Kinh nghiệm + địa chỉ thuê xe máy Hà Giang uy tín

Posted by

Giá thuê xe máy ở Hà Giang hiện nay

Giá cho thuê xe máy ở Hà Giang hiện nay rất lung tung, mỗi nơi một giá khác nhau. Chất lượng dịch vụ ngày càng bát nháo. Do đó, mọi người phải chọn những nơi uy tín.

Theo khảo sát mới nhất của mình thì giá thuê xe hiện tại như sau:

 • Một số nơi cho thuê với giá 100K
 • Nhiều nơi cho thuê giá 200K
 • Mức phổ biến là 150K cho 1 ngày
Hình ảnh cho thuê xe máy Giang Sơn - Hà Giang (3)
Hình ảnh chụp tại cơ sở cho thuê xe máy Giang Sơn – Hà Giang của em Giang

Tụi mình đã từng nhiều lần thuê xe máy ở Hà Giang để đi phượt cao nguyên đá Đồng Văn + Mèo Vạc. Số lượng cửa hàng cho thuê xe máy tại thành phố Hà Giang hiện nay rất nhiều, mỗi nơi một giá khác nhau.

Tuy nhiên, địa chỉ mà tụi mình thấy uy tín nhất, giá rẻ nhất, có nhiều xe máy mới nhất, thoải mái chọn, không sợ thiếu hoặc full… là tại cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn của em Tạ Giang (ảnh em ấy dưới đây nha):

Cửa hàng cho thuê xe máy ở thành phố Hà Giang (1)
Tại cửa hàng cho thuê xe máy ở thành phố Hà Giang. Đứng giữa là em Tạ Giang
Giá thuê xe máy ở Hà Giang hiện nay
 • Giá cho thuê xe: 100-150K tùy loại xe ga, xe số
 • Nếu đọc pass "du-lich.net" sẽ được giảm 20-30K một xe nha
 • Địa chỉ ở gần bến xe Hà Giang nên tiện đi lại, xe khách Hà Nội - Hà Giang cũng đỗ ngay cửa
 • Có chỗ ở miễn phí khi mọi người xuống xe khách tại bến Hà Giang
 • Tổng cộng trên 80 xe, không lo bị thiếu, toàn xe mới nên an toàn
 • Trang bị full đồ bảo hộ miễn phí cho khách

Kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang

Theo kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang của tụi mình là phải tìm được xe máy mới, có phanh côn tốt thì mới đảm bảo an toàn khi đổ đèo. Còn đường sá thì cũng không khó đi lắm, con gái vẫn có thể cầm lái làm xế được như nam nha.

Ở chỗ cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn của em Giang có full đồ bảo hộ, găng tay, lót gối, mũ bảo hiểm, áo mưa, bản đồ… trang bị cho khách. Ngoài ra còn “free” chỗ ăn ngủ nghỉ và tắm táp, vệ sinh lúc ở trên xe khách xuống hoặc đi phượt về.

Theo tụi mình biết thì ở chỗ này hiện có khoảng 80 con xe mới để khách thuê. Giá chỉ khoảng 100 – 150K một ngày (mỗi xe nên đi 2 người cho rẻ + tiết kiệm).

Dưới đây là review kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang của tụi mình, mọi người đọc và cho đánh giá:

Giá thuê xe máy ở Hà Giang rất rẻ: chỉ 100-150K, xe máy mới. Mọi người nhớ tìm xe mới để đi lại cho an toàn nha
Giá thuê xe máy ở Hà Giang rất rẻ: chỉ 100-150K, xe máy mới. Mọi người nhớ tìm xe mới để đi lại cho an toàn nha

Có nhiều cách để di chuyển

Nếu mọi người đang lên kế hoạch đi du lịch bụi, đi phượt Hà Giang thì có rất nhiều cách để di chuyển, gồm:

1. Cách thứ nhất, đi xe máy từ Hà Nội lên TP Hà Giang, sau đó tiếp tục đi lên vùng cao nguyên đá cũng vẫn bằng xe máy.

2. Cách thứ hai là đi bằng xe khách từ Hà Nội lên bến xe Hà Giang sau đó tiếp tục có 2 lựa chọn:

 • Một là thuê xe máy tại các cửa hàng chuyên dịch vụ cho thuê xe máy giá rẻ đi phượt ở quanh bến xe Hà Giang để đi Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc (hoặc đi Hoàng Su Phì, Sín Mần cũng rất tiện đường)
 • Hai là bắt tiếp xe khách (xe chợ – loại xe nhỏ 24 chỗ) để lên thẳng tt. Đồng Văn – địa điểm check in nằm cách bến xe Hà Giang khoảng 170km.

Nếu mọi người có ô tô riêng để đi du lịch thì quá tiện rồi (có thể đi khắp cao nguyên đá bằng xe riêng nếu muốn). Cũng có người đi ô tô riêng từ Hà Nội lên TP Hà Giang, sau đó thuê xe tour để họ chở đi nếu lo ngại tay lái non, còn chưa quen đường đèo dốc.

Nhóm nào không có xe ô tô riêng thì có thể thuê hẳn một chiếc xe 4-7 chỗ từ Hà Nội để đi Hà Giang (nhưng mình không recommend vì chi phí hơi cao).

Thuê xe máy Hà Giang giá rẻ: Dọc đường đi có rất nhiều cảnh đẹp cần dừng lại
Thuê xe máy ở Hà Giang giá rẻ: Dọc đường đi có rất nhiều cảnh đẹp cần dừng lại. Chỉ có đi bằng xe máy mới chụp được những phong cảnh như thế này

3. Cách cuối cùng là mọi người có thể mua 1 tour du lịch Hà Giang từ Hà Nội. Tour Hà Giang hiện nay có rất nhiều hãng phục vụ. Mọi người cứ vào các website của những tour có uy tín + xem review của khách hàng. Chỗ nào tốt mà giá cả hợp lý là mình book.

Vậy chọn cách nào là hiệu quả nhất, phù hợp lịch trình di chuyển, check in được nhiều địa điểm đẹp tại Hà Giang?

Nên thuê xe máy ở Hà Giang để thưởng ngoạn những cung đường đẹp như mơ thế này. Hình ảnh theo Báo Hà Giang
Nên thuê xe máy ở Hà Giang để thưởng ngoạn những cung đường đẹp như mơ thế này. Hình ảnh theo Báo Hà Giang

Muốn “bắt” được nhiều cảnh đẹp thì đi xe máy

Tuy nhiên, trong tất cả các cách trên, thực sự mà nói, tụi mình khuyên mọi người nên lựa chọn hình thức đi bằng xe máy từ Hà Giang lên Đồng Văn – Mèo Vạc. Còn từ Hà Nội lên tới TP Hà Giang (320km) thì nên đi bằng xe khách để được ngủ qua 1 đêm cho khỏi mệt.

Thuê xe máy ở Hà Giang. Từng đôi bạn trẻ lên đường - thẳng hướng Đồng Văn, cao nguyên đá
Sau khi thuê xe máy ở Hà Giang, từng đôi bạn trẻ lên đường – thẳng hướng Đồng Văn – Mèo Vạc & cao nguyên đá
Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy ở Hà Giang. Thuê xe máy vừa rẻ vừa tiện lợi, đâu đẹp là dừng, chả phiền ai
Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe máy ở Hà Giang. Thuê xe máy vừa rẻ vừa tiện lợi, đâu đẹp là dừng, chả phiền ai

Recommend: Mọi người nên đi lên cao nguyên đá bằng xe máy bởi vì quãng đường sau khi ra khỏi TP Hà Giang sẽ đẹp một cách bất ngờ (khó nói thành lời, núi non hùng vỹ, cảnh sắc huyền bí, bốn mùa hoa – mời cả nhà xem review của bạn này: “Cháy máy” vì 4 mùa hoa đẹp “lịm người” ở Hà Giang).

Những cung đường quanh co uốn lượn ở Hà Giang
Những cung đường quanh co uốn lượn ở khu rừng thông Yên Minh – Hà Giang. Trong ảnh là cái dốc “vành Móng Ngựa” ạ. Ảnh: Hachi8
Đâu đẹp là đến selfie chụp ảnh
Nếu đi xe máy, gặp đâu đẹp là dừng luôn, ào đến selfie + chụp ảnh. Chỉ cần 100-200K một ngày, tha hồ vi vu bay lượn

Ưu điểm của đi xe máy là có thể ngắm cảnh quan 360 độ luôn, và thích dừng lại ở đâu thì dừng, không bất tiện như đi xe khách.

Bản đồ hành trình đường đi xe máy

Hành trình từ TP Hà Giang lên tới cột cờ Lũng Cú rồi khu phố cổ Đồng Văn, sau đó ra đèo Mã Pì Lèng + sang Mèo Vạc rồi quay trở về TP Hà Giang cũng đơn giản lắm. Mọi người tranh thủ ngó qua cái bản đồ cung đường Hà Giang trên Google Map để hình dung ra hành trình mình đi sẽ như thế nào nha:

Có nên đi xe máy từ Hà Nội lên Hà Giang không?

Theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang của mình thì mọi người không nên đi xe máy từ Hà Nội lên Hà Giang bởi lịch trình không cho phép.

Nếu mọi người chỉ đi lịch trình 3 đêm 2 ngày (gồm từ thứ 6, thứ 7 và chủ nhật) mà đi xe máy từ Hà Nội thẳng lên cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc thì hầu như cả chuyến đi mọi người chỉ có cắm mặt trên đường, không kịp dừng lại ở đâu để chill để relax để selfie sống ảo. Chỉ ăn rồi chạy, về tới nhà bạc cả râu, cả chuyến đi chẳng đọng lại ấn tượng gì…

Note: Không nên đi xe máy từ Hà Nội lên Hà Giang mà nên đi xe khách lên Hà Giang vào ban đêm để được ngủ 1 đêm. Sau đó, sáng ra thuê xe máy tại Hà Giang đi Đồng Văn, mọi người sẽ thấy khỏe, thoải mái, sảng khoái hơn.

Theo tính toán của mình thì nếu muốn mang xe máy từ Hà Nội đi, mọi người phải lên lịch trình đi ít nhất 4-5 ngày.

Hoặc cũng có 1 cách khác là mọi người đem gửi xe máy lên xe khách đêm. Họ sẽ đẩy xe của mình vào khoang chứa đồ dưới gầm xe khách. Kinh nghiệm xương máu là mọi người phải rút hết xăng ra, cho vào một cái chai nhựa, lên tới bến xe Hà Giang, sau khi lôi xe ra thì tiếp tục đổ xăng vào để chạy.

Nhưng mọi người ơi, tiền gửi xe máy họ thu của mình tận 300K. Cả lúc về nữa chắc thành 600K, chưa kể tiền vé cho người. Tính ra đắt hơn nhiều so với việc đi xe khách lên không rồi thuê xe máy ở ngay TP Hà Giang để đi phượt cao nguyên đá.

Cảnh rất đẹp, nên đi xe máy để ngắm và chụp ảnh
Buổi sáng thuê xe máy tại Hà Giang. Đến trưa, tụi mình đã gặp những cảnh này!!!
Chỉ ở Hà Giang mới có cảnh hoa đào đẹp thế này
Thuê xe máy ở Hà Giang để lang thang các bản. Chỉ ở Hà Giang mới có cảnh hoa đào đẹp như thế này. Photo: Hoang Vo

Chốt lại, mọi người nên thuê xe máy tại Hà Giang để đi phượt cao nguyên đá Đồng Văn + Mèo Vạc. Song để thuê được 1 chiếc xe máy mới + tốt ở TP Hà Giang lại không phải dễ. Tụi mình xin chia sẻ cho mọi người một số địa chỉ và kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang như sau:

43 comments

 1. Cuối tháng 2 tụi em sẽ đi xe khách từ HN lên Hà Giang sau đó tính thuê xe máy từ Hà Giang lên Đồng Văn. Em muốn hỏi tháng 2 có còn lạnh không. Nếu đi xe máy cần lưu ý gì, em cám ơn nhiều!!

  1. Tháng 2 vẫn còn rất lạnh em nhé. Nếu di chuyển bằng xe máy cần mang theo áo mưa, áo chống rét, găng tay chống thấm, túi chống ướt giày, mũ bảo hiểm có kính, bịt tai giữ ấm. Quần áo mặc bó sát người, nên gọn nhẹ

 2. Dạ nhóm mình đang đặt vé máy bay giá rẻ trong tháng 2 sẽ ra Hà nội, nhóm mình đã lên lịch trình đi Hà Giang ngắm hoa đào vì nghe nói vào khoảng tháng 2 hoa đào Hà Giang mới nở. Bạn cho mình hỏi vào thời điểm này có khó thuê xe lắm
  không, nghe mọi người nói mùa này mưa rét lạnh lắm. Nếu đi xe máy có đi nổi không, xin bạn cho vài thông tin. Xin cám ơn bạn nhiều!!!!

  1. Chào bạn Thu Hà. Cao điểm ở Hà Giang là tháng 10-11-12 còn sang tháng 2 và 3 thì dễ thuê xe lắm. Mặc dù vẫn có rất đông bạn trẻ đi Hà Giang ngắm hoa đào nhưng không nhiều như mùa thu

 3. Có cách nào thuê được xe máy vào thứ 7 với chủ nhật này ko mình với bạn gái ngẫu hưngs là rủ nhau đi Hà giang ngắm hoa tam giác mạch mà liên hệ chỗ nào cũng nói hết xe từ 1 tháng nay rồi hic hic phải làm sao nhỉ?

  1. Bạn ơi ở Hà Giang vào mùa cao điểm thì phải đặt xe trước cả tháng thậm chí cả 2 tháng ấy chứ. Còn vào mùa kia thì lên gọi xe lúc nào cũng có. Nếu không tìm được xe bạn có thể đi xe khách nhé

 4. Mình xin hỏi chỗ cho thuê xe này có các phụ kiện cho dân phượt như giáp bảo hộ, đồ sửa chữa không?

  1. Thông thường các phượt thủ khi đi phượt đều tự trang bị các loại giáp và găng bảo vệ theo tiêu chuẩn của mình song ở các điểm cho thuê xe máy họ cũng vẫn có để cho khách mượn

 5. Số điện thoại của cơ sở cho thuê xe máy Giang Sơn (TP Hà Giang) đi Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ, Yên Minh hoặc đi Xín Mần, Hoàng Su Phì… tôi đã update trong nội dung bài viết

  1. Em là Thuỷ. Nhóm em đi Hà Giang vào ngày 29-11 cả nhóm 6 người mà em đã liên lạc với chị Giang Sơn rồi nhưng hết xe rồi ad có chỗ nào uy tín xe tốt share cho nhóm em với, ths

  2. Liệu con gái có cầm lái được không ạ. Em nghe nói đường sá cũng không dốc lắm nhưng nhìn ảnh mọi người chụp cũng thấy sợ sợ. Em ở Sài Gòn chưa đi miền núi bao giờ với lần đầu tiên ra miền Bắc

   1. Nếu đi xe máy ở đồng bằng quen thì lên Hà Giang cầm tay ga một chút là sẽ quen thôi, các chỗ cua nên đi chậm và ga đều, con gái vẫn đi bình thường bạn à

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *