Share lại 4 cái “khách sạn Vân Đồn” view cảng + gần sân bay

Posted by

Bá cáo các cụ các mợ. Tôi vừa mới ở Vân Đồn – Quảng Ninh về. Có lẽ khi các cụ các mợ lên chương trình, kế hoạch ăn chơi các đảo Cô Tô, Quan Lạn, Ngọc Vừng… thì không thể không nhắc tới cái địa chỉ Vân Đồn này.

Review Khach san Van Dong Quang Ninh (3)
Hình ảnh bến cảng Cái Rồng, nơi bạn lên tàu ra Quan Lạn, Cô Tô

Có lẽ các cụ đang muốn tìm hiểu xem đi Vân Đồn như thế nào, thậm chí còn chưa biết nó ở đâu, đặc biệt là danh sách các khách sạn, nhà nghỉ, khu resort ở Vân Đồn, nên chọn cái nào sạch đẹp, giá cả ra sao…

Cứ yên tâm, bài review này, tôi sẽ giúp đỡ mọi người tìm được những khách sạn, nơi nghỉ ngơi phù hợp nhất.

Vân Đồn ở đâu, cách Hà Nội bao nhiêu cây số, nên đi như thế nào?

Có lẽ là bạn đang lên kế hoạch đi du lịch các đảo đẹp và hoang dã như Cô Tô, Quan Lạn. Đây là hai đảo du lịch rất đáng giá của huyện đảo Vân Đồn.

Thực ra thì chỉ có đảo Quan Lạn (gồm 2 xã Minh Châu và Quan Lạn) là thuộc về huyện Vân Đồn, còn đảo Cô Tô là một huyện riêng, và được gọi là “huyện đảo Cô Tô” (ngày trước thì Cô Tô vẫn thuộc về huyện Vân Đồn nhé, sau mới tách ra).

Tuy nhiên, cả hai hòn đảo Cô Tô + Quan Lạn, nếu bạn muốn đi ra đó, thì đều phải xuất phát, khởi hành từ bến cảng Cái Rồng ở trung tâm của Tt Cái Rồng – huyện Vân Đồn.

Như vậy, Vân Đồn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ninh, nằm ở phía Đông Bắc của Hà Nội và miền Bắc, nằm lọt trong lòng vịnh Bái Tử Long, tức là phía trên của vịnh Hạ Long.

Ngày trước, từ Cẩm Phả – Cửa Ông, muốn đi ra Vân Đồn, phải đi phà. Giờ thì có 1 cây cầu lớn nối liền Vân Đồn với Cẩm Phả nên không có cảm giác là huyện đảo nữa. Nhưng từ Vân Đồn đi ra Quan Lạn, Cô Tô thì vẫn phải đi tàu cao tốc, chạy từ 45 phút đến 1 tiếng rưỡi mới tới.

Hiện nay, từ Hà Nội và Hạ Long đến trung tâm huyện Cái Rồng còn gần và nhanh hơn nữa, nhanh đến ngỡ ngàng khi cùng lúc có 2 hệ thống vận chuyển: Một là sân bay Vân Đồn được Tập đoàn Sungroup đầu tư. Hai là cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, tức là bây giờ, bạn không phải đi theo đường 18 cũ nữa.

Hình ảnh cao tốc Hải Phòng đi Hạ Long và thẳng tiến Vân Đồn
Hình ảnh cao tốc Hải Phòng đi Hạ Long và thẳng tiến Vân Đồn
Từ sân bay Vân Đồn, bạn phi thẳng về trung tâm, có rất nhiều khách sạn
Từ sân bay Vân Đồn, bạn phi thẳng về trung tâm có rất nhiều khách sạn, nhưng cái sạch sẽ nhất hiện nay là Vân Đồn Habour

Nếu đi theo cao tốc mới Hà Nội – Hải Phòng rồi Hải Phòng – Hạ Long và Hạ Long – sân bay Vân Đồn (tất cả đều là đường cao tốc mới) thì tổng thời gian đi xe ô tô chỉ mất đúng 2-3 tiếng đồng hồ. Trong khi trước đây mất 3-4 tiếng mới tới Hạ Long.

Chia sẻ vài khách sạn đẹp + rẻ, view biển lại gần sây bay Vân Đồn

Nếu bạn muốn đi du lịch Quan Lạn hoặc Cô Tô, bạn có rất nhiều lịch trình khác nhau. Ví dụ, sáng thong dong khởi hành từ Hà Nội, chỉ tầm 11 giờ trưa là tới tận Tt Cái Rồng – Vân Đồn rồi. Trước đây mà xuất phát lúc 8 giờ thì tầm 11 giờ mới chỉ đến TP Hạ Long thôi, vừa lúc đói bụng phải tìm chỗ ăn.

Nhưng hiện nay, nếu chạy lúc 8 giờ sáng thì 11 giờ trưa bạn đã xuống tận Tt Cái Rồng, nằm cách TP Hạ Long khoảng 30km, tôi chưa check lại nhưng tôi nhớ như vậy.

Tại Tt Cái Rồng, ở khu vực gần chợ và bến cảng, có rất nhiều nhà hàng lớn chuyên phục vụ khách đi đảo. Giá thì chung rồi, bạn khỏi lo đắt rẻ. Mà thực ra, đồ ăn thức uống tại Vân Đồn còn rẻ hơn nhiều ngoài Cô Tô, Quan Lạn.

Ăn xong làm ấm trà, tầm 13 đến 14 giờ chiều ra cảng mua vé tàu cao tốc đi Cô Tô hoặc Quan Lạn (tùy chương trình của bạn) là vừa.

Nếu đi Cô Tô thì khoảng tầm 16 giờ là đặt chân tới. Nếu đi Quan Lạn thì chỉ tầm 15 giờ là cập cảng Cồn Trụi.

Khởi hành buổi tối

Nhưng có nhiều nhóm gia đình, nhóm khách du lịch lại không đi theo lịch trình mà tôi vừa kể. Do bận công việc hoặc vì nhiều lí do riêng, tầm trưa họ mới có thể khởi hành từ Hà Nội, thậm chí tối hoặc đêm mới lên đường. Thế thì có đi được không và làm thế nào?

Vẫn OK nhé! Bạn có thể đi vào lúc 20 giờ đêm cũng được. Chỉ khoảng 23 giờ đêm là bạn đã có mặt tại tt Cái Rồng rồi, không thì ngủ tại Hạ Long cũng được. Tại đâu cũng đều có tàu cao tốc chạy ra các đảo (ví dụ nếu đi từ TP Hạ Long thì có thể ra bến cảng Hòn Gai).

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên đi tàu từ Tt Cái Rồng ra sẽ nhanh hơn, đỡ phải ngồi tàu sốt ruột. Vì vậy, bạn nên cố gắng đi thẳng xuống tận Tt Cái Rồng của huyện Vân Đồn. Lúc tối nếu đói thì có thể dừng xe ăn tại TP Uông Bí hoặc Hải Phòng.

Nếu bạn đi bằng máy bay hạ cánh sân bay Vân Đồn thì chỉ cần làm 1 cuốc taxi về thẳng trung tâm, cách có dăm cây số, tôi nhớ là chừng 3-4km thôi.

Như vậy, nếu đi theo lịch trình này, bạn sẽ phải ngủ lại 1 đêm tại Tt Cái Rồng, Vân Đồn rồi sáng hôm sau mới ra các đảo. Và khách sạn nào phù hợp cho bạn?

Nếu muốn có 1 đêm ngủ tại Vân Đồn

Thực ra Tt Vân Đồn rất nhỏ, chỉ có dăm ba cái khách sạn ở trung tâm thôi. Tôi đã đảo đi đảo lại 2-3 vòng để tìm thì chỉ có cái khách sạn Vân Đồn Habour là kha khá nhất ở đây. Nhưng nó lại nằm cách cảng khoảng vài trăm mét, tôi vừa check lại thì cách cầu cảng khoảng 120m.

Còn lại, mấy cái khách sạn – nhà nghỉ nằm ở khu gần bến cảng, có view nhìn ra cảng thì lại quê quá, nhìn chẳng khác gì nhà nghỉ.

Nếu bạn đặt phòng ở tt Cái Rồng, chỉ cần đi vài bước chân là ra tới bến cảng này
Nếu bạn đặt phòng ở tt Cái Rồng, chỉ cần đi vài bước chân là ra tới bến cảng này
Nếu bạn đặt phòng tại cái khách sạn Vân Đồn Habour, từ trên cao có thể nhìn được ra đây
Toàn cảnh tt Cái Rồng do tôi chụp

Tôi không biết bạn đang hình dung Tt Cái Rồng thế nào, chứ trên thực tế, nó chỉ là một phố huyện. Thế thì làm gì có khách sạn đẹp, sang trọng như ở các khu du lịch chuyên nghiệp. Thêm nữa, ở đây người ta mới đang tập làm du lịch. Vài ông giàu giàu, có chút của mua mảnh đất, xây lên cái nhà to to và biến nó thành khách sạn, chứ vào bên trong, nội thất chả khác gì cái nhà nghỉ ở Hà Nội.

Được cái là giá cả rất “hạt dẻ” nếu bạn đi vào mùa “không chính vụ”. Như tại cái khách sạn Phương Hưng (như ảnh bên dưới) mà tôi đã thuê phòng ngủ tạm 1 đêm, giá chỉ có 400K phòng nhỏ, 500K phòng to hai giường, phòng rộng vật vã, gạch lát, giường tủ trang trí đúng kiểu nhà quê…

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nơi ở đẹp hơn thì tôi khuyên bạn nên tìm lên khu vực Bãi Dài của huyện đảo Vân Đồn.

Mấy cái khách sạn tôi vừa nhắc tên là những cái nằm ở trung tâm thị trấn Vân Đồn nhé bạn. Còn huyện Vân Đồn – đảo Cái Bầu (đảo lớn) thì gồm có gần 10 xã, và các bãi biển ở những xã nằm phía trên, gần chùa Cái Bầu – là khu vực hiện nay đang có rất nhiều dự án khu resort, khu nghỉ dưỡng cực cao cấp, do các tập đoàn sừng sỏ như Sungroup, CEO, HDMon… làm chủ đầu tư.

Ngoài ra thì trước khi có các tập đoàn nhảy vào, tại khu Bãi Dài của đảo Vân Đồn đã có một khu du lịch dạng resort nhưng còn sơ sài và hơi kém. Được cái, bãi biển ở đây có thể tắm được, chứ ở trung tâm Tt Cái Rồng chẳng có chỗ nào để tắm, vì tàu bè cá đậu kín trời, tanh lòm lòm.

Vì thế, nếu bạn muốn chỗ ở ngon tại Vân Đồn thì cứ đặt phòng tại các resort. Còn chỉ ngủ tạm để sớm hôm sau ra đảo thì có thể đặt phòng tại các khách sạn ở ngay trung tâm Tt Cái Rồng cũng được. Từ đây đi bộ ra cảng, sáng dậy sớm xem bà con chở cá tôm mực về rất đông đúc, có thể mua thuê đóng thùng lạnh mang ra đảo, vì ở ngoài đảo vừa ít lại đắt gấp 1.5-2 lần. Nếu bạn không tin thì đọc bài này: https://du-lich.net/an-uong-o-quan-lan/

Cái thằng khách sạn Phương Hưng nơi mình đã ở
Cái thằng khách sạn Phương Hưng nơi tôi đã ở, khá rộng rãi nhưng phong cách rất nhà quê, tỉnh lẻ. Được cái chỗ để xe rộng, đi dăm chục mét ra tới cảng

Trong các khách sạn ở trên, bạn nên chọn thằng: khách sạn Vân Đồn Habour (bạn nhớ cái tên nó nha), còn không thích thì chọn những thằng như khách sạn Phương Hưng, khách sạn Dương Thanh, khách sạn Tuấn Ngọc. Chỗ nào cũng có chỗ gửi xe cho bạn. Nên đặt phòng trước vì tối bạn đến muộn mà không tìm được chỗ ngủ thì quá tệ, cả chuyến đi sẽ thành ác mộng!

Nếu bạn muốn tìm chỗ ngủ có view nhìn thẳng luôn ra cảng, nơi tàu bè đậu để ngắm bình minh thì chọn thằng này (giống nhà nghỉ chứ không phải là khách sạn)

Note: Ở tại khu vực thị trấn sẽ là trung tâm, có nhiều quán ăn, nhà hàng bình dân. Còn nếu bạn muốn tìm một khu thực sự có view đẹp, biển thơ mộng hơn thì tôi gợi ý bạn nên lên khu vực Bãi Dài của Vân Đồn (cách thị trấn độ 10km, tức là khu vực chùa Cái Bầu) sẽ có các resort đẹp. Ví dụ như cái resort Bãi Dài, nơi có cây cầu gỗ chạy ra biển như hình ảnh bên dưới:

Resort Bai Dai Van Don (1)
Nếu bạn đặt phòng tại khu Bãi Dài – chùa Cái Bầu, bạn sẽ ra chụp ảnh tại cây cầu gỗ này vào lúc bình minh cực đẹp
Resort Bai Dai Van Don (2)
Trên cây cầu gỗ Bãi Dài Vân Đồn và các resort nhìn thẳng ra vịnh Bái Tử Long

Review khách sạn Vân Đồn Habour

Cái khách sạn này nằm ở ngay mặt đường Lý Anh Tông, đó là con đường chạy thẳng từ bưu điện Vân Đồn ra thẳng cầu cảng Cái Rồng để đi các xã đảo. Lúc vào, nó nằm ở bên tay phải, hình như đi qua chợ Vân Đồn là tới. Bạn có thể xem địa chỉ của nó trong bản đồ Google Map bên dưới:

Xung quanh đó có rất nhiều nhà hàng, quán ăn hải sản nhưng bạn nên phi ra các quán ở gần cầu cảng mà ăn cho rộng rãi.

Giá phòng tại khách sạn Vân Đồn Habour chỉ có khoảng 450K (tức là rẻ bằng 1 nửa cái hotel dạng nhà nghỉ tại Cô Tô – Quan Lạn).

Đằng sau cái khách sạn Vân Đồn Habour này, ở lô đường trong, có cái nhà hàng Thương Cảng (dạng quán nhậu thôi) nhưng đông khách lắm. Buổi tối, tôi vào ăn, bàn nào cũng tụm 5 túm 7, toàn dân đi buôn bán bất động sản, đầu cơ. Đồ ăn đa dạng và cũng không đắt, nói chung là rẻ.

Nếu bạn chưa đặt được phòng trên đảo Quan Lạn, nhanh chóng vào đây xem giá hôm nay: https://du-lich.net/khach-san-o-quan-lan/ còn đây là giá các khách sạn ở bên Cô Tô: https://du-lich.net/nha-nghi-va-khach-san-co-to-gan-bien/

Từ khóa: review những khách sạn đẹp giá rẻ gần cảng + sân bay tại Vân Đồn – Quảng Ninh, giá phòng, kinh nghiệm booking

2 comments

  1. Mình đi xe oto đưa cả gia đình đi QL. Mình ko thuê khách sạn ở Vân Đồn, chỉ cần tìm chỗ gửi xe ô tô qua đêm, có chỗ nào không?

    1. Ngay khu vực trước cảng Cái Rồng có rất nhiều bãi rộng, các khách sạn lớn nhận dịch vụ gửi xe ô tô qua đêm bạn nhé. Bạn khỏi lo, cứ đi xe vào là có người chạy ra vẫy mời gửi xe

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *