Tôi đã review quán bún cá Đất Phú ở Tuy Hòa – Phú Yên

Posted by

Hình như có cả cafe Đất Phú nhưng nó lại nằm ở số 227 Lê Duẩn, Tuy Hòa còn trong bài này, tôi chỉ muốn review về quán bún cá Đất Phú rất nổi tiếng ở TP Tuy Hòa, Phú Yên mà chính tôi đã check in mới đây. Vậy quán đó như thế nào?

Review và hình ảnh quán bún cá Đất Phú ở Tuy Hòa
Review và hình ảnh quán bún cá Đất Phú ở Tuy Hòa

Đầu tiên là về địa chỉ quán bún cá Đất Phú nằm ở đâu? Trên mạng, có nơi gọi là quán Đất Phú đường Lê Thánh Tôn, lại có chỗ gọi là quán bún cá Đất Phú đường Trần Quý Cáp.

Thật ra cả hai chỉ là 1 thôi và gọi thế nào cũng được vì quán cá này nằm ngay ở ngã tư đường Trần Quý Cáp và Lê Thánh Tôn. Từ đường Hùng Vương là trung tâm của Tuy Hòa, bạn đi qua cổng bến xe Tuy Hòa theo đường Lê Thánh Tôn, tới ngã tư Trần Quý Cáp là nó nằm ngay góc phải.

Vậy mà hôm tôi đi tìm, lượn xe 3 vòng, quay tới quay lui, hỏi thăm mãi mới tìm thấy nó. Không hiểu sao nó to lù lù vậy mà tôi lại không nhận ra nữa chứ. Hay tại Tuy Hòa có nhiều ngã tư hình bàn cờ quá nên tôi thấy cái nào cũng giống hệt cái nào.

Hình ảnh thực đơn và giá tại quán bún cá Đất Phú ở Tuy Hòa (4)
Hình ảnh thực đơn và giá tại quán bún cá Đất Phú ở Tuy Hòa

Tôi đã tìm tới quán cá Đất Phú nhờ hỏi cô nhân viên lễ tân khách sạn Nhiệt Đới rằng ở Tuy Hòa Phú Yên có những quán ăn sáng nào ngon và nổi tiếng nhất. Cô gái nói, nếu muốn ăn sáng thì thử tìm đến quán Đất Phú xem vì khách du lịch lẫn người dân Phú Yên tới rất đông.

Vậy là sau 1 ngày lang thang đi chơi Mũi Điện, trở về khách sạn làm một giấc, sáng hôm sau tôi cũng muốn đi ăn cái gì đó hợp khẩu vị cho đỡ mệt. Và tôi tìm tới cái quán cá Đất Phú này.

Lượn đi lượn lại một hồi quang cổng Điện lực Phú Yên, tôi cũng tìm được cái tên quán có chữ Đất Phú to đùng bên trên khuất sau lùm cây. Hóa ra quán rất là lớn chứ không phải quán ăn sáng thông thường. Bạn có thể xem địa chỉ chính xác của nó trên bản đồ Google Map:

Tôi bước vào, ngoài vỉa hè cũng có một dãy bàn ghế gỗ đẹp, khách ngồi kín chỗ. Nói chung cảm giác bước vào đã thấy là quán có bề thế và chắc cũng có tên tuổi ở đất Phú Yên này. Khách du lịch thì không có nhưng người dân ở Tuy Hòa kéo tới ăn sáng khá là nhiều. Tầm 9 giờ sáng mà vẫn có khách.

Tôi không nhớ là menu ở đây có những món gì, chỉ biết là toàn những cá các loại. Mà hải sản ở Phú Yên thì sẵn có lại rất rẻ rồi. À, tôi có sưu tầm được cái menu rồi, bạn xem ảnh trong bài nhé. Cái làm tôi rất ấn tượng là cách phục vụ, cách ăn bún cá ở đây.

Review và hình ảnh quán bún cá Đất Phú ở Tuy Hòa mà tôi chụp
Review và hình ảnh quán bún cá Đất Phú ở Tuy Hòa mà tôi chụp

Khi tôi gọi một suất bún cá ra, họ mang ra rất là nhiều bát – đĩa – khay có vẻ như cầu kỳ lắm, chứ không đơn điệu nhàm chán như ở Hà Nội (bạn có thể xem hình bên trên). Mà chỉ là ăn sáng bình dân thôi mà đồ ăn rất là cầu kỳ, chứng tỏ gu ẩm thực của người dân Tuy Hòa rất là độc đáo, biết chơi.

Có rất nhiều món nhưng món tôi gọi là bún chả cá + sứa. Nước không béo mà hơi chút chua nhưng thơm và chả cá dai đúng vị cá luôn chứ không kiểu bở bột như ở Hà Nội hoặc nhiều nơi khác.

Cá rất nóng trong cái niêu đất này được em gái nhân viên bưng ra phục vụ
Cá rất nóng trong cái niêu đất này được em gái nhân viên bưng ra phục vụ, tôi trộn ăn cùng với đĩa bún

Chỉ một suất ăn mà bày ra rất là nhiều đĩa, từ rau tươi (rau sống) tới ớt rồi niêu + bát. Nói chung cách ăn rất là cầu kỳ mà tôi cũng không thể tả lại chi tiết được. Có những lúc tôi phải gọi các em gái nhân viên lại xem món này thì ăn thế nào, cách ăn ra sao. Giọng Phú Yên hơi khó nghe nhưng cũng hiểu ra ngay. Cảm giác quán sạch sẽ bàn ghế tươm tất nên ngồi ăn rất là thoải mái.

Quán bún cá Đất Phú có ngon hay không còn tùy cảm nhận, khẩu vị của mỗi người nhưng tôi tin rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi ăn ở đây. Khoản đáng lo nhất là giá cả thì ở đây các thực đơn cũng được niêm yết công khai rõ ràng và cũng rất rẻ, chỉ có 20-30K một suất (hoặc tô) tùy theo món bạn chọn.

Hình ảnh các bàn ăn và không gian bên trong quán chuyên về cá Đất Phú
Hình ảnh các bàn ăn và không gian bên trong quán chuyên về cá Đất Phú

Có lẽ bạn vẫn muốn hỏi tôi nhiều lắm có phải không? Nhưng để ngắn gọn, tôi có vài nhận xét rằng đây là một quán có thương hiệu, làm ăn đàng hoàng, khang trang sạch sẽ, giá cả niêm yết rõ ràng, có nhiều nhân viên phục vụ. Đặc biệt, quán bán cả ngày nên bạn đến lúc nào cũng có thể gọi một cái gì đó để ăn mà hợp sở thích của bạn.

Khi tôi xem thêm review trên mạng thì hầu như thấy mọi người đều khen rằng quán sạch sẽ, có nhiều món ăn ngon và nếu trở lại mảnh đất Tuy Hòa Phú Yên thì vẫn sẽ ghé qua ăn.

Thêm một điều nữa tôi muốn nói là cái quán cá Đất Phú này lại nằm rất gần hai quán cơm gà Tuyết Nhung và Thiên Hương (cùng đường Lê Thánh Tôn) mà trong bài viết https://du-lich.net/com-ga-phu-yen/ tôi đã chia sẻ rồi nhé.

Địa chỉ quán bún cá Đất Phú: 169 đường Lê Thánh Tôn, Tuy Hòa – Phú Yên.

Từ khóa: hình ảnh quán bún cá Đất Phú, các món ăn, giá bán, địa chỉ, review nhận xét đánh giá của du khách, ăn bún cá ở đâu ngon

Để lại 1 comment nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *