Đi Hà Giang bạn nên ở khách sạn sông Miện, vì sao?

Posted by
Hình ảnh khách sạn (nhà khách) sông Miện Hà Giang
Hình ảnh khách sạn (nhà khách) sông Miện Hà Giang

Trong bài viết trước, tôi đã có một bài review ngắn gọn về giá cả và chất lượng phục vụ tại các khách sạn ở TP Hà Giang (cách cao nguyên đá khoảng 155km về phía dưới nhé). Trong đó, chủ yếu là những cảm nhận của tôi về các khách sạn, bạn có thể xem lại ở đây: https://du-lich.net/gia-khach-san-ha-giang/

Tuy nhiên, tôi vừa trở lại thành phố Hà Giang, và có một số nét mới cần cập nhật lại. Trước đây, tôi đã chia sẻ rất nhiều bài viết về danh sách các khách sạn ở TP Hà Giang rồi, bạn có thể tìm lại các link trên website này.

Phòng ngủ tại nhà khách sông Miện Hà Giang
Phòng ngủ tại nhà khách sông Miện Hà Giang

Bây giờ, nếu bạn gửi cho tôi câu hỏi: Nếu đi du lịch Hà Giang thì nên ở khách sạn nào, tôi sẽ khuyên bạn là có rất nhiều khách sạn đẹp và được đầu tư nâng cấp hơn so với khoảng 3-4 năm về trước, khi khách du lịch tìm về Hà Giang không đông đúc như bây giờ.

Có rất nhiều khách sạn nằm dọc hai bên sông Lô, tập trung chủ yếu ở khu vực đường Nguyễn Trãi, Minh Khai và Trần Phú… Tuy nhiên theo tôi, bạn nên thuê khách sạn ở ngay khu trung tâm để còn thuê xe máy, đi ăn uống và di chuyển lên cao nguyên đá nằm ở tuyến trên.

Mà thông thường, nếu đi du lịch bụi, bạn cần tìm một khách sạn có điều kiện: rẻ + sạch + ngay trung tâm. Đẹp thì sẽ không có rẻ, nhưng sạch mà rẻ thì có ngay. Vậy khách sạn nào rẻ mà sạch nằm gần trung tâm TP Hà Giang?

Sản trước của nhà khách sông Miện Hà Giang
Sảnh trước của nhà khách sông Miện Hà Giang

Tôi giới thiệu bạn khách sạn sông Miện. Thực ra đây là nhà khách Tỉnh ủy Hà Giang, nằm ngay cổng của Tỉnh ủy Hà Giang luôn, đi quá cột mốc số 0 Hà Giang một đoạn ngắn. Từ đầu thành phố (bến xe mới Hà Giang) đi vào trung tâm khoảng 3,5km.

Mặc dù là nhà khách cũ nhưng hiện nay được tân sửa lại rất sạch sẽ. Tôi thích ở đây vì có chỗ để xe rộng rãi, nói chung sạch sẽ mà giá lại rất rẻ. Chỗ khách sạn sông Miện này chủ yếu dành cho cán bộ các tỉnh về họp hoặc đi công tác, nhưng nếu còn chỗ trống thì vẫn cho bên ngoài vào thuê phòng.

Giá phòng VIP tại khách sạn sông Nhuệ là 350K nhưng chỉ dành cho cán bộ. Còn lại phòng thường là 250-300K, có rất nhiều phòng cho thuê. Ở Hà Giang không có khách sạn 4-5 sao đâu, nên ở chỗ nhà khách sông Miện vừa an toàn lại sạch sẽ, rẻ mà chỗ ngủ cũng tốt.

Đi Hà Giang nên đặt phòng ở khách sạn nào
Đi Hà Giang nên đặt phòng ở khách sạn nào

Phòng 300K có 2 giường, mỗi giường 1,2m. Đây là địa chỉ và số điện thoại của khách sạn sông Miện: Tổ 5 – P. Nguyễn Trãi – TP. Hà Giang – Hà Giang. Điện thoại: 01278260679

Trong nhà khách có nhà ăn nhưng hình như họ không phục vụ khách ngoài nên bạn phải đi ra ngoài mà ăn uống. Từ cổng nhà khách sông Miện, chỉ đi bộ chếch một xíu là ra phố ẩm thực của Hà Giang. Cái nhà sàn Dân Tộc (nhà hàng) nằm ở giữa phố nhưng bây giờ không đông khách bằng các nhà lân cận. Ra đó, có rất nhiều nhà hàng, chỗ nào đông khách thì vào.

Nếu bạn đi du lịch Hà Giang theo đoàn đông bằng xe ô tô thì nên đặt phòng ở nhà khách sông Miện này, sau đó ra khu nhà hàng ẩm thực ở bên kia đường Nguyễn Trãi để ăn uống, các nhà hàng rất rộng rãi, thoải mái.

Không phải lúc nào cũng còn chỗ trống. Nên ngoài khách sạn sông Miện ra, bạn có thể tìm thêm các địa chỉ khác ở khu trung tâm như khách sạn Hà An, khách sạn Hoàng Anh, khách sạn công đoàn Hà Giang, khách sạn Huy Hoàn, khách sạn Đá Vàng, khách sạn Phú Minh, khách sạn Tam Giác Mạch… Bạn xem chi tiết giá cả ở đây

Một số khách sạn xịn khác ở tỉnh Hà Giang
Một số khách sạn xịn khác ở tỉnh Hà Giang

À tôi bổ sung thêm chút, nếu bạn đi theo quy mô gia đình hoặc muốn có một khách sạn đẹp và sang trọng, nhỉnh hơn các khách sạn khác một chút thì tôi giới thiệu bạn đặt phòng ngay tại các khách sạn này, nói chung sạch sẽ và xinh đẹp hơn: khách sạn Royal Hà Giang và khách sạn Tiamo Hotel Hà Giang

Hình ảnh khách sạn tại Hà Giang
Hình ảnh khách sạn Tam Giác Mạch Hà Giang

Từ khóa: Đi du lịch Hà Giang nên đặt phòng khách sạn nào rẻ đẹp ở ngay khu vực trung tâm, giá phòng bao nhiêu tiền một đêm, có nên ở khách sạn sông Miện không, những khách sạn Hà Giang giá rẻ nhất là khách sạn nào, địa chỉ nhà khách sông Miện Hà Giang

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *