quảng cáo để hút khách, sinh sau đẻ muộn, ăn theo các cơ sở khác, không uy tín, không nên chọn

 13. Thuê một bài viết như này bao nhiêu tiền một năm ạ

 14. Chào em nhà chị có dịch vụ cho thuê xe tại thành phố Hà Giang
  em Liên hệ sdt 097615102

 15. Chào em em định đi Hà Giang ngày nào, em có thể đi xe khách từ Hà Nội lên tới hà giang tầm 3-4h sáng xong em thuê xe máy đi Đồng Văn Mèo Vạc có thể đi trong 2-3 ngày tùy theo thời gian em có. Chị có dv cho thuê xe máy em có nhu cầu lh chị nhé

 16. Cho em hỏi, nếu thuê xe máy của Hằng Thường có tốt không?

 17. Tháng 10 bọn em có kế hoạch đi phượt Hà Giang bằng xe máy. Đoàn khoảng 8 người, cần thuê 4 xe máy. Có thể tư vấn chi tiết cho tụi em được không?

 18. Ngoài nhà chị Giang thì còn chỗ nào cho thuê xe máy uy tín không admin? Nhóm em có 30 người, em muốn thuê khoảng 15 cái xe thì cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn có đủ không?

 19. Họ cho thuê xe theo ngày còn đi đâu là tùy điểm đến của bạn nha bạn. Hình như giá đều chung giá là 150-170K với xe số

 20. Chỗ này có cho thuê xe máy đi Xín Mần với Hoàng Su Phì không admin, cho em hỏi nếu đi Hoàng Su Phì thì giá cho thuê xe là bao nhiêu 1 ngày?

 21. Em đang phân vân đi Hà Giang trong tháng 12 không biết có lạnh không. Nếu đi xe máy chắc rất lạnh đúng không

 22. Rất ít người thuê xe máy ở Yên Minh vì lỡ cỡ đường mà hầu như lên lịch trình kỹ trước để thuê xe máy tại TP Hà Giang hoặc trên huyện Đồng Văn bạn ạ. Tuy nhiên, tại các khách sạn ở Tt Yên Minh vẫn cho thuê xe máy đấy

 23. Ở Yên Minh có chỗ nào cho thuê xe máy không ạ. Em lên kế hoạch đi xe khách tới Yên Minh rồi thuê xe máy ở đây đi lên Đồng Văn có được không?

 24. Chào Tâm. Có xe khách cho gửi xe máy lên xe khách rồi chở về xuôi vì tôi đã gặp. Nhưng cũng tuỳ hôm. Nếu đông khách họ sẽ ko nhận chở. Mà có chở cũng mất thời gian khiêng xe lên ô tô rồi chằng buộc lắm. Nếu bạn đi xe máy từ Hà Giang lên được Đồng Văn thì khi xuống còn nhanh và dễ dàng hơn đấy bạn. Hai người thay nhau đi thoải mái. Cần thuê chiếc xe máy tốt, liên hệ nhà Giang Sơn có hướng dẫn cho bạn. Tuy nhiên nếu đi tháng 7 cần tránh ngày mưa lớn dễ sạt lở đường bạn coi kỹ dự báo thời tiết nhé

 25. Chào anh, đầu tháng 7 này em có kế hoạch đi Hà Giang. Sẽ bay từ SG ra HN rồi bắt xe lên Hà Giang tối t6 luôn. T7 sẽ thuê xe đi Quản Bạ, Cổng Trời rồi lên Đồng Văn luôn. Ngủ lại Đồng Văn đêm t7, sáng CN sẽ đi Đèo Mã Pí Lèng check in thôi rồi quay lại Đồng Văn. Em băn khoăn là 2 đứa con gái chạy 150km từ Đồng Văn về Hà Giang sẽ khó. Em định bắt xe khách từ Đồng Văn về Hà Giang luôn( kèm theo cả xe máy). Không biết xe khách có cho kèm xe máy tuyến Đồng Văn về Hà Giang không anh? Nếu được anh cho e ý kiến về lịch trình phía trên. Thanks anh 🙂

 26. Ad ơi, mình ở TPHCM. Tháng 9, tụi mình gồm 12 người sẽ bay ra Hà Nội rồi đi phượt ở Hà Giang. Mình có một chút băn khoăn là ra tới Hà Giang thì nên thuê xe máy Hà Giang để đi Đồng Văn Mèo Vạc hay mình nên thuê xe du lịch ở Hà Giang để đi, không phải đi theo tour mà chỉ thuê riêng lái xe và xe. Vì mình vừa hỏi trên facebook thì có người nói con gái nên thuê xe 16 chỗ đi sẽ an toàn còn đi xe máy nguy hiểm, mình mong ad cho lời khuyên. Xin cảm ơn

 27. Nhóm em gồm 12 người trong tháng 8 sẽ tổ chức lịch đi Hà Giang. Trong nhóm chủ yếu là nữ, mọi người đều sợ không cầm lái được vì nghe nói đường đèo dốc cao khó đi. Chúng em muốn thuê xe ô tô thì nên thuê ở đâu xe tốt, lái xe cẩn thận uy tín nhất, xin admin giới thiệu giúp

 28. Em gọi các nơi để thuê xe máy mà không chỗ nào còn xe trống nữa. Tụi em có 4 đứa tối nay 28 sẽ bắt đầu từ HN lên Hà Giang. Vậy làm cách nào tụi e có thể đi lên tới cao nguyên Đồng Văn được ạ. Admin có biết chỗ nào còn xe máy có thể mách giúp được ko ạ

 29. Tháng 2 vẫn còn rất lạnh em nhé. Nếu di chuyển bằng xe máy cần mang theo áo mưa, áo chống rét, găng tay chống thấm, túi chống ướt giày, mũ bảo hiểm có kính, bịt tai giữ ấm. Quần áo mặc bó sát người, nên gọn nhẹ

 30. Cuối tháng 2 tụi em sẽ đi xe khách từ HN lên Hà Giang sau đó tính thuê xe máy từ Hà Giang lên Đồng Văn. Em muốn hỏi tháng 2 có còn lạnh không. Nếu đi xe máy cần lưu ý gì, em cám ơn nhiều!!

 31. Chào bạn Thu Hà. Cao điểm ở Hà Giang là tháng 10-11-12 còn sang tháng 2 và 3 thì dễ thuê xe lắm. Mặc dù vẫn có rất đông bạn trẻ đi Hà Giang ngắm hoa đào nhưng không nhiều như mùa thu

 32. Dạ nhóm mình đang đặt vé máy bay giá rẻ trong tháng 2 sẽ ra Hà nội, nhóm mình đã lên lịch trình đi Hà Giang ngắm hoa đào vì nghe nói vào khoảng tháng 2 hoa đào Hà Giang mới nở. Bạn cho mình hỏi vào thời điểm này có khó thuê xe lắm
  không, nghe mọi người nói mùa này mưa rét lạnh lắm. Nếu đi xe máy có đi nổi không, xin bạn cho vài thông tin. Xin cám ơn bạn nhiều!!!!

 33. Bạn ơi ở Hà Giang vào mùa cao điểm thì phải đặt xe trước cả tháng thậm chí cả 2 tháng ấy chứ. Còn vào mùa kia thì lên gọi xe lúc nào cũng có. Nếu không tìm được xe bạn có thể đi xe khách nhé

 34. Có cách nào thuê được xe máy vào thứ 7 với chủ nhật này ko mình với bạn gái ngẫu hưngs là rủ nhau đi Hà giang ngắm hoa tam giác mạch mà liên hệ chỗ nào cũng nói hết xe từ 1 tháng nay rồi hic hic phải làm sao nhỉ?

 35. Nếu đi xe máy ở đồng bằng quen thì lên Hà Giang cầm tay ga một chút là sẽ quen thôi, các chỗ cua nên đi chậm và ga đều, con gái vẫn đi bình thường bạn à

 36. Thông thường các phượt thủ khi đi phượt đều tự trang bị các loại giáp và găng bảo vệ theo tiêu chuẩn của mình song ở các điểm cho thuê xe máy họ cũng vẫn có để cho khách mượn

 37. Mình xin hỏi chỗ cho thuê xe này có các phụ kiện cho dân phượt như giáp bảo hộ, đồ sửa chữa không?

 38. Liệu con gái có cầm lái được không ạ. Em nghe nói đường sá cũng không dốc lắm nhưng nhìn ảnh mọi người chụp cũng thấy sợ sợ. Em ở Sài Gòn chưa đi miền núi bao giờ với lần đầu tiên ra miền Bắc

 39. Em là Thuỷ. Nhóm em đi Hà Giang vào ngày 29-11 cả nhóm 6 người mà em đã liên lạc với chị Giang Sơn rồi nhưng hết xe rồi ad có chỗ nào uy tín xe tốt share cho nhóm em với, ths

 40. Số điện thoại của cơ sở cho thuê xe máy Giang Sơn (TP Hà Giang) đi Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ, Yên Minh hoặc đi Xín Mần, Hoàng Su Phì… tôi đã update trong nội dung bài viết

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *