Tại Tokyo nên ở khách sạn APA Shinjuku-Kabukicho Tower

Posted by

Nếu đến Tokyo thì nên ở khách sạn nào? Theo mình, nếu đi du lịch tới các “nước lạ” như Nhật Bản thì cứ book khách sạn ở khu trung tâm mà ở. Và sau 1 tuần ngâm cứu các kiểu trên agoda rồi booking, mình quyết định chọn cái khách sạn: APA Shinjuku-Kabukicho Tower Hotel

Hình ảnh khách sạn APA Shinjuku-Kabukicho Tower
Hình ảnh khách sạn APA Shinjuku-Kabukicho Tower

Địa chỉ của nó nằm ở:

  • Chome-20-2 Kabukicho, Shinjuku City, Tokyo 160-0021, Nhật Bản
  • Điện thoại: +81 570-053-811

Nhắc tới cái tên “quận Shinjuku và khu giải trí Kabukicho” ở Nhật là chắc mọi người cũng biết nó nổi tiếng như nào rồi nha.

Quận Shinjuku là nơi có rất nhiều khách sạn, nhà trọ (hostel) cho khách du lịch các nước. Dân Việt Nam qua đó book rất nhiều. Nó chính là tụ điểm ăn chơi nhảy múa về đêm, không có đêm – không có thời gian (overnight), tập trung đông đúc khách du lịch nước ngoài nhất tại Tokyo – kiểu như khu vực phố cổ ở Hà Nội hoặc quận 1+3 ở TPHCM…

Chỗ ở rất quan trọng. Tại sao? Vì nếu nằm ở trung tâm thì sẽ bớt được kha khá tiền đi lại vốn đắt đỏ ở nước Nhật. Với lại sẽ vui và có cơ hội check in nhiều quận nổi tiếng, ăn nhiều món ngon. Thế thì tại sao không tìm một cái hotel nào đó ở Shinjuku để ở, mà book luôn tại khu phố Kabukicho luôn cho nó máu!!!

Phố đêm ở Kabukicho - Shinjuku - Tokyo
Phố đêm ở Kabukicho – Shinjuku – Tokyo (ngợp mặt chưa)

Trước khi đặt khách sạn thì điều đầu tiên mọi người cần làm là phải xin được visa đã. Trên mạng hướng dẫn rất nhiều, có thể thuê dịch vụ làm hoặc qua đại sứ quán Nhật tại Việt Nam để đăng ký.

HƯỚNG DẪN: Nếu ai tự làm để giảm chi phí thì đọc qua chút kinh nghiệm của bạn Nguyễn Trà My trong bài review này: https://du-lich.net/review-di-hakone-nguyentramy/

Sau khi có visa rồi thì đặt vé máy bay giá rẻ đã. Sau đó mới tìm khách sạn. Nếu có thể thì đi du lịch Nhật Bản vào mùa xuân sẽ có hoa anh đào nở (xem hướng dẫn các địa điểm nhiều hoa đẹp để book phòng khách sạn cho thuận tiện). Còn không tiện thì bỏ qua, chờ dịp khác.

Vậy thì đi Tokyo như thế nào? Dưới đây là kinh nghiệm đi Tokyo của bạn gái trẻ Vũ Thảo Vy – ngôn ngữ có hơi teen, mọi người đọc và nhận xét:

Hầu như người Việt Nam đi du lịch Nhật đều book vé tới thủ đô Tokyo của Nhật. Bởi đây là trung tâm của các trung tâm, kiểu như khách nước ngoài đến Việt Nam thì muốn tới thủ đô Hà Nội trước tiên mà.

Vậy thì hôm nay, tụi mình xin review cho mọi người một vài kinh nghiệm ăn chơi + những thứ “must try” – “must do” tại thủ đô Tokyo nha.

Về book vé máy bay, nếu mục đích chính của mọi người là du lịch loanh quanh tại thủ đô Tokyo thì chắc chắn là phải book vé máy bay đáp cánh xuống sân bay Narita rồi.

Note: Narita là một sân bay quốc tế cỡ lớn của Nhật Bản, nơi đón nhận hầu hết các chuyến bay quốc tế. Tại thủ đô Tokyo hiện có tới 2 sân bay, gồm NaritaHaneda.

Hình ảnh sân bay Narita ở Tokyo
Hình ảnh sân bay Narita ở Tokyo

Trong đó, cái sân bay Haneda là một sân bay rất lớn, nằm ngay trong nội thành Tokyo, nhưng theo mình hiểu thì nó chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa Nhật Bản mà ít có các chuyến bay quốc tế. Cho nên, các chuyến bay từ các nước đến Nhật Bản thì chủ yếu đáp xuống sân bay quốc tế Narita.

Nhược điểm của sân bay Narita là nó nằm ở ngoại ô Tokyo và cách trung tâm Tokyo tới hơn 1 giờ tàu nhanh. Thôi cũng không sao, đi cho biết Nhật Bản luôn.

Sau khi “đáp đít” xuống sân bay Narita, mọi người cần di chuyển từ sân bay về ga Tokyo Station (mất gần 1 tiếng đồng hồ tàu cao tốc).

Vậy đi từ sân bay về trung tâm Tokyo như thế nào? Mọi người cần mua thẻ Japan Rail Pass (viết tắt là JP Pass).

Sau khi đáp xuống sân bay Narita, mọi người đi xuống tầng B1 tìm văn phòng của “JR Office”.

Tại JR Office, kích hoạt JR Pass và Reserve Seat cho chuyến tàu cao tốc Narita Express vào Tokyo Station.

Thẳng tới Tokyo Station
Thẳng tới Tokyo Station

Nơi đến (destination): Tokyo Station: chi phí là $0 with JR Pass hoặc ~ 3.220 yen one-way without JR (tương đương gần $30).

Tìm chỗ ở (accommodation)

Mình chọn khách sạn APA Shinjuku-Kabukicho Tower. Giá book là ~ 11.200 yen (tương đương $105 một đêm, mình ở 2 đêm.

APA Shinjuku-Kabukicho Tower
APA Shinjuku-Kabukicho Tower Hotel

Review: Lý do chọn APA Shinjuku-Kabukicho Tower vì nằm ngay giữa khu mua sắm, bước ra khỏi cổng là đồ ăn, quần áo, game, club ngập mặt. Cách ga Shinjuku Station chỉ 7 phút đi bộ. Vì thế, xuống ga là đi bộ về khách sạn luôn. 

Mình book ở đâu? Đó chính là Booking hoặc Agoda. Mời mọi người vào đây xem phòng + các review nhận xét về khách sạn này để book luôn nha!

Một căn phòng nhỏ giá rẻ tại Khách sạn APA Shinjuku-Kabukicho Tower (2)
Một căn phòng nhỏ giá rẻ tại Khách sạn APA Shinjuku-Kabukicho Tower

Bắt đầu lượn lờ check in Tokyo. Phương tiện: đi train và đi bộ là chủ yếu do mình ở ngay trung tâm. Dùng pasmo hoặc suica nạp tiền để đi

Nhận xét: Sài Gòn nhiều thú vui thế nào thì ở Tokyo nhân lên 10 lần! Mỗi quận đều có nét riêng, ví dụ quận nào chuyên về cái gì thì tất cả shop ở đó đồng loạt bán hàng hoá đó. Những quận mà mình đã tới ăn chơi check in khám phá:

1. Check in tại quận Shinjuku và khu phố Kabukicho: chủ yếu thế giới về đêm (night-life), ăn chơi giải trí (entertainment). Tại đây, các khu nhà hàng, bar, club ăn chơi thâu đêm…

Kabukicho về đêm. Photo: Vũ Thảo Vy
Kabukicho về đêm. Photo: Vũ Thảo Vy
  • Must do: Nếu mọi người muốn chơi khuya tại Tokyo thì hãy lết qua quận này, 11 giờ đêm vẫn còn xập xình, dập dìu trai xinh gái đẹp và sáng chói bar, club, love hotel.
  • Must eat: Mì Takahashi ramen

Đây là “the most favorite ramen” của mình ở Nhật, có ở tất cả các thành phố mình đi qua. Lý do, có món nước soup nấu từ cá. Cái này vô cùng đặc biệt vì đa số là miso, soy hoặc pork based. Mì sợi dai dai như mì tàu nhưng cọng to hơn.

Lựa chọn của mình:

  • Grilled fish broth ramen egg add-on
  • Soy sauce broth ramen with egg

Tổng giá: 1.000 yen một bowl

Must eat với món mì Takahashi ramen tại Tokyo
Must eat với món mì Takahashi ramen tại Tokyo
Xếp hàng ăn mì Takahashi ramen tại Habukicho
Xếp hàng ăn mì Takahashi ramen tại Habukicho

Kabukicho là khu giải trí về đêm nổi tiếng tại Tokyo dành cho người lớn. Tại đây, các câu lạc bộ nhỏ, quán rượu đầy khói và các quán bar lòe loẹt, xập xình về khuya nằm chen chúc trong những con hẻm lung linh trong ánh đèn lồng tại Golden Gai. Nơi này được gọi bằng cái tên rất quen tai là “Phố đèn đỏ” – xem chi tiết tại wikiPedia

2. Check in tại quận Odaiba – all about Gundam

Must do:

  • Selfie với anh Gundam Unicorn khổng lồ. Anh này có cử động với chớp đèn lúc 3PM hàng ngày nha.
  • Check in tại Diver City Plaza, Odaiba district, Tokyo. Diver City Tokyo Plaza là trung tâm mua sắm ở quận Odaiba, TP Tokyo, Nhật Bản. Tại đây có bức tượng của Unicorn Gundam được lắp đặt bên ngoài trung tâm thương mại.
  • Check in Gundam Base Tokyo: Fan Gundam vô đây chắc xỉu lên xỉu xuống, figure đẹp, có hàng limited, có trưng bày về creator của từng nhân vật Gundam.
Selfie với anh Gundam Unicorn khổng lồ
Selfie với anh Gundam Unicorn khổng lồ tại quận Odaiba, Diver City Plaza

Địa chỉ: Tầng trên cùng của Diver City Plaza, Odaiba district, Tokyo

Chốt lại, mình đã check in tại 2 quận nổi tiếng ở Tokyo là Shinjuku và Odaiba. Tuy nhiên, ở Tokyo còn nhiều địa điểm ăn chơi + tham quan nữa, mọi người tiếp tục vào đây để khám phá về Tokyo: 6 địa điểm check-in ở Tokyo (Nhật Bản): ai đi nhớ “note” lại nhé

Dài quá tạm như thế đã, các địa điểm ăn chơi tại Tokyo vẫn còn nữa nha. Từ Tokyo, nếu mọi người muốn đi một hòn đảo nào đó nằm gần thủ đô Tokyo nhất thì có lẽ đi hòn đảo trong bài review này, hi: https://du-lich.net/dao-enoshima/. Còn tụi mình thì thẳng tiến Nikko: Review đi Nikko (shinkansen): siêu “chill” mùa lá đỏ

Từ khóa: có nên ở khách sạn APA Shinjuku-Kabukicho Tower, review khách sạn APA Shinjuku-Kabukicho Tower Shinjuku – Tokyo

2 comments

  1. Nếu mình muốn book một khách sạn ở gần Tokyo Station thì nên đặt khách sạn nào giá hợp lý chút vậy ạ?

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *