Kinh nghiệm + địa chỉ thuê xe máy Hà Giang uy tín

Posted by

Thuê xe máy của Giang Sơn (Hà Giang) là rẻ + uy tín nhất

Tụi mình đã từng thuê xe máy ở nhiều địa chỉ cho thuê xe ở Hà Giang. Mình nhớ cách đây khoảng 4-5 năm thì tại TP Hà Giang mới chỉ có khoảng 5-6 cửa hàng cho thuê xe máy (thường là các trung tâm mua bán xe máy kiêm luôn dịch vụ cho thuê xe).

Nhưng vài năm gần đây, nhất là kể từ khi có lễ hội hoa tam giác mạch, lượng khách du lịch khắp nơi đổ về Hà Giang đông như trẩy hội, vẻ đẹp của cao nguyên đá được nhắc tới nhiều trên các trang web… thì cũng theo đó, dịch vụ cho thuê xe máy ở Hà Giang bắt đầu bung nở như nấm sau mưa rào.

Kinh nghiệm thuê xe máy tại Hà Giang: nên chọn nơi có xe máy mới và xe số phanh đảm bảo an toàn
Kinh nghiệm thuê xe máy ở Hà Giang: nên chọn nơi có xe máy mới và xe số, phanh côn đảm bảo an toàn để đi cho sướng

Tính đến thời điểm mình chia sẻ review này, có tới hơn 120 cơ sở, cửa hàng làm dịch vụ cho khách du lịch thuê xe máy để đi phượt, không chỉ tại TP Hà Giang mà ở các huyện Yên Minh, Quản Bạ, Đồng Văn cũng có. Nhiều nhà dân cũng tranh thủ cho thuê xe máy vào mùa lễ hội hoa tam giác mạch, mùa hoa đào nở.

Cơ sở cửa hàng cho thuê xe máy Hà Giang của em Giang
Cửa hàng cho thuê xe máy ở Hà Giang của em Giang
 • Vì nhiều cửa hàng cho thuê xe máy đi phượt nên giá cả hiện nay cũng rất rẻ chứ không mắc như trước nữa. Nói chung là mặt bằng giá cho thuê xe đang “same same” nhau. Họ phải cạnh tranh, giành giật từng khách một. Chỗ nào không có uy tín là out.
 • Tuy nhiên, khi đông cửa hàng, khách sạn, homestay đua nhau cho thuê xe với giá rẻ thì cũng bắt đầu có nhiều cửa hàng, địa chỉ bắt đầu làm ăn chụp giật, ví dụ bùng tiền đặt cọc của khách, tăng giá vô cớ vào mùa lễ hội.

Do đó, mọi người nên xem qua các review để thuê xe máy ở những nơi có xe tốt, đảm bảo an toàn, dịch vụ chăm sóc uy tín, chủ xe nhiệt tình với khách du lịch…

Kinh nghiệm thuê xe máy Hà Giang để đi phượt cao nguyên đá Đồng Văn – Mèo Vạc hoặc đi Hoàng Su Phì, Xín Mần, Chiêu Lầu Thi… là nên thuê những chiếc xe mới, phanh côn đầy đủ, an toàn thì chạy đường đèo mới bốc dốc và an tâm, thoải mái.

Vậy đi Hà Giang nên thuê xe máy ở đâu đảm bảo an toàn, uy tín + giá rẻ, không chặt chém, chụp giật, lừa đảo khách?

Mặc dù trên Hà Giang có rất nhiều chỗ cho thuê xe máy nhưng theo kinh nghiệm của tụi mình thì mọi người nên thuê xe tại nhà vợ chồng em Giang Sơn là có xe chất lượng tốt nhất.

Tụi mình thấy hàng tuần, có rất nhiều khách du lịch, thậm chí có cả du khách nước ngoài, đến thuê xe ở chỗ này. Những chỗ kia tụi mình cũng từng thuê, nhưng sau bị khách review – feedback trên mạng xã hội là làm ăn chụp giật, trước sau bất nhất, đem con bỏ chợ… nên tụi mình không đặt nữa.

Hình ảnh của homestay Giang Sơn (5)
Ngoài cho thuê xe máy đi phượt, chỗ này bây giờ còn có homestay cho khách thuê xe của Giang Sơn nữa
 • Địa chỉ cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn: Tổ 1, thôn Cầu Mè, xã Phương Thiện, TP Hà Giang (cách bến xe Hà Giang khoảng 300m). Số điện thoại: 0941719955 – 0988470863

Review + đánh giá

Cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn của em Hồng Giang hiện tại có hơn 80 xe máy các loại (có cả xe số lẫn xe tay ga, xe côn nữa nên thoải mái chọn theo sở thích). Trong đó, nếu mọi người leo dốc thì chủ yếu nên đặt thuê loại xe số vì loại xe này mới phù hợp để đi đường trường và leo núi.

Giá cho thuê xe là 130.000-170.000 đồng/xe mỗi ngày (nếu đọc pass là du-lich.net thì được giảm 30K một xe nha).

Thuê bao nhiêu ngày, đi đâu cũng được, xăng do mọi người tự đổ. Thông thường ở Hà Giang khi nhận xe, xăng đã được chủ đổ đầy bình, đến khi trả xe thì đổ đầy lại cho họ.

Cửa hàng dịch vụ cho thuê xe máy mới của em Giang (còn gọi là Giang Sơn)
Tại cửa hàng cho thuê xe máy của em Hồng Giang (còn gọi là Giang Sơn). Từ sáng sớm, các bạn trẻ đã tới nhận xe để lên đường cho kịp, ngay từ khi trời còn mờ sương
Hà Giang cho thuê xe máy giá rẻ. Hầu như dân phượt đặt thuê xe máy tại đây
Rất nhiều bạn trẻ đi phượt đặt thuê xe máy tại nhà Giang Sơn (ảnh tư liệu)

Về giá cho thuê xe máy ở Hà Giang thì nói chung mình thấy “same same”. Những chỗ khác giá cũng tương tự, có nơi đắt hơn, có nơi lại rẻ hơn nhưng rẻ quá thì thường xe nát, đi nguy hiểm.

Khách thuê xe máy xong chụp lại ảnh để gửi tặng vợ chồng Giang Sơn
Khách nước ngoài thuê xe máy xong chụp lại ảnh để gửi tặng vợ chồng Giang Sơn

Điểm cộng khi thuê xe máy ở cửa hàng Giang Sơn của em Giang là 100% xe ở đây rất mới. Giang nói với tụi mình là: “Cứ sau 1 năm hết khấu hao xe thì em lại thay một dàn xe mới. Các xe cũ đem thanh lý cho những cửa hàng sửa chữa buôn bán xe máy cũ”.

Nếu muốn thuê được xe mới, tụi mình recommend mọi người nên thuê xe máy ở đây.

Cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn Hà Giang: Lô xe máy mới liên tục được vợ chồng em Giang nhập về
Tại cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn Hà Giang: lô xe máy mới liên tục được vợ chồng em Giang nhập về

Chắc có lẽ do nhiều khách thuê nên hôm trước, Giang gửi ảnh qua messege cho mình khoe vừa tậu thêm được 1 dàn xe máy mới nữa để phục vụ khách du lịch, khách đi phượt cao nguyên đá, như ảnh bên dưới, xe còn nguyên tem thì phải:

Vợ chồng Giang Sơn mua thêm hàng trăm xe máy để phục vụ mọi người trẻ đi du lịch bụi Hà Giang
Vợ chồng Giang Sơn mua thêm hàng trăm xe máy để phục vụ các bạn trẻ đi du lịch bụi Hà Giang

Giang bảo: Đợt 2-9 đến tháng 10, tháng 11 là mùa hoa tam giác mạch nên khách du lịch, các bạn trẻ ở Hà Nội kéo lên Hà Giang đi phượt, đông như đi hội, nên nhà em phải đẩy bỏ dàn xe cũ 1-2 năm đi để thay bằng dàn xe mới.

 • Thuê ở chỗ này được cái sướng là dịch vụ theo xe rất đầy đủ. Ví dụ áo mưa, mũ nón bảo hiểm (loại 3/4), dây buộc đồ đạc các kiểu, giáp tay chân… để bảo vệ an toàn nhất cho phượt thủ. Tất cả đều miễn phí.
 • Thậm chí còn tặng cả nước uống, bản đồ các điểm du lịch để mình có thể hình dung, tham khảo cung đường cần đi.
 • Những chỗ khác thì giờ cũng có dịch vụ này, nhưng là học lỏm theo thôi ạ.
 • Hôm trước, có nhà cho thuê xe ở Hà Nội hay ở Hà Giang mình không nhớ nữa, họ còn ăn cắp bản đồ hướng dẫn cung đường do Giang tự vẽ, xong phải alo xin lỗi khi bóc phốt trên facebook. Làm cái gì mà cứ bắt chước người khác là mình rất ghét.

Cái mà tụi mình thích nữa là cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn nằm ngay xế cổng bến xe Hà Giang. Nên khi vừa ra khỏi cổng bến xe, chỉ cần đi bộ chút là về tới chỗ nhận xe, khỏi mất công bắt xe ôm hoặc taxi lên khu trung tâm như các cửa hàng cho thuê xe khác.

Mọi người có thể kiểm tra bản đồ vị trí cửa hàng cho thuê xe máy Giang Sơn và bến xe khách Hà Giang bên dưới:

Hostel + homestay

Không chỉ cho thuê xe máy đi phượt Hà Giang, tại nhà Giang Sơn hiện nay còn có dịch vụ hostel (homestay) ngay tại địa điểm cho thuê xe.

Do đó, có cái tiện lợi là sau khi mình đến bến xe Hà Giang (thường vào lúc 4 giờ sáng) mà muốn có chỗ vệ sinh cá nhân, đánh răng rửa mặt trước khi nhận xe và đi lên khu trung tâm ăn sáng, sau đó đi thẳng luôn lên cao nguyên đá thì có thể qua luôn homestay của vợ chồng Giang – Sơn mà không cần phải đi thuê nhà nghỉ như hồi trước.

Đầu tư xây mới 6 phòng vệ sinh trang bị đầy đủ nóng lạnh để khách tắm rửa, nghỉ ngơi trước khi trời sáng
Đầu tư xây mới 6 phòng vệ sinh trang bị đầy đủ nóng lạnh để khách tắm rửa, nghỉ ngơi trước khi trời sáng, lên đường
Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm tại hostel của em Giang
Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm tại homestay của em Giang

Chỗ nghỉ tạm (hồi sức sau 1 đêm đi xe khách), vệ sinh, tắm giặt tại homestay của Giang khi mọi người rời khỏi bến xe về đây là hoàn toàn miễn phí.

Năm nay, vợ chồng Giang đã đầu tư thêm một hệ thống gồm 6 phòng tắm nóng lạnh để cả đoàn khách thoải mái sử dụng mà không cần phải chờ đợi như trước nữa.

Ngoài ra, năm nay vợ chồng Giang còn đầu tư, tân trang lại cơ sở homestay của mình, đẹp hơn, rộng rãi hơn, tiện lợi và sạch sẽ hơn (như ảnh bên dưới).

Nếu mọi người có nhu cầu ngủ lại qua đêm, thuê trọn 1 ngày để ở thì cũng đã có chỗ ở đàng hoàng, chứ không còn phải chật chội như năm trước.

Giá thuê cả ngày + đêm tại homestay của Giang là 150-170K.

Hình ảnh homestay Giang Sơn (5)
Hình ảnh homestay Giang Sơn
Hình ảnh chụp tại homestay Giang Sơn (6)
Hình ảnh chụp tại homestay Giang Sơn – các phòng ngủ rất thoải mái và rộng rãi
Diện mạo rất mới tại homestay Giang Sơn (11)
Diện mạo rất mới tại homestay Giang Sơn

Ở những chỗ cho thuê xe khác, thường phải 6-7 giờ sáng chủ mới mở cửa cho khách nhận xe nhưng tại cửa hàng Giang Sơn, mọi người có thể nhận xe ngay khi vừa ra khỏi bến xe lúc 4-5 giờ sáng. Chi tiết bổ sung tụi mình đã chia sẻ ở đây: https://du-lich.net/ve-sinh-ca-nhan-buoi-sang-khi-den-ha-giang/

43 comments

 1. Cuối tháng 2 tụi em sẽ đi xe khách từ HN lên Hà Giang sau đó tính thuê xe máy từ Hà Giang lên Đồng Văn. Em muốn hỏi tháng 2 có còn lạnh không. Nếu đi xe máy cần lưu ý gì, em cám ơn nhiều!!

  1. Tháng 2 vẫn còn rất lạnh em nhé. Nếu di chuyển bằng xe máy cần mang theo áo mưa, áo chống rét, găng tay chống thấm, túi chống ướt giày, mũ bảo hiểm có kính, bịt tai giữ ấm. Quần áo mặc bó sát người, nên gọn nhẹ

 2. Dạ nhóm mình đang đặt vé máy bay giá rẻ trong tháng 2 sẽ ra Hà nội, nhóm mình đã lên lịch trình đi Hà Giang ngắm hoa đào vì nghe nói vào khoảng tháng 2 hoa đào Hà Giang mới nở. Bạn cho mình hỏi vào thời điểm này có khó thuê xe lắm
  không, nghe mọi người nói mùa này mưa rét lạnh lắm. Nếu đi xe máy có đi nổi không, xin bạn cho vài thông tin. Xin cám ơn bạn nhiều!!!!

  1. Chào bạn Thu Hà. Cao điểm ở Hà Giang là tháng 10-11-12 còn sang tháng 2 và 3 thì dễ thuê xe lắm. Mặc dù vẫn có rất đông bạn trẻ đi Hà Giang ngắm hoa đào nhưng không nhiều như mùa thu

 3. Có cách nào thuê được xe máy vào thứ 7 với chủ nhật này ko mình với bạn gái ngẫu hưngs là rủ nhau đi Hà giang ngắm hoa tam giác mạch mà liên hệ chỗ nào cũng nói hết xe từ 1 tháng nay rồi hic hic phải làm sao nhỉ?

  1. Bạn ơi ở Hà Giang vào mùa cao điểm thì phải đặt xe trước cả tháng thậm chí cả 2 tháng ấy chứ. Còn vào mùa kia thì lên gọi xe lúc nào cũng có. Nếu không tìm được xe bạn có thể đi xe khách nhé

 4. Mình xin hỏi chỗ cho thuê xe này có các phụ kiện cho dân phượt như giáp bảo hộ, đồ sửa chữa không?

  1. Thông thường các phượt thủ khi đi phượt đều tự trang bị các loại giáp và găng bảo vệ theo tiêu chuẩn của mình song ở các điểm cho thuê xe máy họ cũng vẫn có để cho khách mượn

 5. Số điện thoại của cơ sở cho thuê xe máy Giang Sơn (TP Hà Giang) đi Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ, Yên Minh hoặc đi Xín Mần, Hoàng Su Phì… tôi đã update trong nội dung bài viết

  1. Em là Thuỷ. Nhóm em đi Hà Giang vào ngày 29-11 cả nhóm 6 người mà em đã liên lạc với chị Giang Sơn rồi nhưng hết xe rồi ad có chỗ nào uy tín xe tốt share cho nhóm em với, ths

  2. Liệu con gái có cầm lái được không ạ. Em nghe nói đường sá cũng không dốc lắm nhưng nhìn ảnh mọi người chụp cũng thấy sợ sợ. Em ở Sài Gòn chưa đi miền núi bao giờ với lần đầu tiên ra miền Bắc

   1. Nếu đi xe máy ở đồng bằng quen thì lên Hà Giang cầm tay ga một chút là sẽ quen thôi, các chỗ cua nên đi chậm và ga đều, con gái vẫn đi bình thường bạn à

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *